Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những công thức nấu ăn giàu chất xơ giúp giảm cân nhanh chóng

Chủ nhật, 07:39 21/07/2024 | Mẹo nấu nướng

Salad đậu cải xoăn cá hồi, trứng ốp la đậu đen chay, bánh đậu đen và khoai lang... là những công thức nấu ăn giàu chất xơ tốt nhất để giảm cân.

Chất xơ là chất dinh dưỡng quan trọng để kiểm soát cân nặng vì nó cực kỳ no, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm lượng calo tổng thể. Chất dinh dưỡng đa lượng này cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa tình trạng tăng đột biến.

Chất xơ có thể cải thiện sức khỏe đường ruột, giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm cholesterol "xấu"... Dưới đây là những công thức nấu ăn giàu chất xơ tốt nhất để giảm cân.

Những công thức nấu ăn giàu chất xơ giúp giảm cân nhanh chóng - Ảnh 1.

Salad đậu cải xoăn cá hồi, trứng ốp la đậu đen chay, bánh đậu đen và khoai lang... là những công thức nấu ăn giàu chất xơ tốt nhất để giảm cân. Ảnh: Carlene Thomas

Salad đậu, cải xoăn và cá hồi

Lượng chất xơ trong mỗi khẩu phần này là 11 gram. Món này không chỉ tuyệt vời để chuẩn bị bữa ăn mà còn giàu chất xơ từ các thành phần như cải xoăn, tahini, bơ và đậu gà.

Trứng ốp la đậu đen chay

Được làm từ trứng, đậu đen, phô mai và sốt salsa, món trứng ốp la này là lựa chọn lành mạnh khi bạn cần tăng cường chất xơ để giảm cân.

Bánh đậu đen và khoai lang

Được làm từ ngô, sốt salsa, đậu, khoai lang, chanh, rau mùi, hành tây và ớt ngọt, hai trong số những chiếc này sẽ cung cấp cho bạn 8 gam chất xơ và 16 gam protein.

Yến mạch với bơ đậu phộng và chuối

Một bát yến mạch, bơ đậu phộng, chuối và hạnh nhân cung cấp cho bạn hơn 10 gam chất xơ cho mỗi bát. Món ăn này giàu chất xơ tốt cho giảm cân.

Salad cải xoăn và hạt diêm mạch

Món ăn này với 17 gam chất xơ cho mỗi khẩu phần. Các thành phần trong món salad này đều giàu chất xơ như cải xoăn, quả óc chó, quinoa, táo và khoai lang.

Yến mạch qua đêm với bơ đậu phộng

Chuẩn bị một lọ yến mạch ngâm qua đêm. Sau đó trộn với bơ đậu phộng, xi-rô cây phong, sữa và hạt chia, cung cấp 13 gam chất xơ cho mỗi lọ và sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn cho đến bữa trưa.

Súp đậu đen và cà chua

Món này có 8 gam chất xơ làm no bụng và được làm từ các thành phần như đậu, cà chua, giò heo, sữa chua Hy Lạp và nước dùng gà.

Khoai lang băm gà tây

Với 19 gam chất xơ, món gà tây khoai lang băm ăn sáng này là một trong những bữa ăn giàu chất xơ nhất. Bạn cũng sẽ nhận được 26 gam protein và một lượng chất béo lành mạnh, khiến món ăn này trở thành một bữa ăn siêu lành mạnh, cân bằng để giảm cân.

Salad thịt bò nướng kiểu Mexico

Salad có thể là một nguồn chất xơ dễ dàng và món Salad Thịt bò nướng kiểu Mexico này là một ví dụ tuyệt vời. Với các dải bánh ngô, cà chua, quả bơ, rau diếp và đậu đen, bạn sẽ nhận được khoảng 10 gam chất xơ tốt cho đường ruột.

Khoai lang nướng ăn sáng

Món ăn này giàu chất xơ mỗi khẩu phần chứa 8 gram. Bạn có thể cho thêm sữa chua, quả việt quất và bánh granola giàu chất xơ vào khoai lang nướng. Đó là một món ăn tốt cho đường ruột nên tiêu thụ vào bữa sáng hoặc một món ăn kèm ngọt cho bữa tối.

Theo Eat this, Not That
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm chà bông bằng máy xay đơn giản tại nhà

Cách làm chà bông bằng máy xay đơn giản tại nhà

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Với cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.

Mẹo bóc vỏ cà chua siêu nhanh

Mẹo bóc vỏ cà chua siêu nhanh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GD&TĐ - 3 phương pháp dưới đây giúp bạn tiết kiệm thời gian giúp việc bóc vỏ cà chua nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Mẹo chống trào khi nấu cháo, thơm ngon, nhanh nhừ, không dính nồi

Mẹo chống trào khi nấu cháo, thơm ngon, nhanh nhừ, không dính nồi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nấu cháo bị trào ra ngoài luôn là nỗi “phiền toái” khi nấu ăn. Món cháo sẽ bị mất đi dưỡng chất và việc vệ sinh bếp cũng thật vất vả. Hãy áp dụng những mẹo đơn giản sau đây để món cháo nhanh nhừ và không còn bị “sôi trào” ra ngoài.

Mẹo khắc phục giò chả bị bở, bị nhão

Mẹo khắc phục giò chả bị bở, bị nhão

Mẹo nấu nướng - 6 ngày trước

GĐXH - Chả lụa hay còn gọi là giò lụa, giò chả là một món ăn truyền thống trong ẩm thực của người dân Việt, là một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng lợn bị bơm nước, lợn ăn chất kích thích thì khi làm giò chả, thịt dễ bị bở và nhão.

Đây mới là tuyệt chiêu chế biến cá không bị tanh, thơm ngon khó cưỡng

Đây mới là tuyệt chiêu chế biến cá không bị tanh, thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Cá là thủy hải sản rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, thế nhưng cá lại thường có mùi tanh đến từ phần nhớt, nội tạng hoặc mỡ. Nếu bạn gặp tình huống này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm sạch, khử mùi tanh nhanh chóng và hiệu quả.

Chọn củ cải đừng ham to, cứ theo 5 mẹo này sẽ mua được củ cải giòn, ngọt

Chọn củ cải đừng ham to, cứ theo 5 mẹo này sẽ mua được củ cải giòn, ngọt

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Khi mua củ cải, nhiều người thường lấy những củ to nhất nhưng kích thước lớn không phải là tiêu để chọn củ cải ngon, thậm chí củ to có thể bị xốp, xơ, kém ngọt.

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Khoai sọ là thực phẩm được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có thể chế biến được nhiều món ngon như nấu chè, hầm canh… Tuy vậy, nhưng khoai sọ lại có đặc điểm là rất dễ làm đôi tay bị ngứa nếu bạn không biết cách gọt.

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Top