Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ấm lòng với bát 'phở treo' giữa phố cổ Hà Nội

Thứ năm, 10:19 22/08/2024 | Ẩm thực 360

Những ngày qua, một quán phở nhỏ nằm trên phố Bảo Khánh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội được nhiều người truyền tai nhau về hình thức “phở treo” đầy ý nghĩa, mang đậm tinh thần sẻ chia.

Chị Nguyễn Thị Cát Lệ, chủ quán phở, chia sẻ: “Mỗi ngày, quán tôi đều chuẩn bị sẵn 30 bát phở để tặng những người có hoàn cảnh khó khăn. Khách hàng đến quán ăn có thể tự nguyện đóng góp thêm tiền để “treo” những bát phở tiếp theo. Số tiền quyên góp sẽ được dùng để mua nguyên liệu nấu thêm nhiều bát phở nữa”.

Ý tưởng về “phở treo” được chị Lệ nảy ra từ những mô hình tương tự từng xuất hiện ở nước ngoài. Chị mong muốn tạo ra một không gian ấm áp, nơi mọi người có thể sẻ chia yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.

Bát "phở treo” tại quán chị Lệ thường có phần lớn hơn so với bát phở thông thường, vì theo chị, những người lao động cần nhiều năng lượng hơn. Số bát "phở treo” chưa được sử dụng sẽ được cộng dồn vào những ngày tiếp theo.

“Tôi rất vui khi thấy nhiều người hưởng ứng và tham gia vào hoạt động ý nghĩa này. Đây không chỉ là một cách để giúp đỡ những người khó khăn mà còn là cơ hội để mọi người cùng nhau lan tỏa yêu thương”, chị Lệ chia sẻ thêm.

Với tấm lòng nhân ái và ý tưởng sáng tạo, quán "phở treo” của chị Lệ đã trở thành một điểm sáng giữa lòng Hà Nội, góp phần làm ấm lòng những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hình ảnh quán "phở treo" trên phố Bảo Khánh:

Ấm lòng với bát 'phở treo' giữa phố cổ Hà Nội - Ảnh 1.

Quán ăn "phở treo” nằm bên góc phố Bảo Khánh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.

Ấm lòng với bát 'phở treo' giữa phố cổ Hà Nội - Ảnh 2.

"Phở treo" do vợ chồng chị Lệ mở ra, nhằm san sẻ phần nào những bữa ăn chất lượng cho những người yếu thế, người lao động nghèo, những hoàn cảnh khó khăn.

Ấm lòng với bát 'phở treo' giữa phố cổ Hà Nội - Ảnh 3.

Số lượng khách "treo" phở cũng tùy ngày, có ngày một, hai suất, nhưng cũng có ngày đến 20 suất.

Ấm lòng với bát 'phở treo' giữa phố cổ Hà Nội - Ảnh 4.

Đầu giờ sáng, quán phở treo luôn đông khách, từ những người lao động phổ thông cho đến những người mưu sinh, có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ.

Ấm lòng với bát 'phở treo' giữa phố cổ Hà Nội - Ảnh 5.

Hiện tại, quán thực hiện tự "treo" 30 bát mỗi ngày làm từ thiện, số bát còn lại tăng lên là do khách đến ăn treo tiếp.

Ấm lòng với bát 'phở treo' giữa phố cổ Hà Nội - Ảnh 6.

Những bát phở "treo" luôn nhiều bánh, nhiều thịt, đảm bảo dinh dưỡng cho người khó khăn.

Ấm lòng với bát 'phở treo' giữa phố cổ Hà Nội - Ảnh 7.

Cho đi để nhận lại được nhiều hơn, số bát phở treo cứ thế mà tăng lên mỗi ngày.

Ấm lòng với bát 'phở treo' giữa phố cổ Hà Nội - Ảnh 8.

Số tiền khách gửi lại có thể bằng giá một bát phở hoặc ít hơn, nhưng bát phở vẫn được chủ quán chuẩn bị đầy đủ, chất lượng.

Ấm lòng với bát 'phở treo' giữa phố cổ Hà Nội - Ảnh 9.

Ấm lòng với bát 'phở treo' giữa phố cổ Hà Nội - Ảnh 10.

Quán phở "treo" giúp nhân lên những điều tử tế.

Ấm lòng với bát 'phở treo' giữa phố cổ Hà Nội - Ảnh 11.

Bên cạnh mô hình "phở treo", chị Lệ cũng đang triển khai song song hai dự án "Bát cơm nhân ái" và "Tủ thuốc miễn phí".

Ấm lòng với bát 'phở treo' giữa phố cổ Hà Nội - Ảnh 12.

Toàn bộ số tiền ủng hộ của khách ăn ở quán sẽ được dùng vào việc chuẩn bị suất cơm cho các bệnh nhân đang điều trị ở một số bệnh viện lớn, người già neo đơn hoặc người có hoàn cảnh khó khăn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miss Universe Vietnam 2024 Kỳ Duyên có thói quen detox cơ thể với các loại nước ép chứa chanh, gừng, dùng sữa chua Kefir để bổ sung protein.

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Một món xào ngon của Việt Nam đã lọt top ngon nhất thế giới được làm từ một loại ốc phổ biến ở nước ta. Trong những ngày mưa, bạn hãy thử ngay 4 cách làm này vừa dễ làm lại thơm ngon.

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Tết Trung thu – ngày Rằm tháng 8 âm lịch là dịp gia đình tụ họp, dâng mâm cúng cầu mong gia đình được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người xưa đã rất thông minh khi ăn bánh Trung thu cần uống thêm thứ nước này...

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

Có điều gì ẩn giấu đằng sau việc dùng những lá rau xà lách trong các đĩa thịt tại các cửa hàng lẩu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH – Với cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo ăn rất ngon, thậm chí ăn thường xuyên còn giảm cân không phanh.

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

3 công thức dưới đây sẽ rất hữu ích cho những mẹ nào đang tìm tòi, học hỏi cách nấu xôi ngon để đãi cả nhà hoặc thắp hương rằm Trung Thu.

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Với cách làm nem ngon và rán nem bằng nồi chiên không dầu như dưới đây, đảm bảo bạn có được mẻ nem giòn ngon, thơm, màu đẹp, thân nem tròn đều mà không lo bị dầu mỡ bắn hay ám mùi khó chịu.

Top