7 thực phẩm ăn cùng trứng gà vô cùng nguy hiểm
Trứng gà rất giàu dinh dưỡng, nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ có hại đến sức khóe. Dưới đây là 7 thực phẩm không nên ăn cùng.
Đường. Có thể bạn vẫn không biết trứng không nên nấu với đường hoặc ăn đường ngay sau khi ăn trứng gà. Có nhiều nơi có thói quen ăn trứng chần nước đường, thật ra, như vậy sẽ khiến axit amin trong lòng trắng trứng gà hình thành nên hợp chất fructosyl lysine. Mà cơ thể người rất khó hấp thụ hợp chất này, nên sẽ sản sinh nhiều tác dụng có hại với sức khỏe.
Tuyệt đối không nên ăn quả hồng sau khi ăn trứng gà, vì như vậy sẽ bị ngộ độc thực phẩm, viêm ruột cấp tính.. Bình thường, nếu ăn cùng lúc hai loại thực phẩm này sẽ có các triệu chứng viêm ruột cấp tính như nôn, tiêu chảy, đau bụng. Nên nếu vừa ăn trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ thì có thể dùng phương pháp kích nôn để loại bỏ độc tố. Lấy khoảng 20g muối ăn hòa tan mới 200ml nước ấm, để nguội rồi uống hết trong một lần. Nếu vẫn chưa nôn được có thể uống nhiều lần, để kích nôn nhanh chóng. Hoặc có thể dùng gừng tươi giã lấy nước pha với nước ấm. Nếu đã ăn trong một thời gian dài thì hãy dùng thuốc xổ, nhanh chóng đẩy chất độc ra khỏi cơ thể.
Sữa đậu nành. Sữa đậu nành được coi là một loại thực phẩm lành mạnh đối với sức khỏe. Theo thói quen, nhiều người thích cho trứng vào sữa đậu nành, vì nghĩ rằng nó có nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây là thói quen phản khoa học. Bởi vì trong sữa đậu nành có một chất đặc biệt gọi là trypsin, khi kết hợp với protein trong lòng trắng trứng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của hai loại thực phẩm này.
Thịt thỏ, ngỗng. Trứng gà còn không được ăn kèm các loại thịt ngỗng, thịt thỏ. Trong quyển “Bản thảo cương mục” Lý Thời Trân có viết: “Trứng gà ăn cùng thịt thỏ sẽ bị tiêu chảy". Đó là vì thịt thỏ có vị ngọt hàn chua lạnh, trứng gà ngọt bình hơi hàn. Hai loại thực phẩm này đều chứa hoạt tính sinh vật nhất định, nếu ăn chung sẽ gây phản ứng kích thích lên hệ tiêu hóa, dẫn đến tiêu chảy. Do đó không nên ăn chung hai loại thực phẩm này với nhau.
Ba ba. Trứng gà có rất nhiều điều cấm kỵ. Ăn thịt ba ba sau khi ăn trứng gà sẽ bị ngộ độc. Thịt ba ba có vị ngọt, người bị cảm hoặc mệt mỏi càng không nên ăn. Ngoài ra, ba ba còn có tính bình, phụ nữ mang thai, hoặc vừa sinh con không nên ăn.
Thuốc chống viêm. Trứng gà rất giàu protein, khi bị viêm đặc biệt chú ý đến việc hấp thụ protein. Cho nên, khi bị viêm tuyệt đối không nên uống thuốc khi vừa ăn trứng gà xong. Đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa, triệu chứng tiêu chảy, càng không được ăn trứng gà. Vì trứng gà chứa nhiều protein sẽ tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc, đặc biệt là bệnh đại tiện phân mỡ (coeliac). Một số bệnh viêm khác như viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, không có ảnh hưởng lớn đến quá trình hấp thụ thuốc (xét ở góc độ Tây y).
Tía tô có chữa được bệnh gout không?
Sống khỏe - 40 phút trướcTheo kinh nghiệm y học cổ truyền dùng lá tía tô để chữa một số bệnh mang lại hiệu quả rất tốt như chữa hàn, nhức đầu, ho, chướng bụng, ngộ độc cá, cua và nhiều bệnh khác. Vậy dùng lá tía tô để chữa bệnh gout có hiểu quả hay không, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Bất ngờ loại lá quen thuộc của người Việt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giải độc gan hiệu quả
Sống khỏe - 1 giờ trướcGĐXH - Người bệnh tiểu đường nên uống chè nụ vối thường xuyên vì loại nước này có công dụng giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống oxy hóa tự nhiên...
Chuyên gia khuyến cáo 1 món ăn trên mâm cơm rất dễ nhiễm khuẩn, người Việt cần cảnh giác
Sống khỏe - 3 giờ trướcGĐXH - Mắm là món ăn rất dễ nhiễm vi khuẩn. Do đó, mọi người khi mua mắm cần lựa chọn các loại có nguồn gốc rõ ràng, kiên quyết loại bỏ mắm thừa sau bữa ăn, tuyệt đối tránh sử dụng kéo dài từ bữa này sang bữa khác...
Các dấu hiệu cảnh báo cần bổ sung canxi
Sống khỏe - 6 giờ trướcCanxi là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, là thành phần cơ bản cấu tạo nên xương và răng. Nếu cơ thể thiếu canxi có thể làm tăng nguy cơ bị loãng xương, gãy xương... Vậy, đâu là dấu hiệu cần bổ sung canxi?
Chế độ ăn uống khi mắc bệnh rối loạn lipid máu
Sống khỏe - 7 giờ trướcRối loạn lipid máu (mỡ máu) là một trong những nguy cơ hàng đầu của các bệnh tim mạch. Thay đổi chế độ ăn góp phần giảm cholesterol, phòng ngừa xơ vữa động mạch.
Chỉ 8 phút tức giận có thể làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ…
Sống khỏe - 9 giờ trướcNghiên cứu đăng trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ mới đây cho biết, có mối quan hệ giữa giai đoạn tức giận cấp tính và nguy cơ đau tim gia tăng. Theo đó, chỉ tức giận trong 8 phút có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Lòng bàn tay cũng dự báo được tuổi thọ một người? Bác sĩ nói thẳng: Người sống trường thọ thường có 3 đặc điểm này
Bệnh thường gặp - 19 giờ trước(Tổ Quốc) - Lòng bàn tay cũng có thể là “tài liệu tham khảo” cho thấy tình trạng sức khỏe tổng thể của chúng ta.
Dưa hấu là 'vua giải nhiệt' mùa hè nhưng ăn cùng 4 thứ này có thể biến thành "thuốc độc"
Bệnh thường gặp - 22 giờ trướcDưa hấu ngọt, mát, nhiều nước nên rất được yêu thích vào mỗi mùa hè. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp cùng loại trái cây này.
Một số bài tập tốt cho người suy giáp
Sống khỏe - 1 ngày trướcĐiều trị suy giáp bao gồm thuốc, các phương pháp không dùng thuốc và điều chỉnh chế độ ăn theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong đó, các bài tập dưỡng sinh sẽ hỗ trợ tốt trong việc điều trị triệu chứng.
Cô gái 17 tuổi bị tổn thương gan nặng, suýt tử vong vì chủ quan với căn bệnh lành tính này
Bệnh thường gặp - 1 ngày trướcGĐXH - Thủy đậu là bệnh lành tính, có thể hồi phục sau khi phát bệnh. Tuy nhiên nếu không điều trị đúng thì thủy đậu cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy đến sức khỏe.
Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải
Sống khỏeGĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.