6 loại bánh làm giới trẻ Hà Thành mê mẩn
Gió lạnh đã về trên những con phố Hà Nội. Trời càng lạnh, các món bánh ngọt càng trở nên hấp dẫn.
1. Bánh Red Velvet (Bánh Nhung Đỏ)
Sở dĩ bánh có cái tên Red Velvet vì sắc đỏ như nhung đặc trưng đầy ấn tượng. Món bánh này thường xuất hiện trong các buổi tiệc, tiệc cưới và rất được yêu thích ở Bắc Mỹ... Gần đây, Red Velvet "kiêu kỳ, sang chảnh” đang hạ gục các tín đồ hảo ngọt ở Hà Thành.
Chuyện kể rằng, cách đây rất lâu, có một phụ nữ đã mê mẩn hương vị bánh Red Velvet sau khi thưởng thức nó tại một nhà hàng. Cô đã đề nghị nhà hàng chia sẻ công thức để tự làm tại nhà. Nhà hàng đã gửi cho cô công thức làm bánh nhưng lại bắt cô trả thêm 100 đô la cho việc chia sẻ "bí quyết" này. Quá tức giận, cô đã gửi công thức này "miễn phí" đến hàng nghìn người quen biết để trả đũa nhà hàng, từ đó, công thức làm bánh Red Velvet mới được phổ biến khắp thế giới.
Không chỉ quyến rũ người ăn bởi hương vị hoàn hảo của kem tươi và cacao, hòa lẫn vị chua chua, mằn mặn của phô mai, bánh còn có phần cốt gato đỏ rực rỡ, xen lẫn các lớp kem trắng muốt mịn màng. Tại các tiệm bánh ở Hà Nội, giá cho một miếng bánh đỏ rực này là 40.000 đồng/chiếc.
Tại các tiệm bánh ở Hà Nội, giá cho một miếng bánh tuyệt vời này là 40.000 đồng
Trên các diễn đàn online, các bạn trẻ đặc biệt dành nhiều lời khen ngợi cho Red Velvet. Nhiều tín đồ ẩm thực cho biết, chiếc bánh này đang cực hot, do lượng người tìm mua lớn nên tình trạng “cháy hàng” là rất thường xuyên. Red Velvet còn có phiên bản cupcake xinh xắn, mê đắm lòng người.
Red Velvet còn có phiên bản cupcake xinh xắn, mê đắm lòng người
2. Bánh su kem chiên
Su kem chiên thực chất là một sự sáng tạo từ bánh mì nguyên bản. Bàn tay của người làm bánh đã khéo léo hô biến chiếc bánh mì cũ, khoác lên một lớp bột chiên xù. Ở một số nơi khác, vỏ bánh được phủ một lớp đường thay vì bột chiên xù. Sở dĩ bánh được gọi là chiên vì sau khi trộn bột xong, được cho vào bao bắt bông kem, bóp trực tiếp vào chảo dầu đang nóng trên bếp, bánh sẽ phồng lên, chín vàng đều chứ không nướng trong lò như bánh su kem truyền thống.
Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong bánh dai ngon, quyện với nhân su kem được kẹp giữa chiếc bánh
Khi thưởng thức miếng đầu tiên, vị béo ngậy của nhân su kem tan chảy vào miệng, rất dễ ăn, mà không hề ngấy. Nhiều tín đồ hảo su kem cho biết: “Bánh su kem chiên khá dài, lại nhiều kem, nên không sợ bị đói bụng”.
Để tăng thêm hương vị, thay vì dùng nhân su kem truyền thống, các cửa hàng bánh đã sáng tạo thêm khi cho ra lò nhiều loại nhân su kem khác nhau như hương vị trà xanh, cacao, bạc hà, vani, chocolate…
Một điểm đặc biệt khiến chiếc bánh được yêu thích nữa là giá thành của nó rất rẻ. Ở các tiệm bánh mì thông thường, một chiếc bánh su kem vị vani có giá là 5.000 đồng/cái, trong khi trên các tiệm bánh online, nhân su kem vị trà xanh và chocolate là từ 7.000 đồng - 8.000 đồng một chiếc.
Loại bánh này sẽ ngon và thơm hơn, khi được thưởng thức ngay lúc mới chiên xong vì nếu bỏ ra ngoài một lúc, chiếc bánh bị nguội, sẽ mất đi độ giòn của lớp vỏ.
3. Bánh bông lan trứng muối
Thời gian trước, bánh bông lan trứng muối khá nổi tiếng trong giới trẻ Sài Thành. Giờ đây, chiếc bánh này lại một lần nữa "làm mưa làm gió" tại Hà Nội. Bánh có mùi vị trứng muối bùi bùi, mằn mặn, lớp trên bánh được phủ một lớp ruốc bông, xốp ăn rất lạ miệng. Hơn thế, cốt bánh bông lan mềm mịn, ngọt vừa vô cùng hấp dẫn.
Chiếc bánh thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời trong thời tiết se lạnh này. Bánh có hai loại cỡ là cỡ bánh gato lớn và cỡ của bánh cup cake.
Bánh bông lan trứng muối cuộn
Phần lớn, các bạn trẻ yêu thích bánh bông lan trứng muối loại nhỏ cup cake vì bánh vừa ăn mà giá của nó chỉ khoảng 80.000 đồng/ hộp cho 6 chiếc bánh bông lan trứng muối.
4. Bánh sầu riêng nhân kem lạnh
Nở rộ từ giữa dịp hè năm nay, nhưng sau vài tháng, bánh sầu riêng nhân kem vẫn chưa hề hết hot. Hương vị sầu riêng độc đáo không lẫn vào đâu được là đặc trưng của loại bánh này.
Quyện một lớp nhân kem tươi mịn màng, thơm mát cùng vị béo, ngậy từ bơ trứng. Tất cả được gói gọn trong vỏ bánh mịn, xốp. Chắc chắn hương vị này sẽ “đốn gục” trái tim của những thực khách khó tính nhất!
Liệu hương vị này có thể “đốn gục” trái tim của bạn?
Tại nhiều tiệm bánh, để đáp ứng khẩu vị của những thực khách không thích sầu riêng, nhiều vỏ bánh hương vị đa dạng đã được ra đời như nhân kiwi, nhân bơ sữa… và vỏ màu xanh từ lá dứa rất hấp dẫn. Một hộp bánh kem sầu riêng có giá 80.000 đồng cho nhiều miếng.
Một hộp bánh kem sầu riêng có giá 80.000 đồng cho nhiều miếng.
5. Bánh mochi Nhật Bản
Du nhập vào Việt Nam từ khá lâu, nhưng chiếc bánh mochi của người Nhật Bản chưa bao giờ thôi hấp dẫn.
Bánh có nguyên liệu chính được làm từ bột gạo, một viên bánh mochi xinh xắn có đủ vị từ trà xanh, khoai môn, cacao… còn phần nhân được làm từ đậu đỏ. Bánh mochi còn được “biến tấu” với phần nhân kem lạnh. Các chị em công sở thường lựa chọn chiếc bánh này làm bữa tráng miệng cho mình bởi nguyên liệu đơn giản, ít béo.
Các chị em công sở thường lựa chọn chiếc bánh này làm bữa tráng miệng cho mình bởi nguyên liệu đơn giản, ít béo.
Thông thường một hộp bánh mochi mua ở siêu thị, có 3 viên đủ vị, có giá là 30.000 đồng/hộp.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái dai dẻo của lớp vỏ bột gạo, vị beo béo từ đậu đỏ, quyện lẫn với lớp kem mát lạnh, tan đều trong miệng. Không ít người, sau khi ăn xong đã xem đây là món bánh rất dễ gây “nghiện”.
Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua mochi bởi trên thị trường hiện có rất nhiều loại: mochi nhập khẩu 100%, mochi Đài Loan, mochi handmade... Vị của mỗi loại có sự khác nhau thậm chí, ngon, dở chênh lệch rất rõ rệt.
Nhiều bạn trẻ còn chọn mochi như một món quà để tặng người thân. Bởi viên bánh được đặt trong vỏ hộp sang trọng. Tất nhiên, giá của những chiếc mochi sang trọng sẽ đắt hơn.
6. Bánh phô mai ông già
Cái tên còn khá mới mẻ trong thế giới bánh ngọt tại Hà Nội. Bánh phô mai ông già có nguồn gốc từ Hàn Quốc. “Mềm như bông, nhẹ như mây” có lẽ là cụm từ đúng nhất để miêu tả cho chiếc bánh này.
Bánh phô mai ông già nhẹ xốp, mềm mịn, thơm ngậy với vị chua đặc trưng của kem phô mai, khi bỏ vào miệng, miếng bánh lập tức tan ngay. Không ít thực khách sau khi nếm hương vị bánh phô mai ông già ở nước ngoài đã bị "nghiện" cái vị beo béo, ngậy ngậy của bánh.
Chiếc bánh này có mặt ở khá nhiều nước như Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Malaysia… và bây giờ là Việt Nam.
Chiếc bánh được chế biến từ nguyên liệu được tuyển chọn rất kĩ lưỡng từ phô mai kem và trứng.
Chiếc bánh là sự kết hợp hoàn hảo ưu điểm của Gato và cheese cake.
Tại Hà Nội, giá một chiếc bánh phô mai ông già vào khoảng 35.000 đồng/chiếc. Trên các trang mạng xã hội, chiếc bánh được rao giá 40.000 đồng - 45.000đồng/chiếc.
Cũng như mochi Nhật, Red Velvet... trên thị trường hiện có nhiều loại bánh phô mai ông già do người không chuyên tự làm, tự nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Vì thế, đã có trường hợp ăn bánh ở Singapore, Nhật Bản cảm thấy hương vị khác với bánh ở Việt Nam, không ngon như bánh chuẩn xịn.
Theo Khám phá
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 19 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 23 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.