Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thâm cung bí sử (1): Bà ô sin có một không hai

Thứ sáu, 10:14 PM 29/04/2022 | Thâm cung bí sử

I – Người đàn bà nổi tiếng.

GiadinhNet- Bà Phạm Thị Chính là người đàn bà nổi tiếng nhất làng tôi, dù bà không phải là cán bộ lãnh đạo, cũng không phải là Giám đốc doanh nghiệp mà chỉ là ô sin thôi.

18 tuổi bà Chính lấy chồng. Chồng bà là ông Bân, một lực điền khỏe nhất làng, mỗi năm ông làm gãy vài ba cái đòn gánh vì ông gánh nặng quá. Ở làng tôi hễ việc gì cần nhiều sức khỏe thì người ta gọi đến ông Bân. Khỏe thế nhưng ông Bân bị tai biến mạch máu não và chết rất nhanh làm bà Chính khóc hết nước mắt.

Chồng chết lúc bà Chính 46 tuổi và phải một mình chăm lo cho 2 đứa con trai, thằng cả tên là Từ, thằng út tên là Tốn. Ba mẹ con sống với 4 sào ruộng, mỗi năm thu khoảng 2,8 tấn thóc. Nếu chỉ trông vào mấy tấn thóc thì kinh tế gia đình không bao giờ khá lên được, Từ và Tốn nghĩ như vậy và 2 anh em bỏ ruộng vào Bình Dương làm thuê. Bình Dương là một địa phương phát triển nhanh có nhiều dự án, nhiều khu công nghiệp, cần nhiều lao động. Rồi 2 anh em đưa về giới thiệu với mẹ 2 cô con gái đang mang bầu. Bà Chính nói: "Chúng mày tên là Từ và Tốn mà chẳng từ tốn chút nào cả. Chưa cưới hỏi gì mà đã làm con gái người ta bụng to như cái rá thế kia rồi". Nói thế thôi nhưng bà Chính phải cưới vợ cho con, gọi là cưới chạy bụng. Cưới vợ ở làng thì phải giết lợn, gói bánh chưng và dựng rạp cưới. Đã thế thì cưới vợ cho cả 2 đứa cùng 1 ngày. Không ai cưới vợ cho con trai theo kiểu đúp như thế, trừ bà Chính. Cưới xong, Từ và Tốn lại đưa vợ vào Bình Dương tiếp tục làm thuê.

photo-1651245025821

Ảnh minh họa

Trong thời gian đó bà Hiền, vợ ông Phát bị đột quỵ nằm liệt giường. Ông Phát cũng là người làng tôi nhưng là cán bộ Nhà nước về hưu và sống ở Hà Nội. Ông Phát có 4 người con, 2 trai, 2 gái. Anh cả là Sơn làm Tổng giám đốc một doanh nghiệp lớn. Anh thứ hai là Hải làm Giám đốc một công ty cơ khí. Hai cô con gái thì Xoan là giáo viên cấp 3 và Đào là công nhân may xuất khẩu. Cả 4 anh em đều đã có gia đình riêng và đều rất bận, không giúp bố chăm sóc mẹ được. Ông Phát thì đã già rồi. Nếu như ngày xưa ông bế vợ lên giường gọn gàng bao nhiêu thì bây giờ ông bế vợ đi tắm, đi vệ sinh khó khăn bấy nhiêu. 

Các con bàn ông Phát thuê  ô sin để chăm sóc mẹ. "Bố phải tuyển một người giúp việc khỏe mạnh, chăm chỉ và thật chịu khó, còn tiền công bao nhiêu thì bố không cần quan tâm, bao nhiêu chúng con cũng lo được". Sơn nói với bố như vậy. Ông Phát đến Trung tâm giới thiệu việc làm của thành phố. Bà Giám đốc sau khi tìm hiểu tình hình và yêu cầu của ông Phát thì nói có vẻ ngại ngùng: "Khó đấy ông ạ! Khó vì không ai muốn làm việc này, nếu có người chịu làm thì ông phải trả lương rất cao". Ông Phát đăng báo tìm người giúp việc gia đình.

(Còn nữa)

Khánh Hoàng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Kỳ nghỉ hè khó quên

Kỳ nghỉ hè khó quên

Thâm cung bí sử - 20 giờ trước

GiadinhNet- Kỳ nghỉ hè cuối cùng ở trường đại học, bạn bè trong lớp rủ nhau đi du lịch, đi Sapa, đi Sầm Sơn, Đồ Sơn còn Hoàng Trang thì về thăm nhà Bá bên bờ sông Đáy.

V –Sức hút khó cưỡng của gái nạ dòng

V –Sức hút khó cưỡng của gái nạ dòng

Thâm cung bí sử - 2 tuần trước

GiadinhNet- Đám cưới thứ 2, trai tơ lấy nạ dòng là Nguyễn Nam. Trong khi uống rượu, chị Mận ngồi co chân lên ghế. Cái quần lụa tuột xuống để lộ cái đùi trắng ngần, có những mạch máu nhỏ li ti hồng hồng. Mắt Nam như dán chặt vào cái đùi ấy. Chỉ thoáng qua là chị Mận biết Nam muốn gì.

IV – Người trúng số độc đắc

IV – Người trúng số độc đắc

Thâm cung bí sử - 4 tuần trước

GiadinhNet- Người trúng số độc đắc là thầy Đạt, giáo viên trường làng. Nghề giáo có nhiều thời gian cho vợ con nhất, cũng có điều kiện để dạy bảo con cái.

III – Vết hằn trong tim sau quyết định ly hôn

III – Vết hằn trong tim sau quyết định ly hôn

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

GiadinhNet- Hà sinh con trai đầu lòng, đặt tên là Lương. Thằng bé đẹp như tranh vẽ. Có cháu đích tôn, ông Đường và bà Hoan rất mừng. “Cơ ngơi này là của thằng Lương, tương lai của nó rất sáng”. Ông Đường nói như vậy.

II – Bẫy tiền, lưới tình

II – Bẫy tiền, lưới tình

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

GiadinhNet- Tường tấn công Thu Hà rất quyết liệt. Chiều nào anh ta cũng đến lớp tiếng Anh của Thu Hà với một bông hoa hồng trong tay.

Trai tơ lấy được nạ dòng

Trai tơ lấy được nạ dòng

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

I – Cô giáo “cao gió” GiadinhNet- Nếu bạn nghĩ trai tơ lấy nạ dòng là vì tiền thì hoàn toàn sai lầm. Không phải như thế. Nạ dòng có sự hấp dẫn riêng. Phụ nữ đã có con ở lứa tuổi 30 là đỉnh cao của người đàn bà. Họ chắc chắn, chín chắn, nhiều kinh nghiệm sống chứ không còn bấp bênh, đỏng đảnh như gái tơ.

Thâm cung bí sử (2):  Sự nhẫn nại hiếm có

Thâm cung bí sử (2): Sự nhẫn nại hiếm có

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

GiadinhNet - Bà Chính nhận làm ô sin cho nhà ông Phát. Thỏa thuận hợp đồng lao động là bà Chính nhận lương rất cao nhưng bà phải cam kết làm đến khi nào bà Hiền qua đời.

Thâm cung bí sử (2): Cái khóa vô hình

Thâm cung bí sử (2): Cái khóa vô hình

Thâm cung bí sử - 2 tháng trước

GiadinhNet - Trong chuyện đôi lứa có một quy tắc khó thay đổi - môn đăng hộ đối, nhà cửa 2 bên phải tương xứng.

Thâm cung bí sử (1): Xuân muộn

Thâm cung bí sử (1): Xuân muộn

Thâm cung bí sử - 2 tháng trước

GiadinhNet - Đầu xuân tôi đi thăm nhà thơ Cao Khắc Tương. Thơ Cao Khắc Tương giàu cảm xúc, những cảm xúc tinh tế rất gần với thơ Đường.

Thâm cung bí sử (5): Thực hiện lời thề

Thâm cung bí sử (5): Thực hiện lời thề

Thâm cung bí sử - 2 tháng trước

GiadinhNet - Cuối cùng rồi Bùi Nắm Tay cũng lấy vợ. Vợ anh là Nguyệt Ánh. Hai người đã quá hiểu nhau và rất yêu nhau.

Thâm cung bí sử (1): Chuyện ông Bùi Nắm Tay

Thâm cung bí sử (1): Chuyện ông Bùi Nắm Tay

Thâm cung bí sử

GiadinhNet - Bùi là họ, nắm tay là thói quen. Người ta ghép họ với thói quen gọi mãi thành tên thường dùng. Tên cúng cơm của ông Bùi Nắm Tay là Bùi Nam. Không ai nắm tay được tối ngày nhưng ông Bùi Nam đã nắm tay cả gần một đời.

Top