Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm dâu hào môn, Rằm tháng Giêng cũng bị chồng cấm về nhà mẹ

Thứ sáu, 21:28 03/02/2023 | Gia đình

Đến nước này, tôi không biết mình nên ứng xử với cuộc hôn nhân hiện tại ra sao nữa. Tôi thực sự bất lực vì người chồng gia trưởng của mình.

Đầu năm, tôi cũng không muốn nói chuyện mâu thuẫn vợ chồng. Thế nhưng tình cảnh của bản thân khiến tôi thực sự không kìm được lòng. Tôi muốn chia sẻ suy nghĩ của mình, hi vọng nhận được tư vấn của mọi người.

Lấy chồng hơn 6 năm, tôi chưa một lần về ăn Tết cùng bố mẹ đẻ. Mỗi lần Tết đến, lòng lại nôn nao nhớ quê. Sáu năm lấy chồng xa là 6 năm tôi rơi nước mắt đêm giao thừa. Nhưng vì không muốn bố mẹ chồng nghĩ ngợi nên tôi phải nuốt nước mắt vào trong.

Thấy vợ buồn, chồng không động viên còn nói những lời khó nghe: “Ở nhà cao cửa rộng, ăn uống sung túc, sướng như tiên còn không biết điều. Năm nào tôi cũng thấy cô khóc, khóc cái nỗi gì không biết. Tết không về thì ngày khác về, sao cứ phải Tết?”.

Làm dâu hào môn, Rằm tháng Giêng cũng bị chồng cấm về nhà mẹ - Ảnh 1.

Câu nói của chồng như dao cứa vào tim tôi. Ảnh minh họa. Nguồn: Sohu

Câu nói của chồng như dao cứa vào tim tôi. Anh hỏi tôi sao phải chọn Tết để về quê mẹ? Vậy trong lòng anh có nghĩ, tại sao anh lại bắt tôi Tết phải ở nhà chồng phục vụ?

  • Chồng bủn xỉn, hà tiện đến mức không bao giờ cho vợ mua đồ ở siêu thị mà phải ra chợ mua để bớt được đồng nào hay đồng ấy

    Chồng bủn xỉn, hà tiện đến mức không bao giờ cho vợ mua đồ ở siêu thị mà phải ra chợ mua để bớt được đồng nào hay đồng ấyĐỌC NGAY

Thái độ đó càng khiến tôi hiểu thêm sự ích kỉ của người đàn ông tôi từng cãi lời bố mẹ quyết tâm lấy. Giờ có khóc lóc kêu khổ với bố mẹ cũng không biết bắt đầu từ đâu vì đó là lựa chọn mà tôi từng nghĩ sẽ không bao giờ hối hận. 

Năm nay trước Tết, vợ chồng tôi lại cãi nhau trận nảy lửa vì chuyện về quê. Tôi nhẫn nhịn nên chấp nhận ở lại ăn Tết nhà chồng. Tôi càng không muốn năm mới mặt nặng mày nhẹ với nhau. Tôi gom góp ngày nghỉ phép còn lại của năm trước để ra Tết xin nghỉ dài. Tết không về được nên tôi chọn dịp Rằm tháng Giêng để về sum vầy, hy vọng còn chút không khí Tết.

Ấy vậy mà vừa mở miệng đề nghị, tôi đã bị chồng giáo huấn một bài về “đạo làm dâu hào môn”. Anh chì chiết tôi lấy được chồng giàu còn không biết điều. Anh ca cẩm tôi lấy chồng phải theo phong tục nhà chồng: “Cô có nghe câu 'cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng' không? Rằm là dịp quan trọng nên cô muốn đi đâu cũng phải qua Rằm. Về nhà bố mẹ đẻ cũng vậy”.

Bây giờ thì tôi đã hiểu trước giờ anh luôn nghĩ tôi "chuột sa chĩnh gạo". Lấy chồng giàu mà đến quyền về nhà thăm bố mẹ đẻ cũng không có thì giàu có với tôi có ý nghĩa gì?

  • Chồng muốn "dạy vợ một bài học" sau mâu thuẫn và cái kết

    Chồng muốn "dạy vợ một bài học" sau mâu thuẫn và cái kếtĐỌC NGAY

Tự nhiên nước mắt tôi trào ra, uất ức không thể nói thành lời. Tôi đã nhẫn nhịn 6 năm qua. Giao thừa nào cũng nghĩ về bố mẹ mà đau lòng. Tết ở nhà chồng, Rằm tháng Giêng anh cũng phải ở nhà chồng. Tôi không hiểu anh có biết nghĩ hay không. 

Tối đó, tôi lặng lẽ lên phòng sắp xếp đồ về quê, mặc chồng thái độ khó chịu, cấm đoán. “Tôi quyết định rồi, tôi vẫn sẽ về nhà bố mẹ đẻ. Anh cũng có con gái, anh nên suy nghĩ tích cực. Anh làm thế nào để sau này con gái anh nó có đường lui. Đừng quá quắt để tuổi già ngồi khóc nhớ thương con”.

Câu nói của tôi dường như khiến anh chột dạ nên không nói được lời nào. Thực sự nghĩ về những gì mình phải chịu đựng suốt nhiều năm qua, tôi chỉ muốn ly hôn. Phụ nữ lấy chồng xa thiệt thòi, tủi thân. Giá như có người chồng hiểu và yêu thương mình thì tốt biết mấy. Tôi lại không may mắn có được phước phận như người ta…   

Chết sững vì chứng kiến màn gây sốc của chồng và bồ trên ghế sofa khi bước vào nhàChết sững vì chứng kiến màn gây sốc của chồng và bồ trên ghế sofa khi bước vào nhà

GĐXH - Khi trở về nhà sớm hơn dự định cô phát hiện một đôi giày nữ ngoài cửa không phải của mình. Bước vào nhà, cảnh tưởng phải chứng kiến còn khiến cô sốc hơn.

Độc giả Ngọc Linh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mới kết hôn chưa đầy một tháng đã phải ly dị vì "nghi thức" kinh dị trước khi ngủ của chồng

Mới kết hôn chưa đầy một tháng đã phải ly dị vì "nghi thức" kinh dị trước khi ngủ của chồng

Chuyện vợ chồng - 2 phút trước

GĐXH - Lúc lấy nhau cô chẳng thể ngờ mình sẽ ly dị chỉ mới kết hôn chưa đầy một tháng

Để yêu đương không biến thành sự lệ thuộc

Để yêu đương không biến thành sự lệ thuộc

Gia đình - 24 phút trước

Ngoài cải thiện giao tiếp đôi bên, tình yêu xây dựng từ sự tương thuộc còn giúp mỗi người có thêm tự do trong phát triển bản thân.

Mẹ tức giận vì gần nửa đêm đi làm về thấy con trai vẫn thức, nhưng biết việc con đang làm cô oà khóc nức nở

Mẹ tức giận vì gần nửa đêm đi làm về thấy con trai vẫn thức, nhưng biết việc con đang làm cô oà khóc nức nở

Nuôi dạy con - 12 giờ trước

GĐXH - Cậu bé mồ côi cha thương mẹ đi làm vất vả đã làm một điều khiến mẹ xúc động rơi nước mắt.

Phải vào viện cấp cứu vì bị gãy "cái ấy" khi "sinh hoạt" với bồ, chồng ngạc nhiên tột độ khi gặp vợ ở đó

Phải vào viện cấp cứu vì bị gãy "cái ấy" khi "sinh hoạt" với bồ, chồng ngạc nhiên tột độ khi gặp vợ ở đó

Gia đình - 12 giờ trước

GĐXH - Chồng và nhân tình sững sờ, hoảng sợ, không thể nói được câu nào. Ngược lại, vợ cực kỳ bình tĩnh, hỏi han tình trạng của chồng và nói chuyện với bác sĩ về hướng giải quyết.

Ra Giêng em lấy chồng

Ra Giêng em lấy chồng

Gia đình - 14 giờ trước

GĐXH - Người yêu hiện tại đến với Linh bằng một cách hoàn toàn khác biệt với những người đàn ông trước. Anh đang sống ở nơi có biển nên thể hiện tình cảm rất chân thành, có vị mặn mòi của biển...

Vì sao không nên kết hôn quá sớm

Vì sao không nên kết hôn quá sớm

Gia đình - 17 giờ trước

Mỗi người cần phải thật sự hiểu bản thân, mục tiêu cá nhân cũng như nắm rõ về đối phương trước khi chính thức đi đến hôn nhân.

Chuyện tình của bà mối

Chuyện tình của bà mối

Gia đình - 19 giờ trước

GĐXH - Được người đàn ông kém tuổi nhờ mai mối, bà mối cưới luôn cả khách hàng.

Để sự nghiệp không cản trở tình yêu

Để sự nghiệp không cản trở tình yêu

Chuyện vợ chồng - 23 giờ trước

Tìm đối tác thấu hiểu, làm công việc yêu thích, phân bổ thời gian hợp lý là một trong nhiều cách giúp cân bằng giữa tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống.

Chuyện tình của cặp đôi 'chồng luôn khuyên vợ đi lấy chồng mới'

Chuyện tình của cặp đôi 'chồng luôn khuyên vợ đi lấy chồng mới'

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Liệt nửa người, anh Tùng đầu hàng số phận, khuyên vợ đi tìm hạnh phúc mới. Nhưng, tình yêu của chị Nhanh đã kéo anh khỏi vũng bùn tăm tối, tiếp động lực khiến anh trở nên yêu đời.

Bị nhân tình trở mặt không cưới, vợ tôi mặt dày khóc lóc xin quay về

Bị nhân tình trở mặt không cưới, vợ tôi mặt dày khóc lóc xin quay về

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Ngày dứt áo ra đi, dù tôi có níu kéo thế nào, con trai có gào khóc thế nào, vợ tôi vẫn không mảy may động lòng. Ấy thế mà chỉ sau ba tháng, cô ấy đã trở về, xin tôi làm lại từ đầu.

Top