Cách làm món chân gà rất đơn giản mà thơm ngon đậm đà
Với cách kho chân gà này, từng chiếc chân gà thấm đậm vị sốt, thơm ngon, ăn kèm cơm nóng rất tuyệt vời.
Nguyên liệu làm món chân gà kho tộ:
1,5kg chân gà - 1 thìa canh dầu hào - 1 thìa canh xì dầu - 15gr hành lá xắt nhỏ - 5 lát gừng - 1 nhánh hoa hồi - 10gr đường phèn - 1 lon bia - 2 thìa canh hắc xì dầu - 4 tép tỏi - 1 thìa canh rượu nấu ăn - 1gr hạt tiêu - Chút muối - 1 miếng quế nhỏ.
Cách làm chân gà kho tộ:
Bước 1: Chân gà bạn mua về rửa sạch. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 1 giờ. Tiếp theo bạn cắt bỏ móng ở chân gà rồi rửa lại với nước muối pha loãng một lần nữa để chân gà sạch hoàn toàn. Sau đó bạn chặt chân gà ra làm đôi. Phần nguyên liệu hành, gừng, tỏi, hồi, quế, hạt tiêu sơ chế sạch, chuẩn bị sẵn.
Bước 2: Cho nước vào nồi, thêm vài lát gừng và 1 thìa rượu nấu ăn vào đặt lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi bạn cho chân gà vào chần trong 5 phút rồi vớt ra. Tiếp theo pha hỗn hợp nước sốt gồm 2 thìa xì dầu, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào vào bát, trộn đều. Bước tiếp theo bạn cho dầu vào chảo, đun nóng rồi thả đường phèn vào xào cho đến khi đường chuyển sang màu nâu hạt dẻ. Lúc này, cho chân gà vào xào đều. Thêm hành, gừng, tỏi, quế, hoa hồi, hạt tiêu.
Bước 3: Tiếp theo bạn đổ nước sốt vào và đảo đều, xào ở mức lửa vừa. Sau đó cho bia vào, thêm chút muối nêm nếm cho vừa khẩu vị. Đun sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun cho đến khi nước sốt đặc lại. Món chân gà hoàn thành, bạn cho ra đĩa, rắc chút hành lá xắt nhỏ lên và thưởng thức.
Thành phẩm món chân gà kho tộ:
Món chân gà này có vị mặn ngọt, ăn rất ngon. Khi om chân gà bạn chỉ cần cho 1 lon bia và không cần cho thêm nước. Cách làm vô cùng đơn giản và là món rất dễ ăn, người lớn trẻ nhỏ đều thích. Từng chiếc chân gà thấm đậm vị sốt, thơm ngon, ăn kèm cơm nóng rất tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Cách chọn chân gà ngon và an toàn:
Để mua được những phần chân gà ngon và an toàn bạn nên lưu ý những vấn đề sau:
- Nên chọn mua chân gà ở những cửa hàng, siêu thị uy tín, có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Bạn nên chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồn tự nhiên. Lớp da ở chân gà đều màu, không xuất hiện các đốm bất thường có màu sắc lạ như: xanh, đỏ, vàng.
- Tuyệt đối không mua những chiếc chân gà màu sắc tím tái, xám. Dùng tay sờ vào thấy nhớt, có dịch chảy lạ nghĩa là chân gà đã bị hỏng, không nên mua.
- Bạn cũng lưu ý khi nhìn vào kích thước của chân gà để tránh chọn phải những chiếc chân gà bị bơm/ độn nước. Nhìn bề ngoài chúng trông đều đặn và mập, hình thức đẹp. Dùng tay bóp vào sẽ thấy mềm, phần ngón thì căng phồng.
- Bạn nên chọn những chiếc chân gà có kích thước bình thường, không quá đẹp mã, 4 ngón có độ cong và gập vào trong.
- Chân gà thường có 2 loại là chân gà ta và chân gà công nghiệp. Chân gà công nghiệp sẽ nhiều thịt và mềm mơn. Chân gà ta thì ngược lại. Tùy thuộc vào món ăn mà bạn muốn nấu thì hãy chọn loại chân gà phù hợp nhé!
Thêm một món ăn quen thuộc ở Việt Nam khiến cầu thủ Xuân Son khen không ngớt lời
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Ngoài món bánh chuối chiên, món cá kho thịt ba chỉ là một trong những món ăn đậm chất Việt mà cầu thủ Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.
Tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?
Ăn - 2 giờ trướcNgười Bắc Bộ muốn ăn sầu riêng đều phải mua hàng được chuyển tới từ phía Nam hoặc nhập khẩu; tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?
Bắp cải hình bầu dục hay bắp cải hình tròn ngon hơn?
Ăn - 16 giờ trướcCâu hỏi bắp cải hình bầu dục hay hình tròn ngon hơn được nhiều người đặt ra trước sự đa dạng của các giống bắp cải trên thị trường hiện nay.
Rửa rau ngót thế nào là đúng?
Ăn - 20 giờ trướcViệc rửa rau ngót đúng cách giúp bạn làm sạch rau một cách hiệu quả mà không mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá.
Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon
Ăn - 23 giờ trướcLẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
Ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không?
Ăn - 1 ngày trướcLỡ ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không, có bị nhiễm mầm bệnh hay chất độc không... là câu hỏi mà không ít người lo lắng đặt ra.
5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Lỗ thông hơi, nắp trong, đế nồi... là những nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe và hỏng hóc thiết bị.
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Cách làm chả rươi đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcChả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
Ăn - 2 ngày trướcVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
ĂnVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.