Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tìm thấy ham muốn của mình khi gặp người đàn ông hơn 22 tuổi

Thứ hai, 12:35 27/03/2023 | Chuyện vợ chồng

GĐXH - Cô từng lo lắng việc thiếu ham muốn tình dục lúc tuổi thiếu niên, có nghĩa là cô sẽ khó để tìm thấy tình yêu cho đến khi gặp người đàn ông ấy.

Sav Kepler (23 tuổi) – chuyên gia bán hàng người Auckland (New Zealand) từng lo lắng việc thiếu ham muốn tình dục lúc tuổi thiếu niên, có nghĩa là cô sẽ khó để tìm thấy tình yêu. Nhưng sau khi vào ứng dụng hẹn hò Tinder để tìm kiếm một người bạn đời trưởng thành hơn, cô đã gặp người chồng hiện tại - Mark Kepler (45 tuổi) - người đàn ông đầu tiên và duy nhất mà cô từng thân mật suốt 5 năm.

Tìm thấy ham muốn của mình khi gặp người đàn ông hơn 22 tuổi - Ảnh 1.

Sav Kepler từng sợ mình là người vô tính khi còn là thiếu niên

Sau khi cặp đôi hơn nhau 22 tuổi đăng tải các hình ảnh lên mạng xã hội nhằm mục đích bình thường hóa mối quan hệ chênh lệch tuổi tác thì bị "ném đá" không thương tiếc. Tuy nhiên, Sav đã từ chối phản ứng dữ dội và lập luận rằng, mối quan hệ của họ là đôi bên cùng có lợi vì mỗi người học được điều gì đó khác biệt với người kia.

Tìm thấy ham muốn của mình khi gặp người đàn ông hơn 22 tuổi - Ảnh 2.

Sav chia sẻ rằng: "Trở thành người vô tính khiến tôi kinh hãi, tôi sợ rằng mình sẽ không bao giờ tìm thấy tình yêu và tôi đã đi hỏi tư vấn về các vấn đề tình dục. Sau khi rời trường trung học năm 18 tuổi, tôi gặp Mark trên Tinder và nhận ra rằng mình vẫn chưa tìm được người phù hợp. Lần đầu tiên gặp nhau, chúng tôi chỉ trò chuyện nhưng sau đó tôi thấy "anh chàng này thật tuyệt vời, tôi thực sự thích anh ấy". Tôi rất thoải mái khi trao thân cho anh và thật tuyệt khi tôi đã yêu người lấy đi trinh tiết của mình".

Sau khi kết nối với Mark và trò chuyện trong 6 tháng, cặp đôi đã gặp nhau và sau đó dành 2 năm hẹn hò trước khi chuyển đến sống cùng nhau vào giữa năm 2019.

Mặc dù đây là mối quan hệ đầu tiên của Sav và lần đầu tiên Mark chung sống với bạn đời nhưng cặp đôi nhanh chóng nhận ra họ phù hợp với nhau và kết hôn.

Tìm thấy ham muốn của mình khi gặp người đàn ông hơn 22 tuổi - Ảnh 3.

Sav nói: "Tôi là người con gái đầu tiên mà Mark sống cùng nên cả hai chúng tôi đã phải học hỏi rất nhiều điều cùng nhau. Mặc dù có khoảng cách về tuổi tác, chúng tôi vẫn đang tìm hiểu sợi dây của một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài với nhau. Tôi quên rằng chúng tôi có khoảng cách tuổi tác cho đến khi ai đó nói ra, nó không bao giờ quan trọng đối với tôi vì tình yêu là tình yêu".

4 cách để vượt qua rào cản của tình yêu chênh lệch tuổi tác

1. Nửa còn lại phải là bạn đồng hành có cùng tư tưởng và quan điểm

Nói đến tình yêu chênh lệch tuổi tác, nếu không phải là người từng trải, bạn sẽ không thể hiểu được. Vì chênh lệch tuổi tác, không thể làm những việc giống như những cặp đôi bình thường ... nên sẽ nảy sinh nhiều rắc rối.

Chính vì những rắc rối mà các cặp đôi lệch tuổi gặp phải nên khi tìm kiếm một nửa còn lại thì cả hai phải có cùng tư tưởng và quan điểm. Nhờ thế các bạn mới hỗ trợ nhau và trút bỏ mọi muộn phiền và vượt qua được khoảng cách về tuổi tác.

2. Tìm kiếm sở thích chung, tôn trọng, hiểu biết và giao tiếp

Nếu có khoảng cách tuổi tác thì bạn sẽ ít nhiều cảm nhận được khoảng cách thế hệ. Điều này có thể dẫn tới việc thường xuyên không có chủ đề để nói với nhau dẫn đến chia tay…

Để vượt qua những rắc rối đó, khuyên hai người nên có chung sở thích. Dù có chênh lệch tuổi tác nhưng chỉ cần các bạn có cùng một sở thích thì có thể vui vẻ bên nhau và không cảm thấy khoảng cách thế hệ.

Sự chênh lệch tuổi tác quá lớn khiến các cặp đôi có sự khác biệt đáng kể về kiến thức, tầm nhìn, nhận thức, kinh nghiệm, v.v., có thể dẫn đến xung đột tình cảm nhưng những khác biệt đó không nhất thiết cản trở sự thành công của mối quan hệ.

Tuổi tác không phải là mấu chốt của vấn đề, vấn đề là các cặp đôi hiểu và chấp nhận những ý kiến khác nhau của mỗi người là do tuổi tác khác nhau.

Tìm thấy ham muốn của mình khi gặp người đàn ông hơn 22 tuổi - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ: shutterstock

3. Có được sự thấu hiểu và chấp thuận của gia đình

Khó khăn nhất khi hẹn hò chênh lệch tuổi tác nằm ở sự thấu hiểu của các thành viên trong gia đình. Đối với các thành viên trong gia đình, khi bạn đến một độ tuổi nhất định, họ sẽ bắt đầu nghĩ đến vấn đề "hôn nhân", và khi đó họ cũng sẽ bắt đầu xem xét các đối tượng hộ bạn.

Nếu có sự chênh lệch tuổi tác vào thời điểm này, gia đình sẽ cảm thấy "Tại sao con lại kết giao với những người trẻ hơn nhiều tuổi như vậy?".

Để có được sự thấu hiểu của gia đình, hai người phải cùng nhau cố gắng và về thăm nhà nhau nhiều hơn. Sự kiên nhẫn cho đến khi được chấp thuận là rất quan trọng. Nếu trốn tránh hoặc cùng nhau bỏ trốn đến cuối cùng chắc chắn sẽ hối hận, vì vậy xin đừng làm những việc non nớt như thế. Phải có được sự chấp nhận và thấu hiểu của gia đình thì mối quan hệ giữa hai người mới thực sự trọn vẹn và hạnh phúc.

4. Độc lập tài chính và loại bỏ tính kiêu ngạo

Hầu hết các cặp vợ chồng có khoảng cách tuổi tác lớn đều có xu hướng quá chú trọng vào "tiền bạc". Thông thường vì chênh lệch tuổi tác nên đối phương kiếm nhiều hơn, tiết kiệm hơn… Nhưng một khi quá đề cao "khía cạnh tiền bạc" thì tình yêu dù có dần biến mất cũng khó mà chia lìa, dẫu cả hai chẳng còn hạnh phúc vì nó đã trở thành mối quan hệ vật chất chứ không còn là tình cảm nữa.

Trong một mối quan hệ xuyên tuổi tác, vấn đề cấm kỵ nhất chính là tính kiêu ngạo. Kiêu ngạo là gì? Đó là luôn nghĩ rằng bản thân mình tốt hơn đối phương, và sử dụng ưu điểm của mình để coi thường khuyết điểm của đối phương.

Bên lớn tuổi có kinh nghiệm, trong khi bên trẻ có nhiều động lực và giàu năng lượng hơn. Nhưng nếu bạn xử lý không tốt, bạn sẽ trở thành bên lớn tuổi sử dụng kinh nghiệm của mình để 'dạy dỗ' đối tác. Người ít tuổi cho rằng đối tác không đủ nhạy bén để tiếp nhận những điều mới, làm như vậy không có cách nào giải quyết được vấn đề khoảng cách thế hệ.

Nhưng nếu biết sử dụng thế mạnh của bản thân để hướng dẫn người kia bù đắp những thiếu sót thì hai người sẽ cải thiện lẫn nhau, rồi mối quan hệ sẽ tự nhiên ngày càng tốt đẹp hơn, không thể tách rời.

Bạn gái xinh đẹp yêu qua mạng nhiều lần từ chối gặp mặt, chàng trai đặt đồ ăn nhờ shipper chụp dung nhan thật cho ngắm thì muốn ngất lịmBạn gái xinh đẹp yêu qua mạng nhiều lần từ chối gặp mặt, chàng trai đặt đồ ăn nhờ shipper chụp dung nhan thật cho ngắm thì muốn ngất lịm

GĐXH - Hoá ra người bạn gái mảnh mai, xinh đẹp, "tâm đầu ý hợp" khiến anh mê mẩn lại là bà cô già hơn 50 tuổi.

Vợ 'lột xác' sau khi ly hôn chồng, nửa năm sau một điều bất ngờ xảy đến khiến cô phải cảm ơn quyết định lúc ấyVợ "lột xác" sau khi ly hôn chồng, nửa năm sau một điều bất ngờ xảy đến khiến cô phải cảm ơn quyết định lúc ấy

GĐXH - Nhiều người cũng thán phục sự dứt khoát của cô, qua một chuyến đi chơi, cô đã nhận ra hai bên đang ở trong cuộc hôn nhân nhạt nhẽo ra sao.

Giảm cân, phòng ngừa ung thư nhờ nước ép, trà mướp đắng

Thư Di (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
"Nóng mắt" với gã chồng ngoại tình

"Nóng mắt" với gã chồng ngoại tình

Chuyện vợ chồng - 7 giờ trước

GĐXH - Đang lái xe trên con phố vắng vẻ, vợ sốc khi phát hiện ra chồng đang ôm hôn một người phụ nữ lạ.

Cô dâu Việt lấy chồng Trung Quốc: Chi nửa tỷ đồng sinh con an toàn

Cô dâu Việt lấy chồng Trung Quốc: Chi nửa tỷ đồng sinh con an toàn

Chuyện vợ chồng - 11 giờ trước

Lấy chồng Trung Quốc, cô dâu Việt không chọn sống dựa dẫm mà tự lập công ty, độc lập về kinh tế. Có tài chính ổn định, cô sẵn sàng chi nửa tỷ đồng sử dụng dịch vụ sinh con an toàn.

Đổ vỡ hôn nhân vì ‘ngoại tình tài chính’

Đổ vỡ hôn nhân vì ‘ngoại tình tài chính’

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Khúc mắc tài chính là lý do phổ biến dẫn đến ly hôn. Các cặp vợ chồng có thể bất đồng trong chi tiêu hoặc trở nên xa cách vì sự khác biệt về thu nhập.

Bi hài những thói quen trong nhà tắm khiến bạn đời khó chịu

Bi hài những thói quen trong nhà tắm khiến bạn đời khó chịu

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Sau khi kết hôn, có 6 điều các cặp vợ chồng phải nhớ để giữ được cuộc sống bền chặt, hạnh phúc bên nhau.

Cứu vãn hôn nhân bằng cách thường xuyên ngoại tình?

Cứu vãn hôn nhân bằng cách thường xuyên ngoại tình?

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Cô thường xuyên tìm kiếm các mối tình bên ngoài nhằm giữ cho cuộc hôn nhân của mình khỏi nguy cơ đổ vỡ.

Không nên áp dụng ‘lạt mềm buộc chặt’ trong mọi cuộc hôn nhân?

Không nên áp dụng ‘lạt mềm buộc chặt’ trong mọi cuộc hôn nhân?

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

Quan niệm “lạt mềm buộc chặt” có lẽ không nên áp dụng trong mọi cuộc hôn nhân, bởi hầu như không có tác dụng đối với người đàn ông bạo lực.

Câu nói cay đắng của người chồng yêu vợ và trạng thái 'báo động' của hôn nhân

Câu nói cay đắng của người chồng yêu vợ và trạng thái 'báo động' của hôn nhân

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

1 ngày, họ xảy ra cãi vã vì những chuyện rất vặt vãnh, My đã đau đến nghẹt thở khi chồng thốt lên: 'Anh sợ cái tình yêu của em'.

Lợi dụng vợ để làm giàu, nhiều năm sau tôi mới cay đắng biết sự thật

Lợi dụng vợ để làm giàu, nhiều năm sau tôi mới cay đắng biết sự thật

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

Khi đã có tất cả trong tay, tôi lại phải đối diện với bí mật động trời của vợ mà tôi khó lòng chấp nhận nổi.

Người có ít tình cũ trước khi kết hôn thường có hôn nhân hạnh phúc hơn

Người có ít tình cũ trước khi kết hôn thường có hôn nhân hạnh phúc hơn

Chuyện vợ chồng - 4 ngày trước

GĐXH - Các nghiên cứu cho thấy những người có nhiều người yêu cũ có khả năng ly hôn cao hơn nhiều người có ít tình cũ.

Chuyện tình 'chú - cháu' chênh nhau 18 tuổi, cưới nhau sau 7 tháng mai mối

Chuyện tình 'chú - cháu' chênh nhau 18 tuổi, cưới nhau sau 7 tháng mai mối

Chuyện vợ chồng - 5 ngày trước

Khi biết người được mai mối lớn hơn mình tận 18 tuổi, Vũ Thảo tỏ ra bối rối.

Top