6 loại bánh làm giới trẻ Hà Thành mê mẩn
Gió lạnh đã về trên những con phố Hà Nội. Trời càng lạnh, các món bánh ngọt càng trở nên hấp dẫn.
1. Bánh Red Velvet (Bánh Nhung Đỏ)
Sở dĩ bánh có cái tên Red Velvet vì sắc đỏ như nhung đặc trưng đầy ấn tượng. Món bánh này thường xuất hiện trong các buổi tiệc, tiệc cưới và rất được yêu thích ở Bắc Mỹ... Gần đây, Red Velvet "kiêu kỳ, sang chảnh” đang hạ gục các tín đồ hảo ngọt ở Hà Thành.
Chuyện kể rằng, cách đây rất lâu, có một phụ nữ đã mê mẩn hương vị bánh Red Velvet sau khi thưởng thức nó tại một nhà hàng. Cô đã đề nghị nhà hàng chia sẻ công thức để tự làm tại nhà. Nhà hàng đã gửi cho cô công thức làm bánh nhưng lại bắt cô trả thêm 100 đô la cho việc chia sẻ "bí quyết" này. Quá tức giận, cô đã gửi công thức này "miễn phí" đến hàng nghìn người quen biết để trả đũa nhà hàng, từ đó, công thức làm bánh Red Velvet mới được phổ biến khắp thế giới.
Không chỉ quyến rũ người ăn bởi hương vị hoàn hảo của kem tươi và cacao, hòa lẫn vị chua chua, mằn mặn của phô mai, bánh còn có phần cốt gato đỏ rực rỡ, xen lẫn các lớp kem trắng muốt mịn màng. Tại các tiệm bánh ở Hà Nội, giá cho một miếng bánh đỏ rực này là 40.000 đồng/chiếc.
Tại các tiệm bánh ở Hà Nội, giá cho một miếng bánh tuyệt vời này là 40.000 đồng
Trên các diễn đàn online, các bạn trẻ đặc biệt dành nhiều lời khen ngợi cho Red Velvet. Nhiều tín đồ ẩm thực cho biết, chiếc bánh này đang cực hot, do lượng người tìm mua lớn nên tình trạng “cháy hàng” là rất thường xuyên. Red Velvet còn có phiên bản cupcake xinh xắn, mê đắm lòng người.
Red Velvet còn có phiên bản cupcake xinh xắn, mê đắm lòng người
2. Bánh su kem chiên
Su kem chiên thực chất là một sự sáng tạo từ bánh mì nguyên bản. Bàn tay của người làm bánh đã khéo léo hô biến chiếc bánh mì cũ, khoác lên một lớp bột chiên xù. Ở một số nơi khác, vỏ bánh được phủ một lớp đường thay vì bột chiên xù. Sở dĩ bánh được gọi là chiên vì sau khi trộn bột xong, được cho vào bao bắt bông kem, bóp trực tiếp vào chảo dầu đang nóng trên bếp, bánh sẽ phồng lên, chín vàng đều chứ không nướng trong lò như bánh su kem truyền thống.
Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong bánh dai ngon, quyện với nhân su kem được kẹp giữa chiếc bánh
Khi thưởng thức miếng đầu tiên, vị béo ngậy của nhân su kem tan chảy vào miệng, rất dễ ăn, mà không hề ngấy. Nhiều tín đồ hảo su kem cho biết: “Bánh su kem chiên khá dài, lại nhiều kem, nên không sợ bị đói bụng”.
Để tăng thêm hương vị, thay vì dùng nhân su kem truyền thống, các cửa hàng bánh đã sáng tạo thêm khi cho ra lò nhiều loại nhân su kem khác nhau như hương vị trà xanh, cacao, bạc hà, vani, chocolate…
Một điểm đặc biệt khiến chiếc bánh được yêu thích nữa là giá thành của nó rất rẻ. Ở các tiệm bánh mì thông thường, một chiếc bánh su kem vị vani có giá là 5.000 đồng/cái, trong khi trên các tiệm bánh online, nhân su kem vị trà xanh và chocolate là từ 7.000 đồng - 8.000 đồng một chiếc.
Loại bánh này sẽ ngon và thơm hơn, khi được thưởng thức ngay lúc mới chiên xong vì nếu bỏ ra ngoài một lúc, chiếc bánh bị nguội, sẽ mất đi độ giòn của lớp vỏ.
3. Bánh bông lan trứng muối
Thời gian trước, bánh bông lan trứng muối khá nổi tiếng trong giới trẻ Sài Thành. Giờ đây, chiếc bánh này lại một lần nữa "làm mưa làm gió" tại Hà Nội. Bánh có mùi vị trứng muối bùi bùi, mằn mặn, lớp trên bánh được phủ một lớp ruốc bông, xốp ăn rất lạ miệng. Hơn thế, cốt bánh bông lan mềm mịn, ngọt vừa vô cùng hấp dẫn.
Chiếc bánh thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời trong thời tiết se lạnh này. Bánh có hai loại cỡ là cỡ bánh gato lớn và cỡ của bánh cup cake.
Bánh bông lan trứng muối cuộn
Phần lớn, các bạn trẻ yêu thích bánh bông lan trứng muối loại nhỏ cup cake vì bánh vừa ăn mà giá của nó chỉ khoảng 80.000 đồng/ hộp cho 6 chiếc bánh bông lan trứng muối.
4. Bánh sầu riêng nhân kem lạnh
Nở rộ từ giữa dịp hè năm nay, nhưng sau vài tháng, bánh sầu riêng nhân kem vẫn chưa hề hết hot. Hương vị sầu riêng độc đáo không lẫn vào đâu được là đặc trưng của loại bánh này.
Quyện một lớp nhân kem tươi mịn màng, thơm mát cùng vị béo, ngậy từ bơ trứng. Tất cả được gói gọn trong vỏ bánh mịn, xốp. Chắc chắn hương vị này sẽ “đốn gục” trái tim của những thực khách khó tính nhất!
Liệu hương vị này có thể “đốn gục” trái tim của bạn?
Tại nhiều tiệm bánh, để đáp ứng khẩu vị của những thực khách không thích sầu riêng, nhiều vỏ bánh hương vị đa dạng đã được ra đời như nhân kiwi, nhân bơ sữa… và vỏ màu xanh từ lá dứa rất hấp dẫn. Một hộp bánh kem sầu riêng có giá 80.000 đồng cho nhiều miếng.
Một hộp bánh kem sầu riêng có giá 80.000 đồng cho nhiều miếng.
5. Bánh mochi Nhật Bản
Du nhập vào Việt Nam từ khá lâu, nhưng chiếc bánh mochi của người Nhật Bản chưa bao giờ thôi hấp dẫn.
Bánh có nguyên liệu chính được làm từ bột gạo, một viên bánh mochi xinh xắn có đủ vị từ trà xanh, khoai môn, cacao… còn phần nhân được làm từ đậu đỏ. Bánh mochi còn được “biến tấu” với phần nhân kem lạnh. Các chị em công sở thường lựa chọn chiếc bánh này làm bữa tráng miệng cho mình bởi nguyên liệu đơn giản, ít béo.
Các chị em công sở thường lựa chọn chiếc bánh này làm bữa tráng miệng cho mình bởi nguyên liệu đơn giản, ít béo.
Thông thường một hộp bánh mochi mua ở siêu thị, có 3 viên đủ vị, có giá là 30.000 đồng/hộp.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái dai dẻo của lớp vỏ bột gạo, vị beo béo từ đậu đỏ, quyện lẫn với lớp kem mát lạnh, tan đều trong miệng. Không ít người, sau khi ăn xong đã xem đây là món bánh rất dễ gây “nghiện”.
Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua mochi bởi trên thị trường hiện có rất nhiều loại: mochi nhập khẩu 100%, mochi Đài Loan, mochi handmade... Vị của mỗi loại có sự khác nhau thậm chí, ngon, dở chênh lệch rất rõ rệt.
Nhiều bạn trẻ còn chọn mochi như một món quà để tặng người thân. Bởi viên bánh được đặt trong vỏ hộp sang trọng. Tất nhiên, giá của những chiếc mochi sang trọng sẽ đắt hơn.
6. Bánh phô mai ông già
Cái tên còn khá mới mẻ trong thế giới bánh ngọt tại Hà Nội. Bánh phô mai ông già có nguồn gốc từ Hàn Quốc. “Mềm như bông, nhẹ như mây” có lẽ là cụm từ đúng nhất để miêu tả cho chiếc bánh này.
Bánh phô mai ông già nhẹ xốp, mềm mịn, thơm ngậy với vị chua đặc trưng của kem phô mai, khi bỏ vào miệng, miếng bánh lập tức tan ngay. Không ít thực khách sau khi nếm hương vị bánh phô mai ông già ở nước ngoài đã bị "nghiện" cái vị beo béo, ngậy ngậy của bánh.
Chiếc bánh này có mặt ở khá nhiều nước như Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Malaysia… và bây giờ là Việt Nam.
Chiếc bánh được chế biến từ nguyên liệu được tuyển chọn rất kĩ lưỡng từ phô mai kem và trứng.
Chiếc bánh là sự kết hợp hoàn hảo ưu điểm của Gato và cheese cake.
Tại Hà Nội, giá một chiếc bánh phô mai ông già vào khoảng 35.000 đồng/chiếc. Trên các trang mạng xã hội, chiếc bánh được rao giá 40.000 đồng - 45.000đồng/chiếc.
Cũng như mochi Nhật, Red Velvet... trên thị trường hiện có nhiều loại bánh phô mai ông già do người không chuyên tự làm, tự nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Vì thế, đã có trường hợp ăn bánh ở Singapore, Nhật Bản cảm thấy hương vị khác với bánh ở Việt Nam, không ngon như bánh chuẩn xịn.
Theo Khám phá
Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng
Ăn - 2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
Món ăn ngon tuyệt từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH – Với các món ăn này, mâm cơm gia đình sẽ thêm vui. Chị em có thể tham khảo món nhậu tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê dưới đây.
Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcGĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.
Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng
Ăn - 22 giờ trướcMón bánh ăn sáng đơn giản làm từ bột mì này ngon mà không hề béo.
4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.
Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcVới nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, trứng kho luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm bận rộn.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.
Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.
Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trước2 món bánh này bạn có thể làm từ các thực phẩm được ví là "kem chống nắng tự nhiên" để ăn sáng. Món bánh vừa giúp da chống nắng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả đấy.
7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Giảm cân luôn là một trong những chủ đề được chị em quan tâm. Nhất là vào mùa hè, nhu cầu giảm cân càng tăng mạnh.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.