Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ

Thứ sáu, 14:10 17/01/2020 |

Cặp vợ chồng trẻ đã quyết định sống trong ngôi nhà tự mình cải tạo, thiết kế. Từng góc nhỏ đều mang dấu ấn cá nhân, sở thích cũng như tạo thói quen sinh hoạt theo ý muốn của gia chủ.

Hai vợ chồng anh Liu Guang đã sống trong căn nhà cũ kỹ ở Hàng Châu được 20 năm. Có quá nhiều kỷ niệm khi sống ở mảnh đất rộng 500m2 này nên họ đã quyết định cải tạo căn nhà cũ rộng 150m2 thành nơi sinh sống trong phần đời còn lại.

Họ yêu thích những không gian dung dị, bình yên, những góc nhỏ có thể ngồi uống trà, ngắm nhìn những đồ lưu niệm mà họ đã sưu tầm được trong những chuyến đi.

Và khi ngôi nhà mới được hoàn thiện, họ cảm thấy yêu hơn ai hết cuộc sống đầy thú vị ấy. Cũng bởi vì thế, họ có nhiều cảm hứng sống hơn, họ làm được nhiều điều mình thích và có thể trò chuyện, mải miết với công việc trang trí nhà, làm vườn, chăm sóc cây cối trong những ngày rảnh rỗi...

Điều đặc biệt là cả hai vợ chồng anh Liu đều khéo léo biến những vật bình thường, thậm chí vô giá trị hay ngay cả những thứ đã trở thành rác thải, qua bàn tay khéo léo cùng óc thẩm mĩ tinh tế, những món đồ ấy lại trở thành vô giá, tôn lên vẻ đẹp độc đáo cho từng không gian khi có sự hiện diện của chúng.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 2.

Căn nhà đẹp mộc mạc và bình dị ở vùng ngoại ô Hàng Châu.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 3.

Không gian được thiết kế theo phong cách Zen.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 4.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 5.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 6.

Từng góc nhỏ bình dị, yên ả.

Anh Liu chia sẻ, anh đã từng mải mê với việc kiếm tiền, từng bận rộn đến mức không có thời gian chăm sóc gia đình. Mối quan hệ vợ chồng vẫn tốt đẹp là nhờ vợ anh hết lòng vun vén cho gia đình. Và khi dồn được tiền để xây dựng ngôi nhà, anh như cảm thấy trút bỏ được bớt những "nợ nần" và quan tâm nhiều đến người thân, đến cuộc sống hiện tại.

Ngôi nhà gồm 3 tầng, tầng hầm là nơi làm việc riêng tư của anh Liu. Hai tầng trên là khu vực sinh hoạt, nghỉ ngơi dành cho mọi người trong gia đình. Bên ngoài là khoảng sân rộng.

Phải mất 2 năm vừa thiết kế vừa xây dựng, ngôi nhà đã trở nên hoàn thiện qua bàn tay của người bạn lâu năm tên là Chen Fei Bo.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 7.

Không gian đẹp gần gũi với thiên nhiên nhờ sử dụng màu trung tính và chất liệu gỗ.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 8.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 9.

Mỗi góc nhỏ đều hiền hòa, ấm cúng.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 10.

Lối vào nhà.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 11.

Không gian phòng khách có cửa nhìn ra vườn.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 12.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 13.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 14.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 15.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 16.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 17.

Vợ chồng anh dành nhiều thời gian trò chuyện, tâm sự khi có nhà mới.

Mọi người vẫn nghĩ, tầng hầm sẽ bí bách và ẩm ướt, lộn xộn giống như một nhà kho nhưng anh Liu đã chứng minh được điều ngược lại. Tầng hầm là không gian được cả hai vợ chồng yêu thích, là nơi trưng bày những đồ đạc, vật dụng mà anh sưu tầm được. Không gian đủ rộng để phân chia khu vực tiếp khách, nơi thưởng trà, đàm đạo...

Ở tầng hầm, KTS khéo léo tạo hiệu ứng giữa bóng tối và ánh sáng. Sự tương phản từ những bức tường đã giúp cho những đồ đạc trưng bày trở nên đặc biệt hơn.

Lò sưởi ngăn cách các khu vực chức năng. Lò sưởi với ngọn lửa nhẹ nhàng đủ để sưởi ấm toàn bộ không gian, đồng thời tạo vẻ đẹp độc đáo cho căn phòng.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 18.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 19.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 20.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 21.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 22.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 23.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 24.
Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 25.

Họ đều có sở thích chung là cắm hoa, thưởng trà.

 

Vợ anh Liu đang làm kế toán cho một doanh nghiệp. Ngoài công việc, cô tìm hiểu về trà đạo và cắm hoa. Vì thế, hai vợ chồng cảm thấy gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn. Bất kỳ khi nào rảnh rỗi, anh Liu lại cùng vợ chăm sóc khu vườn, thưởng trà, đọc sách.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 26.

Lò sưởi hiện đại, nhỏ gọn.

Cặp vợ chồng trẻ cải tạo căn nhà ngoại ô rộng 150m² đã xây cách đây 20 năm thành không gian góc nào cũng đẹp đến cực độ - Ảnh 27.

Vườn bên ngoài đầy cây xanh và nắng ấm.

Anh Liu chia sẻ về kinh nghiệm xây nhà:

1. Quan sát nhiều hơn: Anh thường dành thời gian tìm hiểu kỹ các phong cách trang trí nội thất, quan sát đồ đạc, nội thất của nhiều nơi trên thế giới để tìm được ý tưởng mà mình yêu thích nhất.

2. Mua đồ: Anh luôn nghĩ đến việc cần có phép thử trong việc mua đồ nội thất, đồ trang trí. Cần tính toán kỹ lưỡng khi mua nhưng có thể đồ mua không phù hợp. Bạn xem đó là một bài học, một phép thử.

3. Tìm góc phù hợp: Liên tục di chuyển nội thất để tìm kiếm được khu vực đặt phù hợp nhất. Nội thất cần hài hòa với màu sắc tổng thể cũng như ánh sáng để tạo nên vẻ đẹp cho căn phòng.

4. Luôn cần ánh sáng mặt trời: Mọi khu vực chức năng đều đảm bảo nhận được ánh sáng mặt trời giúp mọi người luôn được kết nối với thiên nhiên bên ngoài.


Theo Read01, Youtube/Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
7 sai lầm khi sử dụng bếp điện khiến tiền điện tăng 'không phanh'

7 sai lầm khi sử dụng bếp điện khiến tiền điện tăng 'không phanh'

- 13 phút trước

GĐXH - Bếp điện đang được lòng các bà nội trợ bởi nhiều tính năng, an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết những điều này, bếp điện sẽ trở thành công cụ tiêu hao điện năng rất nhiều.

Căn hộ nhỏ trên tầng áp mái hút mắt người nhìn nhờ kết hợp hài hòa các cách trang trí

Căn hộ nhỏ trên tầng áp mái hút mắt người nhìn nhờ kết hợp hài hòa các cách trang trí

- 41 phút trước

Từ một không gian cũ kỹ, nhỏ hẹp và thiếu sáng, nhờ óc sáng tạo và bàn tay khéo léo của chủ nhà đã biến thành căn hộ nhiều người mơ ước với từng góc nhỏ đẹp hiện đại, mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng.

Ngôi nhà vườn đầy ắp niềm vui của gia đình bỏ phố về quê

Ngôi nhà vườn đầy ắp niềm vui của gia đình bỏ phố về quê

- 4 giờ trước

Để tìm kiếm một cuộc sống như mong muốn, gia đình trẻ gồm hai vợ chồng và hai con nhỏ đã quyết định rời phố, bỏ những nhộn nhịp xô bồ để tìm đến bình yên ấm áp.

Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P2)

Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P2)

- 6 giờ trước

GĐXH - Tiếp tục cùng PV Gia đình và Xã hội trải nghiệm những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mộc Châu Sơn La mà ai cũng nên đến một lần trong đời nhé.

Các vị trí trong nhà cần làm sạch thường xuyên

Các vị trí trong nhà cần làm sạch thường xuyên

Không gian sống - 7 giờ trước

Đừng quên việc dọn dẹp và làm sạch những vị trí này để ngôi nhà luôn sạch sẽ.

Gây tranh cãi vì một hành động với người hâm mộ, ca sĩ Lan Trinh và bạn trai đồng giới hiện sống ra sao?

Gây tranh cãi vì một hành động với người hâm mộ, ca sĩ Lan Trinh và bạn trai đồng giới hiện sống ra sao?

- 20 giờ trước

GĐXH - Bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh thiết kế nhiều góc 'sống ảo', đọc sách, vẽ tranh, ban công thưởng trà chiều... ở nơi mình sống.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Phong thủy - 1 ngày trước

Những điều kiêng kỵ cần biết khi làm cổng nhà giúp bạn tránh phạm phải về phong thủy, mang đến những vận xui không đáng có.

Tiết kiệm điện gấp 3 lần nhờ 5 mẹo sử dụng bình nóng lạnh này

Tiết kiệm điện gấp 3 lần nhờ 5 mẹo sử dụng bình nóng lạnh này

- 1 ngày trước

GĐXH - Bình nóng lạnh có công suất rất lớn, "ngốn" rất nhiều điện năng. Vì vậy, để tiết kiệm điện, gia đình bạn phải chú ý tới điều này.

Bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền bằng việc thay đổi cách xếp đồ vào máy rửa bát và đây là những gì bạn nên làm theo

Bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền bằng việc thay đổi cách xếp đồ vào máy rửa bát và đây là những gì bạn nên làm theo

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Dưới đây là một số mẹo hữu ích để đảm bảo bạn sử dụng máy rửa bát một cách tiết kiệm nhất.

8 vườn mận đẹp nhất Mộc Châu Sơn La khiến ai cũng muốn đi ngay

8 vườn mận đẹp nhất Mộc Châu Sơn La khiến ai cũng muốn đi ngay

- 1 ngày trước

GĐXH - Thời điểm tháng 6 hàng năm là thời điểm những vườn mận Mộc Châu, Sơn La đang sai trĩu quả. Hiện tại chính là thời điểm tuyệt vời nhất để du khách ghé tới tham quan và trải nghiệm hái mận ngay tại vườn.

Top