Cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
Thịt ba chỉ nướng theo cách này sẽ giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong. Gia vị được nêm nếm hài hòa trong từng miếng thịt tạo nên một món ăn mang hương vị vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ nướng
1. Nguyên liệu cơ bản
- Thịt ba chỉ: 1kg
- Muối: 1 ít
- Tiêu: 1 ít
- Táo: 1 quả
- Bắp cải mini: 4 bắp cải
- Cà rốt: ½ củ
- Hành lá: 1 cây
- Hành tím: 3 củ
- Dầu ô liu: 2 muỗng canh
2. Nguyên liệu nước sốt
- Hành tây xắt nhỏ: 3 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Tương đậu: 2 muỗng canh
- Mayonnaise: 1 muỗng canh
- Rượu gạo: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Vừng: 1 ít
Cách làm thịt ba chỉ nướng chuẩn ngon
Bước 1: Rửa sạch thịt sau đó dùng khăn bếp thấm khô nước. Tạo các vết cắt ở mặt trên và mặt dưới của miếng thịt ba chỉ. Sau đó nêm nếm gia vị bằng cách rắc một ít muối và tiêu.
Bước 2: Đặt thịt lên khay với phần thịt da úp xuống dưới và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 40 phút.
Bước 3: Cắt táo thành các lát dày rồi cắt bắp cải mini, cà rốt, hành lá và hành tím thành những miếng vừa ăn.
Bước 4: Nêm gia vị cho các loại rau củ đã chuẩn bị vừa xong với một lượng muối, tiêu và dầu ô liu phù hợp.
Bước 5: Lật phần thịt mỡ lên trên rồi thêm các loại rau củ vào xung quanh. Sau đó, rắc thêm muối và tiêu rồi nướng thêm khoảng 30 phút.
Bước 6: Cho các nguyên liệu nước sốt gồm hành tây xắt nhỏ, tỏi băm, tương đậu, mayonnaise, rượu gạo, dầu mè và hạt vừng vào bát và trộn thật đều lại với nhau.
Bước 7: Cắt thịt ba chỉ nướng thành từng miếng vừa ăn và trình bày cùng với nước sốt là bạn đã hoàn thành xong món ăn này.
Thành phẩm món thịt ba chỉ nướng
Những miếng thịt ba chỉ vàng ươm được nướng hoàn hảo cùng với hương thơm nức cả căn bếp sẽ là ấn tượng đầu tiên của món ăn này. Không những vậy, khi ăn vào còn cảm nhận được độ giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong, thấm đẫm gia vị, hòa quyện vào nhau, càng ăn càng thấy thơm ngon. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay cho mình một món ăn thịnh soạn, ngon lành. Với công thức món thịt ba chỉ nướng này đảm bảo ai cũng có thể học và làm theo. Bạn hãy trổ tài vào bếp làm cho gia đình và bạn bè thì còn gì tuyệt bằng. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ nướng này nhé!
Mùa đông, chị em cứ nấu món canh này ăn mỗi tuần 1 lần sẽ giúp bổ khí huyết, chống lạnh lại nuôi dưỡng và làm đẹp da
Ăn - 5 phút trướcĐây là món canh nấu dễ, có tác dụng bổ máu, làm đẹp da, chống lão hóa, bổ sung collagen cho cơ thể, giàu chất dinh dưỡng, cực tốt để chị em bồi bổ vào mùa đông.
Sự thực về 'siêu thực phẩm' và 8 loại thực phẩm được các chuyên gia đánh giá cao
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao thường được gắn với tên gọi 'siêu thực phẩm'. Sự thật về chúng ra sao?
Loại cây quý có nhiều ở Việt Nam nhưng trên thế giới cực hiếm, được người Trung Quốc thích mê: Vừa là gia vị, vừa là thuốc tốt
Ăn - 3 giờ trướcLoài cây này không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn được xem là "báu vật" tự nhiên, một đặc sản hiếm hoi mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được.
Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định bạn phải thử
Ăn - 5 giờ trướcLẩu Thái chua cay, lẩu kim chi nóng bỏng, lẩu nấm thanh đạm, lẩu cá kèo dân dã... là những món ăn ngon, hấp dẫn bạn nên ăn ngay trong mùa đông ấm áp này.
'Rước bệnh vào người' nếu không biết 5 điều này khi ăn cá
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Lưu ý 5 điều dưới đây khi ăn cá sẽ giúp bạn biết cách ăn gì, ăn thế nào để có một sức khỏe tốt.
Xuất hiện 'bánh chuối chiên Xuân Son' khiến cư dân mạng đổ xô 'truy lùng'
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Sau hình ảnh cầu thủ Nguyễn Xuân Son đi xe máy đến một cửa hàng bánh chuối, cộng đồng mạng đua nhau 'truy tìm' xe bánh chuối chiên trên phố Nguyễn Du (Thành phố Nam Định).
2 món ngon chế biến từ thịt bò và măng tươi siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcVào những ngày bận rộn mà bạn chưa biết chế biến món ăn gì cho bữa cơm nhà vừa nhanh, đơn giản mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng thì 2 món ngon từ thịt bò và măng tươi dưới đây là gợi ý hay.
Bữa tối hãy nấu món canh này, nước dùng ngọt ngon đậm đà, nguyên liệu bùi thơm hấp dẫn lại giúp chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcMón canh này nấu đơn giản mà cực ngon. Mùi thơm đậm đà của ớt xanh, sườn mềm, hương vị tươi mát của đậu nành... hòa quyện khiến món ăn càng thêm hấp dẫn, ấm lòng và thỏa mãn cơn thèm ăn!
Học Tăng Thanh Hà đổi món cơm nhà cho các con
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tăng Thanh Hà thường làm các món ngoại, kiểu Âu, Mexico hay Nhật Bản để đổi món cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn các con.
Hương thơm của ký ức
Ăn - 1 ngày trướcHương xôi sắn ngào ngạt, nồng nàn vẹn nguyên nơi tâm khảm, gói trọn bao tình yêu thương
4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng
ĂnGĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.