Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhân ngày 20/10 nói về thế nào là người phụ nữ tốt trong phong thủy

Thứ hai, 13:39 17/10/2022 |

GiadinhNet - Rất nhiều người thắc mắc "thế nào là người phụ nữ tốt" - trong khi với các chuyên gia thì phụ nữ chính là phong thủy của gia đình. Nhân ngày 20/10 Phong thủy sư Tam Nguyên chia sẻ vài nét đẹp của người phụ nữ tốt trong phong thủy.

Chuyên gia lý giải về vị trí tốt, xấu của ban thờ, cửa nhà, bếp, giường và nhà tắm trong phong thủy, nhiều người tiếc giá mà biết sớm hơn!Chuyên gia lý giải về vị trí tốt, xấu của ban thờ, cửa nhà, bếp, giường và nhà tắm trong phong thủy, nhiều người tiếc giá mà biết sớm hơn!

GiadinhNet - Nhà là nơi gắn bó nhất với mỗi gia đình, con người, cũng là nơi sinh ra vượng khí. Theo quan niệm phong thủy, nếu phạm phải lỗi phong thuỷ, nhà lại là nơi khiến tài vận, sức khoẻ con người tiêu hao, gây ra những tổn thất nhất định.

Phụ nữ là phong thủy, là cát khí trong nhà

Các cụ xưa dạy rằng: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Còn trong phong thủy các chuyên gia coi đàn ông như là ngôi nhà, là cột sống của cả nhà, còn đàn bà - người phụ nữ trong nhà chính là phong thủy, là vận khí tốt của cả nhà.

Cách đơn giản để chồng giúp vợ trở thành cát khí, phong thủy tốt trong gia đình - Ảnh 1.

Phụ nữ là phong thủy, là cát khí tốt của gia đình.

Theo đó người đàn ông làm ra nhiều của cải vật chất để nuôi dưỡng con cái, đảm bảo cuộc sống cho gia đình, xây dựng và phát triển lên một ngôi nhà hoàn chỉnh.

Nhưng bên cạnh người đàn ông trụ cột gia đình đó nếu thiếu đi bàn tay chăm sóc của người phụ nữ tốt, chín chắn, chân thành, đôn hậu thì tất cả những thứ đàn ông làm ra chưa chắc sẽ giữ được để mà xây dựng tổ ấm và phát triển.

Một gia đình muốn có hạnh phúc, bình an, có thế hệ tương lai phát triển vững mạnh, thành tài... thì tất cả đều có quan hệ mật thiết tới mọi hành vi của người phụ nữ làm chủ trong gia đình. Việc đối đãi với chồng và con cái trong nhà như thế nào đều liên quan rất lớn.

Cổ ngữ từng nhận định "Thê hiền phu an" (có người vợ hiền thì người chồng mới có thể an tâm lập nghiệp). Phụ nữ ở trong ngôi nhà của họ - như vậy Tâm mới có thể an định, mới cảm thấy ấm áp từ trong Tâm.

Người phụ nữ có Tâm và Thân ngay thẳng, nhân từ, tốt bụng, sẽ mang lại cho gia đình và thế hệ tương lai phúc đức vô tận, giúp tránh những điều không tốt hay tai ương cho gia đình.

Nếu người phụ nữ làm chủ gia đình có những tư tưởng xấu trong Tâm, có những hành vi sai trái, không hiếu kính cha mẹ, gian dâm, nghịch lý… sẽ làm cho gia đình mất đi sự an định, gây nguy hại cho bản thân họ, thậm chí mang lại tai họa cho gia đình.

Cách đơn giản để chồng giúp vợ trở thành cát khí, phong thủy tốt trong gia đình - Ảnh 3.

Người phụ nữ được sống trong tình yêu của chồng giúp trái tim cô ấy thuần hậu, dịu dàng, an định, khoan dung với mọi người, sẽ tạo nên bầu không khí ấm áp, vui vẻ của gia đình, tình cảm gia đình theo đó mà ổn định, sự nghiệp của chồng, thành tích của con cái ngày càng phát triển tốt hơn. Ảnh minh họa.

Thế nào là một người phụ nữ tốt?

Người xưa dạy rằng, một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba thế hệ.

Vậy thế nào là một người phụ nữ tốt?

Người phụ nữ tốt không chỉ dựa trên sắc đẹp về ngoại hình, thân thể - mà là một người phụ nữ với trái tim đẹp, nội tâm cao quý, với đầy sự dịu dàng, nữ tính biết hy sinh cho người khác…

Người phụ nữ tốt với đầy đủ đức hạnh vốn có tuổi càng cao thì trông lại càng phúc tướng.

Người phụ nữ mà không có đức hạnh, càng về già, càng xấu xí hơn.

Một gia đình đầy đủ đúng nghĩa là nơi có bóng dáng của người phụ nữ có phúc tướng, dịu hiền, đức hạnh... thì nơi đó sẽ đầy ắp tiếng cười, hạnh phúc lâu dài.

Nhờ có gia đình êm ấm như vậy mà người đàn ông thành công trong sự nghiệp mới thực sự có ý nghĩa.

Người xưa nói rằng, sau lưng một người người đàn ông thành đạt bao giờ cũng có hình bóng của một người phụ nữ âm thầm hy sinh để cho người chồng được dồn toàn tâm toàn ý vào công việc của mình.

Người phụ nữ này thông thường không được ai biết đến tên tuổi, họ cũng rất ít khi, thậm chí không bao giờ xuất hiện trước công chúng.

Nhưng người phụ nữ này lại luôn ở đằng sau âm thầm đóng góp công sức rất lớn, ít nhất là 50% vào sự thành công của người đàn ông ngoài xã hội.

Từ những điều trên thấy được, người đàn ông như là ngôi nhà, là xương sống chính. Còn người phụ nữ, chính là phong thủy, vận khí của gia đình.

Nhân ngày 20/10, chúc phái đẹp luôn được yêu thương, hạnh phúc, bảo vệ bởi người đàn ông của mình và mãi là cát khí mạnh mẽ, là phong thủy tốt trong gia đình.

Không phải với gừng sả, ngao hấp với thứ củ gia vị nhà nào cũng có theo cách sau thơm ngon mê lyKhông phải với gừng sả, ngao hấp với thứ củ gia vị nhà nào cũng có theo cách sau thơm ngon mê ly

GiadinhNet – Xưa nay chúng ta vẫn thường hấp ngao với gừng và sả, nhưng hóa ra ngao hấp tỏi theo cách sau lại thơm ngon vô cùng, thậm chí còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

- Người phụ nữ luôn ăn mặc sạch sẽ, chỉnh tề, thì nhà cửa sẽ thường xuyên ngăn nắp, gọn gàng.

- Người phụ nữ mà tâm tính thoải mái, rộng lượng, thông tình đạt lý, tài vận của gia đình chắc chắn sẽ thịnh vượng, già trẻ lớn bé trong nhà đều có được sức khỏe tốt.

- Người phụ nữ ăn mặc nhếch nhác, cẩu thả - thường sẽ biến ngôi nhà thành mớ hỗn độn, bừa bãi, khiến cho tâm trạng cả nhà không được thoải mái.

- Người phụ nữ hay kỳ kèo tính toán, bụng dạ hẹp hòi, hay sinh chuyện thì gia đình sẽ không có ngày nào được bình yên.

Cách tốt nhất để phụ nữ trở thành phong thủy, cát khí của gia đình là giữ cho tâm trạng họ ổn định. Hãy để người phụ nữ trong nhà được sống trong tình yêu của chồng - như thế giúp trái tim cô ấy thuần hậu, dịu dàng, an định, khoan dung với mọi người, sẽ tạo nên bầu không khí ấm áp, vui vẻ của gia đình, tình cảm gia đình theo đó mà ổn định, sự nghiệp của chồng, thành tích của con cái ngày càng phát triển tốt hơn.

Một gia đình hạnh phúc nên là mẹ được ưu ái, cha được tôn trọng và con được tiếp nhận.

Nếu để người phụ nữ sống trường kỳ trong sự lạnh nhạt, oán hận... của người chồng thì những tình cảm ấy sẽ chuyển tiếp tới các thành viên khác trong gia đình - và như thế ngôi nhà chẳng thế bình yên vì oán khí trùng trùng.

Ngon tuyệt vời món miến - bún riêu cua nấu kiểu Hà Nội cổ giờ rất ít người biết nấuNgon tuyệt vời món miến - bún riêu cua nấu kiểu Hà Nội cổ giờ rất ít người biết nấu

GiadinhNet - Riêu cua chan bún - món ăn dân dã ở đâu cũng được ưa chuộng - nhiều phố cổ quanh Hà Nội đều có hàng bún riêu ngon rẻ, đông khách. Nhưng món bún riêu cua ngon tuyệt vời nấu kiểu Hà Nội cổ này giờ rất ít người biết nấu - Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung chia sẻ.

Tam Nguyên - Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Một gia đình Nhật Bản sống trên núi 10 năm, thoải mái tận hưởng núi rừng, nhận ra tiêu chuẩn của cuộc sống hạnh phúc

Một gia đình Nhật Bản sống trên núi 10 năm, thoải mái tận hưởng núi rừng, nhận ra tiêu chuẩn của cuộc sống hạnh phúc

- 10 giờ trước

Căn nhà gỗ nằm giữa vùng núi Kagoshima, Nhật Bản do chính tay chủ nhà - là anh Kaga Ehironobu xây dựng.

Lộ diện biệt thự bề thế nhà chồng Midu, ở 'khu đất vàng' đắt đỏ

Lộ diện biệt thự bề thế nhà chồng Midu, ở 'khu đất vàng' đắt đỏ

- 10 giờ trước

GĐXH - Hình ảnh lễ vu quy của Midu cũng hé lộ căn biệt thự rộng lớn, nằm trong khu vực đắt đỏ của gia đình vị hôn phu - Minh Đạt.

Dự báo chi tiết tài lộc nơi công sở, tình cảm các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Ngọ, Tỵ, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi từ 24/6 – 30/6/2024

Dự báo chi tiết tài lộc nơi công sở, tình cảm các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Ngọ, Tỵ, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi từ 24/6 – 30/6/2024

Phong thủy - 14 giờ trước

GĐXH - Theo tử vi tuần mới 24/6 – 30/6/2024 của 12 con giáp cho thấy, vận trình của người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Ngọ, Tỵ, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi có những điểm đặc biệt sau.

Đừng trồng hoa ở 3 nơi này trong nhà nếu bạn không muốn hoa ngày càng héo

Đừng trồng hoa ở 3 nơi này trong nhà nếu bạn không muốn hoa ngày càng héo

- 14 giờ trước

Đừng trồng hoa ngay cả khi trong nhà bạn có 3 chỗ trống này, nếu không chúng sẽ ngày càng trở nên không vừa ý.

Bật điều hòa 26 độ C vào ban đêm có hợp lý?

Bật điều hòa 26 độ C vào ban đêm có hợp lý?

- 17 giờ trước

Mức nhiệt 26 độ C được cho là hợp lý nhất khi sử dụng điều hòa, nhưng liệu nhiệt độ này có còn phù hợp vào ban đêm khi chúng ta ngủ?

Chọn giờ đẹp khởi công, động thổ, xuất hành tuần từ 25/6 - 30/6/2024

Chọn giờ đẹp khởi công, động thổ, xuất hành tuần từ 25/6 - 30/6/2024

- 1 ngày trước

GĐXH – Tuần từ 25/6 – 30/6/2024, để chọn giờ đẹp khởi công, động thổ, xuất hành, bạn có thể tham khảo những giờ đẹp dưới đây theo tư vấn của chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà.

Lộ diện căn nhà thuê của Xoài Non sau khi rời khỏi chồng cũ giàu có

Lộ diện căn nhà thuê của Xoài Non sau khi rời khỏi chồng cũ giàu có

- 1 ngày trước

GĐXH - Dù ở nhà thuê, Xoài Non vẫn chăm chút cho không gian sống, đầu tư làm lại nội thất.

Những ngôi nhà riêng tuyệt đẹp của 3 blogger thời trang: Hãy cho mình trải nghiệm sống tốt nhất trong khả năng

Những ngôi nhà riêng tuyệt đẹp của 3 blogger thời trang: Hãy cho mình trải nghiệm sống tốt nhất trong khả năng

- 1 ngày trước

Làm thế nào để họ có thể tạo cho ngôi nhà của mình một màu sắc đặc biệt và mang đậm dấu ấn cá nhân?

Có nên lắp 1 điều hòa dùng chung cho 2 phòng? Tưởng là tiết kiệm nhưng thì ra rất nhiều người hiểu sai

Có nên lắp 1 điều hòa dùng chung cho 2 phòng? Tưởng là tiết kiệm nhưng thì ra rất nhiều người hiểu sai

- 1 ngày trước

Nhiều gia đình thường áp dụng kiểu lắp đặt điều hòa này với mong muốn tiết kiệm điện hơn, vậy thực hư thế nào?

Tại sao người xưa nói 'tre trúc nở hoa là tai ương sắp tới'?

Tại sao người xưa nói 'tre trúc nở hoa là tai ương sắp tới'?

- 2 ngày trước

Thời đại khoa học, không ai tin câu "Tùng nở hoa nhà phát tài, trúc trổ bông tai ương tới"; câu nói này của người xưa xuất phát từ đặc điểm sinh học của cây tre.

Top