Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 chiêu làm sạch bàn là cũ, hoen gỉ

Thứ ba, 20:00 25/03/2014 | Ăn

Bàn là cũ xỉn màu, hoen gỉ có thể sạch trở lại nhờ bột baking soda, nước oxy già hoặc kem đánh răng.

Bàn là (bàn ủi) quần áo là một món đồ gia dụng rất có ích. Hầu hết các gia đình đều có ít nhất một chiếc bàn là để giữ cho quần áo luôn được phẳng phiu, đứng dáng, đặc biệt là những chiếc áo sơ mi hay bộ đồ công sở...

Sau một thời gian sử dụng, bề mặt bàn là có xu hướng bị nhám do tích tụ nhiều vết bẩn, thậm chí là bị gỉ, bị xỉn màu hơn và rất dễ dây bẩn ra quần áo. Nguyên nhân chính là do các phản ứng hóa học xảy ra khi bề mặt kim loại của bàn là tiếp xúc với các chất giặt tẩy, nước xả còn lưu lại bên trong sợi vải cũng như các dung dịch dạng xịt hỗ trợ việc là ủi quần áo được dễ dàng và nhanh chóng.

Thay vì phải chi hàng đống tiền cho các tiệm giặt là, hoặc mua một chiếc bàn là mới, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề trên chỉ với một vài nguyên liệu sẵn có trong nhà.

3 chiêu làm sạch bàn là cũ, hoen gỉ 1
  

Nếu như trước đây bạn từng gặp phải thất bại trong việc làm sạch bàn là chỉ với khăn và nước sạch thì Nhà đẹp khuyên bạn nên thử áp dụng ngày 3 phương pháp hiệu quả dưới đây.

Bạn cần chuẩn bị:

- Bột baking soda

- Nước oxy già

- Kem đánh răng

- Muối biển nguyên hạt

- Khăn lau mềm

Lưu ý: Luôn làm sạch khi bàn là nguội.

3 chiêu làm sạch bàn là cũ, hoen gỉ 2
  

Phương pháp 1: Làm sạch với bột baking soda và nước oxy già

Bộ đôi bột baking soda và nước oxy già là phương pháp được rất nhiều chị em nội trợ tin dùng vì khả năng làm sạch tuyệt vời của nó không chỉ với bàn là mà còn rất nhiều đồ dùng khác trong nhà.

Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm nhỏ đó là bột baking soda có thể dính vào các lỗ phun hơi của bàn là hơi nước (nếu có). Lúc này, bạn sẽ cần một chút thời gian và kiên nhẫn để làm sạch nó.

3 chiêu làm sạch bàn là cũ, hoen gỉ 3
  

Cho 1 - 2 thìa con bột baking soda vào bát nhỏ, trộn đều với nước oxy già đến khi hỗn hợp sánh lại. Bôi hỗn hợp vừa trộn lên khắp bề mặt bàn là cần làm sạch, để yên trong 5 - 10 phút.

3 chiêu làm sạch bàn là cũ, hoen gỉ 4
  

Tiếp theo, dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển cọ khắp bề mặt thật nhẹ nhàng rồi lau sạch hỗn hợp. Cuối cùng, phun hoặc nhúng bề mặt bàn là vào nước oxy già để loại bỏ bột baking soda trong các lỗ phun hơi (nếu có).

Phương pháp 2: Làm sạch với kem đánh răng

Kem đánh răng cũng mang lại hiệu quả làm sạch tương tự bột baking soda và nước oxy già. Thậm chí, mùi hương thơm mát của kem đánh răng còn lưu lại trên bề mặt rất dễ chịu.

3 chiêu làm sạch bàn là cũ, hoen gỉ 5
Đầu tiên, bóp một lượng kem đánh răng vừa phải lên bề mặt bàn là cần làm sạch, dùng khăn hoặc miếng bọt biển đánh bông.

Ngoài ra, để tránh trường hợp kem đánh răng vô tình bịt kín các lỗ phun hơi và không thể hòa tan, bạn cũng có thể bóp kem đánh răng ra bát và dùng thìa đánh bông cùng với một chút nước rồi bôi lên bề mặt bàn là.

3 chiêu làm sạch bàn là cũ, hoen gỉ 6
  

Nhẹ nhàng cọ đến khi loại bỏ hết các vết nhám, vết bẩn hoặc gỉ sét bám trên bề mặt bàn là. Cuối cùng, lau lại bằng khăn ẩm nhiều lần cho đến khi sạch hoàn toàn.

Phương pháp 3: Làm sạch với muối biển

Khi làm sạch bàn là với muối biển, bạn không còn phải lo lắng chất làm sạch bịt kín lỗ phun hơi giống như khi sử dụng bột baking soda hoặc kem đánh răng. Bạn sẽ nhận thấy hiệu quả làm sạch rõ rệt nhất trên những chiếc bàn là bị hoen gỉ.

3 chiêu làm sạch bàn là cũ, hoen gỉ 7
  

Đầu tiên, rải muối biển lên một miếng vải, bật bàn là ở mức nhiệt cao nhất (nhớ tắt chế độ phun hơi nếu có) và sau đó là lên lớp muối. Các vết bẩn gặp muối sẽ tự động biến mất và trả lại bề mặt sạch sẽ và sáng bóng cho chiếc bàn là của bạn.

Theo Eva

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 9 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

Top