Quan sát đuôi tôm

Đi mua tôm cần né ngay 5 loại nguy hiểm này vì có thể chứa vi khuẩn gây hại, thậm chí có cả formaldehyde gây ung thư - Ảnh 2.

Kiểm tra phần đuôi tôm sẽ giúp xác định được độ tươi sống của chúng. Để kiểm tra độ tươi của tôm, cần đưa tôm ra ánh sáng, kéo dài thân tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt. Nếu phần khớp rộng chứng tỏ là tôm đã để lâu hoặc để tủ lạnh. Khớp tôm càng hẹp thì tôm càng tươi. Ngoài ra, khi cầm tôm lên nếu thấy có cảm giác sạn dưới ngón tay hoặc tôm bị nhớt, dính vào nhau khi không nên mua.

Chân tôm

Đi mua tôm cần né ngay 5 loại nguy hiểm này vì có thể chứa vi khuẩn gây hại, thậm chí có cả formaldehyde gây ung thư - Ảnh 3.

Cần quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc. Ngoài ra, không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.

Cách bảo quản tôm tươi

Mua tôm nên chọn tôm thẳng hay tôm cong? Một lão ngư tiết lộ sự thật: Chênh lệch lớn lắm, đừng mua lầm nữa! - Ảnh 8.

Để bảo quản tôm đúng cách, bạn nên lưu ý khi tôm còn tươi, nên loại bỏ đầu tôm sau khi mua về sơ chế sạch, để ráo nước. Đầu tôm và mắt tôm thường chứa nhiều loại vi khuẩn có thể ảnh hưởng tới chất lượng món ăn và sức khỏe.

Để bảo quản tôm tươi nguyên con, tôm chế biến trong thời gian ngắn và nõn tôm tươi, bạn nên bỏ tôm trong các ngăn đá trong tủ lạnh hoặc bỏ chúng trong tủ đông để tôm đảm bảo được nhiệt độ thấp.

Khi đông đá, thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn tấn công gây biến chất. Tuy đây là cách bảo quản trong thời gian dài nhưng bạn không nên quá lâu, tốt nhất là dưới 30 ngày để tránh mất đi giá trị dinh dưỡng của tôm.

Muốn giảm cân nhưng lại thèm ăn vặt? Những món ăn dưới đây ăn thoải mái mà không lo tích mỡMuốn giảm cân nhưng lại thèm ăn vặt? Những món ăn dưới đây ăn thoải mái mà không lo tích mỡ

GĐXH - Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng cố gắng giảm cân không có nghĩa là bạn phải từ bỏ hoàn toàn các bữa ăn nhẹ. Bởi, nếu biết ăn đúng cách và chọn thực phẩm lành mạnh thì bạn có thể giảm cân.

Không tin nổi! đây là món ăn thật, không phải tranh vẽ do chính tay nàng dâu hào môn Lan Khuê sáng tạoKhông tin nổi! đây là món ăn thật, không phải tranh vẽ do chính tay nàng dâu hào môn Lan Khuê sáng tạo

GĐXH - Không ít người phải trầm trồ với tài trang trí món ăn khéo léo của bà mẹ bỉm sữa Lan Khuê.

Bí quyết đơn giản khiến Mạnh Trường không thể 'ngã lòng' trước các mỹ nhân showbiz Việt được tiết lộ tinh tế thế nàyBí quyết đơn giản khiến Mạnh Trường không thể "ngã lòng" trước các mỹ nhân showbiz Việt được tiết lộ tinh tế thế này

GĐXH - Là mẹ của những đứa con xinh đẹp, mạnh khỏe, dù bận việc bà xã Mạnh Trường vẫn luôn làm căn bếp ấm áp nhờ những món ăn ngon.

xu ly dai ly ban ve vuot tran