Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cuộc sống làm dâu 9 năm của NSND Lan Hương 'Bông' và chuyện làm mẹ chồng đời thực 'khác lạ' trên phim

Thứ bảy, 10:28 02/09/2023 | Câu chuyện văn hóa

GĐXH - NSND Lan Hương 'Bông' trải qua 2 vai trò trong gia đình, chị làm con dâu và cả làm mẹ chồng. Ở mỗi vai trò, chị đều có những câu chuyện để mọi người cùng học hỏi.

Vẻ ngoài tuổi U70 của NSND Lan Hương 'Bông' khiến khán giả bất ngờVẻ ngoài tuổi U70 của NSND Lan Hương "Bông" khiến khán giả bất ngờ

GiadinhNet - NSND Lan Hương "Bông" ở tuổi U70 vẫn khiến khán giả bất ngờ vì quá trẻ đẹp. Chị đã về hưu nhưng vẫn tích cực với công việc trong làng sân khấu.

NSND Lan Hương 'Bông': Làm dâu 9 năm với mẹ chồng

NSND Lan Hương 'Bông' nổi tiếng là một diễn viên gạo cội với nhiều đóng góp cho làng sân khấu kịch phía Bắc. Ngoài một sự nghiệp thành công, chị còn có một cuộc sống xuôi chèo mát mái với mẹ chồng. Chị cho biết, dù mẹ chồng là người rất khắt khe, khó tính nhưng sau một thời gian cố gắng hòa hợp, cố gắng hiểu nhau thì mọi chuyện đều được giải quyết.

Cuộc sống làm dâu 9 năm của NSND Lan Hương 'Bông' và chuyện làm mẹ chồng đời thực 'khác lạ' trên phim - Ảnh 2.

NSND Lan Hương 'Bông' - NSƯT Đỗ Kỷ.

NSND Lan Hương 'Bông' tâm niệm: "Tôi cứ tâm niệm nhà chồng là nhà mình, cứ yêu thương mọi người như ruột thịt thì không có lý gì mọi người không yêu thương lại mình". Được biết, nữ nghệ sĩ gạo cội có 9 năm làm dâu trong đại gia đình NSƯT Đỗ Kỷ.

Cuộc sống làm dâu 9 năm của NSND Lan Hương 'Bông' và chuyện làm mẹ chồng đời thực 'khác lạ' trên phim - Ảnh 3.

NSND Lan Hương 'Bông' có 9 năm làm dâu trong bình yên.

Nói về những tình cảm với mẹ chồng, NSND Lan Hương 'Bông' kể: "Gia đình chồng tôi đều làm công nhân ngành đường sắt, việc có một cô con dâu làm nghệ thuật đã là điều khác biệt. Nhưng sau một thời gian chung sống, tôi và mẹ chồng dần có sự gắn kết. Bà bị tai biến, nằm liệt giường 5 năm trước khi mất. Giai đoạn ấy, tôi luôn cận kề, chăm sóc bà, tình cảm mẹ chồng - nàng dâu cũng được vun đắp. Tôi nhớ mãi câu nói của bà: "Mẹ nó ở nhà, bà còn ăn được hai miệng bát. Không có mẹ nó, miệng bát cũng không xong", chứng tỏ bà cũng yêu thương con dâu hết mực.

Tôi nghĩ, dù với mẹ chồng hay trong các mối quan hệ gia đình, mọi người nên sống với nhau bằng tình cảm và sự bao dung. Nếu coi gia đình chồng như gia đình mình, không phân biệt thì không có gì khó khăn khi chung sống. Đáng tiếc, tôi chỉ làm dâu được 9 năm. Nhiều năm qua, vợ chồng sống cùng mẹ đẻ của tôi. Với chúng tôi, được phụng dưỡng những đấng sinh thành là điều may mắn".

Cuộc sống làm dâu 9 năm của NSND Lan Hương 'Bông' và chuyện làm mẹ chồng đời thực 'khác lạ' trên phim - Ảnh 4.

NSND Lan Hương 'Bông' hạnh phúc ở tuổi xế chiều.

Chính mối quan hệ - nàng dâu tốt đẹp như vậy nên cuộc hôn nhân giữa NSND Lan Hương 'Bông' và chồng - NSƯT Đỗ Kỷ luôn bình yên theo năm tháng.

NSND Lan Hương 'Bông': Mẹ chồng khác hẳn trên phim

NSND Lan Hương và ông xã Đỗ Kỷ có hai người con trai. Hiện nay hai nghệ sĩ cũng đã lên chức ông nội - bà nội. Thấy NSND Lan Hương nhiều lần vào vai mẹ chồng khó tính, khán giả không khỏi thắc mắc liệu ngoài đời chị là mẹ chồng như thế nào mà vào vai "thật" đến vậy.

Tuy nhiên, NSND Lan Hương ngoài đời lại nổi tiếng là người mẹ chồng tâm lý. Mối quan hệ của nữ nghệ sĩ và con dâu được tiết lộ là rất thoải mái và vui vẻ.

Cuộc sống làm dâu 9 năm của NSND Lan Hương 'Bông' và chuyện làm mẹ chồng đời thực 'khác lạ' trên phim - Ảnh 5.

Đại gia đình NSND Lan Hương 'Bông'.

NSND Lan Hương cho biết, chị tôn trọng cuộc sống, không can thiệp vào việc dạy con của các con, tạo tâm lý dễ chịu nhất trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.

"Khi trở thành mẹ chồng, tôi nghĩ mình có thêm một người con nữa và tôi coi con dâu như con gái mình. Tôi có thêm một người bạn, không ép con làm theo ý mình. Thậm chí, tôi chiều con dâu hơn cả con trai và thấy tôi được rất nhiều. Tôi tôn trọng cách nuôi dạy con của cháu và tôi cũng mong các bà mẹ chồng khác cố gắng tạo sự thoải mái cho con dâu khi con về nhà mình. Để giữ được hạnh phúc gia đình, tôi thích câu các cụ dạy: "Lạt mềm buộc chặt", "Cơm sôi bớt lửa". Chúng tôi luôn xác định hạnh phúc gia đình, muốn bền vững, ai cũng phải chung tay vun đắp", NSND Lan Hương chia sẻ.

Cuộc sống làm dâu 9 năm của NSND Lan Hương 'Bông' và chuyện làm mẹ chồng đời thực 'khác lạ' trên phim - Ảnh 6.

Hiện tại ngoài chăm sóc gia đình riêng, NSND Lan Hương còn chăm sóc mẹ già.

Có lần NSND Lan Hương tiết lộ, mối quan hệ giữa hai cô con dâu và bố mẹ chồng thân thiết tới nỗi xưng hô là "anh Kỷ, "chị Hương". Những lúc con dâu bận việc riêng có thể thoải mái gửi cháu cho ông bà trông, "đi bát ngát đâu cũng được", bố mẹ chồng không soi xét những điều đó. Thỉnh thoảng, vợ chồng NSND Lan Hương cũng đi du lịch cùng con cháu.

Đời thường giản dị của NSND Lan Hương 'Bông': Tuổi hưu nhưng vẫn tươi trẻ năng độngĐời thường giản dị của NSND Lan Hương "Bông": Tuổi hưu nhưng vẫn tươi trẻ năng động

GiadinhNet - NSND Lan Hương "Bông" thời gian gần đây vẫn tích cực với phim ảnh và công tác xã hội dù đã ở tuổi hưu. Ở tuổi 60 nhưng chị vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ trung, năng động khó tin.

Đỗ Quyên (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Siêu mẫu Hạ Vy kể về nỗi đau của vợ chồng bảo vệ chung cư mini bị cháy

Siêu mẫu Hạ Vy kể về nỗi đau của vợ chồng bảo vệ chung cư mini bị cháy

Câu chuyện văn hóa - 1 tuần trước

Siêu mẫu Hạ Vy cho biết, cô và bạn bè đã đến thăm vợ chồng người bảo vệ chung cư mini ở Khương Hạ, Hà Nội. Ngoài nỗi đau thể xác, cặp vợ chồng này còn mất 2 con, 2 cháu.

Hơn 100 người trong tà áo dài đạp xe diễu hành qua các điểm du lịch nổi tiếng

Hơn 100 người trong tà áo dài đạp xe diễu hành qua các điểm du lịch nổi tiếng

Câu chuyện văn hóa - 3 tuần trước

Hơn 100 người trong tà áo dài truyền thống đạp xe diễu hành trên các tuyến phố để giới thiệu những điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội với du khách trong nước và quốc tế

Mẹ chồng MC Hồng Phượng: Xinh đẹp, hiểu biết và tôn trọng con dâu

Mẹ chồng MC Hồng Phượng: Xinh đẹp, hiểu biết và tôn trọng con dâu

Câu chuyện văn hóa - 4 tuần trước

GĐXH - Mẹ chồng MC Hồng Phượng - bà Nguyệt Nga là người phụ nữ xinh đẹp và tinh tế trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Hiện tại, bà có cuộc sống hạnh phúc bên con cháu.

Mẹ chồng của Hoa hậu Jennifer Phạm: Doanh nhân quyền lực vẫn làm một việc bình dị vì con dâu

Mẹ chồng của Hoa hậu Jennifer Phạm: Doanh nhân quyền lực vẫn làm một việc bình dị vì con dâu

Câu chuyện văn hóa - 2 tháng trước

GĐXH - Mẹ chồng Hoa hậu Jennifer Phạm là một doanh nhân quyền lực nổi tiếng nhưng ở cuộc sống hằng ngày, bà lại rất giản dị. Điều đó được thể hiện trong câu chuyện của chính Hoa hậu Jennifer Phạm.

Thương Tín: Sự nghiệp lẫy lừng và hậu vận lắm nỗi truân chuyên của một tài tử điện ảnh

Thương Tín: Sự nghiệp lẫy lừng và hậu vận lắm nỗi truân chuyên của một tài tử điện ảnh

Câu chuyện văn hóa - 2 tháng trước

GĐXH - Thương Tín nổi tiếng thập niên 90 cả sắc lẫn tài. Đã có biết bao "bóng hồng" đi qua đời ông nhưng tuổi xế chiều, ông sống trong bệnh tật và túng thiếu cùng nỗi cô đơn không ai có thể chia sẻ.

NSND Lê Khanh: Mỗi ngày được làm nghề đều là niềm hạnh phúc

NSND Lê Khanh: Mỗi ngày được làm nghề đều là niềm hạnh phúc

Câu chuyện văn hóa - 4 tháng trước

Ở tuổi 60, NSND Lê Khanh vẫn tràn trề năng lượng và tinh thần cống hiến cho nghệ thuật. Với chị, càng thành công thì nghệ sỹ càng có áp lực lớn trong việc làm mới mình.

Ca sĩ Tân Nhàn vẫn thăng hoa trong "Con đường âm nhạc" dù gặp vấn đề về sức khỏe

Ca sĩ Tân Nhàn vẫn thăng hoa trong "Con đường âm nhạc" dù gặp vấn đề về sức khỏe

Câu chuyện văn hóa - 5 tháng trước

Trong thời gian chuẩn bị cho đêm nhạc, Tân Nhàn đau họng và thi thoảng bị hụt hơi nên cô mong được lượng thứ nếu hát chưa trọn vẹn.

Xót xa cảnh hoang tàn, đổ nát bên trong Hãng phim truyện Việt Nam

Xót xa cảnh hoang tàn, đổ nát bên trong Hãng phim truyện Việt Nam

Câu chuyện văn hóa - 6 tháng trước

Xập xệ, đổ nát, chuột bọ chạy khắp nơi… là thực trạng khiến cho bất cứ ai bước chân vào Hãng phim truyện Việt Nam ở số 4 Thụy Khuê, Hà Nội đều rùng mình, ngán ngẩm.

NSND Trần Tiến: Thiên bẩm diễn xuất

NSND Trần Tiến: Thiên bẩm diễn xuất

Câu chuyện văn hóa - 8 tháng trước

Trong giới sân khấu, NSND Trần Tiến được ví như một trong số diễn viên kịch nói xuất sắc nhất Việt Nam, ông là người có thiên bẩm trong diễn xuất, đặc biệt là khả năng sáng tạo trong mỗi vai diễn.

Táo quân 2023: Tiếng cười khiên cưỡng vì lạm dụng "trend", khoảnh khắc "Cô Đẩu" xuất hiện khiến tất cả vỡ òa

Táo quân 2023: Tiếng cười khiên cưỡng vì lạm dụng "trend", khoảnh khắc "Cô Đẩu" xuất hiện khiến tất cả vỡ òa

Giải trí - 8 tháng trước

GĐXH - Táo quân 2023 được nhận định thiếu sự thâm thúy, sâu cay như các năm trước do lạm dụng quá nhiều "trend" mạng xã hội nhưng vẫn tạo ra cảm xúc bồi hồi, lưu luyến tới người xem. Đặc biệt màn xuất hiện của "Cô Đẩu" sau 1 năm vắng bóng khiến tất cả đều xúc động.

Top