Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bố chồng nhất quyết đòi thuê cô osin trẻ lương cả chục triệu, khi biết bí mật thân phận của cô ấy tôi sốc nặng

Thứ tư, 20:06 02/03/2022 | Tâm sự

GiadinhNet – Tôi chỉ không hiểu được là bố chồng tôi vốn là một người keo kiệt. Vậy mà lần này bố chồng tôi lại sẵn sàng thuê một cô giúp việc trẻ và lại trả mức lương cả chục triệu một tháng. Nửa năm trôi qua, tôi chết lặng khi biết sự về thân phận của cô giúp việc.

Về ra mắt nhà bạn trai, vừa nhìn thấy bố chồng tương lai tôi liền chia tay vì bí mật đầy trớ trêuVề ra mắt nhà bạn trai, vừa nhìn thấy bố chồng tương lai tôi liền chia tay vì bí mật đầy trớ trêu

GiadinhNet – Sau rất nhiều năm tôi mới có thể yêu lại và quyết định về nhà bạn trai. Thế nhưng về ra mắt nhà bạn trai vừa nhìn thấy mặt bố chồng tương lai tôi liền đổi ý chia tay.

Tôi cưới chồng năm 24 tuổi. Ngay sau đám cưới tôi có bầu và sinh con. Chỉ hơn năm sau đó, tôi mang thai tiếp. Cứ như vậy, từ ngày về làm dâu cuộc sống của tôi ngập trong bỉm sữa với 2 cô con gái. Các con quá nhỏ và không có ai phụ chăm sóc cho mình nên tôi không thể đi làm. Tôi là đứa trẻ mồ côi từ nhỏ. Thời điểm đó, mẹ chồng tôi ốm và qua đời sau một thời gian điều trị bệnh.

Nhiều lần tôi bảo chồng cho mình đi làm nhưng anh bảo để con cứng cáp rồi đi làm. Vậy là tôi đành gác mọi dự định của mình mong con sớm cứng cáp để có thể đi làm trở lại. Những tháng ngày đó, với tôi thật sự mệt mỏi và áp lực. Nhìn mọi người đi làm, còn mình quanh quẩn ở nhà không được chủ động mà tôi rất thèm.

Kinh tế của gia đình tôi không khó khăn, thậm chí là ở diện khá giả. Thu nhập của riêng chồng tôi đủ sức cáng đáng lo cho cả mấy mẹ con tôi có một cuộc sống sung túc. Vợ chồng tôi cũng không phải lo lắng cho bố chồng vì ông có điều kiện. Nhưng để chủ động cuộc sống của mình, tôi muốn đi làm trở lại.

Nhà chồng tôi từ chồng đến bố chồng không ai ủng hộ quyết định của tôi. Bố chồng tôi bảo tôi ở nhà chăm lo các con rồi sinh thêm đứa nữa. Lí do ông đưa ra là muốn có nhiều cháu cho vui cửa vui nhà, nhưng tôi biết là ông vẫn muốn một đứa cháu trai để nối dõi tông đường. Tôi thì sau 2 lần sinh nở liên tiếp thì vô cùng sợ. Tôi không muốn sinh thêm và cho rằng dù gái hay trai chỉ 2 đứa là đủ. Trước quyết định này của tôi, nhà chồng không hài lòng.

Trở lại công việc, tôi phải mất nhiều thời gian bắt nhịp vì nghỉ sinh đã quá lâu. Mỗi ngày tôi quay cuồng với hàng núi công việc. Thấy tôi như vậy, chồng bảo với tôi thuê giúp việc để phụ tá chuyện gia đình, trông con giúp tôi để tôi có thời gian hơn sắp xếp công việc. Tôi vô cùng xúc động trước quyết định ấy của anh vì nghĩ anh thương vợ. Càng ngạc nhiên hơn nữa là bố chồng tôi lại ủng hộ việc này bởi trước giờ ông không muốn có người lạ trong nhà.

Hơn nữa, lần này bố chồng tôi còn bảo để ông chủ động tìm người giúp việc. Sau đó, bố chồng dẫn về một cô giúp việc trẻ. Cô ấy chỉ hơn tôi vài tuổi. Không chỉ nhanh nhẹn mà nhìn nhan sắc của cô ấy, thú thực là con gái tôi cũng có cảm mến. Tôi thấy lạ không hiểu tại sao mà một cô gái như cô ấy lại chấp nhận đi làm osin. Linh tính thấy chẳng bình thường, tôi tỏ ý không bằng lòng thuê cô giúp việc đó.

Thấy vậy, bố chồng tôi liền quát lớn: "Thuê người giúp việc giờ thuê người trẻ nhanh nhẹn, biết việc thì mới hỗ trợ được công việc. Chứ mà giờ chọn người già cả chậm chạp về làm sao mà lo được việc nhà mình". Bình thường bố chồng tôi đã quyết định điều gì là chúng tôi cũng không dám can thiệp nữa.

Bố chồng nhất quyết đòi thuê cô osin trẻ lương cả chục triệu, khi biết bí mật thân phận của cô ấy tôi sốc nặng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi chỉ không hiểu được là bố chồng tôi vốn là một người keo kiệt. Vậy mà lần này bố chồng tôi lại sẵn sàng thuê một cô giúp việc trẻ và lại trả mức lương cả chục triệu một tháng. So với mặt bằng chung thì giá đó cao hơn rất nhiều vì công việc của nhà tôi cũng không có nhiều. Bố chồng tôi nhất quyết thuê cô giúp việc ấy vì cho rằng người làm được việc trả giá cao chút cũng không sao. Sau nhiều lần tranh luận không được, tôi để mặc bố chồng quyết. Dẫu sao thì chồng, bố chồng tôi là người trả lương mà tôi lại có người phụ giúp mình.

Đúng thực là từ khi có người giúp việc hỗ trợ, tôi có nhiều thời gian hơn cho công việc. Tôi lao vào làm để khẳng định bản thân. Nửa năm trôi qua, tôi chết lặng khi biết sự thật mà bố chồng, chồng tôi đã làm. Ngày hôm đó, bố chồng tôi thông báo cả nhà họp mặt. Tôi đã rất sốc khi ông thông báo cô giúp việc đang mang thai đứa con của chồng tôi.

Ông nói với một giọng điệu hết sức vui bởi biết cái thai đó là con trai. Ông bảo tôi nên chấp nhận chuyện này vì tôi không sinh được con trai nên để cho chồng chọn cách khác làm tròn vai trò con trưởng trong nhà. Chồng tôi cũng tỏ ra rất vui mừng.

Đến lúc này tôi mới biết sau khi tôi nói với chồng đã thắt ống dẫn trứng để không sinh nữa, chồng tôi đã quan hệ với cô gái mà bố chồng tôi dẫn về làm giúp việc. Bố chồng tôi đã tính toán để đưa người về sinh con trai cho chồng tôi. Nghĩ thôi tôi cũng thấy thật đáng sợ. Tôi càng thấy sợ hơn người chồng của mình nên quyết định ly hôn. Anh trách tôi không chịu nghe lời bố, không sinh thêm con trai cho anh.

Dù thương các con nhưng tôi không muốn níu kéo cuộc hôn nhân này nữa. Không hiểu giờ ở thời đại nào rồi mà vẫn còn tư tưởng trọng nam khinh nữ, những đứa cháu gái lại rẻ rúm vậy?. Tôi đã quyết định ra đi nhưng không biết mình có nên đưa hai đứa con gái của mình theo không nữa?.

Mẹ chồng nói con dâu “vợ có thế nào chồng mới có bồ”, nàng dâu bất ngờ tiết lộ bí mật của bố chồng khiến bà sốc nặngMẹ chồng nói con dâu “vợ có thế nào chồng mới có bồ”, nàng dâu bất ngờ tiết lộ bí mật của bố chồng khiến bà sốc nặng

GiadinhNet – ...Thật không ngờ mẹ chồng sau khi xem những cảnh “thiếu vải” của con trai với cô nhân tình mà vẫn bênh con chằm chặp. Bà còn quay sang trách tôi là “vợ có thế nào chồng mới đi cặp bồ”. Tôi liền tiết lộ bí mật của bố chồng khiến bà sốc nặng...

Minh Hân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
10 năm bố chưa từng gặp mặt từ lúc con trai ra đời

10 năm bố chưa từng gặp mặt từ lúc con trai ra đời

Tâm sự - 1 giờ trước

Nhìn vợ cũ hạnh phúc dắt tay con trai đi sắm Tết, bỗng nhiên tôi cảm thấy khó chịu trong lòng.

Vợ chồng tôi cãi nhau, mẹ chồng nấu một nồi cơm cháy khiến chúng tôi bừng tỉnh

Vợ chồng tôi cãi nhau, mẹ chồng nấu một nồi cơm cháy khiến chúng tôi bừng tỉnh

Tâm sự - 5 giờ trước

Mẹ chồng bưng nồi cơm cháy đặt lên bàn ăn trong sự ngỡ ngàng của cả nhà.

Bố chồng lên chơi, con dâu từ hồ hởi sang thất vọng không muốn về nhà vì thái độ của bố chồng

Bố chồng lên chơi, con dâu từ hồ hởi sang thất vọng không muốn về nhà vì thái độ của bố chồng

Tâm sự - 18 giờ trước

GĐXH - Năm qua vợ chồng tôi có nhiều niềm vui nên nhất định đón bố chồng lên chơi vài hôm để ông phấn khởi.


Choáng váng gặp lại người đồng hương giàu có trong hoàn cảnh không ngờ

Choáng váng gặp lại người đồng hương giàu có trong hoàn cảnh không ngờ

Tâm sự - 20 giờ trước

Tôi và người phụ nữ ấy nhìn nhau mà ngượng ngùng, chẳng biết nói với nhau câu gì.

Chồng từ chối đi tuần trăng mật, lý do anh đưa ra khiến vợ mừng rỡ

Chồng từ chối đi tuần trăng mật, lý do anh đưa ra khiến vợ mừng rỡ

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi vừa nói ra thời gian sẽ đi hưởng tuần trăng mật thì chồng nói không thể đi được. Lý do anh đưa ra làm tôi bất ngờ vô cùng.

Lặng người khi biết thân thế của đứa trẻ mà chồng muốn nhận nuôi

Lặng người khi biết thân thế của đứa trẻ mà chồng muốn nhận nuôi

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi tự hỏi, nếu đứa bé là con của người khác, liệu chồng tôi có sốt sắng muốn nhận nuôi như vậy không?

Nhẫn nhịn ở lại nhà chồng ăn Tết, ra Giêng muốn về quê ngoại chơi vẫn bị mẹ chồng cấm cản với lý do khó tin

Nhẫn nhịn ở lại nhà chồng ăn Tết, ra Giêng muốn về quê ngoại chơi vẫn bị mẹ chồng cấm cản với lý do khó tin

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Ra Tết tôi xin công ty cho nghỉ mấy ngày để về nhà ngoại chơi sau Tết, vậy mà mẹ chồng vẫn tìm cách cấm cản không cho đi.

Sau cuộc gọi trong đêm tân hôn, tôi đau đớn ôm quần áo bỏ về nhà mẹ

Sau cuộc gọi trong đêm tân hôn, tôi đau đớn ôm quần áo bỏ về nhà mẹ

Tâm sự - 1 ngày trước

Hưng, chồng của tôi là một người đàn ông trăng hoa. Tính anh ấy hay nói, nói lại dẻo miệng nên nhận được nhiều sự ưu ái, thiện cảm từ những người con gái khác. Hồi trước, tôi cũng mê mệt với khả năng dí dỏm, khéo miệng của anh ấy.

Ngã ngửa khi chồng dùng toàn bộ tiền thưởng Tết mua quà tặng vợ

Ngã ngửa khi chồng dùng toàn bộ tiền thưởng Tết mua quà tặng vợ

Tâm sự - 2 ngày trước

Mỗi lần được chồng tặng quà, tôi chẳng thấy vui vẻ gì mà thấy tiếc tiền vô cùng.

Choáng khi biết suốt 5 năm nay, lương của chồng không thay đổi

Choáng khi biết suốt 5 năm nay, lương của chồng không thay đổi

Tâm sự - 2 ngày trước

Chồng tôi có rất nhiều cơ hội kiếm tiền trong chính công ty của anh ấy. Vậy mà, anh đã từ chối tất cả.

Top