Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán!

Thứ sáu, 3:57 PM 14/01/2022 | Ăn

Chị em nhất định nên ghim công thức làm miến trộn này lại nha, đảm bảo thành phẩm mĩ mãn luôn.

CÁC BƯỚC LÀM

1.Sơ chế các nguyên liệu

2.Xào thịt bò

3.Xào rau củ và miến

4.Hoàn thành món miến trộn thịt bò, rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Miến Hàn Quốc 200gr

2. Thịt thăn bò 300gr

3. Rau củ 1/2 củ cà rốt, 100gr cải bó xôi, 100gr nấm mỡ, 1 quả ớt chuông, 1 củ hành tây

4. Hạt mè rang 1-2 thìa cà phê

5. Gia vị Dầu hào, nước tương, sa tế, tương ớt, đường kính, muối, hạt nêm, ngũ vị hương

Miến trộn rau củ, thịt bò thì chắc hẳn chị em đều từng làm và ăn rồi. Món này làm thì dễ nhưng muốn ngon xuất sắc thì không phải ai cũng nằm lòng công thức chế biến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm miến trộn ngon xuất sắc. Ai ăn cũng phải khen tấm tắc.

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 1.

Miến xào thịt bò, rau củ nè

Bạn nên dùng miến Hàn Quốc vì đây là loại miến sợi to, dẻo và có độ dai nhất định. Bạn có thể tìm mua miến Hàn Quốc tại các cửa hàng/siêu thị K-Market. Trong trường hợp không tìm mua được miến Hàn Quốc, chị em có thể dùng miến dong cũng được nha!

Cách làm miến trộn thịt bò, rau củ

1. Sơ chế các nguyên liệu

Bạn đun 1 nồi nước sôi rồi thả 200gr miến Hàn Quốc vào và trụng sơ trong khoảng 2 phút. Sau đó, vớt miến ra và thả ngay vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 5-7 phút để sợi miến giữ được độ dai. Ngâm xong, bạn vớt miến ra, trộn cùng 2-3 thìa cà phê dầu olive hoặc dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 2.

Trụng miến và ngâm nước lạnh xong thì nhớ trộn thêm dầu ăn để sợi miến tơi nha

Với các loại rau củ, bạn rửa sạch và để ráo. Cắt nhỏ rau cải bó xôi, thái nấm mỡ làm đôi, thái sợi ớt chuông, hành tây và cà rốt.

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 3.

Thái rau củ như thế này

Bạn rửa sạch 200gr thịt thăn bò, thái thành miếng nhỏ. Cho thịt vào bát cùng: 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 1-2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt khoảng 5-7 phút.

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 4.

Ướp thịt bò với gia vị

2. Xào thịt bò

Bạn cho vào chảo 2-3 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi đổ phần thịt bò đã ướp vào. Đảo đều tay 3-4 phút trên lửa vừa là thịt chín.

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 5.

Xào thịt bò trước

3. Xào rau củ và miến

Bạn cho 2-3 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi bạn cho rau củ và nấm vào xào. Bạn nên xào riêng từng loại rau củ, vì thời gian chín của mỗi loại khác nhau. Nếu xào chung, cải bó xôi sẽ dễ bị mềm nhũn trước khi cà rốt và hành tây kịp chín. Xào xong, bạn cho rau củ ra đĩa.

Tiếp theo, cho vào chảo: 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh sa tế, 2-3 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 50ml nước. Vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 6.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng/giảm các loại gia vị nhé!

Giờ thì chỉ cần cho miến vào chảo, giảm lửa và xào cho miến ngấm sốt là được.

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 7.

Bạn đảo miến khoảng 2-3 phút là được

4. Hoàn thành món miến trộn thịt bò, rau củ

Bạn cho phần miến đã xào ra đĩa, xếp thịt bò và rau củ xung quanh. Cuối cùng, rắc thêm chút hạt mè rang lên là xong!

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 8.

Trộn đều lên là có thể thưởng thức được rồi!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món miến trộn thịt bò, rau củ rồi đấy. Làm thế này, món ăn vừa đủ rau đủ thịt, lại đậm đà nhờ sự kết hợp của nhiều loại gia vị nên đảm bảo "bánh cuốn". Chị em nhớ lưu lại công thức và thử làm khi có thời gian nha.

Chúc bạn thành công với cách làm miến trộn thịt bò, rau củ này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Các món chế biến cùng sá sùng đại bổ và rất ngon cho ngày TếtCác món chế biến cùng sá sùng đại bổ và rất ngon cho ngày Tết

GiadinhNet - Sá sùng là đặc sản tuyệt vời mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người, nếu được thưởng thức một lần là bị mê hoặc. Với sá sùng tươi phơi khô, tuy không giòn sần sật nhưng nấu được nhiều món canh và xào rất ngon, hương vị khá đậm đà, hấp dẫn và cách làm rất đơn giản.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món ăn vừa ngon vừa rẻ giúp nàng dâu ghi điểm vì ăn nhẹ cũng no, no bụng cũng không ngấy

Món ăn vừa ngon vừa rẻ giúp nàng dâu ghi điểm vì ăn nhẹ cũng no, no bụng cũng không ngấy

Ăn - 10 giờ trước

GiadinhNet - Ẩm thực Việt Nam có món ăn này rất dễ chịu, ăn nhẹ cũng no bụng, mà có ăn no thì cũng không bị ngấy, còn rất thanh mát và thú vị với nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm.

5 cách muối cà pháo giòn ngon, để lâu không bị thâm, nổi váng

5 cách muối cà pháo giòn ngon, để lâu không bị thâm, nổi váng

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GiadinhNet - Cách muối cà pháo trắng giòn để được lâu mà không lo nổi váng hay thâm đen không khó. Mâm cơm ngày hè có bát cà muối giòn thì đưa cơm phải biết.

9x ăn chay trường: Cơ thể nhẹ nhàng, thân tâm sảng khoái, lan tỏa yêu thương!

9x ăn chay trường: Cơ thể nhẹ nhàng, thân tâm sảng khoái, lan tỏa yêu thương!

Ăn - 15 giờ trước

Nhân duyên hạnh ngộ, cô nàng genZ Mỹ Em chọn cho mình một chế độ ăn uống khác biệt với phần lớn số đông: Ăn chay trường.

Hồ Ngọc Hà "nghiện" thứ quả màu tím dân dã quyện mùi mắm đến nỗi quá nhiều lần phải khoe

Hồ Ngọc Hà "nghiện" thứ quả màu tím dân dã quyện mùi mắm đến nỗi quá nhiều lần phải khoe

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GiadinhNet - "Nữ hoàng giải trí" lại một lần nữa chia sẻ về món ăn này, đủ thấy cô mê mẩn nó đến mức nào.

Bỏ túi bốn món ngon từ mít

Bỏ túi bốn món ngon từ mít

Ăn - 20 giờ trước

Mít là trái cây ưa thích của nhiều người, tuy nhiên, chỉ với một chút biến tấu khéo léo khi chế biến, mít lại trở thành nguyên liệu chính của những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Cooking contest “Bữa ăn có khoai tây Mỹ cho sức khoẻ tròn đầy" lan toả xu hướng ăn lành sống khỏe đến mọi nhà

Cooking contest “Bữa ăn có khoai tây Mỹ cho sức khoẻ tròn đầy" lan toả xu hướng ăn lành sống khỏe đến mọi nhà

Ăn - 23 giờ trước

Tháng 4 vừa qua, Cooking Contest “Bữa ăn có khoai tây Mỹ - Cho sức khoẻ tròn đầy" do Potatoes USA tổ chức đã thu hút hàng trăm người yêu bếp tham dự với muôn vàn công thức món ăn độc đáo, vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng lại vô cùng đẹp mắt. Với sự trở lại lần này, Potatoes USA đã lan tỏa thành công thông điệp “ăn lành sống khỏe" đến với mọi nhà.

Gà om nấm

Gà om nấm

Ăn - 1 ngày trước

Gà om nấm là món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ.

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GiadinhNet - Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh ngon chuẩn vị Huế cực đơn giản, các chị em có thể tự làm tại nhà.

Sinh viên 2K2 Hà Nội trổ tài làm những mâm cơm mùa hè cho cả nhà, ai cũng tấm tắc khen vừa xinh lại vừa nấu ăn ngon

Sinh viên 2K2 Hà Nội trổ tài làm những mâm cơm mùa hè cho cả nhà, ai cũng tấm tắc khen vừa xinh lại vừa nấu ăn ngon

Ăn - 1 ngày trước

Và sau những tháng ngày suy nghĩ đau đầu, mình xin được giới thiệu những mâm cơm chào hè của gia đình nhà mình, đảm bảo các tiêu chí: ngon, bổ, rẻ, mát, tiết kiệm, nấu nhanh."

Top