Cách đơn giản giúp rau không héo úa cả tuần
Đầu bếp Kristin Marr chia sẻ mẹo bảo quản rau cực đơn giản dùng túi zip và khăn giấy để rau tươi lâu hơn, tránh hư hỏng.
Giữ rau tươi ngon suốt cả tuần không còn là điều khó khăn nếu bạn biết cách bảo quản đúng. Với mẹo dùng túi zip và khăn giấy, rau sẽ tươi lâu hơn, giữ được chất dinh dưỡng và giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Kristin Marr, người sáng lập trang Live Simply và đầu bếp nổi tiếng, đã chia sẻ bí quyết bảo quản rau chỉ với vài bước đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm tại nhà.
Kristin giải thích, nhiều người có thói quen mua rau về và cho ngay vào tủ lạnh, nhưng cách này có thể khiến rau nhanh hỏng. Các loại rau dễ hư hỏng như xà lách, cải xoăn hay rau chân vịt đòi hỏi độ ẩm vừa phải để duy trì độ tươi. Tuy nhiên, nếu quá ẩm, chúng sẽ nhanh chóng thối rữa.
"Rau cần một chút ẩm để tươi ngon, nhưng độ ẩm quá cao lại làm chúng bị nhớp và hư hỏng nhanh hơn. Vì vậy, không nên rửa rau trước khi bảo quản," Kristin nói. Theo cô, các loại rau cần có không gian để "thở" trong tủ lạnh. Nếu chúng được bảo quản trong bao bì nhựa kín, độ ẩm sẽ tích tụ và khiến rau nhanh chóng hư hỏng. Ngược lại, nếu không có độ ẩm cần thiết, rau sẽ bị khô héo.
Để khắc phục tình trạng này, Kristin giới thiệu một phương pháp bảo quản đơn giản chỉ mất 5 phút nhưng hiệu quả lâu dài. "Cách này không chỉ giúp rau tươi lâu thêm một tuần mà còn giữ được nhiều dưỡng chất," cô cho biết. Phương pháp bảo quản này bao gồm các bước như sau:
1. Chuẩn bị rau: Tách lá rau khỏi củ để dễ dàng bảo quản.
2. Sử dụng túi zip và khăn giấy: Đặt rau vào túi zip cùng một tờ khăn giấy.
3. Khóa miệng túi: Đảm bảo miệng túi được khóa kỹ nhưng không quá chặt để rau vẫn có không gian lưu thông không khí.
4. Bảo quản trong tủ lạnh: Đặt túi zip vào ngăn mát của tủ lạnh.
Kristin nhấn mạnh, khăn giấy có vai trò quan trọng trong việc thấm hút độ ẩm dư thừa, giúp rau không bị quá ướt và giữ tươi lâu hơn. Đặc biệt, không nên nhồi nhét rau quá nhiều trong một túi zip vì rau cần không khí để duy trì độ tươi.
Với mẹo bảo quản rau này, bạn không chỉ có rau tươi ngon trong suốt cả tuần mà còn giúp giảm lượng thức ăn thừa do rau hư hỏng. "Một chút thời gian chuẩn bị sẽ mang lại hiệu quả bảo quản bất ngờ, giúp rau luôn tươi mới và tràn đầy dinh dưỡng," Kristin chia sẻ.
Cách sơ chế và làm sạch cua nhanh gọn
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcKhông phải ai cũng biết cách sơ chế và làm sạch cua nhanh để việc chế biến món ăn trở nên dễ dàng, tốn ít thời gian và công sức.
Nhớ làm thêm bước này để nấu cơm vừa dẻo vừa ngon
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcBạn đã bao giờ trải nghiệm việc có trong tay một bao gạo đắt tiền nhưng lại không nấu được cơm trắng thơm ngon?
Nấu xong có nên tráng rửa xoong nồi ngay?
Ăn - 4 ngày trướcTráng rửa xoong nồi ngay sau khi nấu là thói quen của nhiều người làm nội trợ với mong muốn làm đến đâu dọn gọn gàng đến đó; liệu đây có phải là cách làm đúng?
Mẹo pha bột gà rán bung vảy giòn tan như ở nhà hàng
Mẹo nấu nướng - 5 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
Nữ sinh Việt 'thoát cửa tử' khi nồi áp suất phát nổ: Nguyên nhân từ cách dùng phổ biến!
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcGĐXH - "Lúc đó mình chỉ khóc và khóc thôi, vì vừa cô đơn vừa lo sợ mặt sẽ xấu, người sẽ có sẹo" - Yến Vy kể lại.
Mẹo bảo quản cốm tươi
Ăn - 1 tuần trướcLúa nếp non phải qua nhiều công đoạn chế biến kỳ công, tỉ mỉ mới thành cốm, thế nhưng việc bảo quản cốm tươi lại không dễ dàng.
Bí quyết bóc vỏ hạt dẻ không cần dao kéo
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcBóc vỏ hạt dẻ sống không cần dao kéo không hề khó như bạn tưởng, cũng không mất quá nhiều công sức nếu bạn áp dụng những bí quyết đơn giản dưới đây.
Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcLươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.
Cách đơn giản phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ có hóa chất
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcGĐXH - Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, giàu xơ, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người dùng.
Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
Cách đơn giản phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ có hóa chất
Mẹo nấu nướngGĐXH - Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, giàu xơ, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người dùng.