Cách làm thịt xá xíu chuẩn vị, thịt đỏ au, ngon khó cưỡng
Thịt xá xíu là món ăn truyền thống bắt nguồn từ Trung Quốc. Nhưng hương vị hấp dẫn của nó rất phù hợp với khẩu vị của người Việt và trở thành món ăn phổ biến nhiều nơi ở nước ta.
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2/3 chén nước tương
- 1/2 chén mật ong
- 1/2 chén rượu gạo dùng để nấu ăn (hoặc rượu sake)
- 1/3 chén nước sốt hoisin
- 1/3 chén sốt cà chua
- 1/3 chén đường nâu
- 4 tép tỏi băm
- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1/2 thìa hạt tiêu đen xay
- 1/4 thìa cà phê ớt cayenne
- 1 thìa cà phê dầu màu điều
- 1.3kg thịt nạc vai
- 1 thìa cà phê muối
2. Cách chế biến:
- Cho nước tương, mật ong, rượu gạo, sốt hoisin, tương cà, đường nâu, tỏi, bột ngũ vị hương, tiêu đen, ớt cayenne và muối vào nồi. Đun sôi trên lửa lớn; giảm nhiệt xuống mức trung bình, nấu trong 1 phút. Bắc ra ngoài, để nguội ở nhiệt độ phòng.
- Cắt thịt theo chiều dọc thành 4 miếng dài và dày.
- Chuyển phần nước sốt đã nguội vào một bát trộn lớn, thêm màu điều vào rồi khuấy đều. Trộn thịt vào phần nước sốt, dùng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh từ 4 đến 12 tiếng.
- Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ vừa (135 đến 150 độ C) và phết dầu nhẹ lên vỉ.
- Xếp thịt lên trên vỉ nướng, nướng trong khoảng 1 giờ 15 phút.
- Lấy phần nước sốt còn lại khi ướp thịt, đun sôi trong lửa nhỏ khoảng 1 phút.
- Lấy phần nước sốt quết lên bề mặt miếng thịt đã chín!
Theo Báo Giao thông
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.