Xào bắp cải hay bị ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này rau ngon ngọt không mềm nhũn
Hóa ra chỉ cần chú ý điều này khi xào bắp cải sẽ khiến rau tươi ngon, không mềm nhũn và chảy nhiều nước.
Bắp cải là loại rau quen thuộc có thể chế biến thành các món ăn như dưa muối, xào, luộc, nấu canh, cuộn thịt hấp, nhân bánh... nói chung tùy vào sở thích của mỗi người.
Bắp cải rất ngon và bổ dưỡng. Bắp cải giàu vitamin C, vitamin E, caroten,… tổng hàm lượng vitamin gấp 3 lần cà chua nên có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa. Nó cũng có vitamin U, có tác dụng làm lành vết loét rất tốt, vì vậy những ai bị viêm loét dạ dày cũng có thể ăn thêm bắp cải.
Tuy nhiên khi xào bắp cải, nhiều người phàn nàn không biết vì sao dù xào rất nhiều lần nhưng bắp cải vẫn hay bị ra nhiều nước dẫn đến tình trạng rau bị mềm nhũn. Đầu bếp cho rằng, việc điều chỉnh nhiệt khi xào bắp cải rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc bắp cải có bị ra nhiều nước hay không.
Dưới đây là cách xào bắp cải của đầu bếp, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:
Chuẩn bị:
1 cái bắp cải, 1 ít thịt ba chỉ ngon, 5 trái ớt khô (không cay), hành lá, gừng lượng vừa đủ, 3 tép tỏi, muối, rượu nấu ăn, xì dầu nhạt và 1 chút dầu hào.
Cách làm:
Bổ đôi bắp cải, dùng dao cắt bỏ phần ra của bắp cải sau đó bẻ từng chiếc lá của bắp cải ra. Bạn có thể thái nhỏ bắp cải hoặc dùng tay xé bắp cải thành những miếng vừa ăn nhé.
Gừng và tỏi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái khúc. Ba chỉ rửa sạch thái lát mỏng. Ớt cắt khúc.
Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào nồi, cho thịt ba chỉ vào đảo lên cho thơm.
Chiên thịt cho đến khi thịt sém vàng, tứa ra nhiều mỡ. Phần mỡ này làm cho bắp cải xào càng thơm ngon.
Lúc này cho gừng, hành, tỏi, ớt khô (nếu không thích có thể bỏ qua) vào xào cho thơm.
Sau đó cho bắp cải vào, lúc này lưu ý phải bật lửa thật lớn và xào trong 1 phút.
Thêm ít rượu nấu ăn cùng nước tương, tiếp tục xào thêm 2 phút. Nêm muối vừa ăn, dầu hào, đảo khoảng 30 giây rồi tắt bếp. Cho bắp cải ra khỏi rồi rồi thưởng thức.
Như vậy, nguyên tắc giúp bắp cải không ra nước khi xào đó là để lửa thật lớn, tổng thời gian xào khoảng 4-5 phút, không nên xào quá lâu khiến rau mềm nhũn, ra nước. Ngoài ra cũng không nên chần rau trước khi xào làm rau ra nhiều nước. Bạn cũng có thể thêm chút giấm khi nấu khiến rau thơm hơn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 7 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.