Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bác làm thế nào mà vợ trẻ đẹp lâu thế?

Thứ tư, 21:09 30/09/2020 | Gia đình

GiadinhNet - Vợ luộm thuộm, xuống sắc sau khi kết hôn, gia đình không hạnh phúc vui vẻ một phần cũng là do người chồng không biết chia sẻ việc nhà với vợ. Sau đây là một trong những bí kíp để chồng giúp vợ trẻ đẹp lâu.

Vợ chồng bác anh Nguyễn Văn Ba (Hải Dương) lâu ngày mới về thăm quê, đãi cỗ cả họ. Ăn uống xong đàn ông thì ngồi uống nước chè, tán phét. Đám phụ nữ túm tụm trò chuyện về chồng con gia đình. Anh Ba ngồi gần ông bác nói:

- Bác làm thế nào mà từ khi biết bác gái tới giờ cháu chả thấy bác ấy già đi là mấy, Hơn 50 tuổi mà da vẫn căng, ăn mặc trẻ trung, ba vòng chuẩn dáng... nom sang trọng, hiền hậu, đẹp hơn cả đám các bà, các chị trẻ tuổi ngoài kia.

Bác làm thế nào mà vợ trẻ đẹp lâu thế? - Ảnh 2.

Muốn vợ trẻ đẹp lâu thì đừng để vợ phải đầu bù, tóc rối rồi chê vợ. Ảnh minh họa.


Bác anh Ba quay lại nhìn vợ, rồi mỉm cười và nói với anh rằng họ đã kết hôn được 30 năm rồi, khiến anh Ba kinh ngạc, rồi phàn nàn:

- Vợ cháu 10 năm trước khá xinh xắn, gọn gàng. Nhưng đẻ 2 con xong giờ béo núc, cổ và bụng, mông ụ mỡ, xồ xề thế kia. Cháu chả dám đi cùng vợ tới đâu cả, giờ còn muốn ly hôn vì 10 năm đã chán nhau quá. Giá thư thư thêm vài năm nữa mới lấy vợ thì chắc chọn được cô khác khá hơn. Vợ bác trẻ đẹp lâu, bàn tay nõn nà thế kia chắc mọi việc nhà có ô sin giúp, bác nhỉ.

Ông bác phì cười, bảo bác gái ở thành phố nhưng đảm đang hết việc nhà chu đáo, từ chăm sóc chồng con và hai bên nội ngoại. Bác gái trẻ đẹp lâu là vì ông luôn dành tình yêu cho vợ, hiểu rõ vợ thích gì, muốn gì, ăn gì... thậm chí đoán được cả vợ muốn gì. Và đặc biệt là không bủn xỉn, ki bo với vợ, không ngại giặt quần áo, buộc dây giầy giúp vợ... Tối nào hai vợ chồng cũng mát xa cho nhau...

Bác làm thế nào mà vợ trẻ đẹp lâu thế? - Ảnh 3.

Là đàn ông thì cần dành tình yêu thương cho vợ nhiều hơn. Ảnh minh họa.


Ông khuyên anh Ba rằng, khi đã là vợ chồng thì mình là đàn ông phải nhận trọng trách trong gia đình nhiều hơn, dành tình yêu thương cho vợ nhiều hơn... nói chung là cho đi sự quan tâm, tình yêu nhiều thì sẽ nhận lại nhiều hạnh phúc. Ông bác chia sẻ bí quyết giữ hạnh phúc gia đình là sáng nào ông cũng nở nụ cười yêu thương rồi hôn vợ trước khi đi làm. Trời mưa thì ông đi chợ mua thức ăn giúp vợ. Biết vợ không dám trưng diện, xài sang cho bản thân thì ông đi đâu, thấy gì đẹp cũng mua về tặng vợ.

Vậy đó, đàn ông ai muốn vợ trẻ đẹp lâu để hãnh diện với mọi người thì hãy quan tâm, săn sóc, chia sẻ với vợ mọi việc nhà, và gánh trọng trách gia đình nhiều hơn vợ... chứ đừng ỉ hết mọi việc cho vợ vì "tôi đi làm kiếm tiền". Đàn ông chu tất cho vợ bao nhiêu thì cũng không bị thiệt, bởi đàn ông lo cho vợ một, thì đáp lại vợ cũng chăm sóc, yêu thương chồng gấp nhiều lần.

- Bác nhớ trước kia cháu dâu đẹp gái, trẻ trung lắm. Nhưng mới ở với nhau 10 năm đã xuống sắc thảm hại để cháu chê vợ. Thấy bà nội bảo cháu hay mắng chửi, quát nạt vợ con lắm.

Nghe ông bác nói, anh Ba cúi mặt, sực nhớ ra tuần trước vợ anh có mua bộ váy hơn 300 nghìn đồng để chuẩn bị dự đám cưới em trai. Bị anh tra hỏi vợ khai giá bộ váy, và đã bị anh chửi cho te tua vì "hoang phí". Mà cũng lâu rồi, lúc nào ở nhà anh cũng im lặng, hoặc lạnh nhạt, hiếm khi cười với vợ con, và chưa bao giờ tỏ hành động yêu thương chăm sóc vợ như ông bác nói.

Nhìn cháu trai ngẩn mặt, ông bác nói tiếp:

- Sau hôn nhân và sinh nở phụ nữ như bông hoa mất đi một phần nước vì bận chăm sóc gia đình, chồng con nên không còn thời gian chăm sóc bản thân. Trái tim vợ xưa chỉ có mình chồng, nay thì chia ra nhiều ngăn để cho con cái, bố mẹ hai bên...

Các cụ dạy, nhìn vợ biết người chồng thế nào. Nhìn cháu dâu đầu bù tóc rối, quần áo, đầu tóc sặc mùi dầu rán, thức ăn... đủ biết cháu trai chẳng giúp đỡ vợ việc nhà. Bác gái ở nhà vừa nấu bếp, chăm sóc chồng con... nhưng vì có bác đỡ đần việc nhà, luôn đem đến nụ cười, niềm vui để vợ cảm thấy an toàn, hạnh phúc nên bác gái luôn có thời gian lo gìn giữ sắc đẹp, tập luyện thể thao... Đi đâu cũng kịp tắm giặt, trang điểm, còn xịt cả nước hoa... để làm sang cho chồng.

Theo Chuyên gia tư vấn hạnh phúc gia đình Tuệ An, sau khi kết hôn tâm lý đàn ông hay đổ lỗi cho vợ, rằng vợ là nguồn cơn của mọi nỗi buồn phiền, vợ chưa đủ hiểu chồng, không đoán ý được ý chồng... rồi chê bai, so sánh vợ với những phụ nữ khác. Có nhiều ông chồng khi vợ mong muốn có cuộc sống tốt cho gia đình hơn đã không ngần ngại chửi mắng vợ mà không hề chi thêm một xu. Mọi lời nói của vợ đều bỏ ngoài tai, như "nước đổ lá khoai", tình cảm thì hờ hững, chỉ giỏi săm soi, cãi vã với vợ để giành phần thắng về mình...

Bác làm thế nào mà vợ trẻ đẹp lâu thế? - Ảnh 4.

Chồng yêu thương chăm sóc vợ 1, thì vợ yêu thương bù đắp lại gấp nhiều lần. Ảnh minh họa.


Đàn ông trước khi yêu cầu "bổn phận" và "trách nhiệm của một người vợ" thì nên xem lại mình đã là "chồng tốt hay chưa, đã coi trọng vợ con hơn những mối quan hệ ngoài đường chưa, đã nỗ lực đem lại cho vợ con một cuộc sống tốt đẹp hay chưa? Nhìn người vợ nhàu nhĩ, cực khổ mưu sinh là do lấy phải anh chồng gia trưởng, vô dụng, bất tài. Vợ khóc lóc, khổ tâm là vì có một người chồng quá tệ bạc. Vợ xấu, gia đình không hạnh phúc vui vẻ thì người chồng là kẻ đáng trách đầu tiên?

Trên đời này không có người phụ nữ nào khổ tâm, than vãn khi có một người chồng tốt. Sau hôn nhân nếu người chồng hiểu thông cảm, luôn giúp đỡ vợ, biết giành phần trách nhiệm gia đình nhiều hơn, bớt càu nhàu, đôi co, chê trách, trả thù vặt với vợ... thì gia đình sẽ bớt đi cãi vã... Hạnh phúc không khó tìm, người vợ nào cũng khao khát, muốn chồng thấu hiểu, sẻ chia... Vì vậy hãy sống tốt với vợ, hãy nhận nhiều trách nhiệm về mình hơn trong cuộc sống, hãy yêu thương và biết cho đi sẽ nhận được về rất nhiều.

Ngọc Hà


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người cao tuổi muốn hẹn hò, có tiền tự khắc thu hút đối phương

Người cao tuổi muốn hẹn hò, có tiền tự khắc thu hút đối phương

Gia đình - 6 giờ trước

Khi người cao tuổi muốn hẹn hò, chỉ cần có tiền, tự khắc họ có sức hút với đối phương. Theo bà mối, bạn gái càng trẻ càng tốt...

Đến đám cưới chồng cũ, người phụ nữ gục ngã khi thấy mặt cô dâu

Đến đám cưới chồng cũ, người phụ nữ gục ngã khi thấy mặt cô dâu

Gia đình - 10 giờ trước

Ly hôn nhiều năm, chồng cũ đi lấy vợ. Ngày tới dự đám cưới, nhìn thấy mặt cô dâu, người phụ nữ biết mình đã bị lừa.

Cô gái Nhật học tiếng Việt để theo chồng về Việt Nam sinh sống

Cô gái Nhật học tiếng Việt để theo chồng về Việt Nam sinh sống

Chuyện vợ chồng - 13 giờ trước

Trình độ tiếng Việt của Mio hiện tại đã ở mức “một đứa trẻ 4-5 tuổi nói tiếng mẹ đẻ”. Để đạt được trình độ này là cả một quá trình nỗ lực, kiên trì của cô gái Nhật.

Không thể động phòng với vợ vì bị bạn bè làm điều này

Không thể động phòng với vợ vì bị bạn bè làm điều này

Gia đình - 15 giờ trước

GĐXH - Chú rể không ngờ bạn bè mình có thể làm ra trò đùa đến mức như vậy

Cô nàng chân voi cưới được chồng đẹp trai như tài tử, theo đuổi 3 năm mới được cái gật đầu

Cô nàng chân voi cưới được chồng đẹp trai như tài tử, theo đuổi 3 năm mới được cái gật đầu

Chuyện vợ chồng - 18 giờ trước

Với Minh Thư, cái chân voi không phải là điểm yếu khiến cô bị lép vế trước chồng.

Hậu quả của việc không cho bạn gái kiểm tra điện thoại

Hậu quả của việc không cho bạn gái kiểm tra điện thoại

Gia đình - 18 giờ trước

GĐXH - Thấy điện thoại có tin nhắn gửi đến, anh đã nhanh chóng cầm lên. Hành động này của anh đã khiến cô bạn gái vô cùng tức giận và nóng mặt.

Cho chồng cơ hội thứ 2 làm lại cuộc hôn nhân rạn nứt vì ngoại tình

Cho chồng cơ hội thứ 2 làm lại cuộc hôn nhân rạn nứt vì ngoại tình

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Sau nhiều đêm buồn bã, giày vò bản thân và nhìn thấy thay đổi của chồng, cô quyết định tha thứ, cho anh cơ hội thứ hai.

70% số vụ ly hôn xảy ra tại các gia đình trẻ, đổ vỡ vì không có điểm 'chạm'

70% số vụ ly hôn xảy ra tại các gia đình trẻ, đổ vỡ vì không có điểm 'chạm'

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH – Theo các chuyên gia chia sẻ tại Diễn đàn "Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc" trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông cùng tên với chủ đề "Chạm để yêu thương", nhiều gia đình đổ vỡ vì không có điểm 'chạm'. Trong năm 2022, có hơn 500 nghìn vụ ly hôn được thụ lý, trong đó 70% số vụ thuộc về các gia đình trẻ.

Tâm lý học chỉ ra 5 giai đoạn đầy thử thách trong hôn nhân, giai đoạn 4 là khó vượt qua nhất!

Tâm lý học chỉ ra 5 giai đoạn đầy thử thách trong hôn nhân, giai đoạn 4 là khó vượt qua nhất!

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Hôn nhân sẽ bền vững hơn nếu bạn vượt qua được 4/5 giai đoạn này.

Những đứa trẻ lớn lên thành công thường 'sở hữu' kiểu cha mẹ như thế này

Những đứa trẻ lớn lên thành công thường 'sở hữu' kiểu cha mẹ như thế này

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

GĐXH - Không có công thức cụ thể cho việc nuôi dạy những đứa trẻ thành công, tuy nhiên các nhà tâm lý học đã chỉ ra một số yếu tố dự đoán điều đó, trong đó có cha mẹ.

Top