Hà Nội
23°C / 22-25°C

CEO & Founder Vân Nguyễn HR: Đào tạo quản trị nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp

Thứ năm, 16:24 21/09/2023 | Sản phẩm - Dịch vụ

GĐXH - Hơn 20 năm trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo, Chuyên gia nhân sự tinh gọn Vân Nguyễn HR đã hỗ trợ cho nhiều CEO và hơn 200 doanh nghiệp về tư duy quản trị nhân sự theo hệ thống bài bản và tinh gọn. Chị giống như một 'bác sĩ' đầu ngành bắt bệnh quản trị nhân sự bài bản không chỉ có tâm mà còn có tầm.

CEO & Founder Vân Nguyễn HR: Đào tạo quản trị nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Hỗ trợ về vận hành cho nhiều chủ phòng khám nha khoa

Từ chối lời mời 500 triệu để quyết theo đuổi đam mê

Gặp chị Vân Nguyễn HR - Chuyên gia nhân sự tinh gọn khi chị vừa trở về từ chuyến thiện nguyện cùng với Cộng đồng Nha khoa Việt (VIDE Group), chúng tôi đã rất ấn tượng trước người phụ nữ bản lĩnh, tài năng này.

Ngay từ khi được làm việc tại các tập đoàn nước ngoài và được trao nhiều cơ hội để phát triển bản thân, chị Vân đã luôn âm ỉ, thôi thúc mình tạo dựng sự nghiệp riêng. Tháng 12.2020, khi đang đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Nhân sự cho Công ty Doppelherz Việt Nam- với mức lương hấp dẫn, chị Vân đã quyết tâm khởi nghiệp với đam mê tư vấn và đào tạo nhân sự trước sự ngăn cản của gia đình cùng sự "níu kéo" từ lãnh đạo công ty cũ.

Chị chia sẻ, trong quá trình làm việc, chị đã có cơ hội tiếp xúc, làm việc với nhiều doanh nhân, doanh nghiệp và nhận ra khi quy mô nhỏ có thể quản lý bằng kinh nghiệm. Nhưng khi doanh nghiệp mở rộng quy mô, việc quản trị sẽ khó khăn hơn, nhân viên thì thiếu các kỹ năng chuyên nghiệp, giám đốc lại thiếu kĩ năng quản trị nhân sự theo hệ thống bài bản, tinh gọn… dẫn tới sự phát triển còn hạn chế.

Những ngày đầu khởi nghiệp, chị gặp không ít khó khăn. Sau 7 tháng khởi nghiệp chị thực sự thấy bế tắc, hàng loạt các dự án đào tạo nhân sự với công ty đồng loạt dừng hợp đồng.

"Đúng lúc này, "sếp cũ" là Tổng Giám đốc của Doppelherz Việt Nam mong muốn mời chị trở lại làm việc với mức lương hấp dẫn. Thực sự khi nghe lời mời đó, tôi cảm thấy vô cùng trân trọng và biết ơn "sếp cũ" đã tin tưởng và trọng dụng nhưng lúc này tôi đã có quyết định của riêng mình" – chị Vân nhớ lại.

Chính quyết định này mà chị Vân bị mọi người gắn cho cái mác "bị hâm" khi từ chối một đề nghị hấp dẫn như vậy. Dẫu vậy chị vẫn quyết tâm "đốt thuyền", có những chiến lược riêng để xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình.

CEO & Founder Vân Nguyễn HR: Đào tạo quản trị nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Vững bước trên con đường riêng

Khởi đầu gian nan giữa lúc ảnh hưởng của dịch bệnh, chị Vân đã chuyển hướng bắt đầu xây dựng lại kế hoạch, chiến lược kinh doanh. Từ offline, chị tập trung vào mở khóa học và tư vấn nhân sự online qua zoom. Đồng thời chia sẻ những kiến thức quản trị nhân sự trên facebook và các nền tảng mạng xã hội… Khi ngân sách chưa nhiều, chị vừa là người tư vấn, bán hàng, vừa trực tiếp đào tạo, xây dựng tài liệu cho khách hàng theo dự án. Có những hôm làm việc với khách hàng muộn đến 13h chưa được ăn cơm, thức khuya đến 1-2h đêm để hoàn thiện tài liệu cho khách hàng.

Những bài chia sẻ của chị trên facebook đã kết nối nhiều khách ở khắp mọi nơi như Hồ Chí Minh, Nam Định, Nghệ An, Thái Nguyên… Các đơn vị mời chị đào tạo, tư vấn xây dựng hệ thống. Thậm chí, các tập đoàn lớn như Samsung, Ammacao lúc đó cũng vì những kiến thức, kinh nghiệm thực chiến của chị đã hợp tác. Vậy là trong giai đoạn khó khăn nhất, công ty của chị vẫn phát triển.

Công ty Grennstarct với sứ mệnh lan tỏa cách làm nhân sự bài bản tới các doanh nghiệp thông qua các giải pháp xây dựng hệ thống quản trị nhân sự tinh gọn, các khóa đào tạo nhân sự chuyên nghiệp giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần ổn định và phát triển doanh nghiệp, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho nhân viên, trách nhiệm với cộng đồng.

Luôn mong muốn được đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc xây dựng hệ thống quản trị nhân sự bài bản, kiến tạo đội nhóm kinh doanh thành công và xây dựng đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, hiệu quả, Grennstarct xây dựng các gói tư vấn như: xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp, tái cấu trúc doanh nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp… Các chương trình đào tạo từ cơ bản tới chuyên sâu đã được nhiều doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao tính ứng dụng thực tế tại mỗi doanh nghiệp.

Cho đến hiện tại, sau 3 năm khởi nghiệp, công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Ngôi sao xanh (GrennStarct) đã tư vấn và xây dựng được hệ thống quản trị nhân sự bài bản cho hơn 230 doanh nghiệp SME và đào tạo cho hơn 10.000 lượt CEO về tư duy quản trị nhân sự theo hệ thống và tinh gọn.

CEO & Founder Vân Nguyễn HR: Đào tạo quản trị nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp - Ảnh 3.

Đào tạo 150 quản lý cho một nha khoa tại Sài Gòn

Nhân sự bài bản – tài sản doanh nghiệp

Ms Vân Nguyễn HR cho rằng, con người phù hợp và một hệ thống quản trị nhân sự bài bản, chuyên nghiệp chính là tài sản và nền tảng giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững. Doanh nghiệp giống như một ngôi nhà. Nếu như chúng ta chỉ tập trung vào kinh doanh phát triển khách hàng thôi mà không tập trung vào nhân sự con người và kiểm soát rất dễ mất mát. Thậm chí càng lên cao, càng dễ đổ.

Theo chị Vân chia sẻ, hiện nay các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn hơi yếu và thiếu về mảng quản lý nhân sự, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Các chủ doanh nghiệp đi lên từ nghề chủ yếu tập trung vào chuyên môn. "Nỗi đau" của họ chính là không tuyển được người, không đánh giá được năng lực, không có quy trình đào tạo nhân viên, không có quy trình đánh giá hiệu suất của người lao động và không biết giữ được người tài khi để nhân viên "ra vào" liên tục…. Chính bởi vậy, chị tiếp tục song hành trong vai trò cố vấn chiến lược cho nhiều doanh nghiệp giúp họ đạt được sự tăng trưởng nhanh, bền vững trong một thời gian rất ngắn. Bởi theo chị nhân sự bài bản – tài sản doanh nghiệp.

CEO & Founder Vân Nguyễn HR: Đào tạo quản trị nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp - Ảnh 4.

Hơn 20 năm, Vân Nguyễn HR đã giúp nhiều doanh nghiệp xây dựng được hệ thống quản trị nhân sự tinh gọn, bài bản theo đúng định hướng “tăng năng suất, giảm lãng phí

Với vốn sống và kinh nghiệm phong phú, Vân Nguyễn HR đã gia nhập vào một số các cộng đồng doanh nghiệp mà chị biết. Bởi chị hi vọng những gì mình tích lũy được phần nào có thể đóng góp chút công sức nhỏ bé cho cộng đồng doanh nhân. Nhiều doanh nghiệp đánh giá cao thái độ làm việc chuyên nghiệp, kiến thức chuyên sâu của chị.

Hiện chị cũng đang hỗ trợ về vận hành của Cộng đồng Nha khoa Việt. Có thể nói, chị giống như một mảnh ghép giúp các bác sĩ giải quyết các vấn đề đang tồn tại trong vận hành tổ chức nói chung, cũng như doanh nghiệp riêng của mình.

"Công việc của tôi là chia sẻ cho họ cách đánh giá, xây dựng quy trình làm việc để vừa đào tạo cho nhân viên vừa kiểm soát được chất lượng công việc theo từng giai đoạn. Cùng với đó, giúp các chủ nha khoa giữ chân được nhân sự, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Sâu hơn là giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống quản trị nhân sự tinh gọn, bài bản theo đúng định hướng "tăng năng suất, giảm lãng phí" – chị Vân chia sẻ.

Phương Thuận

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại chanh lạ gây sốt, giá cao gấp 4 lần hàng Việt vẫn hút khách

Loại chanh lạ gây sốt, giá cao gấp 4 lần hàng Việt vẫn hút khách

Giá cả thị trường - 2 giờ trước

Từ một loại chanh khá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, nay chanh tươi Quảng Đông (Trung Quốc) bỗng lên "cơn sốt”, rất đắt hàng, dù giá cao gấp 3-4 lần chanh của Việt Nam.

Món thịt rẻ hơn thịt lợn, giúp trị ho hiệu quả, thơm ngon, bổ dưỡng rất hợp với mùa đông

Món thịt rẻ hơn thịt lợn, giúp trị ho hiệu quả, thơm ngon, bổ dưỡng rất hợp với mùa đông

Sản phẩm - Dịch vụ - 2 giờ trước

GĐXH - Hiện giá thịt vịt khá rẻ, chỉ dao động từ 37.000 – 45.000/kg. Vịt là loại thịt thơm ngon, bổ dưỡng có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, không chỉ thích hợp dùng vào mùa hè mà còn đặc biệt thích hợp ăn vào mùa thu đông.

Đặc sản Sơn La vào vụ, giá bán ở Hà Nội gần nửa triệu đồng/kg vẫn 'sốt xình xịch' không có hàng để bán

Đặc sản Sơn La vào vụ, giá bán ở Hà Nội gần nửa triệu đồng/kg vẫn 'sốt xình xịch' không có hàng để bán

Giá cả thị trường - 3 giờ trước

GĐXH - Dâu tây Sơn La bắt đầu vào vụ, sản lượng thu hoạch chưa nhiều nên dù được bán giá đắt đỏ, khoảng nửa triệu 1kg vẫn không đủ bán ở Thủ đô.

Lãi suất huy động thấp kỷ lục, vì sao người dẫn vẫn ùn ùn gửi tiền vào ngân hàng?

Lãi suất huy động thấp kỷ lục, vì sao người dẫn vẫn ùn ùn gửi tiền vào ngân hàng?

Giá cả thị trường - 4 giờ trước

GĐXH - Ngày hôm nay, có 2 ngân hàng lớn tiếp tục giảm lãi suất huy động. Dù lãi suất liên tiếp giảm nhưng lượng tiền từ người dân và từ các doanh nghiệp gửi về ngân hàng vẫn tiếp tục tăng.

iPhone giảm giá sốc, rơi xuống đáy vực: Có loại giá hơn 1 triệu, liệu có nên mua?

iPhone giảm giá sốc, rơi xuống đáy vực: Có loại giá hơn 1 triệu, liệu có nên mua?

Giá cả thị trường - 5 giờ trước

GĐXH - Nhiều mẫu iPhone đời cũ giảm tới mức giá siêu rẻ nhưng liệu người tiêu dùng có nên lựa chọn những mẫu như vậy?

Lo lắng giá chung cư mini sẽ tăng vọt khi các căn hộ chung cư mini sẽ được cấp sổ hồng

Lo lắng giá chung cư mini sẽ tăng vọt khi các căn hộ chung cư mini sẽ được cấp sổ hồng

Giá cả thị trường - 6 giờ trước

GĐXH - Cơ quan quản lý sẽ siết lại việc đầu tư xây dựng chung cư mini, còn căn hộ loại nhà ở này được xét cấp giấy chứng nhận (sổ hồng) theo pháp luật đất đai, được bán, cho thuê.

Giá vàng hôm nay 29/11: Giá tăng vượt đỉnh, 'phi như bay', người mua vàng từ đầu năm lãi lớn

Giá vàng hôm nay 29/11: Giá tăng vượt đỉnh, 'phi như bay', người mua vàng từ đầu năm lãi lớn

Giá cả thị trường - 6 giờ trước

GĐXH - Giá vàng hôm nay ở SJC bất ngờ tăng mạnh, vượt đỉnh 74 triệu đồng/lượng. Nếu so với đầu năm, vàng SJC đã tăng tới gần 6 triệu đồng/lượng.

SH sẽ 'bị thay thế' bởi xe ga mới có thiết kế cổ điển đẹp tuyệt hảo cùng mức giá thấp hơn nhiều, 43 triệu đồng

SH sẽ 'bị thay thế' bởi xe ga mới có thiết kế cổ điển đẹp tuyệt hảo cùng mức giá thấp hơn nhiều, 43 triệu đồng

Giá cả thị trường - 10 giờ trước

GĐXH - Xe ga với thiết kế cổ điển tựa Vespa mức giá tương đương Honda Lead nhưng lại sở hữu những trang bị vượt tầm phân khúc, thậm chí ngang ngửa xe tay ga cao cấp Honda SH.

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây 'có một không hai'

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây 'có một không hai'

Xu hướng - 12 giờ trước

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Thị trường bất động sản đang 'ấm' dần

Thị trường bất động sản đang 'ấm' dần

Xu hướng - 1 ngày trước

Bên cạnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường bất động sản khoảng 3 tháng trở lại đây cũng có nhiều tín hiệu tích cực.

Top