Bánh đúc nóng chuẩn vị ngày đông
Món bánh đúc nóng hổi, bột dẻo mịn, nước mắm đậm đà ăn kèm thịt băm, mộc nhĩ, là món ăn đặc trưng của ẩm thực Hà Nội.
Nguyên liệu:
- Bột năng: 100 gr
- Bột gạo tẻ: 100 gr
- Thịt heo xay: 200 gr
- Mộc nhĩ, nấm hương: 50gr
- Hành tỏi khô, rau mùi, ớt tươi
- Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, giấm, hạt tiêu
Cách làm:
- Trộn đều bột gạo, bột năng và 1/2 thìa cà phê muối. Thêm 1-1,1 lít nước, đổ từ từ cho bột tan hết. Để bột trong 3 giờ hoặc qua đêm (để bột nở đều).
- Ướp thịt băm với bột nêm, nước mắm, hạt tiêu. Trộn đều ướp 15 phút cho ngấm.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái sợi, băm nhỏ.
- Lấy 3 củ hành khô băm nhỏ, rau mùi rửa sạch thái khúc.
- Đun nóng dầu ăn trong chào, đổ hành khô vào xào thơm, tiếp đến xào thịt băm chín tới thì đổ nấm hương mộc nhĩ vào xào cho săn lại, nêm gia vị, nước mắm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Bạn cho hạt tiêu đảo đều cho thịt thơm.
- Hành khô còn lại bóc vỏ rửa sạch thái mỏng phi vàng với dầu ăn rồi vớt ra.
- Phần bột sau khi để nghỉ sẽ thấy có nước trắng phía trên, chắt bỏ phần nước này, thêm nước khác. Cho bột vào nồi khuấy đều, khi hơi đặc thì hạ nhỏ lửa, thêm 60 ml dầu ăn.
- Tiếp tục đảo cho đến khi bột quyện với dầu ăn mịn màng, chín và bột trong thì tắt bếp. Nếu thấy bột đặc bạn có thể cho thêm nước.
- Đổ 300 ml nước vào nồi, thêm nước mắm, đường, dấm khuấy đều, đun sôi, nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
- Bạn cho thêm tỏi, hạt tiêu, ớt tươi nếu thích ăn cay Khi ăn múc bánh đúc ra bát, thêm phần thịt băm xào thơm, hành khô, rau mùi, chan nước mắm ăn kèm ớt bột khô.
Mùa đông, chị em cứ nấu món canh này ăn mỗi tuần 1 lần sẽ giúp bổ khí huyết, chống lạnh lại nuôi dưỡng và làm đẹp da
Ăn - 8 giờ trướcĐây là món canh nấu dễ, có tác dụng bổ máu, làm đẹp da, chống lão hóa, bổ sung collagen cho cơ thể, giàu chất dinh dưỡng, cực tốt để chị em bồi bổ vào mùa đông.
Sự thực về 'siêu thực phẩm' và 8 loại thực phẩm được các chuyên gia đánh giá cao
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao thường được gắn với tên gọi 'siêu thực phẩm'. Sự thật về chúng ra sao?
Loại cây quý có nhiều ở Việt Nam nhưng trên thế giới cực hiếm, được người Trung Quốc thích mê: Vừa là gia vị, vừa là thuốc tốt
Ăn - 11 giờ trướcLoài cây này không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn được xem là "báu vật" tự nhiên, một đặc sản hiếm hoi mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được.
Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định bạn phải thử
Ăn - 13 giờ trướcLẩu Thái chua cay, lẩu kim chi nóng bỏng, lẩu nấm thanh đạm, lẩu cá kèo dân dã... là những món ăn ngon, hấp dẫn bạn nên ăn ngay trong mùa đông ấm áp này.
'Rước bệnh vào người' nếu không biết 5 điều này khi ăn cá
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Lưu ý 5 điều dưới đây khi ăn cá sẽ giúp bạn biết cách ăn gì, ăn thế nào để có một sức khỏe tốt.
Xuất hiện 'bánh chuối chiên Xuân Son' khiến cư dân mạng đổ xô 'truy lùng'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Sau hình ảnh cầu thủ Nguyễn Xuân Son đi xe máy đến một cửa hàng bánh chuối, cộng đồng mạng đua nhau 'truy tìm' xe bánh chuối chiên trên phố Nguyễn Du (Thành phố Nam Định).
2 món ngon chế biến từ thịt bò và măng tươi siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcVào những ngày bận rộn mà bạn chưa biết chế biến món ăn gì cho bữa cơm nhà vừa nhanh, đơn giản mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng thì 2 món ngon từ thịt bò và măng tươi dưới đây là gợi ý hay.
Bữa tối hãy nấu món canh này, nước dùng ngọt ngon đậm đà, nguyên liệu bùi thơm hấp dẫn lại giúp chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcMón canh này nấu đơn giản mà cực ngon. Mùi thơm đậm đà của ớt xanh, sườn mềm, hương vị tươi mát của đậu nành... hòa quyện khiến món ăn càng thêm hấp dẫn, ấm lòng và thỏa mãn cơn thèm ăn!
Học Tăng Thanh Hà đổi món cơm nhà cho các con
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tăng Thanh Hà thường làm các món ngoại, kiểu Âu, Mexico hay Nhật Bản để đổi món cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn các con.
Hương thơm của ký ức
Ăn - 1 ngày trướcHương xôi sắn ngào ngạt, nồng nàn vẹn nguyên nơi tâm khảm, gói trọn bao tình yêu thương
4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng
ĂnGĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.