Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những cách xả xui xẻo dân dã đem lại may mắn, phát tài cho gia chủ tháng cô hồn

Thứ hai, 20:11 25/07/2022 |

GiadinhNet - Có những ngày có cảm giác như cả thế giới đều quay lưng lại mình vì quá xui xẻo, đen đủi, xúi quẩy... nhất là trong tháng cô hồn - và những cách xả xui đem lại may mắn, tài loocjj cho gia chủ trong tháng 7 âm này.

1. Đeo vòng tay đá phong thủy là cách hóa giải xả xui xẻo tháng cô hồn

Có những ngày có cảm giác như cả thế giới đều quay lưng lại mình vì quá xui xẻo, đen đủi, xúi quẩy... Như ở nhà thì bị cha mẹ làu nhàu, ra đường thì bị dính đinh vô săm xe máy. Đành đi xe buýt thì bị rạch túi... Nhiều người từng trải qua thời điểm xui xẻo, xúi quẩy, vận đen khi trong cuộc đời tự dưng công việc, tình cảm, gia đình… tất tần tật đều không ổn cùng lúc và muốn tiễn sự xui xẻo, giải đen càng sớm càng tốt.

Có nhiều cách để xả xui trong dân gian rất đơn giản như dùng lá bưởi, ăn trứng vịt lộn, đeo vòng phong thủy... nhưng làm sao để xả xui hiệu quả?

Những cách xả xui xẻo dân dã đem lại may mắn, phát tài cho gia chủ tháng cô hồn - Ảnh 1.

Vòng đá phong thủy hay được dùng để xả xui, tăng dương khí, tài vượng, may mắn...

Xả xui đầu tiên là vừa làm đẹp đôi tay, vừa được cho là hiệu quả - ấy là dùng đá phong thủy.

Về vấn đề này, ông Tam Nguyên (Công ty TNHH Kiến trúc phong thủy Tam Nguyên), đá phong thủy mỗi loại có những công dụng riêng nên rất đa dạng: Có loại trưng trong nhà, đặt ở phòng làm việc, hoặc mang theo bên người... đều giúp chủ nhân tránh luồng khí xấu, năng lượng xấu... có hại.

Đá phong thủy còn giúp tài vượng tăng cao, tình cảm vợ chồng hòa hợp, tránh trắc trở tình duyên, hay chuyện đào hoa nhăng nhít - và về mặt này thì đá hồ ly thạch anh được coi trọng nhất để hóa giải, tránh xa tà khí, nâng dương khí... bảo vệ con người.

2. Đeo bùa, chìa khóa trên người để xả xui

Trong dân gian có cách dùng bùa để xả xui. Bùa rất dễ đeo, có thể đó là vòng tay, vòng cổ, hoặc đơn giản là để trong một chiếc túi nhỏ và bỏ vào túi, ví đem theo người.

Có rất nhiều loại bùa khác nhau hay được dùng như Cỏ ba lá và cây lá chụm hoa: được coi là bùa bình an - giúp người đeo may mắn trong cuộc sống. Dù bùa nhiều người dùng, nhưng các nhà tâm linh khuyên mọi người không biết rõ thì đừng có sử dụng bùa tùy tiện, bởi nhiều khi tác dụng ngược cho người đeo.

Trong dân gian từ xưa người ta đã dùng 1 dây đeo với 3 chìa khóa để có sự may mắn, giúp mở cửa sự giàu có, tình yêu và sức khỏe... Nhưng đó chỉ là lời đồn trong dân gian chứ chưa có ai kiểm chứng.

3. Thắp hương, xông trầm xả xui

Việc thắp hương, xông trầm luôn được cho là cách giúp loại bỏ tà khí và những điều xui xẻo hiệu quả nhất - đó là cách kết nối với cõi vô hình cầu may mắn, giúp loại bỏ tà khí và những điều xui xẻo đơn giản và an tâm nhất, nhiều người dùng nhất.

Hương dù là trầm hương, hay các loại hương khác thì khi thắp mọi người lưu ý nhất định phải thắp hương với số lẻ.

Nhà có người phải đi xa hay đang gặp phải nhiều điều không may mắn thì thắp hương, xông trầm là dễ thực hiện, an toàn và hiệu quả nhất.

Những cách xả xui xẻo dân dã đem lại may mắn, phát tài cho gia chủ tháng cô hồn - Ảnh 3.

Thắp hương, xông trầm luôn được cho là cách giúp loại bỏ tà khí và những điều xui xẻo hiệu quả Ảnh minh họa.

4. Làm việc thiện – cách xả xui tích đức

Biết cho đi thì sẽ có ngày được nhận lại. Cho đi là làm những việc từ thiện (như giúp đỡ người già vô gia cư, trẻ em mồ côi...), hoặc đơn giản hơn là đem cua, cá, ốc, trai... đi phóng sinh.

Cho đi là cách tốt để thay đổi vận may cho chính mình. Làm việc thiện được cho là cách "trả nghiệp" trong tâm linh cho bất kỳ những điều xấu do vô tình, hay cố ý đã làm trong đời này hay các đời trước kiếp trước.

Tham gia vào các hoạt động từ thiện tới lúc nào đó bạn sẽ nhận thấy việc mình được sinh ra lành lặn, có điều kiện sống tốt hơn rất nhiều là rất may mắn, hạnh phúc so với bao mảnh đời bất hạnh đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo, những em bé mồ côi cha mẹ, những người già neo đơn lúc xế chiều…

Quan trọng là bạn làm những việc thiện với ước muốn chân thành mong giúp người từ tận trong tim. Nếu bạn chỉ thực hiện những việc tốt để mong may mắn cho chỉ riêng mình thì không nên, mà hãy mong may mắn, bình an cho mọi người xung quanh, cho các chúng hữu tình nữa thì mới tạo được phước lành.

5. Ăn trứng vịt lộn – cách xả xui phổ biến

Trứng vịt lộn - món ăn phổ biến rẻ tiền, dễ kiếm ngon miệng được dân gian cho là cách xả xui đơn giản và hiệu quả.

Mỗi khi gặp xui xẻo, người dân thường xả xui bằng cách ăn 1, 3, 5… quả trứng vịt lộn để xả xui, giải đen. Dân gian cho rằng, vỏ của quả trứng vịt lộn phải cho xuống đất rồi dùng chân giẫm lên, hoặc bóp nát thì những xui xẻo sẽ không còn.

Hoặc ăn thịt vịt, ăn mực cũng là một cách dân gian dùng để xả xui, giải vận đen đeo bám.

6. Ăn tỏi

Tỏi từ xưa nay được các cụ dùng để bảo vệ khi với vùng năng lượng xấu, còn dùng để mang theo người để xua đi vận xui xẻo. Dân gian truyền nhau rằng, muốn tránh gặp phải lừa đảo về tiền bạc thì mang theo người chiếc túi đỏ đựng tỏi.

Tỏi còn giúp tiêu trừ năng lượng xấu và sự dối trá, lừa lọc bằng cách dùng tỏi trong phần lõi để giúp phát huy hết công dụng. Nhưng không cần phải mang theo quá nhiều tỏi, chỉ cần mang theo số tỏi vừa đựng trong túi đỏ nhỏ đeo trong người.

7. Tắm với hoa lá – cách xả xui đơn giản

Các loại hoa lá có ý nghĩa giúp con người sạch sẽ, thơm tho đón vận may. Tháng cô hồn có thể tắm bằng lá bưởi với ý nghĩa mang phúc lộc, hay dùng 7 loại hoa nhiều màu (trừ màu trắng) ngâm nước tắm.

Nhưng sau khi tắm thì cho xác hoa gói lại và vứt ngay - vì được cho là tất cả xui xẻo đã được tẩy sạch khỏi cơ thể và theo xác hoa đi.

Xả xui bằng các loại lá tinh dầu cũng được dùng phổ biến - nhất là lá bưởi, vỏ bưởi. Mỗi khi trong nhà có người đau ốm, gặp chuyện không may các cụ xưa thường dùng lá bưởi (hoặc các loại lá lảu có tinh dầu) để tắm, hoặc xông để xả xui. Cách xả xui bằng tắm/xông lá bưởi, vỏ bưởi được lưu truyền trong dân gian và nhiều người sử dụng thấy hiệu quả.

Theo đó lấy nắm lá bưởi tươi, hoặc nhiều vỏ bưởi cho vào nồi nước lã đun sôi kỹ. Hương thơm tự nhiên của lá bưởi, vỏ bưởi sẽ lan tỏa khắp mọi ngóc ngách trong nhà.

Có thể cho thêm vào nồi lá bưởi, vỏ bưởi chút tinh dầu sẽ gia tăng mùi hương hơn. Hoặc bê nồi nước lá bưởi/ vỏ bưởi đi quanh nhà để xông tẩy năng lượng xấu, uế khí trong nhà.

Xông nhà bằng lá bưởi, vỏ bưởi về mặt khoa học còn giúp xua đuổi các loại côn trùng đang ẩn nấp, làm sạch không khí, tạo cảm giác dễ chịu với mùi hương mà vỏ bưởi lan tỏa trong nhà.

Hoặc bỏ một ít lá bưởi, hay đặt nồi nước lá bưởi/ vỏ bưởi gần tủ quần áo nhằm khử mùi ẩm mốc quần áo và tạo hương thơm dễ chịu lưu lại trên quần áo.

Tất cả những cách xả xui trên từng lưu truyền trong dân gian, cho nên ai tin thì làm, không tin thì thôi bởi đều chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể nào chứng minh được có hay không việc xả xui xẻo, giải đen bằng những phương cách dân gian đó.

Nắng nóng khó chịu, nhà nhà dùng đậu xanh để thải độc, giải nhiệt và những món nước ngon, mới lạ từ đậu xanhNắng nóng khó chịu, nhà nhà dùng đậu xanh để thải độc, giải nhiệt và những món nước ngon, mới lạ từ đậu xanh

GiadinhNet – Những ngày nắng nóng giao mùa khó chịu khiến rất nhiều người mệt mỏi, đau ốm mà không hiểu nguyên nhân vì sao. Lúc này nhu cầu dùng đậu xanh tăng khá cao để thải độc và xua đi những bất an của cơ thể - nhất là các món nước thơm ngon làm từ đậu xanh.

Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 cách đơn giản mà thông minh sắp xếp tủ lạnh vừa không lãng phí thực phẩm thừa, vừa tiết kiệm được nhiều tiền

5 cách đơn giản mà thông minh sắp xếp tủ lạnh vừa không lãng phí thực phẩm thừa, vừa tiết kiệm được nhiều tiền

- 24 phút trước

GiadinhNet - Thực phẩm thừa là điều thường thấy trong mỗi gia đình hiện đại. Đôi khi, do đời sống bận rộn, chị em phụ nữ không thể chế biến hết những thực phẩm đã chuẩn bị khiến đồ ăn quá hạn, bốc mùi gây nên tình trạng lãng phí, không thể tận dụng. Do vậy, chị em phụ nữ cần biết đến 5 cách cắt giảm lãng phí thực phẩm thừa sau đây.

8 mẹo hay giúp phòng tắm thơm tho

8 mẹo hay giúp phòng tắm thơm tho

- 2 giờ trước

Để căn phòng tắm gia đình luôn luôn thơm tho như tại spa thì những mẹo nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn.

Thú vị ngắm đàn gia súc, gia cầm trong nông trại nghìn m2 ở Thủ Đức của nữ ca sĩ "Mỹ nhân ngư"

Thú vị ngắm đàn gia súc, gia cầm trong nông trại nghìn m2 ở Thủ Đức của nữ ca sĩ "Mỹ nhân ngư"

- 4 giờ trước

GiadinhNet - Ca sĩ Mỹ Lệ đang nuôi chim trĩ, ngỗng, gà sao, thỏ, bò... trong nông trại hàng nghìn m2 ở thành phố Thủ Đức.

Rắc nắm bột này lên chăn, mùi hôi hay ẩm mốc sẽ nhanh chóng biến mất như chưa từng xuất hiện

Rắc nắm bột này lên chăn, mùi hôi hay ẩm mốc sẽ nhanh chóng biến mất như chưa từng xuất hiện

- 4 giờ trước

Khi trời mưa thường xuyên, chúng ta sẽ có tâm lý ngại giặt chăn màn vì sợ độ ẩm cao sẽ khiến chăn lâu khô. Nhưng nếu lâu không giặt thì trong điều kiện môi trường ẩm ướt như vậy cũng vẫn khiến khăn bốc mùi khó chịu. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một vài mẹo giúp chăn có mùi thơm tươi mát ngay cả khi trời mưa.

Mảnh vườn trống "xuất thần" biến thành khu vườn cổ tích

Mảnh vườn trống "xuất thần" biến thành khu vườn cổ tích

- 8 giờ trước

Với bãi cỏ xanh mướt, hoa lá đa dạng lại còn thêm căn nhà gỗ xinh xắn, khung cảnh khu vườn cổ tích hiện ra khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng mê.

Hoa hậu Kỳ Duyên giàu có ra sao, cứ nhìn cơ ngơi là biết!

Hoa hậu Kỳ Duyên giàu có ra sao, cứ nhìn cơ ngơi là biết!

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Đẳng cấp và độ giàu có của Kỳ Duyên được thể hiện qua vô vàn góc chanh sả trong căn hộ này.

Màn cải tạo 'xuất thần' biến mảnh vườn trống thành khu vườn cổ tích

Màn cải tạo 'xuất thần' biến mảnh vườn trống thành khu vườn cổ tích

- 1 ngày trước

Với bãi cỏ xanh mướt, hoa lá đa dạng lại còn thêm căn nhà gỗ xinh xắn, khung cảnh khu vườn cổ tích hiện ra khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng mê.

Căn hộ 38m2 kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại

Căn hộ 38m2 kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại

- 1 ngày trước

Cách thiết kế khéo léo của căn hộ đã mang đến một không gian sống thoải mái không bị hạn chế bởi diện tích.

7 mẹo cọ rửa nhàn tênh: Đánh bay vết đen đáy chảo, ly thủy tinh sáng như mới

7 mẹo cọ rửa nhàn tênh: Đánh bay vết đen đáy chảo, ly thủy tinh sáng như mới

- 1 ngày trước

Dùng giấm, kem massage cho bé hay bọt cạo râu để dọn nhà nghe có vẻ hoang đường, nhưng hóa ra lại đem lại hiệu quả bất ngờ.

Choáng ngợp với biệt thự 100 tỷ của ông hoàng nhạc Việt vừa gây bất ngờ khi công khai con trai ruột đầu tiên và duy nhất ở tuổi 51

Choáng ngợp với biệt thự 100 tỷ của ông hoàng nhạc Việt vừa gây bất ngờ khi công khai con trai ruột đầu tiên và duy nhất ở tuổi 51

- 2 ngày trước

GiadinhNet - Cư dân mạng không khỏi xuýt xoa với từng ngóc ngách trong nhà của Đàm Vĩnh Hưng.

Top