Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Thứ bảy, 11:07 25/11/2023 | Ăn

Thịt ba chỉ nướng theo cách này sẽ giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong. Gia vị được nêm nếm hài hòa trong từng miếng thịt tạo nên một món ăn mang hương vị vô cùng thơm ngon.

Nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ nướng

1. Nguyên liệu cơ bản

- Thịt ba chỉ: 1kg

- Muối: 1 ít

- Tiêu: 1 ít

- Táo: 1 quả

- Bắp cải mini: 4 bắp cải

- Cà rốt: ½ củ

- Hành lá: 1 cây

- Hành tím: 3 củ

- Dầu ô liu: 2 muỗng canh

2. Nguyên liệu nước sốt

- Hành tây xắt nhỏ: 3 muỗng canh

- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

- Tương đậu: 2 muỗng canh

- Mayonnaise: 1 muỗng canh

- Rượu gạo: 1 muỗng canh

- Dầu mè: 1 muỗng cà phê

- Vừng: 1 ít

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 1.

Cách làm thịt ba chỉ nướng chuẩn ngon

Bước 1: Rửa sạch thịt sau đó dùng khăn bếp thấm khô nước. Tạo các vết cắt ở mặt trên và mặt dưới của miếng thịt ba chỉ. Sau đó nêm nếm gia vị bằng cách rắc một ít muối và tiêu.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 2.

Bước 2: Đặt thịt lên khay với phần thịt da úp xuống dưới và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 40 phút.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 3.

Bước 3: Cắt táo thành các lát dày rồi cắt bắp cải mini, cà rốt, hành lá và hành tím thành những miếng vừa ăn.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 4.

Bước 4: Nêm gia vị cho các loại rau củ đã chuẩn bị vừa xong với một lượng muối, tiêu và dầu ô liu phù hợp.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 5.

Bước 5: Lật phần thịt mỡ lên trên rồi thêm các loại rau củ vào xung quanh. Sau đó, rắc thêm muối và tiêu rồi nướng thêm khoảng 30 phút.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 6.

Bước 6: Cho các nguyên liệu nước sốt gồm hành tây xắt nhỏ, tỏi băm, tương đậu, mayonnaise, rượu gạo, dầu mè và hạt vừng vào bát và trộn thật đều lại với nhau.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 7.

Bước 7: Cắt thịt ba chỉ nướng thành từng miếng vừa ăn và trình bày cùng với nước sốt là bạn đã hoàn thành xong món ăn này.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 8.

Thành phẩm món thịt ba chỉ nướng

Những miếng thịt ba chỉ vàng ươm được nướng hoàn hảo cùng với hương thơm nức cả căn bếp sẽ là ấn tượng đầu tiên của món ăn này. Không những vậy, khi ăn vào còn cảm nhận được độ giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong, thấm đẫm gia vị, hòa quyện vào nhau, càng ăn càng thấy thơm ngon. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay cho mình một món ăn thịnh soạn, ngon lành. Với công thức món thịt ba chỉ nướng này đảm bảo ai cũng có thể học và làm theo. Bạn hãy trổ tài vào bếp làm cho gia đình và bạn bè thì còn gì tuyệt bằng. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ nướng này nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản

Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Lươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.

Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa

Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Quận Đống Đa, Hà Nội nức tiếng với nhiều địa chỉ quán lòng lợn ngon, vị trí nằm ở khu vực có lưu lượng giao thông lớn vì người dân khắp nơi đi đến và qua lại hàng ngày nên thực khách rất đông.

Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh

Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

Loại rau này vốn có mùi hăng cay đặc trưng nên sâu bọ thường tránh xa. Vì thế khi trồng không dùng thuốc trừ sâu. Nếu thấy rau này ngoài chợ, bạn nên mua ngay để nấu loạt món ngon cho gia đình nhé!

Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan

Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Gan là một bộ phận quan trọng có chức năng chuyển hoá, tổng hợp và giải độc cho cơ thể con người. Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm không tốt sẽ làm tăng áp lực xử lý của gan, lâu dần sẽ gây tổn thương gan.

Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt

Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Những món ăn vặt luôn được yêu thích bởi nhiều người, nhưng lại dễ gây tăng cân do chúng góp phần làm định lượng calo trong ngày cao hơn cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có những món ăn vặt vừa ngon lại vừa hạn chế tăng cân giới sao nữ Vbiz ưa dùng.

1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá

1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Loại rau này không còn xa lạ với người Việt. Bạn có thể dễ dàng mua tại khu chợ gần nhà.

Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn

Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Những người mắc bệnh thận cần có một chế độ ăn uống được theo dõi nghiêm ngặt. Chế độ dinh dưỡng tốt cho thận sẽ giúp thận khỏe hơn, làm chậm quá trình oxy hóa và tiến triển của bệnh.

Công dụng tuyệt vời bất ngờ của quả ớt rất nhiều người chưa biết

Công dụng tuyệt vời bất ngờ của quả ớt rất nhiều người chưa biết

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ớt, loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều người, không chỉ mang đến hương vị đặc biệt cho món ăn mà còn là một nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin quan trọng cho sức khỏe.

Luộc gà xong mà đổ nước đi là quá phí: Tận dụng ngay nấu món đặc sản, vợ shark Bình cũng phải làm theo

Luộc gà xong mà đổ nước đi là quá phí: Tận dụng ngay nấu món đặc sản, vợ shark Bình cũng phải làm theo

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Nhiều người không biết rằng nước luộc gà có thể được tận dụng làm món đặc sản vô cùng nổi tiếng mà nhiều du khách yêu thích.

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hoàng Mai, Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hoàng Mai, Hà Nội

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Điểm chung dễ nhận thấy ở các quán lòng lợn ngon ở quận Hoàng Mai, Hà Nội là hầu hết chỉ mở bán nửa ngày. Cho nên, team mê lòng lợn ở quận Hoàng Mai nếu muốn đi ăn quán ngon thì chỉ ăn vào buổi sáng và trưa.

Top