Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phân biệt trứng sống - trứng chín bằng một mẹo siêu hay, chắc chắn nhiều chị em chưa biết cách này!

Thứ năm, 16:41 25/11/2021 | Ăn

Hóa ra chỉ cần xoay là chúng ta sẽ phân biệt trứng sống và trứng chín dễ dàng.

Đã bao giờ bạn thắc mắc làm thế nào để phân biệt được trứng sống và trứng đã được luộc chín chưa. Nhìn bề ngoài thì hai loại trứng này không khác gì nhau. Các chị em hãy cùng học cách phân biệt trứng nhé!

Cách phân biệt trứng sống - trứng chín

1

Khi trứng sống và trứng chín bị để lẫn vào nhau

Giả sử bạn gặp tình huống lỡ để lẫn trứng sống và trứng chín vào cùng nhau. Lúc này các quả trứng đều trông giống nhau y hệt.

Phân biệt trứng - Ảnh 2.

2

Xoay trứng 

Bây giờ bạn chỉ cần lấy quả trứng ra xoay. Bạn sẽ thấy có quả trứng xoay rất lâu, trong khi đó lại có quả trứng xoay rất một xíu là đã dừng lại.

Phân biệt trứng - Ảnh 4.

Phân biệt trứng - Ảnh 5.

Phân biệt trứng - Ảnh 6.

3

Kiểm tra trứng sống, trứng chín

Kết luận lại chính là quả nào xoay lâu hơn chính là trứng đã luộc, quả còn lại là còn sống. Giờ bạn có thể dễ dàng lấy quả trứng xoay lâu hơn ra và bóc vỏ để ăn. Còn quả trứng sống bạn có thể kiểm trứng bằng cách đập ra bát nhé!

Phân biệt trứng - Ảnh 8.

Phân biệt trứng - Ảnh 9.

Nguồn: thuhoa.234

Chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản Mayuko Kikuchi chỉ ra rằng, sau 30 tuổi, khả năng trao đổi chất của con người suy giảm, muốn trẻ lâu nhất định thường xuyên ăn trứng. Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như protein, sắt, kẽm, vitamin B… rất có lợi cho sức khỏe.

Trứng cũng là thực phẩm tốt cho việc giảm cân, nó có hàm lượng calo thấp, ngăn chặn sự thèm ăn. Mặt khác, trứng giàu vitamin B, có thể thúc đẩy sự trao đổi chất. Choline trong trứng là một chất dinh dưỡng quan trọng nhưng hầu hết mọi người không nhận đủ.

Chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin trong trứng có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Hơn nữa, trứng rất giàu omega-3, ăn thường xuyên sẽ giảm đáng kể chất béo trung tính trong máu.

Các chị em thử áp dụng cách phân biệt trứng này xem có thành công không nhé!

8 loại thịt lợn "vừa bẩn vừa độc", rẻ mấy cũng đừng bao giờ mua, người bán cũng sợ chẳng bao giờ dám ăn8 loại thịt lợn 'vừa bẩn vừa độc', rẻ mấy cũng đừng bao giờ mua, người bán cũng sợ chẳng bao giờ dám ăn

Thịt lợn luôn là thực phẩm quen thuộc trong chế biến thức ăn của nhiều hộ gia đình. Thế nhưng việc chọn thịt ngon sạch thì không phải ai cũng để ý. Khi đi chợ nếu thấy thịt có những dấu hiệu này thì mọi người đừng nên mua.

Cho thêm những gia vị sau món trứng gà chiên ngải cứu sẽ thơm ngon, dễ ăn nhất nhưng ít người biết Cho thêm những gia vị sau món trứng gà chiên ngải cứu sẽ thơm ngon, dễ ăn nhất nhưng ít người biết

GiadinhNet – Nếu cho vài gia vị sau vào thì món trứng gà chiên ngải cứu rất ngon miệng và thơm nức mũi.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Nước chấm cực kỳ quan trọng, quyết định một phần sự thành công của món bún chả, vậy nên dùng chanh hay giấm để pha mới chuẩn vị bún chả Hà Nội?

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

Dù độc thân nhưng Văn Minh ngày nào cũng chăm chỉ vào bếp nấu những mâm cơm thịnh soạn để thiết đãi bản thân.

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Bếp đẹp - 23 giờ trước

“Kitchen Tour” của một blogger Hàn Quốc được chia sẻ gần đây đã khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng thích thú.

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Các món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Mặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Bạn sẽ được khen là khéo léo, đảm đang nếu áp dụng những cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh chóng, đơn giản dưới đây.

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ba chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bảo quản rau đông lạnh chính là cách hữu hiệu để giúp cho rau được tươi lâu hơn mà không bị hao hụt về giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, bảo quản rau đông lạnh như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng nắm bắt được.

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Trong các hàng quán, món lạc thường được dùng để chào đón thực khách. Tại sao lạc là món ăn kèm được yêu thích như vậy?

Thịt Lợn Gác Bếp - Món đặc sản ngon, đậm đà vị Tây Bắc

Thịt Lợn Gác Bếp - Món đặc sản ngon, đậm đà vị Tây Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Bạn đã từng thưởng thức hương vị đặc trưng của thịt lợn gác bếp Tây Bắc? Món ăn này không chỉ nổi bật bởi vị cay nồng khó quên mà còn lưu giữ tinh hoa văn hóa của đồng bào dân tộc vùng cao.

Top