3 món salad giảm cân, giữ dáng, dễ làm tại nhà lại siêu ngon trẻ con cũng thèm
GĐXH - Salad giảm cân luôn hấp dẫn bởi dễ ăn, dễ chế biến. 3 món salad giảm cân dưới đây sẽ là sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
Salad giảm cân: Salad ức gà xé phay
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm salad giảm cân ức gà:
1. Thành phần cơ bản:
- Ức gà: 1 miếng
- Trứng gà: 1 quả
- Cà chua bi: 3 quả
- Rau xà lách: 1/4 cây
- Cà rốt: 1/4 củ
2. Nguyên liệu nước sốt:
- Dầu ô liu: 2 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1/2 muỗng cà phê
- Hành tây băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Nước tương, giấm: mỗi thứ 1 muỗng canh
- Siro bắp: 1 muỗng cà phê
- Muối, bột tiêu: mỗi thứ 1 nhúm nhỏ
Cách làm salad giảm cân ức gà chuẩn ngon
Bước 1: Cho ức gà vào nước sôi và nấu trong 15 phút. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê muối vào nước sôi và luộc trứng gà trong 13 phút.
Bước 2: Sau khi luộc gà xong thì cho vào nước lạnh để làm nguội. Tiếp đến xé nhỏ gà và bóc vỏ trứng rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 3: Cắt đôi quả cà chua bi. Rau xà lách rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt thái sợi.
Bước 4: Cho các nguyên liệu nước sốt gồm dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, hành tây băm nhỏ, nước tương, giấm, siro bắp, muối, bột tiêu vào bát và trộn đều lại với nhau.
Bước 5: Cho các nguyên liệu đã cắt vào bát và thưởng thức cùng với nước sốt.
Thành phẩm:
Trong khoảng thời gian ngắn ngủi 20 phút, bạn đã có thể hoàn thành xong cho mình một đĩa salad siêu ngon, siêu hấp dẫn.
Salad giảm cân: Salad bơ, dưa leo
Món salad bơ, dưa leo mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có tác dụng giải ngấy rất tốt. Ăn hàng ngày thì không chỉ nhẹ bụng mà sắc vóc cũng thay đổi đáng kể đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad giảm cân từ bơ, dưa leo
1. Rau củ: 3 trái dưa leo bao tử, 1/2 quả bơ, 1 cây rau xà lách, 3-4 củ hành tím, 6-8 quả cà chua bi, 1 quả chanh
2. Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu xay
Cách làm salad bơ, dưa leo
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn lột vỏ bơ, bỏ hạt và thái bơ thành những miếng hạt lựu nhỏ.
Thái nhỏ bơ nè
Dưa leo bao tử bạn rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không rồi cũng thái thành dạng hạt lựu nha.
Với cà chua bi và rau xà lách, bạn rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ rau xà lách. Cà chua bi để nguyên quả hoặc bổ đôi đều được nha. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát.
- Bước 2: Trộn salad bơ, lưa leo
Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ vào bát, vắt thêm nước cốt của 1/2 quả chanh cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường nâu và một ít hạt tiêu xay.
Cuối cùng, trộn đều các nguyên liệu và cho salad ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Chị em thấy đấy món salad bơ, dưa leo này làm cực đơn giản. Bạn có thể dùng món salad này cùng với bữa trưa/bữa tối hoặc lót dạ buổi xế chiều đều được nha.
Salad giảm cân: Salad ức gà áp chảo
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm salad gà giảm cân:
1. Thịt ức gà 300g
2. Rau xà lách 1 cây
3. Cà chua 1 quả
4. Trứng luộc 1 quả
5. Bột phô mai, sốt mè rang, bột tiêu, muối
Cách làm salad gà giúp giảm cân
1. Sơ chế và áp chảo thịt gà
Thịt ức gà sơ chế sạch (nếu miếng ức gà to thì cắt làm đôi sao cho miếng thịt không quá dày). Ướp thịt ức gà với chút muối, bột tiêu. Sau đó áp chảo cho thịt gà chín vàng đều hai mặt là được. Thịt chín thì thái miếng vừa ăn.
2. Sơ chế rau quả
Rau xà lách rửa sạch sau đó thái khúc.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Cho rau xà lách, cà chua, trứng luộc vào đĩa sau đó thêm thịt ức gà. Cuối cùng rắc chút bột phô mai và sốt mè rang vào là xong.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 2 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 18 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.