Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm ngô nướng đậm vị này thì phí quá: Vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân rất tốt
Ngô nướng bình thường đã ngon rồi, có tẩm ướp nữa thì đảm bảo lạ miệng xuất sắc.
- 1. Ngô ngọt 2-3 bắp
- 2. Rau củ 2-3 nhánh hành lá, 4-5 tép tỏi
- 3. Gia vị Lá oregano khô, bột ớt, dầu olive, muối, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise
Ngô nướng chắc hẳn là món ăn quen thuộc với chúng ta quá rồi. Nhưng thay vì nướng như bình thường, chị em chỉ cần thêm 1 bước tẩm ướp cực đơn giản theo gợi ý sau đây của chúng tôi, đảm bảo độ ngon sẽ xuất sắc hơn hẳn.
Cách làm ngô nướng tẩm gia vị
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và cắt nhỏ. Ngô rửa qua với nước, nhặt bỏ hết phần râu và thái dọc thành làm 4 phần nhỏ.
Pha nước sốt
Chị em cho vào bát: Phần tỏi đã băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê lá oregano khô, 2 thìa canh dầu olive, 2 thìa canh bột ớt. Trộn đều các nguyên liệu.
Tẩm ướp và nướng ngô
Bạn phết phần sốt đã pha vào các mặt của phần ngô đã thái nhỏ, ướp khoảng 5 phút. Trong lúc đó, tranh thủ làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ. Cuối cùng, bạn lót 1 lớp giấy nến hoặc giấy bạc và xếp ngô vào, rắc đều phần hành lá đã thái nhỏ lên nữa nha.
Nướng ngô 1 lần ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ngô nướng tẩm gia vị rồi đấy. Làm thế này, ngô nướng xong không chỉ giữ được vị ngọt tự nhiên mà còn thơm man mát mùi lá oregano và cay nhè nhẹ. Nói chung rất lạ miệng nha.
Tùy vào sở thích của bản thân và các thành viên trong gia đình mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng dầu ớt hoặc bột ớt nhé!
Ngô nói chung và ngô ngọt nói riêng là một nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin C, vitamin B1, vitamin B9 và các thành phần khác như chất đạm, chất béo, chất xơ, magie, kali rất tốt cho sức khỏe.
Chất xơ trong ngô giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường từ đó giúp hạ lượng đường trong máu. Vì vậy, thường xuyên ăn ngô luộc sẽ giúp giảm nguy cơ tiểu đường. Ngoài ra, lượng chất xơ có trong ngô còn giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài bằng nước tiểu, đồng thời kích thích các lợi khuẩn trong đường ruột phát triển, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn thành công với cách làm ngô nướng này nhé!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 8 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 14 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.