Hà Nội
23°C / 22-25°C

Xào bắp cải hay bị ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này rau ngon ngọt không mềm nhũn

Chủ nhật, 13:28 28/11/2021 | Ăn

Hóa ra chỉ cần chú ý điều này khi xào bắp cải sẽ khiến rau tươi ngon, không mềm nhũn và chảy nhiều nước.

Bắp cải là loại rau quen thuộc có thể chế biến thành các món ăn như dưa muối, xào, luộc, nấu canh, cuộn thịt hấp, nhân bánh... nói chung tùy vào sở thích của mỗi người.

Bắp cải rất ngon và bổ dưỡng. Bắp cải giàu vitamin C, vitamin E, caroten,… tổng hàm lượng vitamin gấp 3 lần cà chua nên có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa. Nó cũng có vitamin U, có tác dụng làm lành vết loét rất tốt, vì vậy những ai bị viêm loét dạ dày cũng có thể ăn thêm bắp cải.

Tuy nhiên khi xào bắp cải, nhiều người phàn nàn không biết vì sao dù xào rất nhiều lần nhưng bắp cải vẫn hay bị ra nhiều nước dẫn đến tình trạng rau bị mềm nhũn. Đầu bếp cho rằng, việc điều chỉnh nhiệt khi xào bắp cải rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc bắp cải có bị ra nhiều nước hay không.

Dưới đây là cách xào bắp cải của đầu bếp, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Chuẩn bị:

1 cái bắp cải, 1 ít thịt ba chỉ ngon, 5 trái ớt khô (không cay), hành lá, gừng lượng vừa đủ, 3 tép tỏi, muối, rượu nấu ăn, xì dầu nhạt và 1 chút dầu hào.

Xào bắp cải hay bị ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này rau ngon ngọt không mềm nhũn - Ảnh 1.

Cách làm:

Bổ đôi bắp cải, dùng dao cắt bỏ phần ra của bắp cải sau đó bẻ từng chiếc lá của bắp cải ra. Bạn có thể thái nhỏ bắp cải hoặc dùng tay xé bắp cải thành những miếng vừa ăn nhé.

Xào bắp cải hay bị ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này rau ngon ngọt không mềm nhũn - Ảnh 2.

Xào bắp cải hay bị ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này rau ngon ngọt không mềm nhũn - Ảnh 3.

Gừng và tỏi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái khúc. Ba chỉ rửa sạch thái lát mỏng. Ớt cắt khúc.

Xào bắp cải hay bị ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này rau ngon ngọt không mềm nhũn - Ảnh 4.

Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào nồi, cho thịt ba chỉ vào đảo lên cho thơm.

Chiên thịt cho đến khi thịt sém vàng, tứa ra nhiều mỡ. Phần mỡ này làm cho bắp cải xào càng thơm ngon.

Xào bắp cải hay bị ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này rau ngon ngọt không mềm nhũn - Ảnh 5.

Lúc này cho gừng, hành, tỏi, ớt khô (nếu không thích có thể bỏ qua) vào xào cho thơm.

Sau đó cho bắp cải vào, lúc này lưu ý phải bật lửa thật lớn và xào trong 1 phút.

Xào bắp cải hay bị ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này rau ngon ngọt không mềm nhũn - Ảnh 6.

Thêm ít rượu nấu ăn cùng nước tương, tiếp tục xào thêm 2 phút. Nêm muối vừa ăn, dầu hào, đảo khoảng 30 giây rồi tắt bếp. Cho bắp cải ra khỏi rồi rồi thưởng thức.

Như vậy, nguyên tắc giúp bắp cải không ra nước khi xào đó là để lửa thật lớn, tổng thời gian xào khoảng 4-5 phút, không nên xào quá lâu khiến rau mềm nhũn, ra nước. Ngoài ra cũng không nên chần rau trước khi xào làm rau ra nhiều nước. Bạn cũng có thể thêm chút giấm khi nấu khiến rau thơm hơn.

Xào bắp cải hay bị ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này rau ngon ngọt không mềm nhũn - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng 'lừa dối' khách bấy lâu Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng "lừa dối" khách bấy lâu

GiadinhNet - Hiểu hơn về các chiêu thức này, bạn sẽ trở thành một thực khách thông thái, không dễ dính "lừa" từ các chủ nhà hàng.

10 sai lầm khi chế biến thịt gây hại, đặc biệt điều số 7 nhiều người mắc phải mà không biết10 sai lầm khi chế biến thịt gây hại, đặc biệt điều số 7 nhiều người mắc phải mà không biết

GiadinhNet - Những món ăn chế biến từ thịt heo rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Thế nhưng 99% chị em vẫn đang mắc sai lầm khi chế biến, làm thịt heo mất đi vị ngon và dinh dưỡng, đồng thời khiến chúng nhiễm khuẩn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cá hố khúc giữa đang hot vì nhiều nạc, ngon, rẻ, mua về chiên theo cách sau ngoài giòn trong mềm, hao cơm vô cùng

Cá hố khúc giữa đang hot vì nhiều nạc, ngon, rẻ, mua về chiên theo cách sau ngoài giòn trong mềm, hao cơm vô cùng

Ăn - 2 giờ trước

GiadinhNet - Cá hố có nhiều thịt và ít vảy nên nhiều người thích chế biến các món ăn từ cá hố. Trong đó, cá hố chiên giòn được nhiều chị em chọn làm vì thơm ngon mà nhanh gọn.

Hai món mắm ngon top 1 vịnh Bắc bộ, nói tới đã thèm tứa nước miếng vì hương vị đậm đà tuyệt hảo

Hai món mắm ngon top 1 vịnh Bắc bộ, nói tới đã thèm tứa nước miếng vì hương vị đậm đà tuyệt hảo

Ăn - 3 giờ trước

GiadinhNet - Người dân vùng đồng bằng Bắc bộ có 2 món mắm ngon tuyệt hảo nằm trong danh sách đặc sản nổi tiếng Việt Nam, cách làm không hề khó, khi ăn chỉ cần trộn đều là kiểu gì cũng ngon.

Học người Hàn cách làm trứng nướng muối bằng nồi cơm điện vừa dễ vừa ngon

Học người Hàn cách làm trứng nướng muối bằng nồi cơm điện vừa dễ vừa ngon

Ăn - 6 giờ trước

Nếu bạn thích thử nghiệm những món ăn mới lạ, ngon miệng thì nhất định hãy làm món trứng nướng muối bằng nồi cơm điện nhé!

3 món ăn tiến vua này ngon và bổ dưỡng như thế nào mà nhiều người săn lùng để trải nghiệm 1 ngày ăn như vua chúa xưa

3 món ăn tiến vua này ngon và bổ dưỡng như thế nào mà nhiều người săn lùng để trải nghiệm 1 ngày ăn như vua chúa xưa

Ăn - 7 giờ trước

GiadinhNet - Gà Đông Tảo, sâm cầm hay cá Anh vũ đều là những thứ đặc sản hiếm có chỉ dùng để dâng tiến vua ngày xưa. Ngày nay, nhờ điều kiện xã hội, các gia đình đã có thể thưởng thức những món ăn này dễ dàng hơn, tuy nhiên mức giá cũng "chát" không kém.

Sự lành mạnh của ẩm thực Việt: Tôn trọng triệt để vị ngon nguyên bản thuở ban đầu

Sự lành mạnh của ẩm thực Việt: Tôn trọng triệt để vị ngon nguyên bản thuở ban đầu

Ăn - 20 giờ trước

Ẩm thực Việt được đánh giá là một trong những nền ẩm thực lành mạnh nhất thế giới. Những đặc trưng của ẩm thực Việt.

Trứng gà ngâm cùng thứ này chống lão hóa, cải thiện sức khỏe

Trứng gà ngâm cùng thứ này chống lão hóa, cải thiện sức khỏe

Ăn - 23 giờ trước

Trứng gà ngâm mật ong rất dễ làm, giá thành rẻ mà có cả ngàn lợi ích cho cơ thể.

Cộng đồng mê phở Việt phản ứng trước ý kiến "vắt chanh vào bát phở nóng hổi là sai", tranh cãi cách ăn đúng điệu

Cộng đồng mê phở Việt phản ứng trước ý kiến "vắt chanh vào bát phở nóng hổi là sai", tranh cãi cách ăn đúng điệu

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Mới đây, chuyên gia Ấn Độ Juhi Kapoor khuyên mọi người nên tránh vắt chanh vào thức ăn nóng. Thực tế, nhiều người Việt hiện nay có thói quen vắt chanh vào bát phở nóng hổi, bày tỏ không đồng tình với ý kiến "vắt chanh vào phở nóng là sai cách".

Cách pha nước mắm chua ngọt cực chuẩn

Cách pha nước mắm chua ngọt cực chuẩn

Ăn - 1 ngày trước

Pha nước mắm chua ngọt không khó, song nếu không khéo léo, bạn sẽ khiến cả món ăn mất ngon

Những món mắm chưng thịt để dự trữ và phòng khi bận rộn, dễ làm thôi mà ăn lúc nào cũng ngon 'tuyệt cú mèo'

Những món mắm chưng thịt để dự trữ và phòng khi bận rộn, dễ làm thôi mà ăn lúc nào cũng ngon 'tuyệt cú mèo'

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet – Dự báo còn có nhiều cơn mưa, nhu cầu dự trữ món ăn ngon, đưa cơm nhà nào cũng cần. Sau đây là những loại mắm chưng làm dễ ợt, nhưng ăn tuyệt ngon, kích thích vị giác và tăng cường sức khỏe.

Món canh dưỡng sinh vừa ngon lại dễ nấu cho tiết giao mùa

Món canh dưỡng sinh vừa ngon lại dễ nấu cho tiết giao mùa

Ăn - 1 ngày trước

Canh gà nấm hầu thủ là món canh dưỡng sinh tuyệt vời trong mùa thu.

Top