Cách làm món bánh đa trộn đơn giản, ngon miệng
Bánh đa là một trong những món ăn vặt nổi tiếng và khá được ưa chuộng. Hôm nay bật mí công thức chế biến món bánh đa mới lạ, ăn là mê.
Nguyên liệu:
- Bánh đa 100 gr
- Trứng cút 10 quả
- Xoài xanh 1 trái
- Chả quế 100 gr
- Khô gà 50 gr
- Tép khô 50 gr
- Rau răm 30 gr
- Ớt sa tế 30 gr
- Đậu phộng rang thơm 30 gr
- Hành phi 30 gr
- Ớt khô 10 gr
- Ớt băm 5 gr
- Me vắt 200 gr
- Gia vị 20 gr(đường/ nước mắm/ tương ớt...)
Cách làm:
- Đầu tiên bạn luộc trứng cút khoảng 5 - 7 phút cho trứng chín. Sau khi luộc chín thì bỏ vỏ rồi cắt đôi hoặc có thể để nguyên trứng.
- Bạn cắt chả quế chiên thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Xoài xanh bạn gọt vỏ rồi bào thành sợi nhỏ. Rau răm cũng đem rửa sạch, bỏ phần lá hư và già rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
- Bạn cho 200 gr me vắt vào 1 tô nhỏ, cho thêm 200 ml nước ấm vào tô rồi dùng muỗng khuấy nhẹ để me rời ra. Chờ khoảng 10 phút để me mềm.
- Sau khi me đã mềm thì bạn dùng muỗng và dằm me thật đều cho me ra hết nước. Sau đó dùng rây để lượt lấy nước cốt me và cho vào 1 cái chén riêng.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo rồi cho nước cốt me vào chảo. Thêm vào 3 muỗng canh đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt và 5 gr ớt băm. Sau đó dùng đũa đảo đều tay rồi tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi lên và sệt lại thì tắt bếp.
- Bạn nướng bánh đa khoảng 10 - 15 phút cho bánh chín thơm rồi bẻ nhỏ bánh đa thành từng miếng vừa ăn.
- Cho bánh đa vừa bẻ nhỏ vào một tô lớn rồi cho tất cả các topping vừa chuẩn bị vào chung. Topping bao gồm trứng cút, xoài, chả quế, khô gà, tép khô, hành phi và một ít rau răm. Sau đó cho thêm nước sốt me vào rồi trộn đều tất cả là hoàn thành.
Món ăn thành phẩm sẽ có màu sắc bắt mắt của các loại nguyên liệu. Vị giòn thơm của bánh đa hòa cùng vị cay nồng của rau răm và ớt, thêm vào đó là vị béo bùi của trứng cút chắc chắn sẽ trở thành món ăn vặt yêu thích của bạn đấy.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 18 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 22 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.