Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng

Thứ ba, 15:41 17/09/2024 | Mẹo nấu nướng

Chỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng cho món rau quen thuộc này.

Ngày nay, mọi người dần quan tâm đến chế độ ăn lành mạnh với nhiều rau xanh, và xà lách chính là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người e ngại là xà lách rất nhanh héo, chỉ sau một thời gian ngắn, khoảng 3-4 ngày, bảo quản trong tủ lạnh, lá xà lách sẽ bị úa vàng, chảy nước và không thể sử dụng được. Việc này không chỉ gây lãng phí tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Một mẹo nhỏ khi bảo quản xà lách đã được chia sẻ bởi người dùng TikTok có tên "Chores With Mum" đã thu hút 16.000 lượt theo dõi nhờ tính hiệu quả của nó. Người phụ nữ này đã hướng dẫn cách sơ chế và bảo quản xà lách bằng túi zip và khăn giấy. Theo đó, cô cho biết: "Dù là xà lách đóng hộp hay mới hái từ vườn, chúng đều chiếm nhiều diện tích trong tủ lạnh và rất nhanh hỏng. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn bảo quản xà lách lâu gấp đôi mà chỉ tốn một nửa không gian tủ."

Trong đoạn video hướng dẫn, đầu tiên người phụ nữ này gấp đôi tờ khăn giấy rồi đặt vào túi zip, nếp gấp úp xuống dưới để tạo thành lớp lót. Sau đó, cô cho phần xà lách đã được rửa sạch và để ráo nước vào túi, nén chặt tay. Cuối cùng, gập phần khăn giấy thừa phủ lên trên bề mặt xà lách, ép hết không khí ra ngoài và kéo khóa túi. "Bảo quản xà lách theo cách này, bạn sẽ có thể sử dụng chúng trong vòng 2 tuần", bà mẹ này chia sẻ thêm.

Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng- Ảnh 1.

Mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

1. Không nên cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh để đạt được hiệu quả làm lạnh.

2. Không đặt lẫn lộn thức ăn sống và chín với nhau.

3. Loại bỏ phần hư hỏng, giập nát trước khi cho vào tủ lạnh.

4. Không nên để rau củ ướt, ẩm khi cho vào tủ lạnh, dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Nếu bạn muốn rửa sạch trước khi bảo quản thì nên đợi khô ráo hoàn toàn mới cho vào tủ.

5. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo điều kiện an toàn khi bảo quản thực phẩm. 

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bòCách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

GĐXH – Với cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo ăn rất ngon, thậm chí ăn thường xuyên còn giảm cân không phanh.

Luộc gà theo cách này gà chín đều, ngon, vàng ươm mà vẫn giữ được chất dinh dưỡngLuộc gà theo cách này gà chín đều, ngon, vàng ươm mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng

GĐXH - Gà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.

Không phải nước nóng, nấm hương ngâm theo cách này mới sạch hẳn, thơm hết mức và không bị mất chất Không phải nước nóng, nấm hương ngâm theo cách này mới sạch hẳn, thơm hết mức và không bị mất chất

GĐXH - Nấm hương khô là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn Á Đông. Tuy nhiên, việc sơ chế nấm hương trước khi nấu lại gây không ít băn khoăn cho các bà nội trợ.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vì sao không nên trực tiếp vo gạo trong ruột nồi cơm điện?

Vì sao không nên trực tiếp vo gạo trong ruột nồi cơm điện?

Ăn - 6 ngày trước

Hãy từ bỏ thói quen vo gạo trực tiếp trong nồi cơm điện và thay bằng cách vo gạo an toàn, hợp vệ sinh hơn để bảo vệ sức khỏe và độ bền của thiết bị.

Vụ 2.900 tấn giá đỗ ngậm hoá chất tuồn ra thị trường: Làm thế nào để phân biệt giá sạch và giá ngậm hóa chất?

Vụ 2.900 tấn giá đỗ ngậm hoá chất tuồn ra thị trường: Làm thế nào để phân biệt giá sạch và giá ngậm hóa chất?

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Các chuyên gia cảnh báo, ăn phải loại giá đỗ này gây nên hàng loạt hệ lụy với sức khỏe.

11 mẹo giúp món chiên giòn ít ngấm dầu mỡ

11 mẹo giúp món chiên giòn ít ngấm dầu mỡ

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Không ít người loay hoay mọi cách nhưng rán nem, cá, khoai tây, tôm chiên xù… vẫn bị ỉu mềm, ngấm dầu và kém vị.

4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng

4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Thực phẩm này kết hợp với tỏi sẽ gây ra độc tố cực nguy hiểm

Thực phẩm này kết hợp với tỏi sẽ gây ra độc tố cực nguy hiểm

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Tỏi là loại gia vị được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, có những thực phẩm khi chế biến, các bà nội trợ cần chú ý không được kết hợp cùng tỏi.

Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết

Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

Mứt khoai lang là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích vì lạ miệng, không ngán; cách làm mứt khoai lang lại không đòi hỏi quá khéo tay hay cầu kỳ.

Cách làm giò thủ tai heo dai giòn sần sật

Cách làm giò thủ tai heo dai giòn sần sật

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

Không khó để tự làm giò thủ tai heo tại nhà; chỉ cần bạn cẩn thận trong từng bước và có chút kiên nhẫn là chắc chắn sẽ thành công.

Mẹo luộc thịt lợn trắng hồng, không bị hôi

Mẹo luộc thịt lợn trắng hồng, không bị hôi

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

Luộc thịt lợn không chỉ đơn thuần là bỏ thịt vào nồi và đun sôi; để món ăn đạt đến độ hoàn hảo, từ khâu chọn thịt đến quá trình luộc đều cần có bí quyết.

Cách làm chả giò thơm ngon đơn giản

Cách làm chả giò thơm ngon đơn giản

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

Chả giò (chả cuốn, chả nem) là món ăn truyền thống của người Việt và được nhiều gia đình yêu thích, nhất là trong các dịp lễ, Tết.

Có nên bóc sẵn vỏ tỏi rồi cất tủ lạnh dùng dần?

Có nên bóc sẵn vỏ tỏi rồi cất tủ lạnh dùng dần?

Ăn - 3 tuần trước

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người có thói quen bóc sẵn thật nhiều tỏi rồi cất trong tủ lạnh dùng dần, cách làm này có thực sự an toàn và hiệu quả?

Top