Hà Nội
23°C / 22-25°C

Người phụ nữ đứng sau người giàu nhất châu Á: Giúp chồng và con trai trả nợ trăm tỷ, khẳng định “Có gả cho tỷ phú hay không tôi vẫn đủ giàu!”

Chủ nhật, 10:03 19/06/2022 | Gia đình

Có rất ít thông tin về vợ của vị tỷ phú họ Vương này, phần nhiều những thông tin về bà đều là những suy đoán và nghi ngờ từ thế giới bên ngoài. Nhưng dù ra sao, bà luôn khiến công chúng phải kinh ngạc mỗi khi xuất hiện trước mắt họ.

Khi chồng trở thành... hậu phương vững chắcKhi chồng trở thành... hậu phương vững chắc

Chị gặp anh qua một cuộc đại phẫu thuật. Gặp ở đây cũng chỉ qua ánh mắt. Chị chỉ bắt gặp cái nhìn của anh vài lần trong cuộc mổ. Ấy vậy mà ánh mắt đó dường như đi theo suốt cuộc đời của chị...

Nhắc tới cái tên Lâm Ninh, có lẽ rất nhiều người cảm thấy xa lạ, nhưng bản thân bà lại có rất nhiều "biệt danh" quen thuộc: vợ của Vương Kiện Lâm (tỷ phú người Trung Quốc, chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Wanda cùng hệ thống rạp chiếu phim AMC rộng nhất thế giới. Năm 2015, ông nắm giữ 20% cổ phần của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Atlético Madrid và là người giàu nhất châu Á cho đến hết năm 2016), hay mẹ của Vương Tư Thông (cậu ấm nổi tiếng nhất đất nước tỷ dân). Tin tức "giúp chồng trả nợ 200 tỷ" đã khiến công chúng có cái nhìn mới mẻ hơn về người vợ kín tiếng này của vị tỷ phú họ Vương. Rất nhiều người bắt đầu cảm thấy hiếu kì, Lâm Ninh là ai? "Sức mạnh to lớn" ấy của bà tới từ đâu?

Nữ cường nhân đích thực

Bà Lâm Ninh sinh ra trong một gia đình quân nhân, nền tảng gia đình khá vững chắc. Bà từ nhỏ đã được giáo dục tử tế, trong nhiều hoạt động cộng đồng, bà luôn xuất hiện với phong thái nho nhã, khí chất sang trọng, vì vậy, không khó để thấy được bóng dáng của một "nữ cường nhân" trong bà.

Mặc dù cũng là một người nội trợ, nhưng tư duy của bà không bao giờ chỉ dừng lại trong căn bếp. Tập đoàn đầu tư Lâm Thị do bà làm chủ tịch được thành lập vào năm 1994. Đây là một công ty đa dạng tích hợp ba loại hình kinh doanh: ngành kiến trúc xây dựng, ngành ăn uống và giải trí, và ngành kinh tế thương mại đối ngoại.

Công ty đồng thời cũng là đối tác chiến lược của Tập đoàn Wanda trong dự án quảng trường thương mại quốc gia, sở hữu các doanh nghiệp con ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Để hỗ trợ chồng tốt hơn, bà Lâm Ninh đã chuyển Tập đoàn đầu tư Lâm Thị của mình đến tầng 27 của trụ sở Wanda. Thế mạnh của bà nằm ở phương thức hợp tác kinh doanh, tức là phương thức hợp tác giữa xây dựng và trang trí nhà ở và bất động sản thông qua việc kết nối kinh doanh. Vì vậy, có thể nói công ty của bà Lâm Ninh và tập đoàn Wanda của ông Vương Kiện Lâm nằm ở những vị trí khác nhau trong cùng một chuỗi ngành, đây có thể nói là sự kết hợp mạnh mẽ cho sự hợp tác giữa hai bên.

Ngoài ra, bản thân bà Lâm Ninh cũng có những mối quan hệ xã hội rất rộng. Câu lạc bộ thành viên do bà thành lập năm 2008 đã giúp bà tích lũy được mạng lưới quan hệ vô cùng vững chắc và chính những mối quan hệ này đã đóng vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp phát triển của Wanda.

Người phụ nữ đứng sau người giàu nhất châu Á: Giúp chồng và con trai trả nợ trăm tỷ, khẳng định “Có gả cho tỷ phú hay không tôi vẫn đủ giàu!” - Ảnh 1.

Gia đình 3 người của tỷ phú Vương Kiện Lâm

Hợp lực để biến khủng hoảng thành cơ hội

Sự thăng trầm của thế giới kinh doanh không phải là hiếm, rất ít công ty có thể tự phát triển mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Và tất nhiên, tập đoàn Wanda của ông Vương Kiện Lâm, chồng bà cũng không phải là ngoại lệ. Năm 2017 là một năm đen đủi đối với Wanda. Trong năm này, những tin tức tiêu cực về Wanda thường xuyên xuất hiện. Các khoản vay ngân hàng bị gián đoạn chỉ sau một đêm và tài sản của công ty bị thu hẹp đáng kể, giá trị thị trường của công ty bốc hơi từ hàng chục triệu lên hàng chục tỷ trong chốc lát, đó là lý do khiến việc hoạt động bình thường của công ty cũng trở thành vấn đề nan giải.

Thời điểm đó, khi thế giới bên ngoài đặt câu hỏi liệu Wanda có thể vượt qua cuộc khủng hoảng chưa từng có này hay không, bà Lâm Ninh đã thể hiện khả năng quan hệ công chúng trước khủng hoảng tuyệt vời. Để công ty vượt qua khó khăn một cách suôn sẻ, bà chủ động từ chức cổ đông của Wanda, đồng thời chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần mà mình nắm giữ cho chồng mình là ông Vương Kiện Lâm.

Không chỉ vậy, bà còn thế chấp hoặc bán nhiều tài sản có trong tay như nữ trang để trả nợ. Khả năng đối phó với khủng hoảng một cách có trật tự và ý chí mạnh mẽ của bà khi đối mặt với khủng hoảng đã rất thuyết phục thế giới bên ngoài.

Trong khoảng thời gian này, để trả nợ, Vương Kiện Lâm cũng đã bán một số dự án đầu tư của Tập đoàn Wanda để lấy vốn xoay vòng. Với sự liên thủ mạnh mẽ của hai vợ chồng, tập đoàn Wanda đã nhanh chóng giải quyết ổn thỏa cuộc khủng hoảng, trả hết khoản nợ 200 tỷ chỉ trong vòng 2 năm.

Người phụ nữ đứng sau người giàu nhất châu Á: Giúp chồng và con trai trả nợ trăm tỷ, khẳng định “Có gả cho tỷ phú hay không tôi vẫn đủ giàu!” - Ảnh 2.

Bà Lâm Ninh

Giúp con thoát khỏi khủng hoảng

Dù sự nghiệp đang lên như diều gặp gió nhưng có giai đoạn bà Lâm Ninh lại không thể dành hết tâm sức cho công việc. Nguyên nhân là bởi Vương Tư Thông, cậu ấm duy nhất của gia đình đang du học ở Anh, vì rất lo lắng nên bà đã gác lại công việc và sang nước ngoài để chăm lo cho chuyện ăn uống và sinh hoạt của con trai.

Sau khi trở về Trung Quốc, ông Vương Kiện Lâm đã đưa cho Vương Tư Thông một khoản tiền lớn để làm vốn khởi nghiệp cho công việc kinh doanh của mình. Ban đầu, Vương Tư Thông quả thực không phụ sự kì vọng của cha, thành lập một quỹ đầu tư và đã đầu tư vào 4 dự án tiềm năng.

Theo thống kê của báo chí vào đầu năm 2017, những công ty mà Vương Tư Thông đầu tư đã được phát hành công khai thành công, tài sản cá nhân của Vương Tư Thông cũng vì thế mà tăng vọt lên 6 tỷ nhân dân tệ. Năm 2017, Vương tư Thông xếp thứ hai trong danh sách người giàu thế hệ 8X của Trung Quốc năm 2016. Có thể thấy rằng Vương Tư Thông quả thực đã đạt được thành tích tốt trong những ngày đầu khởi nghiệp.

Nhưng khoảng thời gian tốt đẹp không kéo dài được lâu, và bước ngoặt của mọi thứ đến từ sự thất bại của Panda TV. Do quản lý yếu kém và sự suy thoái của cơn sốt đầu tư vào năm 2018, Panda TV đã buộc phải tuyên bố phá sản sau khi không thu hút được đầu tư trong vòng 22 tháng. Điều này cũng khiến Vương Tư Thông, chủ nhân của công ty phải gánh một khoản nợ khổng lồ.

Sau đó, hàng loạt tin tức tiêu cực về Vương Tư Thông bị tung ra. Lúc này, để giúp con trai thoát khỏi khó khăn, bà Vương đã chi 100 triệu tệ để giúp con trai trả nợ và thoát khỏi khủng hoảng.

Thời điểm đó, thứ bà sợ không phải là những lời bàn tán, đồn thổi từ bên ngoài, bà chỉ đơn giản là thương con, muốn giúp con vượt qua khó khăn.

Người phụ nữ đứng sau người giàu nhất châu Á: Giúp chồng và con trai trả nợ trăm tỷ, khẳng định “Có gả cho tỷ phú hay không tôi vẫn đủ giàu!” - Ảnh 3.

Bà Lâm Ninh và con trai, Vương Tư Thông

Cái tôi không cần người khác định nghĩa giúp

Là một người vợ, khi chồng và công ty gặp khủng hoảng, bà Lâm Ninh không bao giờ bỏ đi, bà bình tĩnh và làm hết sức mình để giúp Wanda cứu vãn tình thế, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu, đó không chỉ là tình yêu, tình cảm gia đình mà còn là sự thấu hiểu thầm lặng giữa những đối tác trong sự nghiệp với nhau.

Là một người mẹ, dù trong cuộc sống hay trong công việc, bà đều ủng hộ con trai mình, cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp. Bà vừa có thể là người mẹ hiền, vừa có thể là chỗ dựa vững chắc cho con khi sóng gió ập đến.

Có rất ít thông tin về vợ của vị tỷ phú họ Vương này, phần nhiều những thông tin về bà đều là những suy đoán và nghi ngờ từ thế giới bên ngoài. Nhưng dù ra sao, bà luôn khiến công chúng phải kinh ngạc mỗi khi xuất hiện trước mắt họ. Có thể nói, chính những cống hiến thầm lặng của bà ở phía sau đã tạo nên Wanda như ngày hôm nay.

Người phụ nữ đứng sau người giàu nhất châu Á: Giúp chồng và con trai trả nợ trăm tỷ, khẳng định “Có gả cho tỷ phú hay không tôi vẫn đủ giàu!” - Ảnh 4.

Một người phụ nữ thanh lịch, vững vàng, độc lập, rạng ngời ánh hào quang của thời đại mới như vậy chẳng phải đáng để chúng ta học tập sao? Không cần danh phận là vợ của Vương Kiện Lâm, hay mẹ của Vương Tư Thông, bản thân bà đã là một tỷ phú. Thứ bà có không chỉ là tiền bạc, mà còn là sức hấp dẫn và lòng dũng cảm cùng với sự tự tin. Vì vậy, chẳng cần thế giới phải định nghĩa hay đặt biệt danh hộ, bà chính là Lâm Ninh.

Năm tháng không đánh bại được mỹ nhân, trải qua biết bao thăng trầm, Bà Lâm Ninh ngày một trở nên nho nhã và khí chất hơn, chẳng cần kịch bản của nữ chính, bà chính là nữ cường nhân của cuộc đời mình.

Chồng hài lòng làm 'hậu phương' của vợChồng hài lòng làm "hậu phương" của vợ

Chồng cô thì cho rằng cuộc sống hiện tại đã quá đầy đủ nên việc anh đi làm hay không cũng không quan trọng. Anh hài lòng với việc làm "hậu phương" cho cô.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm đúng 3 việc sau khi nghỉ hưu, cụ ông U75 được con cái vội vã chu cấp, tranh giành đón về chăm sóc ở năm cuối đời

Làm đúng 3 việc sau khi nghỉ hưu, cụ ông U75 được con cái vội vã chu cấp, tranh giành đón về chăm sóc ở năm cuối đời

Gia đình - 9 giờ trước

Nhìn vào cuộc sống ở những năm cuối đời của ông Lý, nhiều người phải thốt lên vì ghen tỵ. Song những may mắn đó không phải tự nhiên đó được.

Top 5 chòm sao nữ đa tình nhất hệ hoàng đạo, các chàng trai hãy cẩn thận

Top 5 chòm sao nữ đa tình nhất hệ hoàng đạo, các chàng trai hãy cẩn thận

Gia đình - 9 giờ trước

GĐXH - Những chòm sao nữ này luôn thích tìm kiếm sự mới mẻ nên có xu hướng dễ chán chường, hay thay đổi trong tình yêu.

8 hành vi ở nhà của bố ảnh hưởng tiêu cực đến con

8 hành vi ở nhà của bố ảnh hưởng tiêu cực đến con

Nuôi dạy con - 14 giờ trước

GĐXH - Tưởng vô hại nhưng 5 hành vi này của người bố nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành tính cách của trẻ.

Nhìn cách sống hai vợ chồng người thầy giáo, tôi mới nhận ra hạnh phúc và đủ đầy thật sự dễ tìm

Nhìn cách sống hai vợ chồng người thầy giáo, tôi mới nhận ra hạnh phúc và đủ đầy thật sự dễ tìm

Chuyện vợ chồng - 15 giờ trước

Vợ thường khích lệ thầy rằng con người ta cần học cách buông bỏ trước, sau đó mới nắm lấy.

6 kiểu yêu thương không phải lối của cha mẹ khiến con trở thành đứa trẻ lười nhác

6 kiểu yêu thương không phải lối của cha mẹ khiến con trở thành đứa trẻ lười nhác

Nuôi dạy con - 17 giờ trước

GĐXH - Đôi khi, nguyên nhân khiến trẻ lười biếng nhiều khi đến từ chính phương pháp giáo dục của cha mẹ.

Cô gái 25 tuổi kết hôn 8 lần trong 5 năm nhận cái kết ê chề

Cô gái 25 tuổi kết hôn 8 lần trong 5 năm nhận cái kết ê chề

Gia đình - 18 giờ trước

TRUNG QUỐC - Cô gái kết hôn với 8 người đàn ông ở các thành phố khác nhau trong 5 năm để rồi nhận về cái kết ê chề vì âm mưu lừa đảo.

3 con giáp này mà kết hôn với người tuổi Mão thì sự nghiệp thăng hoa, gia tài hưng thịnh

3 con giáp này mà kết hôn với người tuổi Mão thì sự nghiệp thăng hoa, gia tài hưng thịnh

Gia đình - 20 giờ trước

GĐXH - Theo các chuyên gia phong thủy, có 3 con giáp được cho là có thể giúp bổ sung và hỗ trợ rất tốt cho tuổi Mão, tạo nên những cặp đôi hoàn hảo và thành công trong cuộc sống.

Họp lớp cấp 2 sau 30 năm ra trường, 17 người đăng ký nhưng 23 người đến ăn không góp tiền, U50 tức giận rời khỏi nhóm, xóa hết liên lạc

Họp lớp cấp 2 sau 30 năm ra trường, 17 người đăng ký nhưng 23 người đến ăn không góp tiền, U50 tức giận rời khỏi nhóm, xóa hết liên lạc

Gia đình - 20 giờ trước

Hiện nay, có một số buổi họp lớp không còn có ý nghĩa thuần túy như ban đầu, có người lại dụng nó để kiếm lợi cho bản thân mình.

Đến bệnh viện lúc 4h sáng, người đàn ông nhận ra bài học đắt giá nhất cuộc đời

Đến bệnh viện lúc 4h sáng, người đàn ông nhận ra bài học đắt giá nhất cuộc đời

Gia đình - 1 ngày trước

Bệnh viện là nơi bạn sẽ nhận ra nhiều bài học đắt giá trong cuộc sống, suy cho cùng không có gì quan trọng bằng sức khỏe.

5 cặp con giáp nếu lấy nhau tình tiền dễ tiêu tán, cuộc sống khó ấm êm, hạnh phúc

5 cặp con giáp nếu lấy nhau tình tiền dễ tiêu tán, cuộc sống khó ấm êm, hạnh phúc

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Theo tử vi Trung Quốc, những cặp con giáp xung khắc nếu lấy nhau có thể khiến cả đời họ sống trong nghèo khổ, không thể phất lên được.

Top