Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức làm món đậu hũ sốt sa tế thanh đạm, dễ làm

Thứ năm, 10:27 23/05/2024 | Mẹo nấu nướng

Món đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.

Nguyên liệu:

- Đậu hũ: 500g

- Sốt sa tế: 2 muỗng canh

- Tỏi: 3 tép

- Hành tím: 2 củ

- Ớt: 1 trái (tùy khẩu vị)

- Nước tương: 2 muỗng canh

- Đường: 1 muỗng canh

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

- Hành lá: 2 nhánh

- Rau thơm: tùy thích

Công thức làm món đậu hũ sốt sa tế thanh đạm, dễ làm - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

- Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Tỏi, hành tím băm nhỏ.

- Ớt băm nhỏ (tùy khẩu vị).

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

- Rau thơm rửa sạch.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.

- Cho đậu hũ vào chiên vàng đều hai mặt.

- Vớt đậu hũ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm.

- Cho ớt băm vào xào thêm 1 phút.

- Cho sốt sa tế, nước tương, đường vào xào đều.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Cho đậu hũ chiên vào chảo sốt sa tế, đảo đều cho thấm gia vị.

- Nấu thêm 1-2 phút cho sốt sệt lại.

- Tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều.

Công thức làm món đậu hũ sốt sa tế thanh đạm, dễ làm - Ảnh 2.

Món đậu hũ sốt sa tế này có thể ăn kèm với cơm trắng và một chén nước tương dầm ớt rất thơm ngon

Múc đậu hũ sốt sa tế ra đĩa, trang trí với rau thơm và thưởng thức nóng với cơm trắng.

Lưu ý để món ăn ngon hơn

- Nên chọn loại đậu hũ có độ cứng vừa phải để khi chiên không bị nát.

- Có thể thay thế ớt tươi bằng ớt bột nếu không ăn cay.

- Có thể thêm các loại rau củ khác như nấm, bông cải xanh, cà rốt vào xào cùng cho món ăn thêm phong phú.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bà nội trợ cần biết: Cách chọn cá nục tươi và cá biển đông lạnh ngon ‘bách phát bách trúng’

Bà nội trợ cần biết: Cách chọn cá nục tươi và cá biển đông lạnh ngon ‘bách phát bách trúng’

Ăn - 1 ngày trước

GĐX - Làm thế nào để nhận biết cá nục tươi ngon và các loại cá biển đông lạnh nói chung không chứa hóa chất? Các bà nội trợ hãy tham khảo những mẹo chọn được cho là chính xác dưới đây.

Làm thịt bằm theo kiểu mới này, cơm nấu bao nhiêu cũng vẫn là thiếu

Làm thịt bằm theo kiểu mới này, cơm nấu bao nhiêu cũng vẫn là thiếu

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

GĐXH - Chị Lee Hoa (đến từ Hà Nội) luôn muốn làm mới cho bữa cơm gia đình của mình bằng những món ăn vừa lạ lại vừa quen. Với thịt heo quen thuộc, cùng xem người mẹ đảm Hà Nội sẽ chế biến thành món ăn gì nhé.

Đây là cách làm nem rán giòn thơm ngon của nhà hàng khiến cả gia đình xới cơm lia lịa

Đây là cách làm nem rán giòn thơm ngon của nhà hàng khiến cả gia đình xới cơm lia lịa

Mẹo nấu nướng - 4 ngày trước

GĐXH - Tưởng chừng món ăn này là quá đơn giản nhưng bạn có thắc mắc tại sao vỏ nem không giòn và nhân xốp như ngoài hàng? Nếu vẫn thắc mắc điều này thì phải xem ngay cách làm nem dưới đây.

Chỉ với một viên đá lạnh, nhiều công dụng trong nấu ăn gây bất ngờ

Chỉ với một viên đá lạnh, nhiều công dụng trong nấu ăn gây bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

GĐXH - Viên đá từ tủ lạnh hàng ngày của các gia đình thực tế có rất nhiều công dụng trong công việc nấu nướng.

Mẹ đảm Hà Nội 'bật mí' chế biến đậu cô ve với nguyên liệu này, đến các con cũng không ngừng xin cơm

Mẹ đảm Hà Nội 'bật mí' chế biến đậu cô ve với nguyên liệu này, đến các con cũng không ngừng xin cơm

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

GĐXH - Mướp đắng xào trứng, su su xào trứng,.. là những món ăn kết hợp trứng cùng rau củ quả quen thuộc. Nếu kết hợp đậu cô ve xào trứng thì sao nhỉ? Các mẹ đảm hãy bắt tay vào ngay để xem kết quả nhé.

Cách làm sữa chua xoài úp ngược của mẹ đảm Hà Nội gây bất ngờ vì 'dễ như ăn kẹo', ai cũng làm được

Cách làm sữa chua xoài úp ngược của mẹ đảm Hà Nội gây bất ngờ vì 'dễ như ăn kẹo', ai cũng làm được

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

GĐXH - Mùa hè với tiết trời oi bức, nóng nực, việc thực hiện món sữa chua xoài thơm ngon, ngọt mát cùng với hương vị ngầy ngậy của sữa tươi thì còn gì tuyệt vời hơn? Nếu băn khoăn chưa biết làm thế nào để có món sữa chua xoài úp ngược thì xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Lộ 'bí kíp' làm món thịt xiên nướng thơm ngon, mềm ngọt chứ không bị khô cứng

Lộ 'bí kíp' làm món thịt xiên nướng thơm ngon, mềm ngọt chứ không bị khô cứng

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

GĐXH - Bằng nhiều cách áp dụng nhưng món thịt xiên nướng của bạn vẫn không có hương vị thơm ngon, mềm ngọt được như ngoài hàng. Nếu vẫn chưa biết công thức làm nên hương vị kỳ diệu của món ăn này thì bài viết dưới đây nhất định là dành cho bạn.

Lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn?

Lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn?

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

GĐXH - Việc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?

Gợi ý thực đơn tiệc buffet mặn, ngọt cho ngày 1/6 đảm bảo các bé thiếu nhi sẽ vô cùng yêu thích

Gợi ý thực đơn tiệc buffet mặn, ngọt cho ngày 1/6 đảm bảo các bé thiếu nhi sẽ vô cùng yêu thích

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

GĐXH - Ngày 1/6 đã cận kề nhưng nhiều mẹ đảm vẫn đang cuống cuồng nghĩ cách chuẩn bị mâm cỗ thiếu nhi cho các con như thế nào cho đẩy đủ dinh dưỡng mà các bé lại yêu thích? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải trên.

Vùi một củ tỏi vào thùng gạo, hiệu quả bất ngờ

Vùi một củ tỏi vào thùng gạo, hiệu quả bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 3 tuần trước

GĐXH - Vùi tỏi vào thùng gạo là một mẹo dân gian đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết.

Top