Cách làm loại nước uống độc lạ bằng thứ nguyên liệu rẻ tiền, ai thử cũng mê
GiadinhNet - Khác với các loại bia thường, ginger beer (bia gừng) có vị rất ngon. Chưa kể, loại nước uống độc lạ này còn tốt cho sức khỏe, không làm bạn say hay đau đầu.
Chia sẻ trên diễn đàn ẩm thực, chị Nguyễn Vân tiết lộ bí quyết làm món đồ uống tự tay làm ginger beer (bia gừng).
Theo chị Vân, công thức bia gừng này chồng chị học được từ một người bạn. Vợ chồng chị thường hay tự làm để uống thay bia thường.
Điều đặc biệt là bia gừng ngoài công dụng làm ấm người, tăng đề kháng, ngăn cảm cúm, chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho tiêu hoá… Vị bia uống rất ngon và cũng có ga nhiều không kém như bia thường, lại không làm bạn say hay đau đầu.
Cách làm bia gừng rất đơn giản. Để làm được bia thì trước tiên mình cần tạo ginger bug (nôm na là tạo con men để lên men bia) và lên men bia.
Nguyên liệu: 28gr gừng, 15gr riềng, 2 thìa đường (dùng đường vàng hoặc đường bát - đường nâu Quảng Nam để khi lên màu sẽ vàng và đẹp hơn). 470ml nước và 1 bình thủy tinh có nắp kín.
Cách làm ginger bug:
Cắt nhỏ gừng và riềng sau đó cho vào hũ và bỏ đường đổ nước, đậy nắp kín. Mỗi ngày cho "ăn" 14gr gừng và 1 thìa đường. Sau 3-5 ngày thử nếu có vị hơi chua nhẹ và có ga thì có thể dùng để lên men bia.
Cách lên men bia:
1. Đường bát (đã nấu với nước thành thành phẩm nước đường thường dùng nấu ăn) khoảng 430gr (đường thường thì 350gr); 38gr gừng, 30gr riềng, ginger bug 350g, 6 trái quất. Và 1 bình thủy tinh 5l.
2. Cắt nhỏ gừng giềng cho vào bình, cho 5l nước và đường, tiếp đó vắt 6 trái quất bỏ hạt và cho ginger bug vào khuấy đều. Đậy nắp kín để nơi mát mẻ. Lên men trong 4-5 ngày tùy thời tiết. Nếu trời mát hơn thì cần thời gian lâu hơn.
3. Sau 4-5 ngày hãy thử nếu vị chua nhẹ và có nhiều bọt khí ga nổi lên thì bắt đầu chiết bia gừng sang chai nhựa. Và tiếp tục lên men trong vòng 3-5 ngày tùy thời tiết. Khi thử mở nắp chai có khí ga đẩy lên và mùi thơm, chua nhẹ là có thể sử dụng được. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
ABBA
Cách bạn chọn món bánh yêu thích sẽ tiết lộ bạn là người sợ thị phi hay không
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Món bánh yêu thích cho biết bạn là người sợ 'búa rìu dư luận', sống vì cộng đồng, hay là kẻ 'mặc kệ thị phi', sống theo chủ nghĩa cá nhân.
Món ăn quen thuộc ở Việt Nam mà nhiều khách nước ngoài mang xô, chậu tới mua mang về
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Không chỉ đam mê món ăn Việt, chàng trai châu Phi Lindo còn khiến nhiều người phải 'mắt chữ A, mồm chữ O' vì bán hai món ăn Việt 'siêu chạy', nhiều vị khách còn mang cả xô, chậu tới mua mang về.
Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa thu đông là ‘mùa lẩu’ đã đến. MC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
Trắc nghiệm chọn làm bánh vị nào dưới đây sẽ tiết lộ việc bạn nên theo đuổi thời gian tới
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hương vị của chiếc bánh đại diện cho những dự định bạn nên cân nhắc, tập trung theo đuổi thời gian tới.
Loại rau được xếp vào top 100 món xào ngon nhất Châu Á, chế biến đơn giản được đủ món ngon, ấm bụng ngày lạnh
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Không chỉ quả mà ngọn của chúng đều rất tốt cho sức khỏe, ít bị phun thuốc. Món ngon chế biến từ loại rau này được xếp vào danh sách 100 món xào ngon nhất châu Á. Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây.
Bất ngờ 4 món ăn có chứa gừng ở Việt Nam lọt top món ăn ngon trên thế giới
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - 4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
Một loại sâm giá rẻ đang vào mùa, vừa bổ vừa ngon
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcCủ này có ngoại hình giống khoai lang, nhưng hương vị thì khác xa.
Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Tây Hồ
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH – Những địa chỉ quán lòng lợn ngon ở quận Tây Hồ dưới đây rất xứng đáng thêm vào địa chỉ ẩm thực Hà Nội "must try". Tuy nhiên, có những điều chúng ta phải hết sức lưu ý khi ăn lòng lợn.
Thêm 3 cách chế biến với thịt lợn vô cùng đưa cơm, thịt màu đẹp, đậm đà khó quên
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH – Nếu là tín đồ của thịt lợn, vào cuối tuần bạn hãy thử cách chế biến thịt lợn vô cùng đưa cơm, thịt màu đẹp, đậm đà khó quên này cho gia đình.
Loại hạt giúp dưỡng ẩm da và giảm căng thẳng này mang làm bánh ăn cực ngon, công thức dễ thành công từ lần đầu tiên
Ẩm thực 360 - 4 ngày trướcBí quyết cho làn da căng mọng và tinh thần thư thái có thể nằm ngay trong chiếc bánh nướng thơm lừng. Cùng khám phá công thức làm bánh phô mai hạt dẻ cười, món quà tuyệt vời cho cả vị giác và làn da của bạn.
Loại rau được xếp vào top 100 món xào ngon nhất Châu Á, chế biến đơn giản được đủ món ngon, ấm bụng ngày lạnh
ĂnGĐXH – Không chỉ quả mà ngọn của chúng đều rất tốt cho sức khỏe, ít bị phun thuốc. Món ngon chế biến từ loại rau này được xếp vào danh sách 100 món xào ngon nhất châu Á. Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây.