Bí quyết nấu món cà tím kết hợp đậu phụ ngon tuyệt
Cà tím nấu đậu phụ là món ăn phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt, nhưng bạn đã biết cách chế biến thế nào để vừa ngon vừa đơn giản chưa?
Cách 1
Nguyên liệu
- Cà tím dài: 1 quả
- Đậu phụ non: 1 hộp
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá, dầu ăn, gia vị.
Cách làm:
Cà chua, hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Cà tím rửa sạch, thái lát tròn, ngâm trong nước muối loãng để cà không thâm.
Đậu phụ non xắt thành miếng vừa ăn.
Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào chín, sau đó cho cà tím vào xào cùng, nêm nếm gia vị để cà tím ngấm.
Thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn, để nước sôi, cho đậu phụ non vào, đảo nhẹ tay không để đậu phụ nát, nêm nếm lại gia vị lần nữa. Thêm hành lá và tắt bếp. Cho cà tím nấu đậu phụ non ra bát rồi ăn cùng cơm nóng nhé!
Cách 2
Nguyên liệu
- 3 quả cà tím
- 150g thịt ba chỉ
- 500g đậu phụ
- Hành lá, Tía tô rửa sạch, xắt khúc ngắn
- 1 chút mẻ (hoặc dấm)
- Các loại gia vị như nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm.
Cách làm:
Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn (mỗi quả mình bổ dọc, cắt thành 8 - 10 miếng hơi to một chút thì khi nấu cà tím ngót đi là vừa). Sau đó đem ngâm vào nước muối khoảng 10 – 15 phút cho ra bớt nhựa thì khi nấu cà sẽ đỡ bị thâm.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với muối, hạt tiêu. Nhà mình thì thích ăn thịt thái mỏng bán sẵn cho mềm, nhưng nếu gia đình bạn thích thì có thể thái dày hơn cho phù hợp với sở thích của mọi người.
Đậu phụ để ráo nước, cắt miếng vuông vừa ăn, rồi cho lên chảo rán vàng, để riêng ra đĩa. Tiếp đó cho thịt đã ướp lên xào.
Cho cà tím lên chảo xào qua, rắc chút muối.
Cho cà tím, đậu phụ rán và thịt vào nồi. Nêm chút nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa ăn và để lửa nhỏ cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Trong khi nấu, bạn nên lắc nhẹ nồi thay vì dùng đũa đảo để tránh làm nát nguyên liệu.
Khi gần được thì bạn thêm mẻ hoặc dấm để tạo vị chua. Theo mình thì chỉ cần cho một chút để tạo vị chua nhẹ nhàng là ngon, chứ không nên nấu chua hẳn như khi nấu các món canh chua.
Cho nước xăm xắp vào nồi và đun sôi với lửa to. Cuối cùng rắc hành lá và tía tô rồi tắt bếp.
Thịt bò xào nấm là món cực ngon, cực hấp dẫn làm cả gia đình bạn không cưỡng lại được, dưới đây là cách đơn giản nhất để có được món ăn ngon này nhé!
Theo Khỏe và đẹp
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 7 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.