Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhân ngày 20/10 nói về thế nào là người phụ nữ tốt trong phong thủy

Thứ hai, 13:39 17/10/2022 |

GiadinhNet - Rất nhiều người thắc mắc "thế nào là người phụ nữ tốt" - trong khi với các chuyên gia thì phụ nữ chính là phong thủy của gia đình. Nhân ngày 20/10 Phong thủy sư Tam Nguyên chia sẻ vài nét đẹp của người phụ nữ tốt trong phong thủy.

Chuyên gia lý giải về vị trí tốt, xấu của ban thờ, cửa nhà, bếp, giường và nhà tắm trong phong thủy, nhiều người tiếc giá mà biết sớm hơn!Chuyên gia lý giải về vị trí tốt, xấu của ban thờ, cửa nhà, bếp, giường và nhà tắm trong phong thủy, nhiều người tiếc giá mà biết sớm hơn!

GiadinhNet - Nhà là nơi gắn bó nhất với mỗi gia đình, con người, cũng là nơi sinh ra vượng khí. Theo quan niệm phong thủy, nếu phạm phải lỗi phong thuỷ, nhà lại là nơi khiến tài vận, sức khoẻ con người tiêu hao, gây ra những tổn thất nhất định.

Phụ nữ là phong thủy, là cát khí trong nhà

Các cụ xưa dạy rằng: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Còn trong phong thủy các chuyên gia coi đàn ông như là ngôi nhà, là cột sống của cả nhà, còn đàn bà - người phụ nữ trong nhà chính là phong thủy, là vận khí tốt của cả nhà.

Cách đơn giản để chồng giúp vợ trở thành cát khí, phong thủy tốt trong gia đình - Ảnh 1.

Phụ nữ là phong thủy, là cát khí tốt của gia đình.

Theo đó người đàn ông làm ra nhiều của cải vật chất để nuôi dưỡng con cái, đảm bảo cuộc sống cho gia đình, xây dựng và phát triển lên một ngôi nhà hoàn chỉnh.

Nhưng bên cạnh người đàn ông trụ cột gia đình đó nếu thiếu đi bàn tay chăm sóc của người phụ nữ tốt, chín chắn, chân thành, đôn hậu thì tất cả những thứ đàn ông làm ra chưa chắc sẽ giữ được để mà xây dựng tổ ấm và phát triển.

Một gia đình muốn có hạnh phúc, bình an, có thế hệ tương lai phát triển vững mạnh, thành tài... thì tất cả đều có quan hệ mật thiết tới mọi hành vi của người phụ nữ làm chủ trong gia đình. Việc đối đãi với chồng và con cái trong nhà như thế nào đều liên quan rất lớn.

Cổ ngữ từng nhận định "Thê hiền phu an" (có người vợ hiền thì người chồng mới có thể an tâm lập nghiệp). Phụ nữ ở trong ngôi nhà của họ - như vậy Tâm mới có thể an định, mới cảm thấy ấm áp từ trong Tâm.

Người phụ nữ có Tâm và Thân ngay thẳng, nhân từ, tốt bụng, sẽ mang lại cho gia đình và thế hệ tương lai phúc đức vô tận, giúp tránh những điều không tốt hay tai ương cho gia đình.

Nếu người phụ nữ làm chủ gia đình có những tư tưởng xấu trong Tâm, có những hành vi sai trái, không hiếu kính cha mẹ, gian dâm, nghịch lý… sẽ làm cho gia đình mất đi sự an định, gây nguy hại cho bản thân họ, thậm chí mang lại tai họa cho gia đình.

Cách đơn giản để chồng giúp vợ trở thành cát khí, phong thủy tốt trong gia đình - Ảnh 3.

Người phụ nữ được sống trong tình yêu của chồng giúp trái tim cô ấy thuần hậu, dịu dàng, an định, khoan dung với mọi người, sẽ tạo nên bầu không khí ấm áp, vui vẻ của gia đình, tình cảm gia đình theo đó mà ổn định, sự nghiệp của chồng, thành tích của con cái ngày càng phát triển tốt hơn. Ảnh minh họa.

Thế nào là một người phụ nữ tốt?

Người xưa dạy rằng, một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba thế hệ.

Vậy thế nào là một người phụ nữ tốt?

Người phụ nữ tốt không chỉ dựa trên sắc đẹp về ngoại hình, thân thể - mà là một người phụ nữ với trái tim đẹp, nội tâm cao quý, với đầy sự dịu dàng, nữ tính biết hy sinh cho người khác…

Người phụ nữ tốt với đầy đủ đức hạnh vốn có tuổi càng cao thì trông lại càng phúc tướng.

Người phụ nữ mà không có đức hạnh, càng về già, càng xấu xí hơn.

Một gia đình đầy đủ đúng nghĩa là nơi có bóng dáng của người phụ nữ có phúc tướng, dịu hiền, đức hạnh... thì nơi đó sẽ đầy ắp tiếng cười, hạnh phúc lâu dài.

Nhờ có gia đình êm ấm như vậy mà người đàn ông thành công trong sự nghiệp mới thực sự có ý nghĩa.

Người xưa nói rằng, sau lưng một người người đàn ông thành đạt bao giờ cũng có hình bóng của một người phụ nữ âm thầm hy sinh để cho người chồng được dồn toàn tâm toàn ý vào công việc của mình.

Người phụ nữ này thông thường không được ai biết đến tên tuổi, họ cũng rất ít khi, thậm chí không bao giờ xuất hiện trước công chúng.

Nhưng người phụ nữ này lại luôn ở đằng sau âm thầm đóng góp công sức rất lớn, ít nhất là 50% vào sự thành công của người đàn ông ngoài xã hội.

Từ những điều trên thấy được, người đàn ông như là ngôi nhà, là xương sống chính. Còn người phụ nữ, chính là phong thủy, vận khí của gia đình.

Nhân ngày 20/10, chúc phái đẹp luôn được yêu thương, hạnh phúc, bảo vệ bởi người đàn ông của mình và mãi là cát khí mạnh mẽ, là phong thủy tốt trong gia đình.

Không phải với gừng sả, ngao hấp với thứ củ gia vị nhà nào cũng có theo cách sau thơm ngon mê lyKhông phải với gừng sả, ngao hấp với thứ củ gia vị nhà nào cũng có theo cách sau thơm ngon mê ly

GiadinhNet – Xưa nay chúng ta vẫn thường hấp ngao với gừng và sả, nhưng hóa ra ngao hấp tỏi theo cách sau lại thơm ngon vô cùng, thậm chí còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

- Người phụ nữ luôn ăn mặc sạch sẽ, chỉnh tề, thì nhà cửa sẽ thường xuyên ngăn nắp, gọn gàng.

- Người phụ nữ mà tâm tính thoải mái, rộng lượng, thông tình đạt lý, tài vận của gia đình chắc chắn sẽ thịnh vượng, già trẻ lớn bé trong nhà đều có được sức khỏe tốt.

- Người phụ nữ ăn mặc nhếch nhác, cẩu thả - thường sẽ biến ngôi nhà thành mớ hỗn độn, bừa bãi, khiến cho tâm trạng cả nhà không được thoải mái.

- Người phụ nữ hay kỳ kèo tính toán, bụng dạ hẹp hòi, hay sinh chuyện thì gia đình sẽ không có ngày nào được bình yên.

Cách tốt nhất để phụ nữ trở thành phong thủy, cát khí của gia đình là giữ cho tâm trạng họ ổn định. Hãy để người phụ nữ trong nhà được sống trong tình yêu của chồng - như thế giúp trái tim cô ấy thuần hậu, dịu dàng, an định, khoan dung với mọi người, sẽ tạo nên bầu không khí ấm áp, vui vẻ của gia đình, tình cảm gia đình theo đó mà ổn định, sự nghiệp của chồng, thành tích của con cái ngày càng phát triển tốt hơn.

Một gia đình hạnh phúc nên là mẹ được ưu ái, cha được tôn trọng và con được tiếp nhận.

Nếu để người phụ nữ sống trường kỳ trong sự lạnh nhạt, oán hận... của người chồng thì những tình cảm ấy sẽ chuyển tiếp tới các thành viên khác trong gia đình - và như thế ngôi nhà chẳng thế bình yên vì oán khí trùng trùng.

Ngon tuyệt vời món miến - bún riêu cua nấu kiểu Hà Nội cổ giờ rất ít người biết nấuNgon tuyệt vời món miến - bún riêu cua nấu kiểu Hà Nội cổ giờ rất ít người biết nấu

GiadinhNet - Riêu cua chan bún - món ăn dân dã ở đâu cũng được ưa chuộng - nhiều phố cổ quanh Hà Nội đều có hàng bún riêu ngon rẻ, đông khách. Nhưng món bún riêu cua ngon tuyệt vời nấu kiểu Hà Nội cổ này giờ rất ít người biết nấu - Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung chia sẻ.

Tam Nguyên - Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cô gái 9x chia sẻ cách trang trí nhà thuê để có không gian thoải mái

Cô gái 9x chia sẻ cách trang trí nhà thuê để có không gian thoải mái

- 7 giờ trước

'Nếu được sống trong không gian thoải mái, cởi mở và bản thân thấy dễ chịu thì sẽ giúp kích thích sự sáng tạo và cảm hứng' - Hương Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang trí không gian sống.

Chi tiết cầu kỳ trong căn nhà mới mua tặng mẹ của ca sĩ từng gây sốt với căn biệt thự 12 phòng ngủ

Chi tiết cầu kỳ trong căn nhà mới mua tặng mẹ của ca sĩ từng gây sốt với căn biệt thự 12 phòng ngủ

- 9 giờ trước

GĐXH - Nguyên Vũ là ca sĩ, diễn viên và MC nổi tiếng. Anh cũng từng xuất hiện trong bộ phim như Lục Vân Tiên, Dollars trắng, Hộ chiếu vào đời, Những cuộc tình trắng đen, Lấy vợ Sài Gòn...

Từ lương 10 triệu/tháng tới mua đứt chung cư 3 tỷ ở Hà Nội: Ngôi nhà trong mơ của rất nhiều người!

Từ lương 10 triệu/tháng tới mua đứt chung cư 3 tỷ ở Hà Nội: Ngôi nhà trong mơ của rất nhiều người!

- 11 giờ trước

Căn nhà đầu tiên được chăm chút từng góc nhỏ, nội thất do một tay chủ nhà chọn lựa!

8 mẫu nhà vườn đẹp hút mắt

8 mẫu nhà vườn đẹp hút mắt

- 14 giờ trước

Những năm gần đây, các mẫu nhà vườn đẹp trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều gia chủ ở cả khu vực nông thôn và thành phố.

Ngắm vẻ đẹp trong veo của căn hộ Bắc Âu 53m2 thời thượng

Ngắm vẻ đẹp trong veo của căn hộ Bắc Âu 53m2 thời thượng

- 17 giờ trước

Tuy diện tích không rộng nhưng căn hộ nhỏ này lại có một sức hút vô cùng lớn.

Những điểm camping độc đáo tại khu du lịch mới Na Hang - Tuyên Quang

Những điểm camping độc đáo tại khu du lịch mới Na Hang - Tuyên Quang

Không gian sống - 19 giờ trước

GĐXH - Không chỉ nổi tiếng với danh thắng tuyệt đẹp mà Na Hang - Tuyên Quang còn đang "ẩn mình" với những địa điểm camping vô cùng độc đáo. Hãy cùng PV Gia đình & Xã hội điểm tên những địa điểm này qua bài viết dưới đây.

Tết Thanh minh 2023 là ngày nào?

Tết Thanh minh 2023 là ngày nào?

Phong thủy - 1 ngày trước

Tết Thanh minh là ngày đầu tiên của tiết Thanh minh. Tết Thanh minh 2023 nhằm ngày 5/4 dương lịch.

Từng "bán mạng" làm việc trả nợ cho mẹ, nay Đàm Vĩnh Hưng tậu nhà liên tục, trải dài từ Việt Nam qua Mỹ

Từng "bán mạng" làm việc trả nợ cho mẹ, nay Đàm Vĩnh Hưng tậu nhà liên tục, trải dài từ Việt Nam qua Mỹ

- 1 ngày trước

GĐXH - Nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng, nhiều người nhớ ngay đến danh xưng "Ông hoàng nhạc Việt" cùng khối tài sản khổng lồ, nhưng ít ai biết anh từng phải “bán mạng” làm việc trả nợ cho mẹ ruột trong suốt 10 năm trời.

Khu vườn sân thượng đẹp ấn tượng được ông bố tự tay thiết kế cho con gái

Khu vườn sân thượng đẹp ấn tượng được ông bố tự tay thiết kế cho con gái

- 1 ngày trước

Muốn con gái có được không gian vui trời thoải mái, ông bố đã tự mình thiết kế một khu vườn ngay tại sân thượng của gia đình.

Cô gái 9X tự tay biến nhà kho nuôi heo thành ngôi nhà nông trại

Cô gái 9X tự tay biến nhà kho nuôi heo thành ngôi nhà nông trại

- 1 ngày trước

Phong cách Farmhouse (hay còn được gọi là country style) được lựa chọn làm chủ đề xuyên suốt cho ngôi nhà của cô gái 9X này.

Top