Hà Nội
23°C / 22-25°C

6 quán phở gà nhất định phải thử tại Hà Nội

Thứ sáu, 09:50 15/01/2016 | Ăn

Bát phở gà với thứ nước dùng trong veo, thanh ngọt và những miếng thịt có da giòn, béo những không ngấy luôn có vị trí riêng trong lòng người yêu phở.

1. Phở Bản – Tôn Đức Thắng

Phở Bản được đặt tên theo tên của ông chủ cửa hàng, từ lâu đã trở thành một địa chỉ nổi tiếng ở Hà Nội với thương hiệu “phở gà chặt” khác biệt so với các quán phở khác.

 

Điểm đặc trưng của hàng phở này chính là từng miếng thịt gà được chặt khá vừa ăn, thịt được luộc chín tới không bị dai hay bã mà vẫn giữ được độ giòn, béo của lớp da gà. Khi nào có khách gọi thì chủ hàng mới tay dao tay thớt, rất nhanh nhẹn chặt miếng thịt gà cho vào bát, sau đó thêm nước dùng. Nước dùng ở đây cũng vừa đủ vị để thực khách tận hưởng cái ngon nhất của bát phở, không bị lấn át đi vị thịt khi ăn.

 

Tọa lạc trên con phố đông đúc luôn tấp nập xe cộ, nhưng bạn sẽ khó lòng mà bỏ qua hàng phở này vì mặt tiền cửa hàng rất rộng luôn có một quầy hàng bày rất nhiều những chú gà ta với lớp da màu vàng nhẹ đang chờ chặt để cho vào mỗi bát phở của thực khách.

 

Trung bình một bát phở gà ở đây là 40k, không kể bạn gọi phở lườn hay đùi gà. Tuy nhiên nếu bạn gọi thêm tim, lòng hay mề gà thì giá sẽ cao hơn chút ít tùy theo bạn gọi thêm những món nào.

Địa chỉ: 172 Tôn Đức Thắng

2. Phở gà Hàng Điếu

Hàng phở gà nằm ở ngã tư Hàng Điếu - Bát Đàn nhưng địa chỉ chính xác của quán phở này là số 1 Hàng Điếu.Nước dùng ở đây lại đặc trưng bởi vị thanh, trong, có vị ngọt tự nhiên, khi ăn kết hợp với hành lá, thêm lá chanh thái chỉ là bạn sẽ có một bát phở ngon đúng vị.Nằm ở khu vực trung tâm lại có tác phong phục vụ khá chiều khách nên thông thường chỉ đến khoảng 1h chiều là quán đã hết hàng chứ không bán cả ngày như các hàng khác

 

Nước dùng phở ở đây có độ thanh đặc trưng.

Sợi phở dùng ở hàng phở gà này có vẻ như nhỏ hơn ở các hàng phở khác, nhưng vẫn đảm bảo độ mềm chín tới, khi ăn không bị nát hay trương bánh. Điểm cộng ở đây đó chính là bát phở cũng được phục vụ với phần thịt gà lẫn đùi và lườn, xen kẽ những miếng da gà vàng ươm không quá béo được thái mỏng rất dễ ăn kể cả đối với những người không thích ăn da gà.

 

Thịt gà chắc ngọt nhưng thái lát hơi mỏng.

Bát phở ngon, giá hợp lý chỉ 30k/ bát nên lượng khách hàng ngày đến đây khá đông. Vì ở ngay giữa khu vực trung tâm, phố cổ nên quán hơi chật, khách đến ăn có thể sẽ phải ngồi vỉa hè và chỗ để xe cũng khá chật hẹp. Những lúc đông khách bạn thậm chí sẽ phải quay lại lần sau vì chủ hàng không muốn nhận khách quá đông sẽ phải chờ đợi.

Địa chỉ: Số 1 Hàng Điếu

3. Phở Hà, Hàng Hòm

Phố Hàng Hòm có khá nhiều quán bún thang, phở gà, thế nhưng được khen nhất vẫn là quán phở Hà ở giữa phố với "đặc điểm nhận dạng" là lúc nào cũng đông. Cơ ngơi của quán chỉ là một chiếc bàn lớn đầy ắp những con gà luộc vàng óng; một chiếc tủ kính đựng gà đã phân loại riêng thành đùi, cánh..., chiếc bếp luôn đỏ lửa và vài bộ bàn ghế nhựa đơn sơ.

 

Quán chỉ là một góc vỉa hè trên phố Hàng Hòm.

 

Những con gà luộc vàng ươm, nhìn đã thấy ngon mắt.

Xét một cách công bằng, phở Hàng Hòm có nước dùng khá ngon và đậm đà, thịt gà ngon, chắc, mềm nhưng lại có điểm trừ nhỏ là bánh phở hơi cứng nên khiến người ăn chưa thực sự khoái khẩu. Bù lại giá phở ở đây khá mềm, một bát phở thường (phở thịt trắng) rất đầy đặn có giá 25.000 đồng, phở má đùi hoặc đùi có giá 35.000 đồng. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể dặn nhân viên phục vụ khi gọi món.

 

Một bát phở thường đầy đặn có giá 25.000 đồng.

Ngoài phở gà, quán còn có gà chặt, lòng tiết và xôi gà ăn kèm. Lòng, tiết, tràng... ở đây ngon và rẻ tuy nhiên hết khá sớm. Phở Hàng Hòm chỉ bán vào sáng sớm và từ khoảng 5 giờ đến 10 giờ tối.

4. Phở Châm

Nằm trên con phố Yên Ninh yên tĩnh, quán phở chỉ khoảng 20m2 này luôn thu hút rất đông thực khách trong và ngoài nước. Người ta biết đến quán không chỉ vì chất lượng của phở gà mà còn bởi mức giá được xếp vào hàng đắt nhất Hà Nội: bèo nhất cũng phải 60 ngàn cho bát phở thường, còn ăn phở đùi, thêm tim, gan... thì có khi giá tô phở phải tính bằng tiền trăm.

 

Ấn tượng đầu tiên về quán của nhiều người là không gian ăn uống ở đây khá sạch sẽ, gọn gàng.

Nhưng nói đi phải nói lại, quả thực tô phở ở đây chất lượng, gà dù là phần trắng cũng không khô, miếng thịt thái dày nên đã miệng, đặc biệt hợp khẩu người "mê thịt". Bánh phở cũng dày hơn nhưng trần khéo không nát, không cứng. Nước dùng trong, thanh, tùy nhiên có người nhận xét cho hơi nhiều mì chính, vì thế nếu không ăn được mì chính, bạn nên dặn kỹ khi gọi đồ ăn.

 

Những miếng thịt được xếp "đâu ra đấy".

 

Bát phở nhiều thịt và rất “chất”

Đặc biệt, phở Châm còn có món phở chân gà rút xương khá nổi tiếng, tuy nhiên giá không mềm. đặc biệt rất đáng thử. Quán chỉ bán buổi sáng và thường chỉ khoảng 10 giờ là đã hết phở đùi.

Địa chỉ: 63 Yên Ninh

5. Phở gà gia truyền, Quán Thánh

Hàng phở gà này nằm đối diện với vườn hoa Hàng Đậu, đoạn gần với phố Hòe Nhai. Là quán phở gia truyền nên nước dùng ở đây có vị ngọt thanh, phở trần vừa tới nên bánh ăn mềm, thịt gà ăn kèm chắc, ngọt đúng chuẩn gà ta. 

 

Quán phở phục vụ trong nhà chứ không ngồi vỉa hè nên khá sạch sẽ, nhân viên nhanh nhẹn và phục vụ khách đến ăn rất nhanh. Một bát phở ở đây có giá dao động từ 25 đến 30 ngàn. Tuy nhiên điểm trừ ở đây là không có người trông xe nên khách đến ăn chỉ dựng ở ngoài vỉa hè, bạn nên cẩn thận với phương tiện của mình khi đến ăn nhé.

 

Địa chỉ: 42 Quán Thánh

6. Phở gà cô Lợi  

Cũng nằm trên phố Quán Thánh nhưng quán phở gà thâm niên chỉ bằng một phần nhỏ của quán phở gà gia truyền ở đầu phố. Những khách ăn quen của quán cho biết, tuy mới bán phở nhưng chủ quán là người có thâm niên bán gà luộc nên nước luộc để dành để chế nước dùng, bởi thế, nước phở ở đây rất chất lượng và không bị nồng do pha nhiều với nước xương ninh.

 

Nơi chế biến gọn gàng bày ngay ở mặt tiền.

 

Nồi nước dùng chất lượng.

Gà sau khi luộc không chia ra nhiều phần mà được xé và xếp gọn gàng trong một chiếc khay lớn. Bát phở bưng ra rất đẹp mắt với màu trắng của bánh phở, màu vàng óng của da gà, màu xanh của hành và đặc biệt là có lá chanh giúp món ăn được đầy đủ, tròn vị hơn.

 

Bát phở ở đây nước dùng trong vắt, có thêm lá chanh.

Bánh phở của quán sợi nhỏ nhưng hơi dày, trần vừa tới nên mềm mà không nát, quyện vị với nước phở trong, ngọt thanh. Miếng gà đúng chuẩn gà ta, ăn ngọt, không bị khô, da giòn, chỉ có điều thịt gà thái miếng hơi nhỏ nên khi nhai không thực sự đã miệng.

 

Miếng thịt gà của quán thái hơi nhỏ.

Phở của quán có 2 mức giá 30.000 đồng cho phở thường và 35.000 đồng cho bát có yêu cầu đặc biệt hơn như ăn thịt đùi, cánh hoặc thêm gan, tiết. Quán bán từ 6 giờ sáng đến khoảng 3 giờ chiều mỗi ngày. Ngoài chỗ ngồi trong nhà, ở đây cũng có một vài bàn nhỏ kê ở vỉa hè.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 12 giờ trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 18 giờ trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 1 ngày trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Top