Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thâm cung bí sử (246 - 7): Tình yêu thách thức

Thứ hai, 9:05 PM 21/02/2022 | Thâm cung bí sử

Nguyệt phẫn nộ khi thấy ông Ngô cố tình ngăn trở tình yêu của cô với Thanh chỉ với một mục đích là dành Cao Thanh cho con gái ông.

Nguyệt công khai tuyên bố với mẹ và ông Ngô rằng: "Con sẽ không lấy ai hết ngoài anh Thanh. Nếu bị ngăn cấm thì con sẽ ở vậy cho đến già".

Ông Ngô tức giận khi Nguyệt tuyên bố như vậy. Ông không chấp nhận được việc một đứa cháu dám chống lại mình.

Từ trước tới nay ông đã chăm lo cho gia đình bà Lúa rất nhiều, làm nhà cho, cử Nguyệt đi học tài chính để về làm kế toán trưởng, một vị trí mà nhiều người mong có. Trong hợp tác xã, ông là người đứng đầu. Trong gia đình ông là người quyết định mọi việc. Bây giờ cô cháu gọi ông bằng cậu lại công khai chống đối ông trong chuyện tình duyên.

Tuy không tuyên bố nhưng ông Ngô quyết ngăn cản đến cùng. Cao Thanh sẽ là chồng của con gái ông chứ không phải chồng của Nguyệt.

Ông nói với Thư: "Mày hỏi thằng Thanh xem đi học Liên Xô cần mang theo bao nhiêu tiền để bố cho nó".

Thư nói: "Không cần đâu bố ạ. Anh ấy bảo rằng việc học hành do Nhà nước lo".

"Đành rằng là có Nhà nước lo nhưng nó cũng cần một khoản tiền để mua các mặt hàng mỹ nghệ đem sang Liên Xô bán để đổi lấy tiền Rup chứ".

"Anh ấy nói là không cần. Và lại tình cảm của con với anh ấy vẫn mới chỉ là tình bạn thôi, đã hẹn thề gì đâu".

"Nó không lấy được con Nguyệt, mãi mãi không được, vậy ở làng này có ai hơn mày? Không có ai cả. Mày xứng đôi với nó nhất".

Ngày nào Nguyệt cũng đến thăm Thanh một lần, chuyện trò rất tình cảm. Trước khi Thanh đi học, Nguyệt trao cho anh một lọn tóc, đựng trong chiếc phong bì trắng tinh: "Đây là lọn tóc thề của em. Tình yêu của em đối với anh trước sau như một, khi những sợi tóc này bạc màu, từ đen chuyển sang trắng, tình yêu của em với anh vẫn không thay đổi".

Những lời thề hẹn đó khiến Thanh rất xúc động. "Dù anh đi học xa, dù sau này anh làm gì thì hình ảnh em vẫn ở trong trái tim anh".

Buổi tối Thư đến thăm Thanh và nói: "Trưa mai bố mẹ em tổ chức một bữa liên hoan để anh đi học".

"Thật lòng anh rất ngại. Không có cuộc liên hoan này có được không?"

"Bố em đã có quyết định rồi, rất khó thay đổi. Nếu anh phản đối việc này thì bố mẹ em sẽ giận đấy. Trước khi đi học xa mà anh làm người khác giận có nên không?"

Bữa liên hoan đó ông Ngô không gọi Nguyệt, đó cũng là một lời tuyên bố của ông, một cách răn đe riêng của ông đối với cô cháu gái gọi ông bằng cậu ruột. Nguyệt cũng hiểu được điều này. Và cô thầm nói: "Để xem mưu nào thắng mửu nào".

Thanh lên đường ra Hà Nội để đi học ở Liên Xô. Đoàn tàu liên vận Quốc tế đang chờ anh và các học viên quân sự Việt Nam ở ga Hà Nội. Có 2 cô gái cùng tiễn Thanh lên đường, đó là Nguyệt và Thư, đó cũng là thách thức của tình yêu.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Thâm cung bí sử (246 - 5): Trái tim con người không dễ muaThâm cung bí sử (246 - 5): Trái tim con người không dễ mua

GiadinhNet - Thanh đưa Thư về cửa hàng. Một căn phòng nhỏ, một chiếc giường nhỏ, một ngọn đèn dầu tù mù như con đom đóm.

5 thói quen không ngờ đang 'giết chết' gan của bạn

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Kỳ nghỉ hè khó quên

Kỳ nghỉ hè khó quên

Thâm cung bí sử - 19 giờ trước

GiadinhNet- Kỳ nghỉ hè cuối cùng ở trường đại học, bạn bè trong lớp rủ nhau đi du lịch, đi Sapa, đi Sầm Sơn, Đồ Sơn còn Hoàng Trang thì về thăm nhà Bá bên bờ sông Đáy.

V –Sức hút khó cưỡng của gái nạ dòng

V –Sức hút khó cưỡng của gái nạ dòng

Thâm cung bí sử - 2 tuần trước

GiadinhNet- Đám cưới thứ 2, trai tơ lấy nạ dòng là Nguyễn Nam. Trong khi uống rượu, chị Mận ngồi co chân lên ghế. Cái quần lụa tuột xuống để lộ cái đùi trắng ngần, có những mạch máu nhỏ li ti hồng hồng. Mắt Nam như dán chặt vào cái đùi ấy. Chỉ thoáng qua là chị Mận biết Nam muốn gì.

IV – Người trúng số độc đắc

IV – Người trúng số độc đắc

Thâm cung bí sử - 4 tuần trước

GiadinhNet- Người trúng số độc đắc là thầy Đạt, giáo viên trường làng. Nghề giáo có nhiều thời gian cho vợ con nhất, cũng có điều kiện để dạy bảo con cái.

III – Vết hằn trong tim sau quyết định ly hôn

III – Vết hằn trong tim sau quyết định ly hôn

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

GiadinhNet- Hà sinh con trai đầu lòng, đặt tên là Lương. Thằng bé đẹp như tranh vẽ. Có cháu đích tôn, ông Đường và bà Hoan rất mừng. “Cơ ngơi này là của thằng Lương, tương lai của nó rất sáng”. Ông Đường nói như vậy.

II – Bẫy tiền, lưới tình

II – Bẫy tiền, lưới tình

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

GiadinhNet- Tường tấn công Thu Hà rất quyết liệt. Chiều nào anh ta cũng đến lớp tiếng Anh của Thu Hà với một bông hoa hồng trong tay.

Trai tơ lấy được nạ dòng

Trai tơ lấy được nạ dòng

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

I – Cô giáo “cao gió” GiadinhNet- Nếu bạn nghĩ trai tơ lấy nạ dòng là vì tiền thì hoàn toàn sai lầm. Không phải như thế. Nạ dòng có sự hấp dẫn riêng. Phụ nữ đã có con ở lứa tuổi 30 là đỉnh cao của người đàn bà. Họ chắc chắn, chín chắn, nhiều kinh nghiệm sống chứ không còn bấp bênh, đỏng đảnh như gái tơ.

Thâm cung bí sử (2):  Sự nhẫn nại hiếm có

Thâm cung bí sử (2): Sự nhẫn nại hiếm có

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

GiadinhNet - Bà Chính nhận làm ô sin cho nhà ông Phát. Thỏa thuận hợp đồng lao động là bà Chính nhận lương rất cao nhưng bà phải cam kết làm đến khi nào bà Hiền qua đời.

Thâm cung bí sử (1): Bà ô sin có một không hai

Thâm cung bí sử (1): Bà ô sin có một không hai

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

I – Người đàn bà nổi tiếng.

Thâm cung bí sử (2): Cái khóa vô hình

Thâm cung bí sử (2): Cái khóa vô hình

Thâm cung bí sử - 2 tháng trước

GiadinhNet - Trong chuyện đôi lứa có một quy tắc khó thay đổi - môn đăng hộ đối, nhà cửa 2 bên phải tương xứng.

Thâm cung bí sử (1): Xuân muộn

Thâm cung bí sử (1): Xuân muộn

Thâm cung bí sử - 2 tháng trước

GiadinhNet - Đầu xuân tôi đi thăm nhà thơ Cao Khắc Tương. Thơ Cao Khắc Tương giàu cảm xúc, những cảm xúc tinh tế rất gần với thơ Đường.

Thâm cung bí sử (1): Chuyện ông Bùi Nắm Tay

Thâm cung bí sử (1): Chuyện ông Bùi Nắm Tay

Thâm cung bí sử

GiadinhNet - Bùi là họ, nắm tay là thói quen. Người ta ghép họ với thói quen gọi mãi thành tên thường dùng. Tên cúng cơm của ông Bùi Nắm Tay là Bùi Nam. Không ai nắm tay được tối ngày nhưng ông Bùi Nam đã nắm tay cả gần một đời.

Top