Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khỏe re với cách làm giá không cần tưới nước! Nếu vẫn chưa ưng, chi tiết cách làm giá khác khiến bạn chỉ muốn thử ngay

Thứ tư, 12:06 06/04/2022 | Ăn

GiadinhNet - Với những cách làm sau, bạn sẽ thấy thật đơn giản để có được mẻ giá sạch thật sự mà do chính mình làm ra.

Đừng chần thịt theo cách đang làm, phải thêm bước này thịt mới thật sạch, hết cặn và độc tốĐừng chần thịt theo cách đang làm, phải thêm bước này thịt mới thật sạch, hết cặn và độc tố

GiadinhNet - Với việc nhiều người nghĩ rằng chỉ cần luộc hoặc chần thịt qua nước sôi sẽ làm cho các chất bẩn trong thịt loại bỏ được ra hết. Tuy nhiên, theo chuyên gia thì điều này không hẳn là đúng.

Giá đỗ rất giàu chất dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ăn ngon. Phần làm giá tuy đơn giản nhưng khâu tưới nước, thay nước cũng khiến nhiều người thấy ngại vì phải bận tâm thay nước hoặc tưới nước đúng giờ. Có một cách làm mới giúp bạn khắc phục điểm này.

Làm giá không cần tưới nước

Cách làm giá không cần tưới nước - Ảnh 1.

Nguyên liệu và dụng cụ:

- 100 gr đậu xanh nguyên hạt

- 1 cái khay cỡ vừa

- 1 khăn bông dày thấm nước

- 1 đĩa lớn có đường kính bằng đường kính khay

- Vật nặng để chèn cỡ 4-5 kg

- Nước lọc sạch

- 1 túi nilon màu đen

Cách làm:

- Đậu xanh nguyên vỏ, bỏ những hạt thối, vỡ. Rửa vài lần nước cho sạch bụi. Ngâm vào nước ấm 30 độ C khoảng 4-5 tiếng.

- Khăn bông giặt thật sạch. Nhúng nước cho ướt đều sau đó vắt cho ráo nước nhưng không vắt khô kiệt.

- Lót một mặt khăn xuống khay, rải đều đậu xanh đã ngâm lên trên. Lưu ý không rải quá dày và các hạt không chồng lên nhau. Đậy phần còn lại của khăn bông xuống. Đặt đĩa lớn lên. Dùng thớt gỗ, bình nước hoặc vật nặng cỡ 4-5 kg đè lên trên cùng. Sau đó dùng một túi nilon màu đen trùm kín lên khay giá. Cất vào chỗ tối.

- Lưu ý hạn chế mở ra xem để ánh nắng không lọt vào.

- Sau ba ngày là bạn đã có mẻ giá trắng, giòn mập mạp và tươi ngon.

Cách làm giá không cần tưới nước - Ảnh 2.

Thành phẩm:

Ưu điểm cách làm này là bạn không cần phải tưới nước hằng ngày, giá mọc đều, rễ ngắn, khi thu hoạch chỉ cần dốc ngược khăn lên, giũ nhẹ là vỏ đậu dễ dàng rơi ra, dùng tay nhấc nhẹ từng cụm giá cũng loại bỏ rễ một cách nhanh chóng.

Một vài lưu ý khi làm giá bằng khăn:

- Khăn để ủ giá phải là khăn sạch chuyên dùng và không sử dụng làm việc khác. Nếu muốn tái sử dụng bạn phải giặt thật sạch rồi phơi khô cho lần làm tiếp theo.

- Hạn chế mở giá ra thăm để tránh việc giá gặp ánh sáng sẽ bị tím xanh và đắng.

- Vật chèn phải đủ nặng để giá được mập.

- Thu hoạch đúng thời gian để tránh cho giá bị già, rễ dài và mọc lá xanh.

Cách làm giá không cần tưới nước - Ảnh 3.

Các cách làm giá khác bạn có thể tham khảo

1. Làm giá đỗ bằng cốc giấy, cốc nhựa

12 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản bằng những vật dụng quen thuộc - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 lạng đỗ xanh còn nguyên vỏ
  • Cốc nhựa 1 lần dùng
  • Que nhọn và dao để đục lỗ
  • Nước sạch

Cách làm

Bước 1: Ngâm đỗ xanh nguyên vỏ trong nước sạch trong khoảng 6-8 tiếng. Vì vậy, bạn có thể ngâm qua đêm hoặc trước khi đi làm.

Bước 2: Vớt đỗ ra rửa lại nhẹ tay.

Bước 3: Dùng que nhọn và dao để đục lỗ ở đáy cốc nhựa cho thoát nước.

Bước 4: Thả đỗ vào trong cốc nhựa, dùng giấy ăn mềm phủ lên trên.

Bước 5: Nhúng cốc nhựa vào chậu nước.

Bước 6: Dùng túi ni lông đen bọc cốc nhựa hoặc đặt cốc ở chỗ thật tối.

Bước 7: Buổi sáng, tối và trước khi đi ngủ nhấc từng cốc giá ra nhúng nước khoảng 5 phút rồi buộc túi lại. Sau khoảng 2-3 ngày có thể thu hoạch giá.

Ai bảo ăn kiêng là không được ăn xôi thì chắc chắn chưa biết món xôi 'đỉnh của chóp' này: Ăn thả ga không sợ béo!Ai bảo ăn kiêng là không được ăn xôi thì chắc chắn chưa biết món xôi "đỉnh của chóp" này: Ăn thả ga không sợ béo!

Xôi yến mạch lá dứa vừa ngon vừa không gây tăng cân, chị em nhất định nên thử một lần nha.

2. Cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa

12 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản bằng những vật dụng quen thuộc - Ảnh 3.

Chuẩn bị

  • Đỗ xanh: 100g
  • Rổ nhựa, khăn bông, đĩa sứ, chậu hoặc nồi để ủ

Cách làm

  • Rửa sạch đỗ xanh, loại bỏ hạt lép, hỏng rồi ngâm đỗ trong nước lạnh khoảng 6 - 8 tiếng, sau đó xả lại bằng nước sạch.
  • Cho đỗ vào khăn bông bọc lại rồi đặt vào rổ, lấy đĩa sứ chèn lên, sau đó đặt cả rổ vào nồi/chậu đã chuẩn bị và đặt vào góc tối để ủ.
  • Nhúng cả rổ vào chậu nước mỗi ngày 2 lần (sáng và tối), mỗi lần 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước rồi cho lại vào nồi/chậu ủ.
  • Sau 2 - 3 ngày là giá đỗ làm bằng rổ nhựa đã thu hoạch được. Trước khi thu hoạch, bạn hãy dùng kéo cắt hết phần rễ giá đỗ đâm ra ngoài khăn bông để dễ thu hoạch và vệ sinh giá đỗ hơn nhé!
Thịt chả ai cũng biết, nhưng chả ngan nướng mới là đặc sản ngon tuyệt vời của người Hà NộiThịt chả ai cũng biết, nhưng chả ngan nướng mới là đặc sản ngon tuyệt vời của người Hà Nội

GiadinhNet - Hà Nội nổi tiếng với món bún ngan nấu măng, một số hàng quán còn nổi danh nhờ món này. Đặc biệt món bún ngan nướng người Hà Nội làm rất khéo, trở thành đặc sản và chỉ có thịt ngan mới làm được món này.

3. Cách làm giá đỗ bằng khăn

12 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản bằng những vật dụng quen thuộc - Ảnh 4.

Chuẩn bị

  • Đỗ xanh: 100g
  • Khăn xô/khăn bông/vải màn, khay đựng có thể thoát nước

Cách làm

  • Đỗ xanh rửa sạch, bỏ hạt hỏng, ngâm vào nước ấm với tỉ lệ 3 sôi 2 lạnh, cứ 6 tiếng thay nước 1 lần, ngâm đủ 12 tiếng thì vớt ra. Lúc này, bạn sẽ thấy hạt đỗ đã nứt và nhú mầm.
  • Cho đỗ vào rổ và xả sạch dưới vòi nước nhỏ nhẹ nhàng để mầm đậu không bị gãy.
  • Trải khăn lên khay, rải đều đỗ lên, sau đó trùm 1 chiếc khăn đã nhúng nước khác lên trên.
  • Mang khay để vào chỗ thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào, cứ 4 tiếng thì lại dùng bình xịt xịt nước lạnh lên bề mặt khăn.
  • Sau 3 ngày là bạn có thể thu hoạch giá đỗ làm bằng khăn rồi đấy! Bạn chỉ cần dùng tay nhấc nhẹ mầm rau giá lên là được.

4. Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa

12 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản bằng những vật dụng quen thuộc - Ảnh 5.

Chuẩn bị

  • Đỗ xanh: 60g
  • Vỏ hộp sữa (hoặc vỏ hộp nước ép, nước trái cây...) loại 1 lít đã được làm sạch

Cách làm

  • Rửa sạch và loại bỏ các hạt đỗ xanh bị lép, bị sâu rồi ngâm đỗ trong nước ấm cho đến khi thấy vỏ đỗ nứt ra, sau đó tráng lại bằng nước sạch.
  • Cắt một mặt của hộp sữa giấy ra (không cắt rời để vẫn có thể đậy lại được), đục một số lỗ nhỏ xung quanh để thoát nước. Bạn lưu ý đục lỗ vừa phải để nước chảy qua được nhưng đỗ không bị lọt ra ngoài nhé.
  • Cho đậu xanh vào hộp sữa, đậy nắp lại, để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng (có thể để vào gầm bếp).
  • Tưới nước ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều.
  • Khi bạn thấy hộp sữa phồng lên (thường khoảng sau 3 - 4 ngày) là giá đã thu hoạch được.

5. Cách làm giá đỗ bằng túi lưới

12 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản bằng những vật dụng quen thuộc - Ảnh 12.

Chuẩn bị

  • Đỗ xanh: 100g
  • Túi lưới, nồi để ủ

Cách làm

  • Đỗ xanh rửa sạch, loại bỏ bụi bẩn và những hạt bị hỏng rồi ngâm nước khoảng 6 - 8 tiếng, sau đó xả lại qua nước sạch.
  • Cho đỗ vào túi lưới, thắt miệng túi lại vừa phải. Bạn lưu ý không nên thắt miệng túi quá chặt hoặc quá lỏng để giá không bị gầy hay rễ giá mọc dài.
  • Cho túi vào nồi, đậy kín vung lại và để ở nơi thoáng mát. Nếu bạn làm nhiều túi giá cùng lúc, hãy lưu ý là khi cho túi vào nồi thì không đặt các túi chồng lên nhau nhé.
  • Cho giá uống nước mỗi sáng bằng cách xả nước vào nồi ngập mặt đỗ, để khoảng 5 - 15 phút rồi đổ hết nước đi và đậy kín vung nồi lại.
  • Nới lỏng túi lưới mỗi ngày tùy theo sự phát triển của giá, nhưng không nới quá lỏng để tránh rễ giá bị dài.
  • Sau 4 - 5 ngày là giá đã có thể thu hoạch được. Bạn chỉ cần bỏ thắt miệng túi và giũ nhẹ là giá dễ dàng rơi ra, không bị dính.

6. Cách làm giá đỗ bằng chõ xôi

12 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản bằng những vật dụng quen thuộc - Ảnh 13.

Chuẩn bị

  • Đỗ xanh: 300g
  • Chõ đồ xôi, khăn xô, đĩa hoặc vỉ nén dưa cà

Cách làm

  • Rửa sạch đỗ xanh và ngâm trong nước mát khoảng 6 - 8 tiếng, khi thấy đỗ nứt vỏ thì đem tráng lại bằng nước sạch.
  • Trải khăn xô xuống đáy chõ để hạt đỗ không bị lọt xuống dưới.
  • Cho đỗ vào chõ, phủ lên một ít lá như lá tre để giá đậu xanh nhanh lên hơn, sau đó dùng đĩa hoặc vỉ nén dưa cà gài chặt, có thể chèn thêm vật nặng như chai nước sạch cho giá mập. Tiếp theo, bạn hãy để chõ vào chỗ thoáng, tránh ánh nắng, ánh sáng.
  • Mỗi ngày cho giá uống nước 2 lần sáng chiều, mỗi lần 30 phút, sau 30 phút thì chắt kiệt nước.
  • Sau 2 - 3 ngày là giá đã sẵn sàng cho thu hoạch.

7. Cách làm giá đỗ bằng chai nhựa

12 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản bằng những vật dụng quen thuộc - Ảnh 14.

Chuẩn bị

  • Đỗ xanh: 100g
  • Chai nhựa sạch 1,5 lít

Cách làm

  • Đỗ xanh rửa sạch, loại bỏ các hạt bị hỏng, sau đó ngâm vào nước 3 sôi 2 lạnh trong 1 tiếng (nếu ngâm nước lạnh thì bạn sẽ phải ngâm lâu hơn, khoảng 4 - 8 tiếng), sau đó tráng lại qua nước sạch.
  • Đục các lỗ nhỏ quanh thân và dưới đáy chai nhựa (các lỗ cách nhau khoảng 3cm) và khoét một lỗ lớn kích thước khoảng 3 x 3cm trên thân chai để thoát nước và lưu thông không khí, giúp giá đỗ dễ phát triển, không bị úng.
  • Cho đỗ vào chai, để chai nằm ngang (để các hạt đỗ không bị dồn lại một chỗ). Đặt chai trong chỗ kín, ít sáng, thoáng mát.
  • Cho đỗ uống nước 2 - 3 lần một ngày bằng cách ngâm chai vào nước vào chậu nước đầy khoảng 1 phút, sau đó nhấc chai ra cho ráo nước rồi để lại vào chỗ cũ.
  • Sau khoảng 3 ngày là giá đỗ đã có thể thu hoạch được. Bạn sử dụng kéo cắt phần đáy chai và dốc giá đỗ ra ngoài nhẹ nhàng để giá đỗ không bị gãy.

8. Cách làm giá đỗ bằng lọ thủy tinh

12 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản bằng những vật dụng quen thuộc - Ảnh 15.

Chuẩn bị

  • Đỗ xanh
  • Lọ thủy tinh đã tiệt trùng (luộc qua nước sôi)

Cách làm

  • Đỗ xanh rửa sạch, bỏ hạt kém chất lượng, ngâm qua đêm cho nứt vỏ rồi xả lại qua nước sạch và để cho ráo nước.
  • Cho đỗ vào lọ thủy tinh, đổ nước ngập đỗ, sau vài phút thì chắt hết nước ra rồi để hũ giá vào chỗ tối, tránh ánh sáng kích thích giá quang hợp khiến cọng giá bị còi.
  • Cho giá uống nước 2 lần mỗi ngày, mỗi lần vài phút. Bạn lưu ý phải chắt hết nước ra khỏi lọ và đặt lại lọ vào chỗ tối sau mỗi lần giá uống nước để giá không bị úng và cọng giá được mập, trắng.
  • Sau 3 ngày là giá đã thu hoạch được. Bạn dốc ngược, lắc nhẹ lọ thủy tinh để lấy giá ra, sau đó đãi sạch vỏ là được.

9. Cách làm giá đỗ bằng thùng xốp

12 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản bằng những vật dụng quen thuộc - Ảnh 22.

Chuẩn bị

  • Đỗ xanh: 100g
  • Thùng xốp, khăn giấy ăn cỡ lớn, cát sạch

Cách làm

  • Rửa sạch đỗ xanh, loại bỏ các hạt lép, sâu rồi ngâm đỗ trong nước lạnh 6 - 8 tiếng (nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể ngâm đỗ bằng nước ấm tỉ lệ 3 sôi 2 lạnh trong 1 giờ), sau đó dùng nước sạch tráng sơ lại.
  • Đục 5 - 6 lỗ nhỏ dưới đáy thùng xốp để thoát nước, sau đó dùng khăn giấy che lỗ lại để cát không rơi ra ngoài.
  • Rải cát vào thùng xốp, dàn đều (độ dày lớp cát khoảng 3cm là được) rồi phun nước cho ẩm cát. Bạn lưu ý là không cần lèn cát quá chặt nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay cát bằng đất sạch, tơi xốp hoặc xơ dừa.
  • Thấm ướt khăn giấy, trải lên bề mặt cát rồi rải đều đỗ lên (không rải sát mép thùng), sau đó phun hơi nước để tạo độ ẩm cho thùng xốp và đậy kín nắp thùng lại, để ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng.
  • Sử dụng bình phun tưới nước 2 lần/ngày cho giá đỗ.
  • Sau 3 ngày là có thể thu hoạch giá đỗ ủ bằng thùng xốp.

10. Cách làm giá đỗ bằng cát

12 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản bằng những vật dụng quen thuộc - Ảnh 23.

Chuẩn bị

  • Đỗ xanh: 200g
  • Cát sạch
  • Chậu (thau) có đường kính 35 - 45cm, cao khoảng 20cm

Cách làm

  • Đỗ xanh rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, các hạt bị sâu hỏng, sau đó ngâm trong nước ấm khoảng 30 - 40 độ C trong 3 - 4 tiếng rồi xả lại bằng nước sạch.
  • Trải một lớp cát khoảng 3cm xuống đáy chậu và dàn đều cát (không lèn chặt để tránh giá đỗ khó mọc), sau đó cho tưới một ít nước để cát ẩm (tránh tưới quá nhiều khiến đỗ bị úng nước).
  • Rắc đều đỗ xanh lên cát (không rải đỗ sát mép chậu) rồi phủ thêm một lớp cát mỏng khoảng 2 - 3cm lên trên, sau đó để chậu vào nơi thoáng mát, khô ráo, không có ánh sáng chiếu vào.
  • Tưới nước cho giá đậu 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối, tốt nhất nên dùng bình xịt để xịt nước hoặc chỉ dùng tay vẩy nhẹ nước vừa đủ lên mặt cát.
  • Sau khoảng 3 - 4 ngày là giá đã sẵn sàng cho thu hoạch. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc rổ, đổ chậu giá đỗ vào rổ rồi xả nhẹ nước cho cát trôi đi là được. Nếu muốn tái sử dụng cát thì bạn nhớ hứng một chiếc chậu bên dưới nhé!

11. Trồng giá đỗ bằng tro bếp

12 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản bằng những vật dụng quen thuộc - Ảnh 24.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

  • 100 gram đỗ xanh
  • 1 rổ nhựa
  • Tro bếp

Cách làm

Bước 1: Ngâm đỗ trong nước khoảng 6-8 tiếng.

Bước 2: Rải một lớp tro dày khoảng 5 cm vào rổ nhựa. Phun 1 ít nước để tro có độ ẩm, sau đó rải đỗ đã ngâm lên bề mặt tro. Tiếp tục rải một lớp tro lên trên và đặt rổ ở nơi ít sáng.

Bước 3: Hàng ngày tưới nước 2 lần. Sau 2 đến 3 ngày, bạn có thể thu hoạch giá.

Rất nhiều người ăn Sashimi nhưng không biết đây là món khai vị cực kỳ bổ dưỡng và khác hẳn với món SushiRất nhiều người ăn Sashimi nhưng không biết đây là món khai vị cực kỳ bổ dưỡng và khác hẳn với món Sushi

GiadinhNet - Sashimi là một trong những món ăn truyền thống được làm từ các loại hải sản có nguồn gốc từ Nhật Bản.


Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 7 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top