Các món salad ngon với dưa hấu
Dưa hấu là loại quả yêu thích của nhiều gia đình trong dịp hè. Để tạo nên những dư vị khác nhau, bạn có thể biến tấu dưa hấu trong các món salad theo nhiều cách.
Nguyên liệu:
- Vỏ dưa hấu
- Ớt chuông
- Giò lụa Tỏi, chanh, nước mắm, đường, lá bạc hà
Mách nhỏ: Các bạn có thể thay ớt chuông bằng xoài hoặc dứa xanh, thay giò bằng tôm nõn để món salad có thêm nhiều hương vị.
Cách làm:
Bước 1:
- Thái nhỏ ớt chuông ra nào. Ớt càng nhiều màu thì salad càng đẹp.
- Sau đó, các bạn nên ngâm ớt vào nước cho đỡ hăng.
Bước 2:
- Với giò cũng thái thành dạng sợi như ớt.
Bước 3:
- Sau khi đã cắt phần ruột đỏ để sang một bên, bạn phải gọt bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần cùi trắng.
- Thái nhỏ dạng sợi.
Bước 4:
- Phần nước trộn salad sẽ gồm có: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh tỏi, lá bạc hà băm nhỏ.
Bước 5:
- Cho tất cả những thứ đã chuẩn bị được vào bát.
- Rưới đều nước salad vô và trộn đều.
- Để khoảng 5 phút cho ngấm là có thể thưởng thức rồi.
Không chỉ ngon, mát mà loại salad này còn có tác dụng rất lớn trong việc bổ sung vitamin C và tăng cường sinh lực cho cả hai phái.
Nguyên liệu:
- 10-12 quả dâu to
- 10 - 12 miếng dưa hấu lớn
- 6 lá húng quế
- 1-2 thìa canh mật ong
Cách làm:
- Dâu tây rửa sạch, để ráo, xắt hạt lựu.
- Dưa hấu bỏ hạt, xắt hạt lựu.
- Lá húng quế bằm nhỏ.
- Cho dâu, dưa hấu vào một bát tô, rắc lá húng quế bằm lên trên, rưới mật ong rồi trộn đều lên là xong.
Vậy là món salad dâu tây dưa hấu đã sẵn sàng.
Nguyên liệu:
- Dưa hấu, dưa vàng, dưa leo
- Quả mâm xôi
- 1 củ hành tây, quả ô liu đen
- 1 thìa rượu vang đỏ
- 1 muỗng canh nước chanh tươi
- 1/2 thìa cà phê mù tạc
- 1 lát pho mát dày
- Lá bạc hà tươi, muối và hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên là làm nước sốt bằng cách cho mâm xôi vào cối xay nhuyễn.
Bước 2:
- Sau đó cho mù tạt vào bát mâm xôi vừa xay xong, cộng với rượu vang đỏ. Bạn nào không ăn được cay nhiều thì cho ít mù tạt vào.
Bước 3:
- Vắt 1 ít chanh tươi vào bát, rắc hạt tiêu rồi đánh đều lên.
Bước 4:
- Thái nhỏ lá bạc hà và rắc lên trên bát mâm xôi.
Bước 5:
- Thái nhỏ các loại dưa, quả ô liu, hành tây, pho mát ra. Cho tất cả vào bát, rắc ít muối và đổ nước sốt mâm xôi vào trộn cùng nhau. Thế là xong.
Nguyên liệu:
- 3 chén dưa hấu thái nhỏ
- 1 quả ớt thái lát
- 1/3 chén rau mùi thái nhỏ
- ¼ chén hành tây tím thái hạt lựu
- ¼ chén nước cốt chanh
- ¼ thìa muối
Cách làm:
Lấy 1 cái âu lớn, cho dưa hấu, rau mùi, ớt, hành tây vào, rắc chút muối tiêu, xóc đều. Sau đó tưới đều nước cốt chanh lên. Trộn lại nhẹ nhàng. Dùng ngay.
Mách nhỏ:
- Bạn nên để dưa hấu trong tủ lạnh từ trước, đến khi lấy ra trộn và ăn sẽ vẫn còn lạnh, ngon hơn.
- Bạn có thể kết hợp dưa hấu, dưa vàng để tạo nên nhiều màu sắc cho món trộn
- Phải bỏ hết hạt dưa hấu và hạt ớt
- Ăn kèm với bánh tráng, bánh phồng rất ngon.
Nguyên liệu:
- Cùi dưa hấu.
- Mùi tây
- 1 củ tỏi
- Gia vị
- Đường
- Giấm
- Dầu mè
Cách làm:
- Khi bổ dưa hấu, đừng gọt sát quá, chừa lại ít phần thịt dưa màu đỏ. Dùng dao nhọn và sắc, lạng lấy phần cùi trắng.
- Cắt cùi dưa thành từng miếng hình vuông nhỏ khoảng 1-2cm, cho vào bát to.
- Mùi tây cắt khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
- Lần lượt cho mùi tây, tỏi, ít gia vị, đường, giấm, dầu mè vào bát đựng dưa hấu
- Trộn lên thật đều khoảng 5 phút, là có thể thưởng thức.
Một món ăn lạ miệng với vị chua thanh mát rất tốt cho sức khỏe nhất là trong trời những ngày hè nóng này. Với món salad vỏ dưa hấu, để vào tủ lạnh ăn mát càng ngon.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các món salad với dưa hấu khác:
Salad dưa hấu - cà chua
Salad trái cây
Theo Đẹp
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 17 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 23 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.