Nhìn cách mẹ ở Hà Nội dùng hộp thực phẩm để trữ đông mà mê: Dễ lấy đồ, không bị dính vào nhau
Trữ đông là một phương pháp giúp thực phẩm để được lâu và vẫn giữ được độ tươi, nhưng để dễ dàng khi lấy ra nấu, đều có bí quyết cả.
Dù đi chợ thường xuyên hay hưởng ứng đi chợ theo tuần, việc trữ đông thực phẩm là một điều vô cùng quan trọng giúp đảm bảo chất lượng thực phẩm thêm tươi ngon. Bên cạnh đó, trữ đông thực phẩm còn giúp chị em thuận tiện hơn mỗi lần nấu nướng. Vây trữ đông thực phẩm như thế nào để đồ ăn vẫn tươi ngon và thuận tiện mỗi lần nấu nướng?
Nhiều người thường than trời khi mua thực phẩm về cho vào tủ lạnh luôn, khi mang ra nấu các phần thường dính chặt vào nhau, phải mất thời gian rã đông. Thế nhưng phần thực phẩm sau khi rã đông không nấu hết mang trữ lạnh lại sẽ khiến chất lượng thực phẩm không còn ngon, thậm chí chúng còn nhanh hỏng hơn.
Mỗi người có một bí quyết trữ đông thực phẩm khác nhau, dù làm cách nào thì mục tiêu cuối cùng vẫn là giúp thực phẩm tươi ngon được lâu và thuận tiện mỗi lần lấy ra sử dụng. Dưới đây là mẹo trữ đông của một mẹ đảm ở Hà Nội. Trong không gian bếp nhỏ xinh của chị, việc bảo quản thực phẩm luôn đầy sáng tạo và mang tính thực tế.
Nguồn: Phương's House Decor
Hãy cùng khám phá những bí quyết độc đáo từ bà mẹ đảm đang khi chị chia sẻ cách trữ đông thực phẩm sao cho dễ lấy và không bị dính vào nhau khi đóng đá, đặc biệt là các loại thịt, gà, cá. Mỗi tip nhỏ chị mách nước đều giúp cho việc lưu trữ trở nên tiện lợi và hiệu quả, đảm bảo thực phẩm luôn được giữ trọn vẹn hương vị sau khi tan đá.
Với cách trữ đông của mình, thực phẩm luôn rời, dễ lấy, mỗi lần nấu rất tiện. Và đương nhiên, với mỗi loại thực phẩm cần có bí quyết sơ chế khác nhau.
1. Thực phẩm mua về luôn rửa sạch và thấm thật khô
Với bí quyết từ mẹ đảm 32 tuổi sống tại Hà Nội, việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh trở nên thật đơn giản mà hiệu quả. Đầu tiên, khi mua thực phẩm về, hãy nhớ rửa sạch chúng dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.
Sau đó, quan trọng không kém là phải thấm khô hoàn toàn bằng giấy hoặc khăn sạch chuyên dụng. Việc này không chỉ giúp hạn chế vi khuẩn phát triển mà còn đảm bảo thực phẩm không bị dính lại với nhau khi bạn đóng đá, giúp việc lấy ra sử dụng sau này trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.
Nguồn: Phương's House Decor
Một điều quan trọng không kém là loại giấy hoặc khăn giấy thấm khô thực phẩm nên dùng loại chuyên dụng. Bởi nhiều người sử dụng trực tiếp loại giấy cuộn thông thường để thấm thực phẩm ướt. Chúng không khô ráo hoàn toàn mà còn bị dính mủn giấy do giấy ngấm nước bị tan ra. Điều này vừa mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như dùng giấy cuộn chất lượng kém.
2. Tẩm ướp theo ý muốn và để riêng từng loại thực phẩm khác nhau
Sau khi rửa sạch thực phẩm và thấm khô, bạn có thể cắt nhỏ, phân loại hoặc tẩm ướp theo ý định nấu nướng của mình. Nếu chọn tẩm ướp, có lẽ bạn cần lên kế hoạch trước khi mua thực phẩm để xem mình sẽ tẩm ướp như thế nào và lượng thực phẩm tẩm ướp là bao nhiêu.
Tiếp đó, để riêng từng loại, từng món vào hộp hoặc túi zip chuyên dụng riêng. Các túi, hộp này không chỉ giúp ngăn thực phẩm bị ám mùi lẫn lộn mà còn giúp việc lấy ra sử dụng sau này trở nên đơn giản, dễ dàng. Lưu ý không để khác loại để tránh lây nhiễm chéo vi khuẩn.
Nguồn: Phương's House Decor
3. Cấp đông sơ một đêm
Các loại thực phẩm sau khi mua về, rửa sạch, thấm khô, sơ chế theo ý muốn, đã chia và phân loại và các hộp hoặc túi riêng sẽ được mang cất vào tủ lạnh để cấp đông sơ 1 đêm.
Nguồn: Phương's House Decor
Chẳng hạn, như các loại thịt viên, mọc khi cấp đông sơ cần xếp chúng bên cạnh nhau nhưng cách một khoảng nhất định để không bị dính vào nhau khi cấp đông. Khi cấp đông sơ một đêm, các thực phẩm này dồn vào một hộp để cất trữ và để lại tủ đá. Mỗi lần nấu chỉ cần lấy một lượng cần thiết nhất định mà không bị dính vào nhau, đặc biệt là không cần rã đông cả tảng.
Nguồn: Phương's House Decor
Những mẹo sơ chế cấp đông này không hề khó và phức tạp. Tuy đơn giản nhưng chúng lại giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng và đặc biệt là giữ cho thực phẩm tươi, sạch và chất lượng tốt sau một thời gian.
Một điều quan trọng khác, đó là bạn cần nghiên cứu mua loại hộp trữ đông chuyên dụng, dễ dàng vệ sinh và không bị vỡ, rạn sau thời gian để tủ đá. Một số thương hiệu hộp trữ đông có thể giá thành không rẻ, nhưng đầu tư một lần bạn sẽ sử dụng được lâu dài.
Người phụ nữ 40 tuổi thích nấu ăn, không theo chủ nghĩa tối giản nhưng bếp luôn gọn gàng quanh năm bằng 3 cách này
Bếp đẹp - 2 tháng trướcNếu muốn căn bếp của mình trở nên thuận tiện, dễ sử dụng và đẹp mắt, bạn phải cân bằng được tính sống động và cảm giác sạch sẽ, gọn gàng.
Nhìn cách cô gái dùng hộp để cất thực phẩm mà mê: Rau củ để cả tuần không hỏng, tủ lạnh sạch sẽ, gọn gàng
Bếp đẹp - 2 tháng trướcNếu bạn đang đau đầu vì rau củ mua về tích trữ trong tủ lạnh nhanh hỏng, hãy đọc ngay kinh nghiệm này của cô gái trẻ này.
Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú
Bếp đẹp - 2 tháng trước“Kitchen Tour” của một blogger Hàn Quốc được chia sẻ gần đây đã khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng thích thú.
Khi cải tạo căn bếp có diện tích nhỏ hẹp, tốt nhất bạn nên tuân thủ nguyên tắc "4 KHÔNG" khi trang trí
Bếp đẹp - 2 tháng trướcThiết kế bếp đóng vai trò đặc biệt quan trọng, bởi khi nó hoàn chỉnh và thuận tiện, cuộc sống của bạn cùng gia đình sau này mới êm ấm, đủ đầy, hạnh phúc.
Đừng vội cho nồi thủy tinh đi vì vẫn có cách dùng được trên bếp từ
Ăn - 3 tháng trướcGĐXH - Nồi thuỷ tinh không sử dụng trực tiếp trên bếp từ nhưng nếu nhà bạn có một chiếc nồi thuỷ tinh thì có thể sử dụng thêm miếng lót bếp từ bằng bằng Inox hay còn gọi là đĩa truyền nhiệt bếp từ để nấu ăn.
Ở nhà chung cư mua những loại bếp này bạn mới không hối tiếc
Ở - 3 tháng trướcGĐXH - Đô thị hóa phát triển kéo theo là sự xuất hiện của hàng loạt các căn hộ chung cư. Mỗi căn thường có nhiều người sinh sống. Chính vì vậy, các điều kiện như an toàn, vệ sinh… ở đây luôn được chú ý cao. Trong đó, việc lựa chọn loại bếp phù hợp là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm.
Nếu muốn trang trí nhà bếp trở nên thuận tiện, bạn phải chú ý đến 6 chi tiết này
Bếp đẹp - 3 tháng trướcDẫu thế nào, ngôi nhà của bạn cũng nên có một căn bếp thuận tiện, dễ sử dụng và đẹp mắt.
Khi cải tạo căn bếp có diện tích nhỏ hẹp, tốt nhất bạn nên tuân thủ nguyên tắc '4 KHÔNG' khi trang trí
Bếp đẹp - 3 tháng trướcThiết kế bếp đóng vai trò đặc biệt quan trọng, bởi khi nó hoàn chỉnh và thuận tiện, cuộc sống của bạn cùng gia đình sau này mới êm ấm, đủ đầy, hạnh phúc.
5 món đồ tưởng tiện, mua về thành bất tiện
Bếp đẹp - 5 tháng trướcGĐXH - Với 5 món đồ dưới đây, bạn cần cân nhắc trước khi mua.
3 thứ chị em rất thích mua lại cực dễ gây phiền toái về sau, người dùng cần cân nhắc
Bếp đẹp - 5 tháng trướcGĐXH - Dưới đây là 3 loại đồ dùng trong nhà bếp rất dễ gây phiền toái khi sử dụng. Bạn hãy cân nhắc khi muốn sở hữu chúng.
5 món đồ tưởng tiện, mua về thành bất tiện
Bếp đẹpGĐXH - Với 5 món đồ dưới đây, bạn cần cân nhắc trước khi mua.