Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm trứng vịt bác thảo đảm bảo chuẩn ngon, khỏi cần mua nhà hàng

Thứ năm, 20:00 27/08/2020 | Ăn

GiadinhNet - Trứng vịt bắc thảo là món ăn được nhiều nhà hàng và gia đình chọn làm món ăn bổ dưỡng. Bạn có thể tự làm trứng vịt bắc thảo tại nhà như mẹ đảm dưới đây chia sẻ nhé.

Thay vì mua trứng bắc thảo ngoài chợ thì bạn có thể tự làm trứng/hột vịt bắc thảo tại nhà như cách mẹ đảm có nickname Cobe lilom chia sẻ dưới đây.

Cách làm trứng vịt bác thảo đảm bảo chuẩn ngon, khỏi cần mua nhà hàng - Ảnh 2.

Trứng vịt bác thảo

Nguyên liệu (6 phần ăn)

- Trứng vịt: 30 quả

- Đinh hương: 1 muỗng cà phê

- Bột quế: 3 muỗng cà phê

- Rau dền: 1 bó (có thể thay bằng vỏ trấu)

- Trà mạn: 50 gr

- Trắc bạch diệp: 40 lá

- Diêm sinh: 1/2 muỗng cà phê

- Phèn chua: 3 muỗng cà phê

Bước 1: 

Rửa sạch trứng vịt, lau khô. Đem ngâm trứng vịt với 1 lít nước đã hòa phèn chua trong 3 ngày mới được lấy ra. Trong 3 ngày này, là thời gian lòng trắng trứng sẽ biến đổi trong suốt như thạch rau câu.

Bạn cũng  có thể ngâm trứng vịt trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét pha kiềm và nước, hoặc có thể dùng tro gỗ, vôi tôi, muối, nhằm duy trì thời gian ủ trứng lâu nhất.

Cách làm trứng vịt bác thảo đảm bảo chuẩn ngon, khỏi cần mua nhà hàng - Ảnh 3.

Trứng vịt rửa sạch, lau khô rồi đem ngâm với hỗn hợp ở trên


Bước 2:

Tán nhỏ đinh hương, sao vàng lên. Quả bồ kết nướng cháy thành than rồi giã hoặc xay nhuyễn như bột. Pha trà mạn với khoảng 700ml nước sôi, vắt lấy nước còn bã bỏ đi. Phơi khô rau dền gai, đốt lấy tro (nếu không có rau dền có thể thay bằng vỏ trấu). 

Cách làm trứng vịt bác thảo đảm bảo chuẩn ngon, khỏi cần mua nhà hàng - Ảnh 4.

Tán nhỏ đinh hương, sao vàng lên


Giã nhỏ lá trắc bạch diệp rồi trộn với bột quế và bột diêm sinh. Đem tất cả những thứ trên trộn đều ta sẽ được hỗn hợp bùn chuẩn bị cho bước làm trứng bắc thảo tiếp theo.

Cách làm trứng vịt bác thảo đảm bảo chuẩn ngon, khỏi cần mua nhà hàng - Ảnh 5.

Giã nhỏ lá trắc bạch diệp rồi trộn với bột quế và bột diêm sinh


Bước 3: 

Quét bùn phủ kín toàn bộ từng quả trứng, lăn qua lớp vỏ trấu mỏng sao cho thật đều. Xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới, đặt trong một cái hũ hoặc bình kín, chôn xuống đất khoảng 3 tháng (hoặc lâu hơn). 

Cách làm trứng vịt bác thảo đảm bảo chuẩn ngon, khỏi cần mua nhà hàng - Ảnh 6.

Quét bùn phủ kín toàn bộ từng quả trứng, lăn qua lớp vỏ trấu mỏng sao cho thật đều.


Trong thời gian 3 tháng, lớp bùn bên ngoài sẽ khô lại và chúng ta đã có thành phẩm hột vịt bắc thảo tuyệt ngon.

Cách làm trứng vịt bác thảo đảm bảo chuẩn ngon, khỏi cần mua nhà hàng - Ảnh 7.

Thành phẩm hột vịt bắc thảo tuyệt ngon sau 3 tháng ủ.

Bước 4:

Trứng bắc thảo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, thậm chí ăn sống. Đối với các trẻ nhỏ, bạn có thể dùng trứng bắc thảo để nấu cháo, nấu súp, rất ngon và bổ dưỡng.

Cách làm trứng vịt bác thảo đảm bảo chuẩn ngon, khỏi cần mua nhà hàng - Ảnh 8.

Trứng bác thảo có thể chế biến thành nhiều món ngon, bổ dưỡng.

Trang Minh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 7 giờ trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 12 giờ trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.

Món ăn ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Món ăn ngon tuyệt từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Với các món ăn này, mâm cơm gia đình sẽ thêm vui. Chị em có thể tham khảo món nhậu tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê dưới đây.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.

Top