5 món ngon từ đậu phụ ăn suốt cả tuần cũng không thấy ngán
Đậu phụ là món thanh mát lại có nhiều cách chế biến ngon miệng, rất đưa cơm.
Đậu phụ là món thanh mát, dễ chế biến không những thế còn chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E, không cholesterol, ít carbohydrate nên chị em thoải mái biến tấu nhiều món từ đậu phụ trong suốt cả tuần mà không hề gây ngán. Nhất là trong tiết trời giao mùa như thế này.
Dưới đây là 5 món ngon từ đậu phụ mà các mẹ chỉ mất chưa đến 15 phút đã có ngay thành phần hấp dẫn đãi cả nhà.
1. Đậu phụ kho nấm rơm
Nguyên liệu :
- 200gr nấm rơm
- 1 miếng đậu phụ
- gia vị gồm tiêu, đường, bột canh, xì dầu.
Cách chế biến :
- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi. Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa ăn
- Uớp nấm rơm và đậu phụ với các gia vị trên trong khoảng 10-15 phút, sau đó bắc lên bếp kho trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi nào hơi cạn nước là được.
Nguyên liệu :
- 3 quả trứng
- 1 hộp đậu phụ non
- 8 con tôm
Cách làm
- Tôm lọt vỏ, bổ dọc lưng bỏ ruột rồi ướp với bột canh trong vài phút.
- Đánh tan trứng, cho thêm chút nước theo tỷ lệ 2 :1
- Đậu phụ non cắt thành miếng vừa ăn.
- Cho trứng và đậu phụ vào một chiếc bát lớn. Tiếp theo hấp cách thủy trong 8-10 phút.
- Khi trứng chín, cho tôm lên trên hấp thêm 5 phút nữa
Cuối cùng rưới lên trên nước sốt từ dầu mè, xì dầu, hạt tiêu, đường.
Bạn có thể xem thêm bài hướng dẫn chi tiết tại đây.
3. Đậu phụ sốt cà chua kiểu Hàn
Nguyên liệu:
- 3 bìa đậu
- Tương cà, Tương ớt súp gochujang (dễ dàng tìm mua ở các siêu thị lớn)
- Dầu mè, mật ong, xì dầu
- Tỏi băm, hành lá,vừng
Cách làm:
- Cho tương cà, tương ớt Gochujang, xì dầu, mật ong, dầu mè vào tô trộn đều
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, thấm khô sau đó chiên vàng.
- Cho hỗn hợp sốt vào chảo đun nóng sau đó thả đậu phụ vào trộn đều nhẹ nhàng. Đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp
- Múc đậu phụ sốt cà chua ra đĩa, rắc hành lá và vừng rang lên trên cho đẹp mắt.
4. Đậu phụ sốt trứng muối
Nguyên liệu:
- 2 bìa đậu
- Lòng đỏ trứng muối
- Hành lá, tỏi khô, bột bắp
Cách làm:
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi lăn qua bột bắp. Sau đó, cho vào chảo chiên vàng.
- Nghiền nát lòng đỏ trứng muối rồi cho vào chảo phi thơm cùng tỏi khô. Đảo nhuyễn trong 3 phút.
- Cuối cùng, đổ đậu phụ vào để sốt trứng muối bám đều vào đậu. Cuối cùng rắc hành lá lên trên.
5. Canh đậu phụ kim chi
Nguyên liệu:
- 100 thịt ba chỉ
- 1 bát kim chi
- 2 bìa đầu
- 1 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc, gừng, hành lá, tỏi băm, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn, kim chi cùng thái miếng vừa.
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn.
- Cho thịt ba chỉ vào cùng kim chi, bột ớt, tỏi gừng băm rồi xào sơ cho chín săn lại rồi thêm nước vào nấu sôi.
- Tiếp theo, cho thêm nước kim chi vào để tạo độ chua và đun với lửa nhỏ trong 15 phút nữa.
- Cuối cùng cho đậu phụ vào đun thêm vài phút nữa rồi tắt bếp, rắc thêm hành lá, tiêu cho dậy mùi.
Theo Khám phá
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.