Sườn bò kho thơm mềm dễ làm cho ngày cuối tuần
Hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt của món sườn bò này khiến ai cũng không thể chối từ được.
Nguyên liệu:
- 800g sườn bò ngon, 5g đường, 3 muỗng canh rượu nấu ăn, 3 muỗng canh nước tương, 3 lát gừng, tỏi, hành lá, gia vị vừa đủ, vài quả ớt khô băm nhỏ (không ăn được cay thì bỏ qua).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế và chần sườn bò
- Sau đó cho sườn bò, gừng, hành lá, rượu nấu ăn vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt sườn, đun sôi.
- Sau khi nước sôi, dùng thìa hớt bọt ở trên và đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
- Rửa lại miếng sườn bò đã chần qua nước ấm để loại bỏ lớp váng mỡ trên bề mặt.
Bước 2: Kho sườn
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ sườn bò vào. Chiên sườn bò cho đến khi có màu vàng nhạt cả hai mặt rồi cho ra đĩa.
- Vẫn trong chảo đó, cho hành lá cắt khúc, gừng thái lát, ớt khô vào phi thơm.
- Sau đó cho sườn bò đã chiên vào, đảo đều cho sườn bò được thơm.
- Sau đó thêm nước tương, rượu nấu ăn, muối và đường, nêm nếm thêm muối cho vừa miệng rồi cho nướng nóng xâm xấp sườn bò.
- Thêm một ít hành lá lên trên rồi đun sôi. Sau khi sôi, hạ nhỏ lửa kho liu riu trong 45 phút.
- Hết thời gian, nếu nước chưa cạn hết thì tăng lửa, để nước sốt kho sệt lại thì tắt bếp, rắc thêm ít hành lá lên rồi cho sườn bò kho ra đĩa ăn nóng.
Sườn bò kho thơm thềm, có mùi vị vô cùng hấp dẫn đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích.
Chúc các bạn thành công!
Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Những ngày Tết Nguyên đán 2025 đã đến cận kề, nhiều trường học trên cả nước tổ chức các cuộc thi với chủ đề ngày Tết, thu hút đông đảo học sinh - sinh viên tham gia. Điều này vừa mở ra bầu không khí văn hóa truyền thống, vừa giúp các em lan tỏa tinh thần Tết dân tộc đậm đà bản sắc.
Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.
Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.
Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:
Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.
Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết
Ăn - 1 ngày trướcVới công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.
Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.
Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu
Ăn - 1 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.
Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Trong danh sách 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực Taste Atlas vừa công bố, tiết canh đứng ở vị trí 52.
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
ĂnVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.