Cách làm món bánh đa trộn đơn giản, ngon miệng
Bánh đa là một trong những món ăn vặt nổi tiếng và khá được ưa chuộng. Hôm nay bật mí công thức chế biến món bánh đa mới lạ, ăn là mê.
Nguyên liệu:
- Bánh đa 100 gr
- Trứng cút 10 quả
- Xoài xanh 1 trái
- Chả quế 100 gr
- Khô gà 50 gr
- Tép khô 50 gr
- Rau răm 30 gr
- Ớt sa tế 30 gr
- Đậu phộng rang thơm 30 gr
- Hành phi 30 gr
- Ớt khô 10 gr
- Ớt băm 5 gr
- Me vắt 200 gr
- Gia vị 20 gr(đường/ nước mắm/ tương ớt...)
Cách làm:
- Đầu tiên bạn luộc trứng cút khoảng 5 - 7 phút cho trứng chín. Sau khi luộc chín thì bỏ vỏ rồi cắt đôi hoặc có thể để nguyên trứng.
- Bạn cắt chả quế chiên thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Xoài xanh bạn gọt vỏ rồi bào thành sợi nhỏ. Rau răm cũng đem rửa sạch, bỏ phần lá hư và già rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
- Bạn cho 200 gr me vắt vào 1 tô nhỏ, cho thêm 200 ml nước ấm vào tô rồi dùng muỗng khuấy nhẹ để me rời ra. Chờ khoảng 10 phút để me mềm.
- Sau khi me đã mềm thì bạn dùng muỗng và dằm me thật đều cho me ra hết nước. Sau đó dùng rây để lượt lấy nước cốt me và cho vào 1 cái chén riêng.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo rồi cho nước cốt me vào chảo. Thêm vào 3 muỗng canh đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt và 5 gr ớt băm. Sau đó dùng đũa đảo đều tay rồi tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi lên và sệt lại thì tắt bếp.
- Bạn nướng bánh đa khoảng 10 - 15 phút cho bánh chín thơm rồi bẻ nhỏ bánh đa thành từng miếng vừa ăn.
- Cho bánh đa vừa bẻ nhỏ vào một tô lớn rồi cho tất cả các topping vừa chuẩn bị vào chung. Topping bao gồm trứng cút, xoài, chả quế, khô gà, tép khô, hành phi và một ít rau răm. Sau đó cho thêm nước sốt me vào rồi trộn đều tất cả là hoàn thành.
Món ăn thành phẩm sẽ có màu sắc bắt mắt của các loại nguyên liệu. Vị giòn thơm của bánh đa hòa cùng vị cay nồng của rau răm và ớt, thêm vào đó là vị béo bùi của trứng cút chắc chắn sẽ trở thành món ăn vặt yêu thích của bạn đấy.
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm
Ăn - 7 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcGĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.
Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ
Ăn - 13 giờ trướcBánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản
Ăn - 22 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
Ăn - 22 giờ trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
ĂnNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.