Nhìn qua tưởng đĩa thịt gà xé phay nhưng đây lại là món toàn rau: Ăn thường xuyên chống được khối bệnh
Nộm nấm đùi gà vừa ngon bổ, vừa dễ làm.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Luộc nấm đùi gà
3.Hoàn thành món nộm nấm đùi gà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rau củ 5 cây nấm đùi gà, 1/2 củ hành tây, 10gr rau răm, 1-2 quả ớt, 1-2 quả chanh
2. Gia vị Muối, đường, hạt tiêu xay, ớt bột
Hôm nào mà chán cơm, sợ thịt thì chị em hãy triển ngay món ăn ngon là nộm nấm đùi gà mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Nguyên liệu dễ kiếm và siêu rẻ, làm nhanh mà ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Cách làm nộm nấm đùi gà
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch rau răm và ớt rồi cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 4-5 phút để hành bớt mùi hăng. Sau đó, vớt hành tây ra và để ráo.
Sơ chế xong rau răm, hành tây và ớt thì bày ra đĩa thế này cho đẹp
Với nấm đùi gà, bạn rửa kỹ với nước. Sau đó ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 3-4 phút rồi vớt ra rửa lại.
2. Luộc nấm đùi gà
Bạn cho 5 cây nấm đùi gà vào nồi, đổ xâm xấp nước và luộc nấm khoảng 1-2 phút.
Chị em không cần luộc nấm quá lâu, tránh làm nấm bị nhũn
Luộc xong, bạn đợi cho nấm nguội bớt rồi xé hoặc thái thành miếng nhỏ.
3. Hoàn thành món nộm nấm đùi gà
Bạn cho phần nấm đùi gà và hành tây đã thái nhỏ vào bát. T rộn đều cùng 1-2 thìa cà phê ớt bột.
Chị em có thể tăng hoặc giảm lượng ớt bột tùy theo sở thích nhé!
Sau đó, thêm rau răm và ớt đã cắt nhỏ vào. Nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường kính, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và nước cốt của 1-2 quả chanh. Trộn đều các nguyên liệu là xong!
Giờ thì cho nộm ra đĩa và thưởng thức thôi!
Vậy là chị em đã hoàn thành món nộm nấm đùi gà rồi đấy! Thao tác vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Làm thế này, nộm có vị ngọt tự nhiên của nấm và hành tây. Kết hợp với rau răm và vị cay cay của ớt nữa thì đảm bảo ăn xong no bụng, ấm người.
Một vài công dụng của nấm đùi gà mà có thể bạn chưa biết
1. Cải thiện hệ miễn dịch
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Cổ truyền và Bổ sung (Mỹ), nấm đùi gà có thể tăng cường chức năng miễn dịch. Đối với nghiên cứu này, những người tham gia đã ăn nấm đùi gà trong tám tuần. Vào cuối nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy các chiết xuất từ nấm đùi gà có thể có tác dụng tăng cường miễn dịch. Một nghiên cứu khác được công bố cũng cho biết nấm đùi gà có chứa các hợp chất điều hòa miễn dịch giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.
2. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường
Nấm đùi gà có chứa β-glucans, một chất có thể giúp hạ đường huyết. Điều này có nghĩa là loại nấm này giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và giảm mức đường huyết rất tốt. Bên cạnh đó, nấm đùi gà cũng giúp tăng nồng độ glycogen và insulin, phục hồi các tế bào bị tổn thương và giảm các tác hại của gốc tự do. Vậy nên, loại nấm này có thể giúp bạn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2.
3. Giảm cholesterol trong máu
Lovastatin và mevinolin trong nấm đùi gà giúp giảm cholesterol trong máu, từ đó ức chế sự tổng hợp cholesterol trong cơ thể. Những chất này cũng có thể làm giảm tổng lượng cholesterol trong huyết tương, lượng triglyceride, lượng lipoprotein tỷ trọng thấp, tổng lượng lipid, phospholipids và các chỉ số khác.
Hơn nữa, nấm đùi gà sẽ ức chế sự hấp thụ chất béo ở ruột non. Điều này giúp giảm hoạt động của enzyme lipase ở tụy và giúp bệnh nhân giảm cân đáng kể. Ngoài ra, loại nấm này cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng tăng lipid máu sau ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món nộm ngon - bổ - rẻ và dễ làm để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm nộm nấm đùi gà này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 4 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 21 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 1 ngày trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.