Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Thứ hai, 15:38 30/09/2024 | Mẹo nấu nướng

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

Dù sành sầu riêng, cũng có lúc bạn mua phải những quả bị sượng, hoặc vội vàng bổ ra ăn khi nó chưa kịp chín. Sầu riêng chưa chín hẳn không ngọt, không thơm và chưa mềm, rất khó ăn. Tuy nhiên bạn đừng vội bỏ đi, hãy biến sầu riêng sượng thành món ngon độc đáo.

Biến sầu riêng sượng thành món ngon

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn "cứu nguy" cho những múi sầu riêng bị sượng và biến chúng thành những món ăn ăn hấp dẫn, đầy sáng tạo.

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon - Ảnh 1.

Có nhiều mẹo biến sầu riêng bị sượng thành món ngon. (Ảnh: Airnano)

Sầu riêng nướng

Bạn hãy cho những miếng sầu riêng bị sượng vào nồi chiên không dầu và nướng trong vòng 15 phút với nhiệt độ 180 độ C. Cách này sẽ giúp sầu riêng chín mềm bên trong và hơi sém vàng bên ngoài, ăn rất mềm và thơm ngon.

Sầu riêng chiên

Sầu riêng bị sượng thường có kết cấu dai và cứng hơn so với sầu riêng chín. Đây là điều kiện lý tưởng để làm món sầu riêng chiên giòn - một món ăn vặt thơm ngon và lạ miệng.

Ngoài sầu riêng bị sượng, cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như bột mỳ, bột chiên giòn, đường, muối và dầu ăn.

Bạn bóc lấy phần thịt sầu riêng sượng, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Trộn bột mì và bột chiên giòn theo tỉ lệ 1:1, thêm chút đường và muối vào hỗn hợp bột để tăng hương vị. Lấy từng miếng sầu riêng rồi nhúng vào bột để bột phủ đều toàn bộ bề mặt.

Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi thả từng miếng sầu riêng đã được tẩm bột vào chiên cho đến khi vàng giòn. Vớt bánh ra để lên giấy cho bánh được ráo dầu hơn, có thể rắc thêm ít đường bột nếu bạn thích ăn ngọt.

Sầu riêng chiên giòn là món ăn vặt thơm ngon, lại giúp tận dụng tối đa phần sầu riêng bị sượng.

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon - Ảnh 2.

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon: Tẩm bột chiên giòn. (Ảnh: AgriDrone)

Sầu riêng nướng bơ đường

Thêm một cách biến sầu riêng sượng thành món ngon, đó là nướng chúng với bơ và đường. Nhiệt độ sẽ làm cho thịt sầu riêng mềm hơn và hòa quyện với hương vị bơ thơm ngậy, rất hấp dẫn.

Nguyên liệu của món này gồm sầu riêng bị sượng, một ít bơ lạt, đường hoặc mật ong ( tùy chọn).

Trước tiên, bạn hãy bóc phần thịt sầu riêng bị sượng và đặt lên khay nướng, quét một lớp bơ lạt lên bề mặt, rắc đường lên trên (nếu muốn ngọt hơn, bạn có thể thêm một ít mật ong).

Đặt sầu riêng vào lò nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 10-15 phút cho đến khi bơ tan chảy và phần thịt sầu riêng chín mềm. Lấy sầu riêng ra và thưởng thức khi còn ấm, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm lừng của bơ hòa quyện với sầu riêng.

Bánh sầu riêng nướng

Thịt sầu riêng sượng có thể được sử dụng để làm nhân bánh nướng. Khi nướng lên, phần thịt sầu riêng sẽ mềm hơn và dễ ăn hơn rất nhiều. Nguyên liệu gồm thịt sầu riêng sượng, bột mỳ, đường, bơ, trứng gà.

Trước tiên, bạn cho sầu riêng với bơ và đường trộn đều để tạo thành nhân bánh. Trộn bột mỳ với nước, bơ và trứng, tạo thành hỗn hợp bột mịn để làm vỏ bánh. Cán mỏng bột và cắt thành từng miếng nhỏ, cho nhân sầu riêng vào giữa và gói lại. Xếp bánh lên khay rồi bỏ vào lò, nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20-25 phút cho đến khi vỏ bánh chín vàng. Lấy bánh ra để nguội, thưởng thức cùng trà hoặc cà phê.

Bánh sầu riêng nướng không chỉ thơm ngon mà còn mang lại trải nghiệm mới mẻ với hương vị khác lạ của sầu riêng bị sượng.

Trong lần tới nếu lỡ bổ quả sầu riêng chưa kịp chín hẳn, bạn hãy thử các mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon này nhé.

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhấtLàm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

GĐXH - Giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Có nên bóc sẵn vỏ tỏi rồi cất tủ lạnh dùng dần?

Có nên bóc sẵn vỏ tỏi rồi cất tủ lạnh dùng dần?

Ăn - 1 tuần trước

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người có thói quen bóc sẵn thật nhiều tỏi rồi cất trong tủ lạnh dùng dần, cách làm này có thực sự an toàn và hiệu quả?

Mẹo nhận biết dưa hấu chín hay chưa

Mẹo nhận biết dưa hấu chín hay chưa

Ăn - 1 tuần trước

Đứng trước hàng loạt quả dưa hấu xanh mướt, nhiều người bối rối không biết làm thế nào để chọn được quả dưa chín đủ độ, ngon đúng ý.

Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn?

Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn?

Ăn - 1 tuần trước

Quan sát phần vỏ là một trong những cách chọn ổi ngon mà bạn cần biết, vậy mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn để đảm bảo độ ngọt, thơm của quả?

Bảo quản cua thế nào nếu chưa ăn ngay?

Bảo quản cua thế nào nếu chưa ăn ngay?

Ăn - 1 tuần trước

Bảo quản cua sao cho giữ được độ tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm là một thách thức không nhỏ, vì loại thực phẩm này rất nhanh hỏng.

Cách mới luộc tôm cực ngon ngọt, chắc thịt, róc vỏ và không tanh nhờ cho thêm một loại rau bán đầy chợ Việt

Cách mới luộc tôm cực ngon ngọt, chắc thịt, róc vỏ và không tanh nhờ cho thêm một loại rau bán đầy chợ Việt

Ăn - 2 tuần trước

GĐXH – Với cách pha chế nước luộc tôm và mẹo luộc tôm dưới đây, không chỉ tôm mà còn áp dụng luộc với mực, cua, bề bề đều ngon vô cùng. Bí quyết và công thức này do đầu bếp Cao Giang chia sẻ.

Tại sao rang cơm phải dùng cơm nguội?

Tại sao rang cơm phải dùng cơm nguội?

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

Rang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?

Cách nhận biết trứng luộc chín hay chưa mà không cần bóc vỏ

Cách nhận biết trứng luộc chín hay chưa mà không cần bóc vỏ

Mẹo nấu nướng - 2 tuần trước

Không cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.

Cách phân biệt miến dong thật giả

Cách phân biệt miến dong thật giả

Mẹo nấu nướng - 3 tuần trước

Hiện nay thị trường có không ít loại "miến dong" được làm từ những nguyên liệu khác; nếu không biết cách phân biệt miến dong thật và giả, bạn rất dễ mua nhầm.

Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Mẹo nấu nướng - 3 tuần trước

Các mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 3 tuần trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này

Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này

Mẹo nấu nướng

GĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.

Top