Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm món chân gà rất đơn giản mà thơm ngon đậm đà

Thứ ba, 19:35 15/08/2023 | Ăn

Với cách kho chân gà này, từng chiếc chân gà thấm đậm vị sốt, thơm ngon, ăn kèm cơm nóng rất tuyệt vời.

Nguyên liệu làm món chân gà kho tộ:

1,5kg chân gà - 1 thìa canh dầu hào - 1 thìa canh xì dầu - 15gr hành lá xắt nhỏ - 5 lát gừng - 1 nhánh hoa hồi - 10gr đường phèn - 1 lon bia - 2 thìa canh hắc xì dầu - 4 tép tỏi - 1 thìa canh rượu nấu ăn - 1gr hạt tiêu - Chút muối - 1 miếng quế nhỏ. 

Cách làm chân gà kho tộ: 

Bước 1: Chân gà bạn mua về rửa sạch. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 1 giờ. Tiếp theo bạn cắt bỏ móng ở chân gà rồi rửa lại với nước muối pha loãng một lần nữa để chân gà sạch hoàn toàn. Sau đó bạn chặt chân gà ra làm đôi. Phần nguyên liệu hành, gừng, tỏi, hồi, quế, hạt tiêu sơ chế sạch, chuẩn bị sẵn.

Bước 2: Cho nước vào nồi, thêm vài lát gừng và 1 thìa rượu nấu ăn vào đặt lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi bạn cho chân gà vào chần trong 5 phút rồi vớt ra. Tiếp theo pha hỗn hợp nước sốt gồm 2 thìa xì dầu, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào vào bát, trộn đều. Bước tiếp theo bạn cho dầu vào chảo, đun nóng rồi thả đường phèn vào xào cho đến khi đường chuyển sang màu nâu hạt dẻ. Lúc này, cho chân gà vào xào đều. Thêm hành, gừng, tỏi, quế, hoa hồi, hạt tiêu. 

Bước 3: Tiếp theo bạn đổ nước sốt vào và đảo đều, xào ở mức lửa vừa. Sau đó cho bia vào, thêm chút muối nêm nếm cho vừa khẩu vị. Đun sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun cho đến khi nước sốt đặc lại. Món chân gà hoàn thành, bạn cho ra đĩa, rắc chút hành lá xắt nhỏ lên và thưởng thức. 

Thành phẩm món chân gà kho tộ: 

Món chân gà này có vị mặn ngọt, ăn rất ngon. Khi om chân gà bạn chỉ cần cho 1 lon bia và không cần cho thêm nước. Cách làm vô cùng đơn giản và là món rất dễ ăn, người lớn trẻ nhỏ đều thích. Từng chiếc chân gà thấm đậm vị sốt, thơm ngon, ăn kèm cơm nóng rất tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách chọn chân gà ngon và an toàn:

Để mua được những phần chân gà ngon và an toàn bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

- Nên chọn mua chân gà ở những cửa hàng, siêu thị uy tín, có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Bạn nên chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồn tự nhiên. Lớp da ở chân gà đều màu, không xuất hiện các đốm bất thường có màu sắc lạ như: xanh, đỏ, vàng.

- Tuyệt đối không mua những chiếc chân gà màu sắc tím tái, xám. Dùng tay sờ vào thấy nhớt, có dịch chảy lạ nghĩa là chân gà đã bị hỏng, không nên mua.

- Bạn cũng lưu ý khi nhìn vào kích thước của chân gà để tránh chọn phải những chiếc chân gà bị bơm/ độn nước. Nhìn bề ngoài chúng trông đều đặn và mập, hình thức đẹp. Dùng tay bóp vào sẽ thấy mềm, phần ngón thì căng phồng.

- Bạn nên chọn những chiếc chân gà có kích thước bình thường, không quá đẹp mã, 4 ngón có độ cong và gập vào trong.

- Chân gà thường có 2 loại là chân gà ta và chân gà công nghiệp. Chân gà công nghiệp sẽ nhiều thịt và mềm mơn. Chân gà ta thì ngược lại. Tùy thuộc vào món ăn mà bạn muốn nấu thì hãy chọn loại chân gà phù hợp nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Bỏ túi địa chỉ những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Cầu Giấy dưới đây, các tín đồ mê món lòng lợn, nhất là dân công sở làm việc ở khu vực này có thể đến trải nghiệm từng quán một nhé.

Chọn củ cải đừng ham to, cứ theo 5 mẹo này sẽ mua được củ cải giòn, ngọt

Chọn củ cải đừng ham to, cứ theo 5 mẹo này sẽ mua được củ cải giòn, ngọt

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Khi mua củ cải, nhiều người thường lấy những củ to nhất nhưng kích thước lớn không phải là tiêu để chọn củ cải ngon, thậm chí củ to có thể bị xốp, xơ, kém ngọt.

Người thường xuyên mất ngủ đừng quên rau gia vị này, thử ngay 5 món ngon dễ làm lại bổ dưỡng sau

Người thường xuyên mất ngủ đừng quên rau gia vị này, thử ngay 5 món ngon dễ làm lại bổ dưỡng sau

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Đây là một rau gia vị có mùi thơm đặc biệt dễ ăn và hấp dẫn. Rau này rất tốt cho việc cải thiện giấc ngủ, phòng bệnh trong mùa Thu và là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn.

Thêm 1 cách chế biến thịt xay ngon quên lối về, đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ

Thêm 1 cách chế biến thịt xay ngon quên lối về, đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Với món ngon từ thịt xay kết hợp cải thảo làm theo cách sau, đảm bảo các bạn ăn không biết chán, người già, trẻ nhỏ đều mê, hơn nữa lại rất bổ dưỡng.

Trắc nghiệm ẩm thực phơi bày con người thật của bạn, nhất là chốn công sở

Trắc nghiệm ẩm thực phơi bày con người thật của bạn, nhất là chốn công sở

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Cách chọn gia vị ăn kèm trứng rán cho thấy chỉ số hòa đồng, dễ gần và dễ tính của bạn trong tập thể.

Cách chọn ổi ngon giòn, ngọt lịm qua các dấu hiệu đơn giản

Cách chọn ổi ngon giòn, ngọt lịm qua các dấu hiệu đơn giản

Ăn - 20 giờ trước

Ổi là một loại trái cây mùa thu thuộc được yêu thích vì hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe, có một vài dấu hiệu đơn giản giúp bạn chọn được quả ổi ngon giòn

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là fan của lòng lợn thì các quán lòng nức tiếng dưới đây là địa điểm không thể bỏ qua. Các quán lòng lợn này đều thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, ở khu vực trung tâm Hà Nội.

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Khoai sọ là thực phẩm được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có thể chế biến được nhiều món ngon như nấu chè, hầm canh… Tuy vậy, nhưng khoai sọ lại có đặc điểm là rất dễ làm đôi tay bị ngứa nếu bạn không biết cách gọt.

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.

Top