10 món ăn vặt biến tấu từ bánh tráng của giới trẻ Sài Gòn
Ngoài bánh tráng trộn quen thuộc, còn nhiều loại khác khiến giới trẻ Sài Thành mê mẩn.
Lúc đầu, bánh tráng nướng được gọi là bánh "pizza Đà Lạt" bởi xuất thân từ xứ sở sương mù. Món ăn vặt này từng "gây bão" ở Sài Gòn bởi bánh vừa giòn, vừa béo lại cay cay thú vị. Giá một chiếc bánh khoảng 10.000 - 20.000 đồng, tùy thực khách muốn thêm topping gì.
Cách chế biến cũng khá đơn giản và nhanh. Đập hột gà lên bánh tráng mỏng đặt trên bếp than hồng, tráng đều, sau đó cho thêm phô mai, hành lá thái mỏng, tương ớt, xúc xích... nướng đến khi hơi vàng giống pizza là được.
Trong nhiều loại bánh tráng thì bánh tráng muối tắc gắn liền với thời đi học của nhiều bạn trẻ Sài Gòn nhất, thậm chí các cô cậu học trò còn có kĩ năng trộn bánh tráng ngon hơn cả người bán.
Bánh tráng cắt sợi dài, trộn với xoài sống, sa tế và muối ớt. Thêm trứng cút luộc rồi vắt tắc vào. Vị cay cay của sa tế và chua của tắc chắc chắn sẽ khiến thực khách thèm chảy nước miếng. Giá khoảng 10.000 đồng/bịch.
Kiểu "nâng cấp" của bánh tráng trộn sa tế tắc là bánh tráng trộn khô bò, sợi mỏng hơn, bánh mềm hơn, có thêm nước bò, khô bò, khô mực và gan... đầy ụ. Loại này phải ăn nhanh, nếu để lâu nước bò thấm vào bánh gây nhão, dễ ngán. Một bịch khoảng 15.000 - 20.000 đồng là ăn đủ no.
Bánh tráng mềm cuốn với trứng cút, tôm khô, bơ, cuộn lại chấm sốt me trộn với bơ, tương ớt béo béo chua ngọt. Để món ăn thêm hấp dẫn, một số nơi còn cho thêm mỡ hành, rau răm, đậu phộng lên trên. Phần 10 cuốn nhỏ có giá từ 15.000 - 25.000 đồng.
Tương tự như bánh tráng cuốn nhưng bánh được chiên sơ qua dầu, hơi giòn, chấm với nước me chua ngọt pha với bơ. Món này ngon hơn khi ăn nóng. Một phần bánh tráng chiên có giá từ 15.000 đến 35.000 đồng tùy loại.
Cho bơ lên trên bánh tráng ớt cay, cuốn lại rồi ăn mới đúng điệu. Bánh tráng dùng để cuốn vốn đã mặn nên chỉ cần thêm bơ béo, không cần nước chấm. Một bịch khoảng 2.000 - 5.000 đồng.
Bánh tráng cứng, giòn cắt thành miếng to, trộn với tôm khô, nhiều sa tế cay xè đã được nêm sẵn cho vừa miệng, thêm tắc nếu muốn. Đây cũng là món yêu thích của giới văn phòng mỗi buổi chiều. Bánh này không để được lâu vì nếu dịu sẽ mất ngon. Một bịch khoảng 10.000 - 15.000 đồng
Bánh tráng Long An sợi dài, dai, trộn với muối ớt, dầu sa tế cay cay ăn đã miệng. Món này phải vắt thêm tắc mới đúng điệu. Một bịch khoảng 10.000 - 15.000 đồng.
Trộn hỗn hợp nước me, đậu phộng giã nát, hành phi với nhau làm nước chấm. Cuộn bánh tráng Tây Ninh mềm dẻo lại, sau đó chấm với nước me chua ngọt. Giá khoảng 3.000 đồng/bịch.
Bánh tráng ống cuộn tôm khô là món ăn vặt quen thuộc của nhiều thế hệ học trò Sài Gòn. Giá một xâu gồm 10 ống khoảng 35.000 - 40.000 đồng, nhai vui miệng như những món snack khác.
Theo Ngôi sao
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 11 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 17 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.