Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách nướng khoai lang mà không cần than củi

Thứ năm, 13:15 30/11/2023 | Ăn

3 cách nướng khoai lang mà không cần than củi

Phần lớn mọi người đều nhận xét khoai lang nướng bằng than củi là thơm ngon nhất, tuy nhiên cách truyền thống này lại khá cách rách và bất tiện, ít người có điều kiện thực hiện thường xuyên. Các cách nướng khoai lang mà không cần than củi sẽ giúp bạn được thưởng thức món ăn khoái khẩu này bất cứ lúc nào mình muốn vì quá đơn giản, nhanh chóng, hương vị cũng rất tuyệt vời.

3 cách nướng khoai lang không cần than củi

Những cách nướng khoai đơn giản không cần đến than củi này mang lại cho bạn món ăn vặt thơm, ngọt, bùi, lại không sợ bẩn tay, bẩn nhà hay bụi bặm.

Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng khoai lang mà không cần than củi - Ảnh 1.

Dùng nồi chiên không dầu là một trong các cách nướng khoai lang mà không cần than củi. (Ảnh: Joyfuldinner)

Khoai lang nên chọn củ đều nhau và kích thước vừa phải, không quá to để nướng chín đều và thơm. Sau khi rửa sạch khoai, bạn đem ngâm cùng với muỗi loãng để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn và sát khuẩn, cắt bỏ 2 phần đầu để cho vào nồi được gọn gàng hơn.

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vài phút trước khi nướng. Điều này giúp nồi hoạt động ổn định, khoai sẽ chín đều hơn.

Khi nồi chiên đủ nóng, bạn cho khoai lang vào, chỉnh nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút đầu tiên. Sau đó, bạn lật đều các củ khoai và điều chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C, tiếp tục nướng 15 phút tiếp theo.

Cuối cùng, bạn kiểm tra lại, nếu thấy khoai chưa vàng theo mong muốn thì có thể nướng thêm để khoai dậy mùi thơm. Với cách nướng này, khoai có mùi thơm, dẻo bùi và có vị ngọt tự nhiên.

Cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng

Khoai lang rửa sạch với nước muối, cắt bỏ 2 đầu, để ráo nước. Nên chọn củ khoai nhỏ hoặc vừa để tiết kiệm thời gian, khoai cũng chín đều và thơm hơn.

Trước khi nướng khoai lang bằng lò vi sóng, bạn nên dùng nĩa ăn xiên đều trên củ. Chỉ cần tạo ra những lỗ nhỏ, không cần phải xiên quá sâu vào bên trong. Cách này có thể giúp cho khoai nhanh chín, hạn chế tình trạng khoai bị nổ trong lò vi sóng.

Dùng giấy ăn quấn đều những củ khoai đã được xiên lại, đây là  mẹo giúp khoai lang nướng bằng lò vi sóng ngon hơn cách nướng thông thường. Việc bọc giấy đều quanh củ khoai sẽ giúp cho lớp vỏ được mềm và mỏng hơn. Lưu ý không dùng giấy bạc để gói khoai khi nướng bằng lò vi sóng vì nó sẽ phát ra tia lửa, có thể gây ra cháy nổ, nguy hiểm.

Bạn xếp khoai lên đĩa và đưa vào lò vi sóng để nướng, chọn chế độ quay khoảng 8-10 phút tùy theo kích thước khoai bạn chọn to hay nhỏ.

Khi mới bắt đầu, bạn chỉ cần chọn chế độ nấu trong 5 phút, sau đó mang khoai ra xoay mặt dưới lên để 2 mặt được chín đều rồi tiếp tục cho khoai vào lò và nấu tiếp 3-5 phút.

Khoai lang nướng bằng lò vi sóng sẽ mềm và ngọt hơn nướng than. Với cách nướng khoai lang đơn giản này, bạn có thể làm bất cứ lúc nào, vừa gọn vừa không mất nhiều thời gian.

Nhiều người cho rằng món khoai lang nướng bằng lò vi sóng sẽ ngon hơn nếu cho thêm một chút bơ.

Nướng khoai bằng nồi cơm điện

Cách nướng khoai lang mà không cần than củi - Ảnh 2.

Cách nướng khoai lang mà không cần than củi: Dùng nồi cơm điện. (Ảnh: Recipe)

Khoai lang rửa sạch, dùng tăm đâm vài lỗ xung quanh để khoai được nóng đều và chín đều khi nướng. Quét một lớp dầu xuống đáy nồi cơm điện để ngăn khoai dính vào đáy nồi và cũng để khoai thơm hơn.

Xếp khoai lang vào nồi, đậy nắp lại, bật nút "cook" và chờ khoai chín. Khi nồi chuyển sang nút "warm" (giữ ấm), bạn dùng đũa chọc thử, nếu khoai mềm là đã chín.

Nếu bạn thích khoai ngọt và thơm hơn, có thể bật thêm nút "cook" một lần nữa. Lúc này khoai sẽ sém vàng, vỏ héo, thơm nức chẳng khác gì bạn nướng ở bếp than.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Không vo gạo trước khi nấu có an toàn?

Không vo gạo trước khi nấu có an toàn?

Mẹo nấu nướng - 35 phút trước

GĐXH - Sợ gạo mất chất, nhiều người không vo gạo khi nấu cơm. Điều này đúng hay sai?

Dùng 2 nguyên liệu rẻ tiền này làm thành món ăn vừa mát lạnh lại thanh nhiệt, giải độc giúp gan khỏe mạnh

Dùng 2 nguyên liệu rẻ tiền này làm thành món ăn vừa mát lạnh lại thanh nhiệt, giải độc giúp gan khỏe mạnh

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

Trong những ngày hè nóng nực để giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, củng cố hệ tiêu hóa bạn hãy làm món ăn này nhé!

Hướng dẫn làm canh gà lá giang cực ngon

Hướng dẫn làm canh gà lá giang cực ngon

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

Gà nấu lá giang là món canh có vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà. Món ăn này có thể ăn kèm bún hay cơm trắng đều rất ngon.

9 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ

9 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

GĐXH - Cách luộc trứng không khó nhưng để trứng ngon, mềm thơm và róc vỏ thì ít người làm được. Phần lớn mọi người thường cho trứng vào nồi, bật bếp và chờ trứng chín. Tuy nhiên, cách làm này dễ khiến trứng bị nứt, mất chất dinh dưỡng, lại khó bóc vỏ khi trứng chín.

Mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật

Mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Để tai heo trắng, giòn sần sật mà không hôi, bí quyết từ những nguyên liệu nằm ngay trong căn bếp của bạn.

Món canh mát bổ, dễ làm giàu dưỡng chất giúp ổn định đường huyết, ngày hè càng nên dùng để thải độc

Món canh mát bổ, dễ làm giàu dưỡng chất giúp ổn định đường huyết, ngày hè càng nên dùng để thải độc

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Đây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.

Bí quyết giải nhiệt ngày nóng nằm cả ở món mì thạch này, vị chua ngọt hấp dẫn lại cực kỳ dễ làm

Bí quyết giải nhiệt ngày nóng nằm cả ở món mì thạch này, vị chua ngọt hấp dẫn lại cực kỳ dễ làm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Mì thạch trộn chua ngọt sẽ là món giải nhiệt hấp dẫn vào những ngày trời nắng nóng.

Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu

Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Quả sấu trước khi trữ đông trong tủ lạnh có nên cạo vỏ cho sạch, chia thành túi để cất giữ hay không là băn khoăn của nhiều người.

Chán cơm thì hãy thử 2 công thức mì và bún này: Làm cực đơn giản mà ngon, ăn sáng, trưa hay tối đều tiện

Chán cơm thì hãy thử 2 công thức mì và bún này: Làm cực đơn giản mà ngon, ăn sáng, trưa hay tối đều tiện

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với công thức mì và bún này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi thực đơn bữa ăn hàng ngày khi chán cơm.

Bột sắn dây không nên chọn loại ướp hoa bưởi, người bán hàng 'mách nước' cực chuẩn

Bột sắn dây không nên chọn loại ướp hoa bưởi, người bán hàng 'mách nước' cực chuẩn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.

Top