Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm sườn non kho nước dừa đơn giản

Thứ sáu, 07:05 04/10/2024 | Mẹo nấu nướng

Sườn non kho nước dừa chế biến cực kỳ nhanh, đơn giản nhưng là món hao cơm mà người lớn, trẻ con đều rất thích.

Cách kho sườn non nước dừa thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

1/2 kg sườn non.

1 trái dừa tươi.

Hành tím, tỏi băm, ít hành lá, 1 trái ớt.

Gia vị gồm muối, nước mắm, tiêu xay, đường, hạt nêm, xì dầu, dầu ăn, ít giấm.

Cách làm sườn non kho nước dừa đơn giản - Ảnh 1.

Sơn non kho nước dừa là món ăn quen thuộc được người lớn, trẻ em đều thích. (Ảnh: TL)

Sơ chế nguyên liệu

Sườn non mua về bạn hòa nước muối, cho thêm 1 muỗi bột mì rồi ngâm khoảng 10 phút, sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh để rào nước. Việc rửa sườn với bột mì giúp loại các tạp chất, máu bám bên trong. Tiếp đó bạn dùng dao chặt sườn thành miếng vừa ăn. Nếu không muốn chặt sườn, bạn có thể mua loại chặt sẵn ở siêu thị hoặc chọn sườn rồi nhờ người bán chặt.

Hành tím, tỏi lột vỏ sửa sạch rồi băm nhuyễn.

Hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Bạn uớp sườn với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng canh giấm ăn. Nhớ trộn đều sườn với gia vị và ướp trong khoảng 30 phút.

Kho sườn non nước dừa

Cách làm sườn non kho nước dừa đơn giản - Ảnh 2.

Chọn sườn non tươi, có lẫn ít mỡ thì kho nước dừa sẽ ngon hơn. (Ảnh: BHX)

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho sườn vào đảo đều. Khi sườn chín, săn lại thì nêm thêm gia vị, tiêu xây vào đảo đều, cho nước dừa (nước của 1 trái dừa tươi) vào và hạ nhỏ lửa, kho sườn từ 25-30 phút cho sườn chín mềm.

Khi nước dừa cạn sền sệt, màu sườn chuyển sang cánh gián thì tắt bếp.

Gắp sườn ra dĩa, cho ít hành lá, ớt cắt nhỏ lên trên. Có thể rắc thêm tiêu xay.

Cách làm sườn non kho nước dừa đơn giản - Ảnh 3.

Món sườn non kho nước dừa thích hợp ăn với cơm kèm dưa leo, rau sống hoặc rau luộc. (Ảnh: TL)

Món sườn non kho nước dừa đúng chuẩn nhà hàng mềm béo, có vị ngọt thơm tự nhiên của sườn hòa quyện cùng với nước dừa. Món này thích hợp ăn với cơm nóng. Bạn có thể chuẩn bị thêm dĩa dưa leo, cà chua hoặc rau luộc đều rất ngon.

Để có món sườn non kho nước dừa ngon đúng chuẩn nhà hàng, khâu chọn sườn rất quan trọng. Bạn nên chọn phần sườn có nạc vừa lẫn mỡ, thêm chút sụn sẽ rất ngon.

Loại quả giữa mùa luôn "cháy" hàng, tốt cho người bị mất ngủ, chế biến nhiều món ngon bất ngờLoại quả giữa mùa luôn 'cháy' hàng, tốt cho người bị mất ngủ, chế biến nhiều món ngon bất ngờ

GĐXH - Loại quả này thường xuất hiện trong nhiều món ăn khác nhau, có thể ăn riêng hoặc chế biến cùng các thực phẩm khác. Vậy ngoài vị ngon thì ăn nhãn có tác dụng gì cho sức khỏe.

Ai cũng sợ tiểu đường, nhưng tiểu đường rất sợ loại thực phẩm có nhiều cách chế biến nàyAi cũng sợ tiểu đường, nhưng tiểu đường rất sợ loại thực phẩm có nhiều cách chế biến này

GĐXH - Loại thực phẩm này phổ biến trong y học cổ truyền và đã được chứng minh có hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ướp gà nướng ngon, chuẩn vị

Cách ướp gà nướng ngon, chuẩn vị

Mẹo nấu nướng - 5 phút trước

Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.

Muốn biết bưởi ngọt hay không chỉ cần để ý 5 điểm này

Muốn biết bưởi ngọt hay không chỉ cần để ý 5 điểm này

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Cùng một giống bưởi, quả to sẽ ngon hơn quả nhỏ vì nó hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn; ngoài ra để chọn bưởi ngon, ngọt, mọng nước, bạn cần chú ý một số yếu tố khác.

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Tìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 5 ngày trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 5 ngày trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Ăn - 6 ngày trước

GĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Mẹo nấu nướng - 6 ngày trước

GĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Ăn

GĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Top