Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng
Món chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.
Chân gà là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị ngon và giá rẻ. Đây cũng là thực phẩm khá bổ dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, vitamin A, folate... Đặc biệt, 70% lượng chất đạm có trong chân gà là collagen, giúp duy trì độ đàn hồi của da, chống lão hoá và giúp cơ thể tăng khả năng hấp thu canxi.
Chân gà có thể chế biến nhiều món ngon, rất thích hợp để nhâm nhi trong những buổi tụ họp gia đình.
Cách làm chân gà ngâm tương
Bên cạnh các cách chế biến quen thuộc như chân gà luộc, chân gà xoài tắc, chân gà chiên..., bạn có thể đổi món với chân gà ngâm tương. Đây là món ngon rất dễ làm và không tốn thời gian.
Nguyên liệu:
- Chân gà: 500gr
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 2 quả
- Hoa hồi: 1 bông (bạn có thể bỏ qua nếu không thích hương vị này)
- Gia vị: Muối, đường, dấm gạo, nước tương nhạt, dầu hào
Đầu tiên, bạn làm sạch chân gà, loại bỏ móng rồi cắt đôi theo chiều ngang. Thái gừng, băm tỏi, ớt và để ra một đĩa riêng.
Đun sôi nước rồi cho chân gà vào, thêm gừng thái lát và hoa hồi để nước thơm hơn; có thể thêm một thìa rượu nấu ăn, sau đó dùng nước này chần chân gà trong 10 phút.
Vớt chân gà ra ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút. Bước này nhằm giúp da gà có độ giòn.
Vớt chân gà ra, để ráo nước rồi cho vào âu, thêm tỏi băm và ớt, sau đó thêm hai thìa nước tương nhạt, trộn đều.
Cho hai thìa dầu hào, một thìa muối nhỏ, một thìa đường, một thìa giấm gạo vào rồi trộn kỹ.
Sau khi trộn xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng; thỉnh thoảng có thể đảo vài lần để chân gà thấm đều gia vị.
Sau 4 tiếng, bạn có thể lấy âu chân gà ngâm tương ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức. Chân gà có vị đậm đà, cay nhẹ, lớp da gà giòn, bên trong thịt mềm vừa phải.
Hướng dẫn cách chọn chân gà ngon
Quan sát bên ngoài: Không nên chọn chân gà mập, căng tròn, đó là dấu hiệu của chân gà dễ bị bơm nước. Nếu chân gà nổi cục u, có dấu bầm tím hoặc vết máu tụ cũng không nên mua vì có thể đó là chân gà bệnh. Bạn cũng nên tránh những chiếc chân gà bị dập nát hoặc da trầy xước, vì chúng có thể đã được bảo quản trong thời gian dài.
Chân gà ngon thường có sẽ có lớp da nhìn rõ các vân nếp nhăn, kích thước không đồng đều.
Kiểm tra các khớp chân: Chân gà tươi ngon thường có 4 ngón cong, hướng vào bên trong. Chỉ khi nhấn mạnh lên chân, chúng mới căng và phồng ra. Nếu bị ngâm lâu trong nước, các ngón chân sẽ căng và tách xa nhau, mở rộng, các khớp trở nên kém linh hoạt.
Quan sát màu sắc: Chân gà tươi thường có màu sắc trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong vẫn ửng đỏ.
Kiểm tra lớp da bên ngoài: Sờ vào chân gà, nếu bạn không cảm nhận sự ẩm ướt hoặc nhớt; khi cầm lên thấy chắc chắn, da bọc chân gà săn chắc, có độ đàn hồi thì đó là chân gà tươi mới.
Có nên bóc sẵn vỏ tỏi rồi cất tủ lạnh dùng dần?
Ăn - 1 tuần trướcĐể tiết kiệm thời gian, nhiều người có thói quen bóc sẵn thật nhiều tỏi rồi cất trong tủ lạnh dùng dần, cách làm này có thực sự an toàn và hiệu quả?
Mẹo nhận biết dưa hấu chín hay chưa
Ăn - 1 tuần trướcĐứng trước hàng loạt quả dưa hấu xanh mướt, nhiều người bối rối không biết làm thế nào để chọn được quả dưa chín đủ độ, ngon đúng ý.
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn?
Ăn - 1 tuần trướcQuan sát phần vỏ là một trong những cách chọn ổi ngon mà bạn cần biết, vậy mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn để đảm bảo độ ngọt, thơm của quả?
Bảo quản cua thế nào nếu chưa ăn ngay?
Ăn - 1 tuần trướcBảo quản cua sao cho giữ được độ tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm là một thách thức không nhỏ, vì loại thực phẩm này rất nhanh hỏng.
Cách mới luộc tôm cực ngon ngọt, chắc thịt, róc vỏ và không tanh nhờ cho thêm một loại rau bán đầy chợ Việt
Ăn - 2 tuần trướcGĐXH – Với cách pha chế nước luộc tôm và mẹo luộc tôm dưới đây, không chỉ tôm mà còn áp dụng luộc với mực, cua, bề bề đều ngon vô cùng. Bí quyết và công thức này do đầu bếp Cao Giang chia sẻ.
Tại sao rang cơm phải dùng cơm nguội?
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
Cách nhận biết trứng luộc chín hay chưa mà không cần bóc vỏ
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
Cách phân biệt miến dong thật giả
Mẹo nấu nướng - 3 tuần trướcHiện nay thị trường có không ít loại "miến dong" được làm từ những nguyên liệu khác; nếu không biết cách phân biệt miến dong thật và giả, bạn rất dễ mua nhầm.
Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú
Mẹo nấu nướng - 3 tuần trướcCác mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 3 tuần trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.