Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm thịt kho đậu phụ vô cùng đơn giản tại nhà

Thứ sáu, 15:56 16/12/2022 | Ăn

Cách làm thịt kho đậu đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này.

1. Nguyên liệu làm thịt kho đậu phụ

  • Đậu phụ (đậu hũ): 3 bìa
  • Thịt lợn: 3 lạng
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Rau mùi (ngò rí)
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, nước màu dừa, dầu ăn, tiêu

2. Cách làm thịt kho đậu phụ đơn giản

Cách làm thịt kho đậu phụ vô cùng đơn giản tại nhà - Ảnh 1.

Đậu phụ cắt nhỏ miếng vừa ăn (Ảnh: giadinh.tv)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ mua về rửa sạch và để ráo.

Thịt lợn mua về đem rửa sạch. Có thể dùng muối trắng chà nhẹ lên toàn bộ bề mặt thịt để khử mùi hôi. Tiếp đó, rửa sạch lại bằng nước và thái miếng vừa ăn.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào nồi nước nóng rồi chần sơ và bỏ nước đầu tiên. Tiếp đó, rửa sạch lại bằng nước và tiến hành ướp thịt.

Sau đó, ướp thịt lợn với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính cùng hành, tỏi băm. Ướp thịt trong vòng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Chiên đậu

Trong khi đợi thịt ngấm gia vị, bạn tiến hành chiên đậu. Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp đó, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi và lần lượt chiên đậu vàng đều hai mặt. Sau đó, gắp đậu ra đĩa và để ráo dầu.

Bước 4: Kho thịt

Bắc chảo lên bếp cho phần thịt vừa ướp vào xào cho săn lại. Lúc này, phần mỡ thịt chảy ra thì bạn tách phần mỡ đó ra để món ăn bớt ngấy

Cho 1 ít đường vào nồi nấu cho tới khi chuyển màu cánh gián thì cho phần thịt vừa xào vào, đảo đều tay.

Tiếp đó, cho xâm xấp mặt nước và ninh cho chín nhừ. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng, trút phần đậu phụ vào đảo nhẹ tránh để đậu bị nát.

Đun thêm khoảng 15 phút bạn trút phần hành lá thái nhỏ vào cùng chút hạt tiêu và tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Múc thịt kho đậu hũ ra đĩa, rắc thêm tiêu và cho thêm rau mùi vào.

Cách làm thịt kho đậu phụ vô cùng đơn giản tại nhà - Ảnh 2.

Món thịt kho đậu phụ thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Người Lao Động)

 3. Một vài lưu ý cho món thịt kho đậu thêm ngon

Chọn mua thịt lợn tươi và nên khử mùi hôi của thịt lợn thật sạch để không ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn. 

Ướp gia vị cho phần thịt lợn phải thật khéo léo. Khi cho đậu vào tránh đảo mạnh tay sẽ khiến đậu bị nát, món ăn sẽ kém hấp dẫn.

Món thịt lợn kho đậu phụ với từng miếng thịt vừa mềm vừa béo, miếng đậu mềm, hơi dai. Màu sắc đẹp mắt bởi màu nâu cánh gián cùng màu xanh của hành lá. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo của miếng thịt đậm đà gia vị, miếng đậu phụ thanh mát, quyện cùng nước xốt hơi sánh.  

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 8 phút trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 50 phút trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Ăn - 1 ngày trước

Canh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.

Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp

Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không được ăn vặt nữa. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn sẽ được thỏa mãn cơn buồn miệng của mình mà không phải lo lắng về tình trạng đường huyết tăng quá cao.

Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.

Top