Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Thứ hai, 09:01 16/09/2024 | Ăn

GĐXH – Với cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo ăn rất ngon, thậm chí ăn thường xuyên còn giảm cân không phanh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt đùi gà 200 gram, thịt ức gà 100 gram (lọc bỏ da) xay nhuyễn

- Hành tây nửa củ (hoặc 3 củ hành tím khô), mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, mỗi thứ một ít thái nhỏ

- Bột năng: 1 thìa ăn cơm (thìa đầy)

- Tương ớt: 1 thìa ăn cơm

- Dầu hào, xì dầu: Mỗi thứ 1 thìa ăn cơm

- Dầu ăn: 1 thìa ăn cơm

- Hạt nêm, mì chính: mỗi thứ 1 thìa cà phê

Cách làm chả gà lá lốt bằng nồi chiên không dầu

A bowl of food  Description automatically generated

Đầu tiên, bạn cho lần lượt thịt đùi gà, ức gà đã xay nhuyễn vào tô trộn. Tiếp đó cho mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, hành lá đã thái nhỏ, rồi cho dầu hào, xì dầu, hạt nêm, bột ngọt theo định lượng ở trên vào tô. Để chả lá lốt thịt gà mềm dẻo không khô, bạn cho thêm 1 thìa ăn cơm bột năng (thìa đầy) và 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau như hình hướng dẫn.


A spoon in a pile of white powder  Description automatically generated

Cho thêm bột năng và dầu ăn vào khi trộn nguyên liệu, món chả lá lốt thịt gà làm bằng nồi chiên không dầu sẽ mềm dẻo chứ không bị khô.


A pile of leaves on a mesh surface  Description automatically generated

Lá lốt bạn rửa sạch và giữ lại cuống lá.


A group of leaves wrapped in a leaf  Description automatically generated

Khi cuộn chả, bạn lật mặt trong của lá lốt ra ngoài, lần lượt gói lại từng miếng rồi lấy cuống lá ghim lại như hình hướng dẫn.


A bowl of food  Description automatically generated

Tiếp đó, bạn xếp từng miếng chả vào nồi chiên không dầu sau khi đã làm nóng nồi chiên ở 200 độ C trong 5 phút. Bạn có thể cho chả vào thẳng nồi chiên hoặc dùng giấy nến. Nếu bạn lót giấy nến thì bạn hãy xếp miếng chả tràn ra để ép các thành giấy nên phẳng xuống. Vì nếu để chả nằm gọn trong lòng giấy thì khi chiên các thành giấy sẽ bị cong gập lại, bao lấy miếng chả khiến cả mẻ chả sẽ chín không đồng đều.


A hand holding a bowl of food  Description automatically generated

Bạn đeo găng tay dùng 1 lần, lấy một chút dầu ăn vào tay rồi thoa đều dầu ăn lên từng miếng chả, sao cho các miếng chả bóng đều lên như hình hướng dẫn.


A pile of green leaves  Description automatically generated

Bạn chiên làm 2 lần. Lần 1 sét nhiệt độ ở 180 độ C trong 15 phút, sau đó lật mặt chả (như hình hướng dẫn) rồi chiên tiếp lần 2 ở 200 độ C trong 5 phút là được.


A plate of food on a table  Description automatically generated

Chả lá lốt thành phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu sau khi ra lò cũng giống như rán bằng chảo. Nếu bạn muốn chả có màu xanh đẹp mắt hơn thì trước khi cuộn chả, bạn hãy đun sôi một nồi nước có bỏ chút xíu hạt nêm để trần qua lá lốt, để lá lốt nguội rồi mới đem đi cuốn. Làm cách này sau khi chiên xong vỏ ngoài của lá lốt sẽ có màu xanh đẹp mắt hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm đều màu, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảoCách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm đều màu, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

GĐXH - Với cách làm nem ngon và rán nem bằng nồi chiên không dầu như dưới đây, đảm bảo bạn có được mẻ nem giòn ngon, thơm, màu đẹp, thân nem tròn đều mà không lo bị dầu mỡ bắn hay ám mùi khó chịu.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảoCách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo

GĐXH – Phồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.

Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, béo bùi, đơn giản, nhàn tênhCách rang lạc bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, béo bùi, đơn giản, nhàn tênh

GĐXH - Lạc rang là một món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng giờ đây nó còn đơn giản hơn khi bạn rang lạc bằng nồi chiên không dầu, mà ngon không kém cách rang truyền thống.

Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không khôCách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không khô

GĐXH - Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây sườn mềm ngon, nổi vị, không khô. Ăn nhâm nhi ngày mưa lũ với chút rượu hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất đã miệng.

Cách chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu ngon như đậu rán mà nhàn tênhCách chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu ngon như đậu rán mà nhàn tênh

GĐXH – Khi chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu, các bạn sẽ tránh được lo ngại bị ăn quá nhiều dầu mỡ gây tăng cân và ảnh hưởng sức khỏe, đồng thời không lo bỏng tay, mà món ăn ngon lắm nhé!

Đại Lâm Mộc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Thì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.

Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?

Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Không ít ý kiến cho rằng, thắng đường để tạo nước màu kho thịt, cá nguy cơ gây hại cho sức khoẻ, điều này có đúng?

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miss Universe Vietnam 2024 Kỳ Duyên có thói quen detox cơ thể với các loại nước ép chứa chanh, gừng, dùng sữa chua Kefir để bổ sung protein.

Bùng nổ vị giác với thịt gà Mỹ

Bùng nổ vị giác với thịt gà Mỹ

Ăn - 1 ngày trước

Vào ngày 28/8, Hiệp hội Xuất khẩu Trứng & Gia cầm Hoa Kỳ đã tổ chức thành công sự kiện Workshop "Vào bếp cùng thịt gà Mỹ & siêu đầu bếp" tại khách sạn Sheraton Saigon. Đây là một chương trình đặc biệt, quy tụ những tín đồ ẩm thực và những đầu bếp tài năng nhằm giới thiệu những món ăn độc đáo và bổ dưỡng từ thịt gà Mỹ.

Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng

Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng cho món rau quen thuộc này.

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Một món xào ngon của Việt Nam đã lọt top ngon nhất thế giới được làm từ một loại ốc phổ biến ở nước ta. Trong những ngày mưa, bạn hãy thử ngay 4 cách làm này vừa dễ làm lại thơm ngon.

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tết Trung thu – ngày Rằm tháng 8 âm lịch là dịp gia đình tụ họp, dâng mâm cúng cầu mong gia đình được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người xưa đã rất thông minh khi ăn bánh Trung thu cần uống thêm thứ nước này...

Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Luộc rau tưởng như công việc đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách làm đúng.

Bún chìa đặc sản Đắk Lắk, món ăn đáng để bạn thưởng thức trong đời và tự tay làm tại nhà

Bún chìa đặc sản Đắk Lắk, món ăn đáng để bạn thưởng thức trong đời và tự tay làm tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.

Top