Món ăn đẹp da: Chỉ với 3 bước làm đơn giản là có ngay món chè vừa giúp mịn da còn thải độc cho cơ thể
Mùa hè sắp tới rồi, làm ngay món ăn đẹp da - chè đậu xanh thanh mát giải độc này nhé!
Cách nấu chè đậu xanh giải nhiệt
Hạt đậu xanh nhìn chung là một trong những loại ngũ cốc rất lành và có chứa nhiều tinh bột cũng như các chất bổ dưỡng cho sức khỏe. Việc ăn và nạp chất dinh dưỡng từ đậu xanh cũng có rất nhiều cách đa dạng khác nhau như nấu chè, nấu cháo, xay bột pha, và rang ăn. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, đậu xanh được coi là một thành phần "lạnh", có nghĩa là chúng có thể "chế ngự" nhiệt lượng cơ thể đó. Người ta còn nấu đậu xanh ăn để giúp hạ sốt. Đậu xanh rất bổ dưỡng, chúng giàu chất xơ, protein và có đặc tính giải độc.
Công dụng làm đẹp của đậu xanh
Đậu xanh là một loại ngũ cốc giúp làm đẹp từ bên trong, khi chúng ta thường xuyên ăn những món ăn được chế biến từ đậu xanh thì những dưỡng chất có trong đậu xanh sẽ được cơ thể dần dần hấp thụ và chuyển hóa trong cơ thể.
– Thường xuyên ăn đậu xanh cơ thể sẽ được thanh lọc, giải độc, giúp loại bỏ bớt độc tố góp phần làm giảm hết sạm nám trên da, khiến da trở nên mịn màng.
– Chất xơ có trong đậu xanh cũng giúp giải độc gan, mát gan, giúp bạn giảm bớt các triệu chứng nổi mẩn, nổi mụn do nóng trong người hay gan bị tích tụ nhiều độc tố.
– Các loại vitamin và chất khoáng có trong đậu xanh giúp da được cải thiện từ sâu bên trong làm trắng da, mịn da và cho da luôn căng mịn.
Cách nấu chè đậu xanh 1
Ngâm đậu xanh
Đậu xanh rửa sạch sau đó ngâm nước ít nhất 4 tiếng trước khi nấu.
2
Ninh đậu xanh
Sau thời gian ngâm cho đậu xanh mềm, bạn cho 1400ml nước vào nồi đun sôi sau đó đổ đậu xanh vào ninh với lá dứa đã rửa sạch.
Cách nấu chè đậu xanh
Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ ninh đậu xanh trong 30 phút. Khi đậu xanh nở thì thả trân châu vào.
Ninh tiếp thêm 10 phút nữa. Lúc này trân châu đã chuyển trong có thể còn vài đốm đục nhưng về cơ bản trân châu đã chín. Bạn có thể tắt bếp, đậy vung ủ chè đậu xanh thêm 10 phút nữa cho trân châu chín hoàn toàn.
Cách nấu chè đậu xanh
3
Thêm đường và nước cốt dừa
Sau thời gian này, vớt lá dứa ra khỏi nồi chè và thêm đường vào. Lượng đường tùy thuộc khẩu vị của gia đình bạn để gia giảm cho hợp lý.
Cách nấu chè đậu xanh
Khi đường đã tan hoàn toàn, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Sau đó đổ nước cốt dừa vào khuấy đều là xong.
Cách nấu chè đậu xanh
Thành phẩm chè đậu xanh
Đợi chè nguội bớt sau đó múc ra bát hoặc ly thêm chút đá vào là có thể thưởng thức được rồi. Chè thanh mát, thơm thơm mùi cốt dừa quyện với mùi lá dứa cực kỳ hấp dẫn.
Cách bảo quản chè đậu xanh nếu ăn chưa hết
Để chè đậu xanh nguội hoàn toàn. Chuyển sang hộp có nắp và có thể giữ trong tủ lạnh đến một tuần. Bạn có thể hâm nóng lại nếu muốn ăn chè ấm.
Nếu bạn nấu với số lượng lớn, chúng cũng có thể được chia thành từng phần trong hộp kín có nắp đậy, đặt vào tủ đông có thể bảo quản được tối đa một tháng. Khi dùng chỉ cần rã đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm sau đó hâm nóng trên bếp hoặc trong lò vi sóng. Tuy nhiên, nước cốt dừa có thể không còn mịn nữa sau khi đông lạnh.
Chúc bạn thành công với cách nấu chè đậu xanh này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 2 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 8 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.