Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nâng cao năng lực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

Thứ ba, 14:10 25/07/2017 | Y tế

GiadinhNet – Sáng nay (25/7), Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế) và Công ty Abbott (Hoa Kỳ) đã tổ chức lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình Nâng cao năng lực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

Tại buổi lễ ký kết, PGS.TS Trần Thị Giáng Hương – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Y tế) cho biết: An toàn thực phẩm là vấn đề có tính toàn cầu đang được cả xã hội quan tâm. Trong những năm qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm tại Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Năm 2012, Chính phủ đã ban hành Chiến lược quốc gia về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn 2030.

Chiến lược đã xác định một trong những mục tiêu quan trọng góp phần đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là tăng cường năng lực hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, trong đó, hệ thống kiểm nghiệm đóng vai trò hết sức quan trọng.


Toàn cảnh buổi lễ ký kết Bản ghi nhớ. Ảnh: N.Mai

Toàn cảnh buổi lễ ký kết Bản ghi nhớ. Ảnh: N.Mai

Tuy nhiên, công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Do đó, Bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình Nâng cao năng lực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm tại Việt Nam sẽ tập trung vào các hoạt động chính như: Trao đổi các thông tin, tài liệu về phương pháp kiểm nghiệm; trao đổi chuyên gia và hợp tác đào tạo; phối hợp tham gia diễn đàn hợp tác an toàn thực phẩm trong khuôn khổ hoạt động của Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC); tổ chức các hội thảo/hội nghị về hài hòa hóa các quy định về phương pháp kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ. Ảnh: N.Mai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ. Ảnh: N.Mai

Theo PGS.TS Lê Thị Hồng Hảo - Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, Abbott được biết đến là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu trên thế giới, chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và đưa ra các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao.

Vì vậy, sự hỗ trợ, hợp tác của Abbott sẽ góp phần nâng cao năng lực cho Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cũng như nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

Mai Thùy

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1

Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1

Y tế - 1 ngày trước

Thêm bệnh nhi rất nặng liên quan vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở tỉnh Đồng Nai được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Y tế - 1 ngày trước

Hôm nay, 4/5 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội Tạ Thành Văn đã công bố Nghị quyết của Hội đồng trường và trao Quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đối với PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.

Cô gái 17 tuổi bị thủy đậu biến chứng nặng, suýt tử vong do điều trị sai cách

Cô gái 17 tuổi bị thủy đậu biến chứng nặng, suýt tử vong do điều trị sai cách

Y tế - 2 ngày trước

GĐXH – Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng rất nặng, sốt cao 41 độ, mụn nước và nhiều mụn mủ toàn thân, loét miệng họng, ý thức chậm…

Tự đắp lá vào vết thương, nam bệnh nhân 17 tuổi suýt bị hoại tử cánh tay

Tự đắp lá vào vết thương, nam bệnh nhân 17 tuổi suýt bị hoại tử cánh tay

Y tế - 2 ngày trước

GĐXH - Sau khi bị thương, người bệnh đã được người nhà nhai lá cây và tự ý đắp vào tổn thương theo kinh nghiệm dân gian khiến cho vết thương tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử gây nguy hiểm cho người bệnh.

Đau đầu kéo dài nhiều tuần, bé gái 9 tuổi được phát hiện bị u màng não

Đau đầu kéo dài nhiều tuần, bé gái 9 tuổi được phát hiện bị u màng não

Y tế - 2 ngày trước

GĐXH – Khi thấy con có biểu hiện đau đầu kéo dài, tăng dần cả cường độ và tần suất trong thời gian dài, gia đình quyết định đưa con đi khám và phát hiện bệnh.

Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Y tế - 2 ngày trước

GĐXH - Cả hai cháu nhập viện trong tình trạng bị suy hô hấp, sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa. Trong đó, 1 cháu có thời điểm bị ngưng tim, ngưng thở nhưng đã được các bác sĩ tiến hành hồi sức và tim cháu đã đập trở lại.

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

Y tế - 3 ngày trước

Theo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình

Uống nhầm vitamin D của người lớn, trẻ 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu

Uống nhầm vitamin D của người lớn, trẻ 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu

Y tế - 3 ngày trước

GĐXH - Khi được bác sĩ thông báo trẻ bị ngộ độc vitamin D và đối chiếu với lọ thuốc trẻ uống, gia đình mới phát hiện ra sự nhầm lẫn.

Vừa ra khỏi nhà đi tập thể dục, người phụ nữ Hà Nội gặp tai nạn bất ngờ

Vừa ra khỏi nhà đi tập thể dục, người phụ nữ Hà Nội gặp tai nạn bất ngờ

Y tế - 4 ngày trước

Vừa ra khỏi nhà được 3 phút, đang đi bộ trên đường, chị T. (42 tuổi) bất ngờ bị xe máy chở gà đi cùng chiều đâm phải. Cú đâm khiến chị bị chấn thương ngực kín, tổn thương gan độ 3…

Suýt liệt vĩnh viễn do sử dụng phương pháp dân gian trị đau cột sống

Suýt liệt vĩnh viễn do sử dụng phương pháp dân gian trị đau cột sống

Y tế - 1 tuần trước

Bệnh nhân nữ 53 tuổi, thường trú tại Ba Đồn, Quảng Bình vào viện trong tình trạng yếu nặng 2 chân, nằm liệt giường, tiểu không tự chủ, loét bỏng 2 gan bàn chân.

Top