Công thức làm món đậu hũ sốt sa tế thanh đạm, dễ làm
Món đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
Nguyên liệu:
- Đậu hũ: 500g
- Sốt sa tế: 2 muỗng canh
- Tỏi: 3 tép
- Hành tím: 2 củ
- Ớt: 1 trái (tùy khẩu vị)
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Hành lá: 2 nhánh
- Rau thơm: tùy thích
Cách làm:
- Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Tỏi, hành tím băm nhỏ.
- Ớt băm nhỏ (tùy khẩu vị).
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Rau thơm rửa sạch.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
- Cho đậu hũ vào chiên vàng đều hai mặt.
- Vớt đậu hũ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm.
- Cho ớt băm vào xào thêm 1 phút.
- Cho sốt sa tế, nước tương, đường vào xào đều.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho đậu hũ chiên vào chảo sốt sa tế, đảo đều cho thấm gia vị.
- Nấu thêm 1-2 phút cho sốt sệt lại.
- Tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều.
Múc đậu hũ sốt sa tế ra đĩa, trang trí với rau thơm và thưởng thức nóng với cơm trắng.
Lưu ý để món ăn ngon hơn
- Nên chọn loại đậu hũ có độ cứng vừa phải để khi chiên không bị nát.
- Có thể thay thế ớt tươi bằng ớt bột nếu không ăn cay.
- Có thể thêm các loại rau củ khác như nấm, bông cải xanh, cà rốt vào xào cùng cho món ăn thêm phong phú.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 5 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 5 ngày trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi
Ăn - 6 ngày trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcCẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.
Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Mẹo nấu nướngGĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.